Bà Xã, Hãy Đợi Anh

Chương 2: Xem mắtChờ đến lúc Trương Cảnh bắt xe đến điểm hẹn, xemgiờ, bảy giờ,thời gian hẹn là sáu giờ, có lẽ lúc này đối phương rồi

Nếu như có mẹ già bức bách, bản thân Trương Cảnh vốncũng phản đốiviệc xem mắt, nhất là năm hai mươi lăm tuổi vừa qua,bạn học cùng đồng nghiệp bên cạnh đều báo tin đám cưới, trong đầu cũng lung lay ý định muốn kết hôn.

Tháng trước, bạn cùng phòng đại học Vương Long Mai kết hôn, đối tượng là bạncùng đại họccác, trải qua tình yêutám năm, cuối cùng cũng tu thành chín quả, còn nhớ rất, trong tiệc cưới, Vương Long Mai mang áo cưới trắng tinh khôi, đẹp mỹ miều bên cạnhchú rể tướng mạo tuấn.

lúc ấy rất hâm mộ

Giấy phút đó, đầucô nóng lên, ý niệm kết hôn như nham thạch phun trào thể ngăn lại. đem ý nghĩ này Với Trần Linh- cũng là bạn cùng phòng thời đại học là đồng nghiệp khoa nội cùng bệnh viện với

Trình Linh nhìn cái, phun ra câu: “ Bàcô ngốc nghếch này ”

Đối với đánh giá của Trình linh, bĩu môi ý kiến, tại phụ nữ phần lớn đều ôm chiếc bụng to trải qua ái tìnhrồi mới trở về với gia đình, giống như Trình linh thường, đàn ông xài qua rồi mới biết tốt hay.
Advertisement / Quảng cáo


Trương Cảnh nhìn vào cửa kính trong suốt, dựa theo số điện thoại mẹ cho mà gọi điện

Đối phương bắt máyrất nhanh, cho vị trí cụ thể, giọng rất êm tai, mang theo hưởng Bắc kinh, nghe cũng tệ lắm.

Trương Cảnh dựa vào chỉ dẫn tìm được chỗ, tạiánh đèn rực rỡ, đèn thủy tinh chiếu xuống, đối phương có làn da cực kỳ trắng trẻo,nhìn rất thuận mắt,còn mangkính gọng vàng, chỉ riêng về tướng mạo, Trương Cảnh rất hài lòng.

“ là Lâm đúng?“

Đối Phương cười đứng lên:” Gọi Lâm Dật là được, nghe bác em tên là Trương Cảnh, gọi là Tiểu Cảnh được?”

Đối phương rất có lễ độ, lại công thêm điểm

Trưởng Cảnh cũng cười mở miêng:” đương nhiên có thể, Lâm Dật”

Lâm Dật mỉm cười, đưa tay phải ra mời:”Mời Tiểu Cảnh ngồi “

Rất có phong độ đàn ông, lại cộng thêm điểm

Nếu đối phương có phong độ như vậy, Tiểu Cảnh cũng vì tới trễ của mình mà mở miệng xin lỗi: “Ngại quá, vì hôm nay có ca mổ, nên đến trễ, làm phải chờ lâu”

Lâm Dật khẽmỉm cười, lơ đễnh “Tiểu Cảnh chắc biết, và emlà bác sĩ cùng bệnh viện đấy, đương nhiên hiểu việc khó xử của em,đừng nghiêm trọng quá, tính mạng bệnh nhân là quan trọng “

Trương Cảnh kinh ngạc, mẹ chỉ với tên cùng địa điểm gặp mặt,cái khác nhiều,Trương Cảnh nghĩ tới cùng đối phương lại là đồng nghiệp.

“ A? biết Lâm Dật ở khoa nào nhỉ?”

“Khoa nhi, Tiểu Cảnh ở khoa Phụ Sản phải?”

Trương Cảnh cười cuời gật đầu

Nam nữ xa lạ ngồi cùng chỗ, rất là lúng túng nhưng cũng may đối phương ôn hòa lễ độ,hay nhưng nhiều lời,tát cả đều lúc liền dừng,cũng làm cho Trương Cảnh cảm thấy nhàm chán cũng khiến cảm thấy đối phương nhiều chuyện, hai người phần lớn là về vấn đề bệnh viện, từ việc quản lý bệnh viện đến bệnh án, đếnviệc vận dụng thuốc, Trương Cảnh cảm thấy chuyện với rất hơp, ý thức trôi qua nữa giờ.

