Cây Thuốc Phiện Thiên Đường

Chương 48: Kết thúcXe bỗng nhiên rung mạnh, tôi nhìn biểu cảm của người lái xe má đoán được tình huống xảy ra lúc này. Tôi ôm chặt Tiểu Tự, đồng chí cảnh sát ngồi bên cạnh tôi đã bắt đầu rút súng cố thủ. Tôi cắn môi, không nói gì mà chỉ nhìn Tiểu Tự đang nằm trong lòng mình, vội vàng thơm một cái lên bầu má của thằng bé, đặt nó xuống sau đó đẩy mọi người ra bước xuống xe. Xung quanh tôi tối đen như mực, chỉ có những chùm ánh sáng hắt ra từ đèn pin được những người đàn ông cao lớn không ngừng soi đi soi lại trên tôi. Xe chúng tôi bị bao vây bởi một đám người, bọn họ ai cũng đều bừng bừng lửa giận.

Trong đó có người bị tôi phản bội.

Tôi không chần chừ, chạy đến chỗ Nghiêm Diệu đứng, có người ngăn cản tôi, tôi gọi to tên của anh, dùng hết sức mà gọi.

Nghiêm Diệu đứng cách đó không xa, anh nhìn tôi, ánh mắt vô cùng quen thuộc, là sự đau lòng quen thuộc. Tôi lảo đảo chạy đến phía anh, cùng lúc đó, đám người phía trước bỗng hét lớn, tôi quay đầu lập tức nhìn thấy mấy xe quân dụng đang lao nhanh về phía tôi. Xe đi đầu còn có Tả Lăng, anh gọi tên tôi rất lớn, tôi không chần chừ gì cả, lúc cả hai bên cùng rút súng ra, tôi vẫn chạy thẳng đến chỗ Nghiêm Diệu.

Những chuyện mới xảy ra, những chuyện đã qua lâu rồi tôi không thèm để ý nữa, lúc này đây, tôi chỉ biết trước mặt đang có một người đứng ở nơi đó, có một người đang chờ tôi, có một người đang chờ tôi… Cho đến khi thế giới của tôi chìm vào bóng tối, nước mắt không ngừng tuôn ra, ở thời khắc tôi mất đi tri giác kia vẫn kịp nhìn thấy khuôn mặt anh có chút kinh ngạc nhìn mình. Nếu như thế này, liệu những ân oán tình thù giữa chúng tôi có thể đi đến kết thúc hay không….

Đáng tiếc, tôi không biết đáp án, cái gì cũng không biết, thế giới của tôi bây giờ vô cùng tĩnh lặng, vô cùng trống rỗng….

Tôi mở mắt, cảm nhận được cơ thể mình hơi xóc nảy. Có người ôm tôi, tôi ngẩng đầu nhìn anh, lúc này vẻ mặt của Nghiêm diệu rất phức tạp. Anh nhìn tôi, một câu cũng không nói, xung quanh chúng tôi có rất nhiều người, trông ai cũng mang bộ dáng khổ sở, thậm chí cổ tay còn quấn gạc nhưng máu vẫn không ngừng chảy ra. Bọn họ nhìn tôi, ánh mắt đầy phẫn nộ, khoé miệng không ngừng nhếch lên.

Chỉ có Trát Nhân có biểu hiện giống Nghiêm Diệu, anh ta ngồi yên trong góc xe. Không nói lấy một cậu mà chỉ trừng mắt nhìn tôi, tôi cố mở mắt, cố gắng xác định xem mình đang ở đâu, vài giây sau mới nhận ra mình đang ở trên trực thăng. Ngoài cửa sổ vẫn là bầu trời rực lửa, tôi nhổm mình lên để nhìn kỹ hơn thì nhận ra phía dưới chính là căn nhà gỗ, nơi tôi đã ở một thời gian đang ngập trong biển lửa. Có vài người còn đang vội vã chạy, tôi thậm chí còn cảm giác được như mình nghe thấy tiếng kêu khóc tuyệt vọng của bọn họ….

