Chân Linh Cửu Biến

Chương 1441: Quy tổ suy đoánLục Bình đối với linh thảo bồi dục mặc dù hơi có nghiên cứu chuyên sâu, nhưng cũng không cách nào từ trong mấy câu ngôn ngữ đơn giản đó tìm hiểu được thứ gì khiến người ta nghe tới là sáng mắt lên.

Đáng tiếc mấy con pháp tướng kỳ Mộc Loan mà Lục Bình mới thu không cách nào tiến vào đạo đàn thế giới này. Nếu không mấy câu của Loan đạo nhân nếu để cho bọn họ nghe được, có lẽ lập tức sẽ phụng nhược chỉ bảo, hơn nữa bồi dục linh thảo thuật lập tức sẽ nghênh đón sự tăng trưởng bay vọt.

Tuy nhiên Lục Bình vẫn ghi xuống mấy câu nói của Loan đạo nhận giảng thuật. Ít đi những lời nguyền trấp nguyên vị của Loạn đạo nhân, ít đi cái loại lời nói như búa chẻ vào đầu tạo ra loại đốn ngộ đó, đến lúc khi đem mấy câu nói này giao cho mấy con Mộc Loan để bọn họ tự đi tìm hiểu, cũng không biết họ có thể suy ra được mấy tầng tinh túy trong này.

Một đạo khai thiên ý niệm khác bị Lục Bình bắt được xem ra tới từ Viên đạo nhân. Thanh âm ngữ tốc giảng thuật cực nhanh, tựa hồ tỏ ra gấp gáp, lại có lẽ bởi vì tu sĩ nghe nói khó có thể hiểu lời giảng của ông ta, nên không thể không mang theo một tia không nhịn được giải thích một phen.

- Ô, mấy câu nói này xem ra đang giải thích một loại tu luyện quyết khiếu của côn thuật thần thông. Hơn nữa không ít quyết khiếu đối ứng cũng không phải là một loại côn thuật thần thông do Viên đạo nhân giải thích, mà là dáng vẻ đối với đại đa số côn thuật thần thông phổ biến thông dụng!

Lục Bình dĩ nhiên không tinh thông côn thuật thần thông. Loại thần thông thuật pháp cơ hô đã thành dấu hiệu của Linh Minh Viên tộc. Mấy câu nói này nếu là giao cho Linh Minh Viên tộc chỉ sợ cũng phải trân trọng làm vật truyền thừa trong yếu cất giấu.

Lục Bình cùng Linh Minh Viên tộc yêu tu đời thứ ba Viên Long có chút giao tình. Ban đầu hai người cùng nhau bàn về pháp nhiều ngày, rất bội phục thành tựu tu luyện với nhau. Mà Lục Bình có dính dáng với côn thuật thần thông cũng phần lớn đều đến từ thời điểm đó, nghĩ đến ngày sau nếu đưa cho Viên Long mấy câu nội dung chân ngôn của Viên đạo nhân nói, tất nhiên có thể từ trên người tiểu tử đó kiếm một ân tình thật lớn.

Đạo ý niệm thứ ba bị Lục Bình bắt được ít nhiều còn chút tác dụng đối với hắn. Cái này đương nhiên là một đạo xuất xứ từ thần niệm của Quy đạo nhân, giảng thuật lại có liên quan đan ngoại hóa đơn thuật xuất hiện cực kỳ khó khăn trong thuật luyện đan.

Đan ngoại hóa đơn thuật mặc dù căn nguyên với luyện đan sự tuyệt đối nắm giữ thuần thục đối với quá trình luyện chế một loại đạn dược, nhưng xuất hiện loại hiện tượng này tuyệt đại đa số đều dính tới một chút vận khí. Thậm chí đại đa số bản thân luyện đan sư nằm trong tay đan dược đan ngoại hóa đan bí thuật nào đó cũng nắm giữ không rõ ràng lắm duyên cớ của loại đan dược bí thuật này.

Vì vậy, phàm một vị luyện đan sư khi luyện chế đan dược nào đó ngoài ý muốn nắm giữ đan ngoại hóa đơn thuật của loại đan dược đó ra, đều được gọi là phúc duyên của vị luyện đan sư, mà loại đan dược này cũng trở thành phúc duyên đan của vị luyện đan sự đó.

Nói đến bản thân Lục Bình cũng nắm giữ đan ngoại hóa đan bí thuật của một loại đan dược. Đây là Lục Bình ban đầu mới vừa trở thành luyện đan đại sự không lâu, thời điểm hắn vì Chân Linh biệt viện đệ tử biểu diễn thuật luyện đan trong vô ý luyện chế được mười hai viên Dung Huyết đan. Mà Dung Huyết đan cũng đã thành phúc duyên đan của bản thân Lục Bình.

Sau khi trải qua chuyện đó trực tiếp đưa đến hậu quả chính là Chân Linh phải tất cả một nửa nhiệm vụ luyện chế Dung Huyết đan đều đặt trên người của Lục Bình. Thậm chí sau khi Lục Bình thành tựu luyện đan tông sư, trở thành một luyện đan cao thủ bậc nhất của tu luyện giới, Thiên Lô lão tổ vẫn như cũ không từng cho nhân vật luyện chế Dung Huyết đan như Lục Bình rớt xuống chút nào.

