Chân Linh Cửu Biến

Chương 1598: Thương Hải tông diệt (2)Chậm đã, Thuần Dương linh bảo sao? Chân Linh phát từ đầu có Thuần Dương linh bảo chứ?

Một nhà môn phái mới vừa tấn thăng làm đại hình tổng môn trong tay không ngờ lại có một món Thuần Dương linh bảo. Như vậy thực lực của nhà tông môn này hiển nhiên là cần lần nữa bình cổ rồi. Thuần Dương linh bảo, đây chính là bảo vật đủ để dùng để sửa đổi thế cục của tu luyện giới.

Cái gì, Thuần Dương lịnh bảo hình dạng cây kéo?

Không đúng, Bắc Hải Thủy Kiếm Tiền không phải là kiếm tu sao, làm sao có thể dùng cây kéo?

Nhưng mấu chốt của vấn đề không với Lục Bình có phải là kiếm tu hay không, mấu chốt ở Thuần Dương linh bảo hành dạng cây kéo đó!

Nói đến linh bảo dạng cây kéo, dĩ nhiên nổi tiếng nhất tu luyện giới là món Nhị kiếp linh bảo Lưỡng Đoạn năm đó Ngũ Hành tông mất mác bên ngoài, sau đó lại bị Bắc Minh đoạt được Sơ Diệp lão tổ chưởng không. Bắc Minh thậm chí vì vật như thế mà phá môn hủy phái.

Nói như thế, năm đó ở Huyền Linh thành hành thích Sơ Diệp lão tổ trọng thương mưu đoạt linh bảo đó chính là Bắc Hải Thủy Kiếm Tiền lúc ấy chỉ có pháp tướng sơ kỳ thôi sao?

Lấy hắn thực lực mạnh mẽ tới vượt cấp khiêu chiến, hành thích một vị đại tu sĩ trọng thương dường như cũng không phải là không khả năng.

Nhưng đây cũng không đúng, ban đầu rõ ràng có người thấy tràng diện Vũ Văn gia tộc trận pháp tông sư Văn Uyên cầm trong tay ninh bảo dưỡng Đoạn cùng người ở Nam Hải đại chiến, sau khi Văn Uyên phá vòng vây thì không gặp lại tung tích nữa.

Nói như thế Sơ Diệp lão tổ chết tựa hồ không liên quan Lục Thiên Bình.

Như vậy Lục Thiên Bình có phải được món linh bảo này từ trong tay Văn Uyên hay không? Lại là thời điểm lấy được món linh bảo này. Chẳng lẽ Lục Thiên Bình đó giết đi Văn Uyên, sau đó từ trong tay hắn cưỡng đoạt Linh Bảo Lưỡng Đoạn? Người cắt đứt Ngũ Hành tổng thủy mạch dưới Lạc Tâm sơn, đoạt đi nửa tờ Hóa Thủy Phù rốt cuộc là Lục Thiên Bình hay Văn Uyên?

Còn nữa, nhất cử lấy trận pháp vây khốn vô danh đại tu sĩ mà mặc cho năm đại tu sĩ khác.

Nghi vấn tựa hồ càng ngày càng nhiều, nhiều người hy vọng lúc này Lục Thiên Bình có thể đứng ra trả lời.

Nhưng sau một trận đánh ven bờ Hà Tây Ngọc Lan Hà, Lục Thiên Bình trọng thương phá vòng vây sau đó sống chết không biết. Tu luyện giới trong suốt một năm đều không tin tức của hắn. Ngay cả Chân Linh phái đều không biết được hắn lúc này ở chỗ nào, duy nhất có thể xác nhận chính là trong hồn đường của Chân Linh phái, Lục Thiên Bình bản mệnh hồn hỏa vẫn ở đó vui sướng toát ra.

Lục Thiên Bình không chết, như vậy hắn lúc này đương nhiên là ở nơi tĩnh mịch chữa thương rồi?

Chẳng qua hôm nay Chân Linh phái thân là đại hình tổng môn đã khai thông siêu viên trình cự ly Truyền tống trận liên tiếp Thiên Huyền tông. Hắn hoàn toàn có thể cầu xin Thiên Huyền tống trợ giúp sau đó trở về Bắc Hải chữa thương, vì sao một mực đến bây giờ vẫn bặt vô âm tín?