Mà tôi, chỉ có thể bất lực nhắm mắt lại, không…

Con tôi, Tiểu Tự đâu? Tôi hỏi, Nghiêm Diệu ngồi bên cạnh tôi không trả lời, tôi nghĩ mình nói quá nhỏ nên hỏi lại lần nữa, không quên nói to hơn. Tôi không biết liệu có phải mình vẫn nói nhỏ quá hay không nên không ngừng hỏi đi hỏi lại, cho đến khi tôi nhìn thấy tất cả mọi người đều quay lại nhìn tôi, Nghiêm Diệu cuối cùng cũng trả lời, tôi cố gắng nhìn cử động của miệng anh để đoán, nhưng tôi không thể hiểu được rốt cuộc anh nói gì, môi anh vẫn mấp máy nói gì đó. Tôi bất lực nhíu mi, nhìn đỏ mắt cũng không ra.

Con tôi, con tôi, Tiểu Tự có phải đang gặp nguy hiểm. Thằng bé còn nhỏ như vậy, thằng bé chỉ là người bình thường, nó là người duy nhất trong chúng tôi không có lỗi, không mắc nợ bất kỳ ai. Chỉ có hai chúng tôi, những kẻ làm cha làm mẹ mắc nợ nó, là hái chúng tôi.

Trước mặt, Nghiêm Diệu nhìn tôi bằng ánh mắt phức tạp, trong ánh mắt anh có oán hận, cũng có đau thương, tôi cảm giác được bàn tay anh đang nắm tay tôi không ngừng siết chặt, cuối cùng, tôi cũng hiểu được câu nói anh đang gằn lên từng tiếng.

Tả Lăng đưa nó đi.

Anh cố ý nói rất chậm, còn dùng động tác nói cho tôi hiểu. Tôi như trút được gánh nặng, thở nhẹ một hơi. Như vậy là tốt rồi, dù tôi sắp phải trả giá đắt đến mức nào thì so với việc Tiểu Tự được an toàn cũng xứng đáng.

Một năm trước, thời khắc gần như đã chết kia của tôi, tôi đã hạ một quyết tâm. Tôi còn nhiều việc nhất định phải làm, tôi biết những chuyện đó Nghiêm Diệu sẽ không quan tâm cũng sẽ không bao giờ hỏi đến. Vì vậy, tôi cố ý bảo Tả Lăng lan truyền tin tức rằng tôi đã chết, tôi biết, đối với anh đây chính là điều cấm kị. Nếu tôi đến tìm anh với thân phận một người còn sống, anh nhất định sẽ điều tra, nhất định sẽ đề phòng tôi. Anh có thể nghi ngờ tôi mang theo thiết bị theo dõi, nhưng tôi biết anh tuyệt đối không nghi ngờ một vật, chính là chiếc vòng cổ có chiếc nhẫn kia.

Thiết bị theo dõi được giấu bên trong đó, nhưng những lời hôm đó tôi nói với anh đều là sự thật. Tôi biết người đàn ông này yêu tôi, bởi vì biết nên tôi lợi dụng anh hết lần này đến lần khác. Cuối cùng tôi nhận ra mình đã sai rồi, tôi nợ anh quá nhiều thứ, tôi phải tự mình chịu trách nhiệm trả những món nợ đã thiếu cho Nghiêm Diệu, nợ mạng sống, nợ ân tình, lúc tôi nghĩ trăm phương ngàn kế tiếp cận anh đã bắt đầu sai rồi. Nhưng lúc đó tôi không hề đoán trước được rằng tôi lại nợ anh nhiều thứ đến mức dùng cả đời này của tôi cũng không trả lại được hết cho anh.

Sau đó, Tiểu Tự được an toàn về tới nhà, rừng hoa cùng trang trại cũng bị lửa huỷ diệt. Mặc kệ mọi chuyện ra sao, bây giờ tôi chỉ có trách nhiệm trả nợ Nghiêm Diệu. Tôi nhìn những người đàn ông trước mắt, bọn họ nhìn tôi như hổ rình mồi, tôi vội nắm bàn tay Nghiêm Diệu, không dám ngẩng đầu nhìn nữa, chỉ biết dựa sát vào Nghiêm Diệu, mặc kệ sau này xảy ra chuyện gì tôi cũng không muốn nghĩ đến.