Trong lúc đó, Trưởng Cảnh lấy lí dođi toilet, đứng trước gương, vuốt vuốt đầu tóc, vỗ vỗ lại gương mặt mình,trong gương, khuôn mặt ửng đỏ, khí sắc tốt, trong lòng Trương Cảnh có so sánh,Lâm Dật là người đàn ông rất được từ khi gặp mặt gặp,tất cảphương diện đều tốt, tính tình ôn hòa, là đối tượng kết hôn hoàn hảo,

Tận dụng thời cơ, qua rồi quay lại,côđã hai muơi tám tuổi, còn là u mê, dè dặtkhông biết chuyện. tạm để qua bên, phải nắm bắtcơ hội.

Trưởng Cảnh thẳng sống lưng, chỉnh lại quần áo ra ngoài.
Advertisement / Quảng cáo


Rất xa, biết từ lúc nào, Trương Cảnh phát bên cạnh Lâm Dật có thêm người,chính xác là bé trai khoảng năm sáu tuổi. đứa trẻ kia tựa hồ rất ỷ lại Lâm Dật, thỉnh thoảng muốn ngồi đùi ta,đưa tay muốn taôm, mà mặtLâmDật cũng tràn đầy ý cười,thân mật bẹo má đứa trẻ, hành động giữa hai người bình thường.

Trương Cảnh tựa hồ đánh hơi thấy mùi khả nghi

Lâm Dật đứng quay lưng về phía, cũng thấy ra, ma xui quỷ khiến thế nào, Trương Cảnh cũng vội vàng qua,chỉ là tới gần chút muốn nghe họ chuyện, có thể mơ hồ nghe họ chuyện, chỉ cần tới gần thêm chút nữa

“Ba ơi, chừng nào mới dẫn con về, con muốn có mẹ, ba dẫn con về có được?”

“Được, ngồi yên chờ chút, ba dẫn con về được?”

“Ba”? Trương Cảnh cứng người ngay tại chỗ, xác định làtai mình nghe lầm, đứa trẻ gọi Lâm Dật làba.

Lúc này giọng Lâm Dật vô cùng cưng chiều, khuôn mặt vui vẻ, Trương Cảnh thấynhìn ra đều là bộ mặt dối trá, có con,vậy sao lại còn xem mắt với, tên tiểu nhân hèn hạ vô sĩ.

Điều tốt đó là Trương Cảnh nổi giận tại chỗ, tránh ra khỏi khuôn mặt dối trá của, chỉ lấy điện thoại ra, nhắn tin cho đối phương rằng mình khỏe nên trước.

Lâm Dật mực chờ Trương Cảnh, tin nhắn lại báo, lấy di động ra xem, nhìn thấy nội dung, bẹo khuôn mặt đứa trẻ lộ ra tia cười bắc đắc dĩ:”Nhóc con, lại phá hủy buổi xem mắt của ba, bữa sau phải Khúc Trì Nghiêu bồi thường tổn thất tinh thần cho ba nghe chưa”

Tình huống như thế Trương Cảnh là lần đầu tiên gặp phải,tri nhân tri diện bất tri tâm, mà, đàn ông tốt như vậy làm sao để cho đụng phải, quả nhiên, đàn ông tốt kết hôn hết cả rồi.

Chuyên gia tình Trình Linh từng với, mặc dù phụ nữ ngây thơ rất được đàn ông chào đón đó là vìđàn ông Trung quốc phần lớn đều là cuồng trinh nữ……. Nhưng đối với phụ nữ mà, ngây thơ cũng phải là tốt.Nếu phụ nữ như cái gì cũng hiều, vô luận là thân thể hay tâm lý, cứ như vậy hề chuẩn bị vào con đường hôn nhân. Tất cả đều phải học hỏi, lúc này cần người hướng dẫn,nếu như gặp được người đàn ông tốt, vậy tốt,đối phương từng bước từng bước dẫn dắt, nếu như trùng hợp gặp phải mấy tên nhóc miệng còn hôi sữa,vậy về sau chỉ có cãi vã.

Tình huống tại, Trương Cảnhcó Trình Linh chỉ bảo lý thuyết, nhưng vẫn thiếu hụt chỉ đạo thân thể, kinh nghiệm nghề nghiệp cho lá gan để làm chuyện như vậy.lý thuyết rất nhiều nhưng thiếu hụtthực tế, kết quả dị dạng bày ra trước mắt, biết đối với là tốt hay xấu.