Mà đạo ý niệm của Quy đạo nhân cũng không phải giải thích duyên cớ xuất hiện hiện tượng đan ngoại hóa đơn, mà là lấy giọng nói không quá khẳng định la liệt tên của mười ba loại thiên địa linh hỏa. Sau đó nói luyện đan sự sử dụng mười ba loại thiên địa linh hỏa tựa hồ dễ dàng xuất hiện tượng đan ngoại hóa đan hơn trong quá trình luyện đan, nhưng cũng chỉ là tỷ lệ thành công cao hơn một chút mà thôi. Mà sử dụng những thiên địa linh hóa khác cũng chưa chắc sẽ không có khả năng xuất hiện hiện tượng đan ngoại hóa đơn, chẳng qua là so sánh mười ba loại thiên địa linh hỏa này, tỷ lệ xuất hiện thấp một ít thôi.

Lục Bình ghi xuống tên của mười ba loại thiên địa linh hỏa, trong đó huyền cấp chỉ có một loại, rõ ràng chính là huyền cấp thượng phẩm linh hỏa Lam Linh hỏa Lục Bình đã từng dùng qua. Ban đầu Lục Bình luyện chế Dung Huyết đan xuất hiện hiện tượng đan ngoại hóa đan, chính là sử dụng Lam Linh hỏa!

Khi nhìn đến Lam Linh hỏa, vốn còn nửa tin nửa ngờ, trong nháy mắt Lục Bình đã tăng lên mấy tầng tin tưởng về sự sự suy đoán của Quy đạo nhân, thầm nói sau khi trở về môn phái tất nhiên để cho Đan các tận lực dựa theo danh sách thu tập thiên địa linh hóa của mười ba loại thiên địa linh hỏa này.

Mười ba loại thiên địa linh hoa này vốn đều là linh hóa thích hợp dùng cho luyện đan, như vậy coi như Quy đạo nhân phỏng đoán sai lầm cũng sẽ không tổn thất gì. Chỉ khi nào hắn suy đoán chính xác, Chân Linh phải có thể xuất hiện thêm

mấy vị luyện đan sư nắm giữ đan ngoại hóa đan bí thuật, thời gian sau, có thể vì Chân Linh phải tiết kiệm được tự nguyện tu luyện nhưng chỉ là một khoản số lượng khá quan thôi.

Mười ba loại thiên địa linh hỏa trừ Lam Linh hóa một loại huyền cấp ra, còn lại trong mười hai loại thiên địa linh hóa thì cấp chiếm cứ sáu loại, trong đó địa cấp hạ phẩm một loại, địa cấp trung phẩm ba loại, địa cấp thượng phẩm hai loại.

Đáng tiếc sáu loại thiên địa linh hỏa này Lục Bình cũng chỉ nghe tên của nó; thiện cấp chiếm năm loại, thiên cấp hạ phẩm có hai loại, một loại thiên cấp trung phẩm, còn thiện cấp thượng phẩm cũng là hai loại. Đáng tiếc năm loại thiên địa linh hỏa này Lục Bình cũng chưa từng có qua.

Trừ cái đó ra còn có một loại thiên địa linh hóa đặc thù. Loại linh hỏa đó là một loại có thể thông qua thôn phệ những linh hóa khác lên cấp sẽ lớn thành linh hóa. Hơn nữa theo phẩm cấp tăng lên, loại hỏa diễm của linh hỏa đó cũng sẽ phồng lớn. Mỗi khi tăng lên một cấp, ngọn lửa lại phồng lớn một tấc, tên cũng được hình tượng gọi là “kỷ thốn linh diễm”.

Loại ngọn lửa kỳ dị đó chính là đóa kỳ ba hỏa diễm trong tay Lục Bình. Ban đầu khi Lục Bình xuất hiện ở Xích Vụ đảo bắt được nó, chẳng qua là một đóa địa cấp hạ phẩm từ thốn linh diễm thôi, sau khi thôn phệ mấy loại linh hỏa đã lớn lên thành địa cấp thượng phẩm lục thốn linh diễm.

Không nghĩ tới loại linh hỏa này không ngờ cũng cực dễ xuất hiện đan ngoại hóa đơn trong quá trình luyện đan. Hơn nữa Quy đạo nhân còn chỉ rõ ra loại linh hỏa có khả năng lớn nhất xuất hiện đan ngoại hóa đơn. Bởi vì bản thân Quy đạo nhân năm đó khi luyện đan trong tay có một đóa từ nhất thổn linh diễm bồi dưỡng đến thiên cấp thương phẩm cửu thốn linh diêm. Nhưng trong quá trình đóa linh hỏa lớn lên, Quy đạo nhân cũng thường sử dụng đóa linh hỏa đó luyện đan, cuối cùng Quy đạo nhân một người nắm giữ đan ngoại hóa đơn thuật của bảy loại đan dược!

Trong đầu Lục Bình như bùng lên một ngọn lửa nóng!&

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.