Chúng tôi đi suốt đêm đến một thành phố xa lạ, bởi vì chúng tôi đi rất đông nên không đi vào thành phố mà đi vào khu biệt thư ở vùng ngoại ô. Nghiêm Diệu dặn bọn Trát Nhân đi vào thành phố mua ít đồ dùng, những người còn lại tự mình đi rửa vết thương. Rất nhanh sau đó, cả phòng khách rộng lớn chỉ còn lại mình tôi với Nghiêm Diệu.

Anh bật chiếc TV lớn trên tường, màn hình hiện lên tin tức cảnh sát phá được đường dây buôn bán ma tuý lớn nhất trong nước, những hình ảnh nhiều người hy sinh trong biển lửa, những tiếng kêu khóc bi thương vô vọng. Tôi ngồi yên không nói gì, cảm nhận được Nghiêm Diệu dựa vào lưng ghế, có lẽ còn thở dài, chỉ có điều tôi không nghe thấy được nữa.

Tôi quay đầu, Nghiêm Diệu từ từ nhắm hai mắt tựa vào thành số pha, tôi nhìn xung quanh. Vừa đứng dậy, một đôi tay đè chặt bàn tay tôi xuống. Nghiêm Diệu trừng lớn mắt nhìn tôi.

Tôi chỉ chỉ vào bình nước, Nghiêm Diệu buông tay , một lát sau, tôi cầm hai cốc nước trở lại bên cạnh anh. Anh nhắm mắt không thèm nhận lấy cốc nước tôi đưa, tôi đành đặt nó trên bàn trà sau đó ngửa đầu uống cốc của mình.

Nước ấm áp xoa dịu cơn khát của tôi nhưng khiến tai tôi đau bất chợt, tôi vội đưa tay ôm một bên tai. Người bên cạnh vội vàng bật dậy, nắm bàn tay của tôi.

“Đừng động vào!” anh nói như vậy, sau đó rút từ túi áo ra lọ thuỷ tinh, tôi tỏ ý phản đối, tôi không muốn mình tiếp xúc với thứ thuốc này nữa.

Nhưng sự kháng cự yếu ớt của tôi không có hiệu quả, Nghiêm Diệu cố chấp giữ chặt hai tay tôi, dùng chất lỏng kia bôi loạn lên tai tôi, cảm giác mát lạnh khiến tôi bớt đau đớn, nhưng không cách nào khiến cho trái tim bớt lạnh lẽo. Lúc này, Trát Nhân đã trở về, trong tay cầm túi lớn túi nhỏ.

Có một chiếc hộp trông đặc biệt, Nghiêm Diệu đi tới mở nó ra, cẩn thận nhìn đồ vật bên trong, tôi cũng có thể nhận ra máy quay cùng với máy trợ thính.

Nghiêm Diệu cẩn thận đeo máy trợ thính cho tôi, giọng nói trầm thấp từ từ truyền vào lỗ tai tôi, không rõ ràng nhưng cuối cùng thì tôi cũng nghe thấy. Tôi biết đây chỉ là biện pháp tạm thời, nếu bệnh tình chuyển biến xấu, đến cả thần kinh thính giác của tôi cũng bị hoại tử, có dùng máy trợ thính cũng là vô dụng.

“Bắt đầu chuẩn bị đi!” Nghiêm Diệu thấy tôi gật đầu, ngẩng đầu nói với Trát Nhân, người đứng sau anh lạnh lùng liếc mắt nhìn tôi, nghe theo lời Nghiêm Diệu đi ra ngoài.

“Lên tầng!” Lúc Nghiêm Diệu nói những lời này thì đã kéo tay tôi đi được mấy bước, tôi trầm mặc bước theo anh lên tầng.