Bất quá, Trương Cảnh cũng có chính kiến của mình, trong kinh thánh có dạy, bản chất của “ ” là bao dung, là nhẫn nhịn, nên biết tronmg cuộc sống hôn nhân hạnh phúc cũng có ý nghĩ ly hôn 99 lần,có thể thấy được “ ” phải là danh từ tuyệt đối, chỉ là động từ tương đối.

Huống chi, hôn nhân có tình chỗ nào cũng có,thế hệ trước hôn nhân có tình nhưng vẫn bên nhau cả đời, ngược lại tại khởi xướng tình tự do, thanh niên nam nữ đươngkhông cố kỵ gì, mỗi năm tỉ lệ ly hôn lại càng cao,quan trọng nhất là,Trương Cảnh cảm thấy hai bên vợ chồng có tất cả tình trải qua thời gian thành tình thân. Nếu vậy, tình tìm kiếm trong hôn nhân có ý nghĩa.

Nhưng những suy nghĩ này Trương Cảnh chỉ ngẫm trong đầu,nếu dám tranh luậncùng mẹ, chừng mẹ lấy dao mổ đầu ra để xem ý nghĩ này từ đâu mà có, giống với con ngoan ngoãn của bà.

Lúc Trương Cảnh về tới nhà, mẹ Lưu Tố Vân ngồi trong phòng khách xem phim,thấy trở về,liền ngoắc qua ngồi,vẻ mặt chờ đợi nhìn: “Sao rồi, đối phươngcũng tệ phải, có đưa con về?”

Nhắc tới việc này, Trương Cảnh liền tức giận: “Mẹ, sao chưa biết bắt con gặp mặt, người ta có con rồi, sao lại còn xem mắt làm gì”

Lưu Tố Vânmặt mũitràn đầy khó tin,cứ mãi thể nào: “Dì cả con với mẹ đối phương là đồng nghiệp của con, ba mươi tuổi, còn độc thân, người nhà cậu ta cũng vội vã tìm đối tượng cho cậu ta đấy”

Mặc kệ đối phương kết hôn hay chưa, là người trưởng thành, trong tin nhắn Trương Cảnh cũng thể ý cự tuyệt, tại cũng thể quay đầu lại.
Advertisement / Quảng cáo


Từ đầu đến cuối, có cuộc gặp nào thành công, Trương Cảnh cảm thấy chán nản.

“ Mẹ, sau này cần giới thiệu cho con nữa, con tự tìm, mau chóng cưới chồng “

Trương Cảnh xong, nhìn phản ứng ứng của mẹ mình, chỉ cúi thấp đầu quay về phòng ngủ.

mặc dù quan tâm nhưng cũng phải ngu ngốc, mẹ vội vã muốn gả cũng là có nguyên nhân, mẹ phải chỉ có mình,đương nhiên cũng muốn nghĩ đến tương lai của em trai.

Em trai Trương Thành năm nay hai mươi sáu tuổi,ra trường nhiều năm,là thư kí của công ty, tính tình yếu đuối,bản chất thà lại biết tạo quan hệ với cấp, đến bây giờ vẫn chưa được thăng chức. Lại đến chuyện bạn, tên Thải Hà, là gáinhỏ, Trương Cảnh rất thích ấy. Muốn chuyện kết hôn, cũng suy tính vấn đề thực tế, trong nhà lại có nhiều tiền mua phòng ốc, cũng may ấyrất hiểu lí lẻ, chịu nhường bước, chỉ cần sửa lại phòng khi kết hôn là được, Nếu lúc Trương Thành kết hôn mà Trương Cảnh chưa lấy chồng, chị dâu em chồng ở chung chỗ, mâu thuẩn thể tránh né được, đây cũng là lí do mẹ vội vã giúp xem mắt.

, làm bác sĩ mấy năm,nghề bác sĩ này, địa vị xã hội và thu nhập cũng thấp,Trương Cảnh cũng phải là khôngkiếm được tiền, vấn đề làtiền kiếm được phải dùng trả viện phí cho cha.

Nhắc tới ba Trương Cảnh liền có chút khổ tâm, còn nhớ bộ dángcha lúccòn trẻoai phong uy vũ, ai có thể nghĩ năm đó ông xem trọng sức khỏe bây giờ lại mang di chứng của nhồi máu cơ tim ( hay còn gọi là đột quỵ)

Cha lúc trẻ là quân nhân,là ở tại đại viện quân khu, lái xe cho Khúc Tư Lệnh, năm đóTrương Cảnh còn ở đó,chính là lúc biết Khúc Trì Nghiêu.
Advertisement / Quảng cáo

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.