Bức Thư Từ Địa Ngục

Chương 23: Tiếng hát lúc nửa đêmHạ Giang nằm xuống một cách cẩn thận, hình ảnh về vụ va chạm với Diệp Tuấn hiện lên trong đầu cô. Khóe miệng cô không thể không nở một nụ cười hạnh phúc. Cô cũng nghĩ về “ Thần địa ngục “ trên Internet. Chàng trai này là một cậu bé ba hoa, anh ta có thể khiến bản thân cô sẵn sàng mở lòng, cũng khiến cô không thể nhịn được cười.

Nhưng tại sao anh ta lại vội vã logout mà không nói xin chào? Có phải đó là do câu hỏi buồn cuối cùng của mình không? Là anh ta không thích như vậy? Hạ Giang nghĩ vậy.

Đúng vậy, nó hẳn phải như thế này. Anh ta lấy tên của “ Thần địa ngục “ và chắc chắn có ý nghĩa riêng của mình. Hạ Giang suy nghĩ sâu sắc đến nỗi cô bắt đầu cảm thấy áy náy. Cô đột nhiên muốn gặp anh ta trên Internet và nói xin lỗi với anh ta. Càng nghĩ về ý tưởng này, cô càng cảm thấy khẩn cấp.

Nhưng anh ta không ở trên Internet.

Cảm giác ảo não trong trái tim Hạ Giang giống như cỏ dại rậm rạp, áp bách khiến cô cảm thấy khó thở. Cô đang trằn trọc và xoay người trên giường, đây là lần đầu tiên, lần đầu tiên một người lạ trên Internet có thể khiến Hạ Giang trở nên bất thường như vậy.

Cô ôm đầu gối và cố gắng không nghĩ về bất cứ điều gì. Chẳng mấy chốc, cô ngủ thiếp đi.

Nửa đêm. Không khí ảm đạm.

Ánh trăng sáng được rắc trên đồng ruộng. Sau khi thu hoạch xong, không có cây con nào trên đồng ruộng. Nó chỉ có từng ổ gà. Ngay sau cơn mưa, ổ gà đầy nước và mặt trăng dường như rơi xuống bên trong.

Gió thổi dữ dội, đi thẳng, như tìm kiếm những người thân yêu đã bỏ rơi nó. Cơn gió rít khiến mọi người dựng đứng lông tơ, Hạ Giang mở hai cánh tay và đi thong thả trên con đường ruộng, cơ thể cô đung đưa.

Cô tiếp tục đi về phía trước và chuyển sang một đồng ruộng khác, trông giống như một người mộng du.

Đột nhiên, cô bước vào một khu rừng tre nhỏ, khu rừng tre tối đen, đến mức cô không thể thấy ngón tay mình. Hạ Giang ngồi xổm trong một bụi tre dày và che giấu bản thân mình, giống như nhiều năm trước chơi trốn tìm với một nhóm trẻ nhỏ, như một đứa trẻ để tránh sự theo đuổi của mẹ cô.

Hạ Giang giấu mình sau những bụi tre, nhìn ra khoảng trống nhỏ. Đôi mắt cô vô cùng ngây thơ và vẻ mặt rất bối rối.

Gió vẫn đang gào thét, tre và tre cọ sát vào nhau, tạo ra âm thanh rào rạc, Hạ Giang bắt đầu cảm thấy hơi sợ hãi. Cô dựng đứng tai và lắng nghe chuyển động xung quanh mình. Trái tim giống như được xách trong tay cô.

Đôi mắt Hạ Giang xoay chuyển, chờ đợi kẻ thù lao về phía trước, để cô có thể thoát khỏi sự truy đuổi. Nhưng người Hạ Giang đã chờ đợi đã không xuất hiện, khiến cô càng muốn gục ngã, cô càng sợ hãi.

Sau một lúc, Hạ Giang cảm thấy một cái bóng trên đầu, giống như một thứ gì đó đang bay, bay lên. Lúc này, Hạ Giang đã đổ mồ hôi trên trán và cô không đủ can đảm để đảo mắt.

Cô lặng lẽ ngồi xổm ở cùng một chỗ, không dám thở ra, chỉ cảm thấy cái bóng sẽ bay lên một lúc, rồi bay sau lưng cô, gió thét lên, như một đứa bé đang khóc, Hạ Giang vô cùng sợ hãi.

Cuối cùng, Hạ Giang thực sự không thể chịu đựng nỗi sợ hãi. Nhìn lên, cô không có gì cả. Cô cũng nhân cơ hội chạy ra khỏi rừng tre. Mọi thứ không có mục đích, giống như một bộ phim.

Rời khỏi rừng tre, Hạ Giang tiếp tục tiến về phía trước, thong thả đi trên con đường ruộng, giống như không có gì xảy ra.

Cô đi vòng quanh, đột nhiên có thứ gì đó như ngọn đèn trước mắt, lóe sáng thất thường trước mặt. Hạ Giang chạy và đuổi theo, nhưng ngọn đèn dần trôi đi, vẫn nhảy như một đứa trẻ.

Đây có phải là đám cháy mà người lớn nói? Phản ứng đầu tiên của Hạ Giang là như vậy.

Vì tò mò, Hạ Giang đi theo ngọn đèn và bước đi. Cô đến bờ sông và ngọn đèn trôi trên sông.

Đột nhiên, một giọng hát buồn bã và ảm đạm đến từ một hướng nhất định, như tiếng khóc, Hạ Giang sững sờ.

Ai sẽ hát vào đêm muộn như vậy?

Hạ Giang nhìn theo hướng của bài hát. Một người phụ nữ tóc dài ngồi bên bờ sông, mái tóc vương vãi trên vai và che mặt.

Hạ Giang đi đến bên cô và đi xuống bên cạnh người phụ nữ, hỏi: “ Ô, tại sao cô vẫn ngồi đây muộn vậy? “

Người phụ nữ không trả lời và không ngẩng đầu lên.

“ Cô, tại sao cô không nói chuyện? “ Hạ Giang tiếp tục hỏi. Nhưng người phụ nữ vẫn không có phản ứng gì cả, ngay cả tiếng bài hát cũng không còn nữa.

Hạ Giang muốn đẩy cô, nhưng cô chưa chạm vào người kia, thì cô gái đã từ từ ngẩng đầu lên, nhưng khi Hạ Giang nhìn thấy một nửa khuôn mặt của cô ấy, Hạ Giang đã gần như ngất đi. Có máu trên mặt cô. Trông thật kinh khủng dưới ánh trăng.

Trước khi Hạ Giang hoàn toàn phản ứng, người phụ nữ cúi xuống dòng sông và biến mất. Sau khi sóng nước mở ra, chiếc đèn biến mất. Trong không khí, có một âm thanh khủng khiếp như một con thú đang gào thét. Tất cả mọi thứ chỉ trong vài giây.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.