Nghiêm Diệu mở cửa phòng một cách nặng nề, đẩy tôi xuống giường, cởi thắt lưng, lần lượt cởi áo khoác ném lên mặt ga, ngồi xuống giường, quay lưng về phía tôi “Trở về đây, nghĩ sẽ được tha thứ sao?”

Tôi nằm yên, nhắm mắt lại, nhẹ nhàng đáp “Em biết em đã lừa dối anh!” Biết rõ anh yêu em, vẫn tiếp tục lừa dối anh.

Phía trước, anh cười nhẹ, âm thanh mang theo đùa cợt.

“Thế nào, bây giờ vẫn muốn dùng cái gọi là chính nghĩa của cô làm loạn? Vẫn cảm thấy những chuyện đó chưa đủ hay sao?”

“Hay là cô muốn nói cho tôi biết, cô là cảnh sát?!”

Cảnh sát? Đúng rồi, nếu không phải, nếu không phải ngay từ đầu tôi không xuất hiện, nếu tôi không bắt đầu mọi chuyện….

“Lộ Tịch Ngôn, có lẽ so với cô, tôi còn muốn cô chưa từng xuất hiện trước mặt tôi hơn bao giờ hết!” Nói xong câu đó, Nghiêm Diệu ném thắt lưng đang cầm trong tay xuống sàn nhà, sau đó bước thẳng đến phòng tắm, bên trong bắt đầu truyền đến tiếng nước chảy mạnh giống như tâm trạng của anh. Anh nói đúng, nói rất đúng, nếu chúng tôi không gặp nhau, nếu…

Nhưng, có thể được gặp anh, em không hối hận, một chút cũng không hối hận…

Nhớ lại câu chuyện nhiều năm về trước, những ngày tháng trằn trọc đi theo anh, tôi không biết kế hoạch của hai anh em bọn họ. Nhưng bây giờ, ít nhất tôi cũng biết chiến dịch phá đường dây ma tuý lần này cũng thành công, chỗ ở bí mật của Nghiêm Diệu cũng bị bại lộ. Phải nói rằng, khu trang trại của anh như một cái u ác tính, cảnh sát nhiều lần tìm cách tiếp cận cũng không có cách nào vào được đó. Bây giờ, dùng câu “Chó nhà có tang” hình dung về tình cảnh của bọn họ cũng không đủ, chắc chắn anh rất hận tôi.

Nhất định là vậy.

Điều anh không nên làm nhất, là yêu tôi, yêu thương một người như tôi…

Tôi có thể tưởng tượng được mấy tên tay chân của Nghiêm Diệu muốn băm xác tôi thành ngàn mảnh thế nào, nhưng Nghiêm Diệu vẫn không hề ra tay với tôi. Tình cảm anh dành cho tôi vẫn có quá nhiều mâu thuẫn, tôi biết rõ hơn bất cứ ai, Nghiêm Diệu không xuống tay với tôi, nếu có thể buông tay tôi, nếu có thể xem nhẹ tôi, nếu có thể…

Không, tôi đâu xứng đáng được tha thứ.

--------------------------------

“Có đôi khi tôi nghĩ, chỉ vì một mình cô mà khiến vận mệnh của chúng tôi thay đổi liệu có đáng giá không!” Phía sau đột nhiên xuất hiện một bóng người. Một tiếng trước, Nghiêm Diệu dẫn theo một đám chân tay rời đi, chỉ để lại ba người lại đây. Mà Trát Nhân, từ trước đến giờ chưa bao giờ che giấu địch ý đối với tôi.

“Tôi tưởng chúng ta vẫn đang đi cùng nhau!” Phía trước, họng súng đen ngòm hướng về phía tôi trông thật buồn cười.