Trên thực tế sau khi chuyện này phát sinh không lâu, Thất Phiến lão tổ nghe tin chạy tới nhất thời giận dữ. Thiên Huyền tông trên dưới liền bị Thất Phiến lão tổ phái ra tìm kiếm khắp nơi Bắc Hải Thủy Kiếm Tiên, không biết sao cũng một một mực không hề tìm được.

- Lúc này tốt nhất vẫn chưa nên trở về Bắc Hải, thậm chí sợ rằng một đoạn thời gian sau này cũng không trở về Bắc Hải.

Trong Doanh Ngọc chiểu trạch, thương thế của Lục Bình sớm đã tốt hơn bảy tám phần mười lắc đầu trả lời Xích Luyện Anh hỏi.

Xích Luyện Anh không hiểu hỏi:

- Tại sao?

Lục Bình cười “ha ha” nói:

- Đây cũng giống như năm đó Tiêu Bạch Vũ chém chết Lữ Thái Thanh nhưng thủy chung không dám trở về Đông Hải. Hôm nay ta cũng chỉ có hơn chứ không kém. Tiêu Bạch Vũ năm đó chẳng qua kết thù với một nhà Tử Dương cung, mà ta cũng quét mặt mũi của chín nhà tông môn, bọn họ đều hận không ăn tươi nuốt sống được ta. Lúc này một khi ta lộ diện, không biết sẽ gọi đến bao nhiêu người ngoài sáng trong tối tính toán, cho nên gần đây còn nhiều điểm này tránh một chút danh tiếng thì tốt hơn.

- Vậy huynh không sợ những tông môn đó sẽ huyên náo đến Bắc Hải sao?

- Bắc Hải? Đây chính là địa bàn của bốn phái, huống chi chuyện này trải qua tuy chênh lệch không mấy cùng Lữ Thái Thanh, nhưng tính chất lại hoàn toàn bất đồng. Tiêu Bạch Vũ cùng Lữ Thái Thanh đó là ân oán của tông môn, là Tiêu Bạch Vũ làm thủ đoạn thủ xảo, cũng không chiếm bao nhiêu đạo lý; còn ta lại bị tu sĩ của các phái vô tội vây giết. Thế gian này tuy nói cường giả là vua, nhưng thời điểm thực lực tương đương với nhau là cần nói đạo lý. Hôm nay ngũ đại tông môn kết minh, ngay cả Thủy Tinh cũng đều không làm gì được, lại có mấy nhà tông môn dám mạo hiểm thiên hạ to lớn không đuôi chạy đến khu vực Bắc Hải tìm phiền toái, thật coi bảo kiếm của Lục mỗ bất lợi sao?

Xích Luyện Anh nghe vậy nhất thời cười “hà hà”, nói:

- Nói trắng ra chẳng phải là sợ huynh đó sao!

Lục Bình từ chối cho ý kiến, Xích Luyện Anh lại nói:

- Tin tức từ Bắc Hải truyền đến, tông môn đã động thú với Thương Hải tông. Trên thực tế sau khi tin tức huynh bị đám người Đông Dật lão tổ mai phục truyền về Bắc Hải, bổn phái đã bắt đầu bắt tay chuẩn bị diệt phái rồi.

Lục Bình cười nói:

- Tính ra thời gian cũng sớm nên động thủ, thật ra thì chân chính cuộc chiến diệt phái từ sau khi Đông Dật lão tổ vẫn lạc cũng đã bắt đầu, hiện tại chẳng qua là đang tiến hành thu lưới cuối cùng thôi.

Xích Luyện Anh kinh ngạc hỏi:

- Huynh thật sự không đi trở về, dù âm thầm trở về cũng được mà. Vạn nhất tông môn nếu xảy ra điều gì bất ngờ cũng có huynh tới thu thập tàn cuộc chứ?

Lục Bình lắc đầu đáp:

- Chính vì vậy ta mới càng không thể trở về, tông môn cuối cùng không phải là tông môn của một mình ta. Có một số việc đúng là vẫn phải dựa vào chính bọn họ để giải quyết. Nếu một mực đem hy vọng đặt trên một hai người, Chân Linh phái có lẽ sẽ lại đi theo con đường cũ của Thái Sâm lão tổ sáu ngàn năm trước.

Xích Luyện Anh suy nghĩ một chút, nói:

- Cuối cùng vẫn có chút không yên lòng.

Lục Bình cười nói:

- Càng không yên lòng càng không thể trở về. Nếu bổn phái thật đúng là ngay cả một nhà Thượng Hải tông đều dọn dẹp không được, như vậy xưng bá Bắc Hải chỉ là nói đùa thôi.