“Đương nhiên không phải, loại đàn bà đê tiện như cô lấy cái gì ra để có thể đi cùng chúng tôi. Lúc chúng tôi vào sinh ra tử, cô ở đâu? Lúc cô nằm trong lòng người đàn ông khác, chúng tôi phải chịu bao nhiêu nhục nhã, hai anh em các ngươi đều là loại ‘Hồng nhan hoạ thuỷ’ , nếu không phải do anh trai cô, Đại thiếu gia cũng sẽ không rơi vào trạng thái thực vật, một người như anh ấy phải chịu sống thực vật vòn khổ hơn là chết, tất cả đều do cô, là ả đàn bà đê tiện nhà cô, cô rốt cuộc có mị lực như thế nào mà khiến Nhị thiếu gia cũng bị cô huỷ hoại!” Khuôn mặt Trát Nhân trở nên méo mó, mang theo căm hận cùng với sự tuyể vọng, khẩu súng trong tay không ngừng rung lên “Hiện tại, chúng tôi mất hết tất cả, nhưng ít ra cũng phải đem tiện nhân cô chôn cùng!”

“Cho dù tôi có phải dùng mạng trả giá, cô cũng đừng mong hôm nay có thể sống mà rời khỏi đây!”

“Chỉ cần một giây, tôi có thể bắn thủng đầu anh!” Sau lưng vang lên giọng nam trầm thấp, giây tiếp theo, một khẩu súng đã dí sát vào đầu Trát Nhân.

Tôi nhìn bóng đen bị Trát Nhân che khuất, Nghiêm Diệu không nói gì thong thả bước ra, cánh tay vừa dí súng lên đầu Trát Nhân cũng chậm rãi buông xuống. Đứng ngay bên cạnh tôi.

Tôi hít một hơi thật sâu, qua đầu vai Nghiêm Diệu có thể nhìn thấy vẻ mặt đằng đằng sát khí của Trát Nhân cùng với lửa hận ngút trời của hắn ta. Nghiêm Diệu nắm tay tôi rất nhanh, tôi cảm giác được sự an toàn từ anh.

“Nếu Nhị Thiếu gia giết chết cô ta, lấy mạng của tôi cũng được!” vẻ mặt Trát Nhân vô cùng trầm mặc. Trong anh mắt hiện lên sự kiên quyết, cánh tay cầm súng vẫn không buông.

Họng súng vẫn hướng vài người tôi, không hề có ý rời đi hướng khác.

Tôi nhắm mắt lại, vừa định nói lại nghe thấy tiếng Nghiêm Diệu nặng nề vang lên, vô cùng lạnh lẽo “Anh xứng sao?”

“Nhị thiếu gia!”

“Người phụ nữ này tôi sẽ tự xử lí, không cần các người can thiệp!”

“Xử lí!” Trát Nhân bỗng nhiên cười lớn, trên mặt là vẻ buồn bã hiếm thấy “Nhị thiếu gia, tôi thật bội phục cậu, cậu điên thật rồi, lúc đại thiếu gia xảy ra chuyện, là cậu mang theo đám anh em chúng tôi vào xinh ra tử, nếu không có cậu, mọi người sẽ không có ngày hôm nay. Nhưng nếu không tại cậu, chúng ta có nghèo túng như bây giờ, hiện tay chúng ta chính là chó nhà có tang, mọi người từng kính nể cậu. Nhưng vì sao, người phụ nữ này xuất hiện là cậu lại như biến thành người khác. Vì cô ta, chúng ta mất đi vô số tài sản, mất đi năm năm dùng máu và nước mắt mới làm ra được, tôi không cam lòng, tôi không phục!” Câu nói cuối cùng, Trát Nhân gần như gào lên, hung hăng trừng mắt nhìn tôi, nếu không phải Nghiêm Diệu ở đây, tôi không nghi ngờ việc hắn ta lập tức muốn đem tôi băm thành ngàn mảnh.

Ánh mắt như vậy làm tôi không nhịn được rùng mình một cái, quay đầu nhìn Nghiêm Diệu mặt không hề cảm xúc, Trát Nhân dường như càng kích động hơn nhưng Nghiêm Diệu vẫn giữ thái độ hững hờ.

Một lúc sau, cuối cùng anh cũng hừ một tiếng lạnh lùng, lời nói của Trát Nhân khiến anh tức giận, trừng mắt nhìn hắn ta, chậm rãi nói “Anh đã biết tất cả là do tôi cho anh, bây giờ chúng ta muốn có lại tất cả, anh nhất định phải sống. Còn nữa, tôi nói lần cuối cùng, người phụ nữ này là của tôi, mạng là của tôi, anh không có tư cách xử lí!”

Nói xong, liền kéo tôi ra ngoài, sau lưng là tiếng bước chân hỗn loạn, chỉ mấy giây ngắn ngủi, chúng tôi đã bị một đám người bao vây, mà bọn họ không hề có ý tránh đường, tất cả đều chĩa súng về phía tôi.

Bọn họ ai cũng cũng trừng mắt nhìn tôi, trên mặt là biểu cảm tức giận như nhau.

“Thiếu gia, sau khi giết cô ta, chúng tôi sẽ để tuỳ cậu xử lí!”

Nghiêm Diệu dường như chấn động, ca người lạnh như băng “Các người… Muốn chết!”

“Thiếu gia, mạng của chúng tôi và của cậu. Nhưng mạng của người phụ nữ này phải là của chúng tôi, chúng tôi phải báo thù cho những anh em đã vì cô ta mà mất mạng!”

“Muốn chết sao!” Nghiêm Diệu hét lên, anh muốn đi tiếp lại bị mấy người chặn lại, tôi bị Trát Nhân kéo ra phía sau Nghiêm Diệu, hắn ta tát tôi một cái, tôi cảm nhận như cả trời đất rung chuyển, tai tôi đau đớn vô cùng. Tôi đưa tay lên che, máu đã bắt đầu chảy ra, mùi máu tanh nồng lan toả trong không khí.

“Trát Nhân!”

Tôi đau như đứt hết ruột gan, không kêu được tiếng nào. Quỳ rạp xuống đất, nghe tiếng Nghiêm Diệu rít gáo sau lưng, nhìn nòng súng lạnh lẽo trong tay Trát Nhân từ từ hướng về phía tôi.

“Trát Nhân, mày sẽ hối hận!”

Tôi tuyệt vọng nhắm mắt lại, trong đầu hiện lên điều bấy lâu nay suy nghĩ. Lúc mở mắt ra, trong đầu vẫn không ngừng hiện lên suy nghĩ yếu dần, tôi chưa kịp nói, tôi vẫn chưa kịp nói, nói rằng tôi….

Tiếc rằng tất cả đã quá muộn, lúc tôi mở to mắt nhìn, đỉnh đầu vang lên tiếng nổ lớn, một viên đạn từ nòng súng hướng thẳng đến bụng tôi cùng với tiếng gào thét của Nghiêm Diệu “Không!”

Sau đó, tôi cô gắng mở miệng, thực sự rất đau nhưng tôi không dám phí sức kêu gào, bởi vì chết lặng, bởi vì linh hồn đang giãy dụa muốn rời khỏi cơ thể.

“Em… Em yêu…” Cơ thể tôi ngã xuống trong nháy mắt, tôi chỉ kịp nói ra hai chữ, sau đó tôi không còn cảm nhận được gì nữa, không phải cảm giác đau đớn mà là cảm giác như đang tan biến. Còn mảng áo nhuốm máu đỏ ghê người trên bụng tôi. Trước mắt là khuôn mặt méo mó của Trát Nhân, tôi muốn giơ tay lên, nhưng bàn tay đã nhuộm máu đỏ ghê rợn.

Cơ thể tôi được đỡ lên, mùi hương quen thuộc len vào mũi.

Trước mắt tôi là những hình ảnh nhạt nhoà, tôi chỉ nghe được tiếng thở dốc, tiếp theo là tiếng gọi tên tôi, còn có tiếng gào khóc đau lòng, một đôi tay không ngừng quệt vết máu chảy ra từ miệng tôi, lau hết lần này đến lần khác.

“Đừng đau khổ…!” Tôi không nhìn thấy gì, dường như cảm nhận được mình sắp chết túm vội người bên cạnh, hơi thở bắt đầu loạn, như bị thứ gì đó chặn ở cổ họng, tôi không thở được, càng ngày càng khó thở.

“Đừng… Đừng đi, Tịch Ngôn, Tịch Ngôn, anh yêu em… Anh yêu em….”

Giọng nói rất quen thuộc, vô cùng quen thuộc, nhưng vì sao lại đau khổ như vậy, rốt cuộc vì sao, Nghiêm Diệu…

Em cũng yêu anh, Nghiêm Diệu, xin lỗi, em đã nói dối, không phải em không yêu anh, em thực sự rất yêu anh, rất yêu, rất yêu.

Xin lỗi anh.

Đây… Có phải là cảm giác đã chết.

Không có nghe thấy tiếng ồn ào, trong lòng không có ân oán tình thù, không có những mớ hỗn loạn, không có tất cả.

Chỉ có yên tĩnh.

Còn có mùi hương của anh.

Cuối cùng, cùng với tiếng bước chân hỗn loạn, tôi chỉ nghe được giọng nam trầm thấp gầm lên.

“Trát Nhân, tao muốn mày sống không bằng chết!!!”

Nhưng tôi… Mệt mỏi quá, không thể trụ được nổi nữa.

Mí mắt đã không còn chút lực nào nữa.

Tôi nhắm mắt, nhẹ nhàng tự nhủ trong lòng.

Sau này, mặc kệ tất cả thế nào, em đều theo anh không rời, cho dù tội ác của anh tày trời.

Nhất định sẽ đi theo anh không rời, không tách khỏi anh.

Nghiêm Diệu….

Cảm ơn anh.

Cảm ơn anh đã yêu em như vậy!!!!!

Ba năm sau.

Đêm lạnh như ngọc, nơi này bao nhiêu năm vẫn không thay đổi.

Ánh sáng mờ ảo, một chiếc xe hơi màu xám chậm rãi dừng trước cổng tiểu khu. Có tiếng trẻ con cười đùa, một lát sau, một người phụ nữ mặc chiếc váy hồng nhạt bước ra, cô vươn tay đỡ một bé nam ra ngoài xe. Hai người nói chuyện không ngừng, tiếng cười vui vẻ không ngừng vang lên.

Một người từ vị trí lái xe cũng bước xuống, ôm theo một đống đồ. Người phụ nữ vừa xuống xe nói với bé nam điều gì đó, thằng nhỏ lập tức vui vẻ chạy về phía trước.

Người phụ nữ quay đầu nhìn người đàn ông cười cười, không gian yên tĩnh của ban đêm vang lên những tiếng nói to nhỏ.

Cảm ơn, đã cho tôi thấy con vào ngày sinh nhật.

Người đàn ông cũng cười cười, đặt những túi giấy làm mũ sinh nhật và đồ ăn xuống. Người phụ nữ kiểm tra lại đồ, chuông điện thoại vang lên, nói xin lỗi với người đàn ông rồi đi ra chỗ khác nghe điện thoại, một lát sau cũng trở lại.

Người đàn ông lơ đễnh, nhún vai đi theo người phụ nữ về phía thằng bé vừa biến mất.

Gió có chút lạnh lẽo, tội không chịu được hơn nữa liền lùi bước, lập tức rơi vào vòng ôm ấm áp. Anh ôm tôi từ phía sau, một lát sau mở lòng bàn tay tôi ra, ngón tay thon dài chậm rãi viết lên đó. “Vui không?”

Rất vui, tôi mím môi gật đầu, ôm chặt anh hơn.

Đứng một lúc nữa, anh nắm tay tôi trở về chiếc xe ở góc đường.

Trong xe bật điều hoà ấm hơn, hơi lạnh trên người tôi dần biến mất.

Nghiêm Diệu khởi động xe, thuần thục chạy trên đường, phong cảnh xung quanh cũng chẳng thay đổi nhiều, cho dù đã qua ba năm.

Tôi lấy ra một chiếc hộp, được gói rất đẹp mắt, tôi cầm nó cười cười. Giống như những lần khác, tôi bỏ nó vào ngăn nhỏ trước mặt. Trong đó, có hai hộp quà giống hệt. Nhưng chiếc hộp lần này đặc biệt hơn, hai năm trước, tôi đều ở nơi xa nhớ đến ngày sinh nhật của Tiểu Tự, còn lần này, tôi được tận mắt nhìn thấy thằng bé. Tận mắt nhìn thấy nó, đã cao loén, khuôn mặt cũng anh tuấn giống bố nó, nghĩ đến đây, tôi không nhịn được cười nhìn người đàn ông bên cạnh, đúng vậy, bố của nó có khuôn mặt đẹp như tạc kia mà.

Cảm giác có người nhìn mình chăm chú, anh quay sang nhìn tôi, nở nụ cười, mắt nhìn tôi, đưa một tay ra nắm tay tôi.

Một lát sau, anh nghiêng người lại gần tôi, cho tôi nhìn kỹ mắt anh, môi anh.

Anh nói, nếu tôi muốn, sau này anh có thể đưa tôi đến đây thường xuyên.

Tôi yên lặng, chậm rãi lắc đầu.

Tôi biết anh có thể làm chuyện đó. Ba năm, anh chỉ dùng ba năm đã gây dựng lại tất cả, thậm chí so với ba năm trước đây còn hơn rất nhiều.

Tôi thậm chí sẽ không nghi ngờ, nếu tôi muốn, anh có thể đem cả thế giới này tặng cho tôi.

Tôi không tham lam, tôi không muốn.

Vì thế tôi nhìn anh, so hai bàn tay của chúng tôi rồi cười.

Không cần, tôi muốn thể giới chỉ có hai chúng tôi.

Anh hiểu ý, nở nụ cười. Ba năm nay, tôi đã thấy nụ cười như vậy rất nhiều.

Nhẹ nhàng tựa đầu vào vai anh, hưởng thụ cảm giác hạnh phúc căng tràn trong lồng ngực.

Thằng bé hiện tại sống rất tốt, bởi vậy tôi không cần gì hơn nữa.

Hơn nữa… Tôi ngẩng đầu nhìn người đàn ông trước mắt, chúng tôi nhìn nhau cười, không ai nói với ai câu nào cả.

Một lát sau, tôi thấy anh cúi đầu, rút điện thoại ra. Nghe lời nói từ đầu bên kia, anh nhíu mày. Ngắt điện thoại rồi nói cho tôi biết.

“Mệt không? Có lẽ chúng ta phải đến bệnh viện thăm anh cả, tình trạng có chút xấu đi!”

Tôi gật gật đầu, anh vẫn liên hệ với bệnh viện, mặc dù hai năm trước chúng tôi ở nước ngoài, năm nay mới trở về. Xe chậm rãi chạy trên đường. Cuối cùng dừng lại trước cổng bệnh viện,trong lòng cả hai sớm đã giải quyết hết tất cả khúc mắc, bây giờ, mặc kệ là chuyện gì cũng không ảnh hưởng đến tình cảm của chúng tôi nữa.

Nơi này không còn Lộ Tịch Ngôn, càng không có nữ cảnh sát luôn miệng nói chính nghĩa. Chỉ có một người phụ nữ, chính xác hơn là một người đàn ông yêu một người phụ nữ.

Tôi như được sinh ra thêm một lần, đây cũng là cơ hội để tôi thực hiện lời hứa của chính mình.

Phía trước, càng gần đến phòng bênh, ánh sáng trong căn phòng sang trong hắt ra hành lang. Lòng tôi vẫn tĩnh lặng như mặt hồ không gợn sóng.

Không hề mảy may suy nghĩ gì hết nữa.

Tôi biết, bắt đầu từ ngày mai, giới thương nhân toàn thành phố sẽ bắt đầu một trận mưa bão, một tập đoàn bí mật sắp sửa gia nhập vào thành phố. Nhưng tôi mặc kệ kết quả là gì, mặc kệ người đàn ông này muốn làm gì.

Tôi chỉ muốn nắm tay anh, nắm tay anh thật chặt, không bao giờ buông ra nữa.

Không ngần ngại nắm chặt tay nhau.

Thật chặt.

[Toàn văn hoàn]

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.