- Môn phái sẽ phải ai chủ trì chuyện tiêu diệt Thương Hải tông? Thiên Tượng lão tổ từ trước đến giờ trấn giữ tông môn. Còn người ấy thì đóng ở Bắc Hải, cùng tứ đại tông môn hợp lực ngăn cản Thủy Tinh cung.

Xích Luyện Anh nói “người ấy” dĩ nhiên là chỉ Khương Thiên Lâm rồi. Lần này Lục Bình trọng thương, trước tiên chính là Xích Luyện Anh cầm tín vật của hắn truyền về tin tức về Bắc Hải. Mấy lần sau cũng là nàng một mực lấy được tin tức từ Bắc Hải chuyển cáo cho Lục Bình.

Chẳng qua Xích Luyện Anh mấy lần trở về Bắc Hải, Lục Bình nghĩ nàng xem ra đã gặp qua lão sư Liệu Thiên Linh, được Liêu Thiên Linh cẩn thận hỏi thăm qua mới phải. Chẳng qua không biết lão sư có phát hiện gì hay không? Xích Luyện Anh cũng chưa từng nói qua, Lục Bình dĩ nhiên cũng không hỏi.

Tuy nhiên Lục Bình đã từng nói với Xích Luyện Anh không ít ân oán củ cát nhân gian giữa ba người Khương Thiên Lâm, Liêu Thiên Linh cùng Mai Thiên Cầm năm đó. Thậm chí trong tư hạ đem chuyện có liên quan Khương Thiên Huyền mà Mai Thiên Cầm đã từng báo cho hắn cũng đã nói với Xích Luyện Anh. Đây cũng làm Xích Luyện Anh đối với mẫu thân của mình thêm một phần kính nể, đồng thời cũng đối với Mai Thiên Cầm thêm một tia thương hại. Nhưng cứ như vậy, lại khiến cho nàng đối với Khương Thiên Lâm nhiều ba phần không thích, đây cũng làm Lục Bình có chút dở khóc dở cười.

- Hôm nay Thương Hải tông đã trở thành khốn thú, dự đoán tổng môn đại tu sĩ sẽ không xuất thủ. Nhưng Thương Hải tông cuối cùng là tông môn truyền thừa vạn năm, chưa chắc sẽ không có một ít thủ đoạn áp đáy rương. Như vậy tông môn có lẽ vẫn sẽ có đại tu sĩ đi tới đó, chẳng qua là chưa chắc sẽ lộ diện thôi.

Xích Luyện Anh trợn mắt nhìn hắn một cái, hỏi:

- Vậy có nghĩa là đi vòng vòng cho có lệ, vậy huynh nói sẽ là ai?

Lục Bình cười đáp:

- Vậy sẽ phải xem Đông Hải gần đây có thể có phong ba gì hay không.

Bắc Hải Thượng Hải tông hiện giờ đã bị Chân Linh phái đoạt tất cả phạm vi thế lực. Thượng Hải tông hết thảy dám can đảm có người chống cự đều bị giết thảm khốc. Hôm nay Thương Hải tông chỉ có thể quy súc ở chỗ tông môn, theo hộ phái đại trận ngăn cản Chân Linh phái luân phiên tấn công mà kéo dài hơi tàn.

Nhưng lần này sau khi Chân Linh phái hội tụ hơn mười vị pháp tướng tu sĩ liên tục hơn mười ngày xa luân không gian đoạn tiêu ma đối với Thượng Hải tông hộ phái đại trận như vậy, một đạo bình chướng cuối cùng để Thượng Hải tông lệ thuộc vào đã vô cùng nguy ngập.

Nhưng mà ngay lúc đó, Thủy Tinh cung đột nhiên sai phái hai vị pháp tướng hậu kỳ đại tu sĩ suất lĩnh mấy vị pháp tướng tu sĩ tiến về Bắc Minh cựu địa, xưng là chính hợp thế lực khắp nơi trong phạm vi thế lực của Bắc Minh, thực ra là khí thế mạnh mẽ đi tới Vẫn Lạc bí cảnh, rõ ràng là tới phía Chân Linh phái.

Nhưng sau khi Thủy Tinh cung tu sĩ mới vừa tiến vào phạm vi thế lực vốn của Bắc Minh không lâu, hai tên Thủy Tinh cung pháp tướng trung kỳ tu sĩ liên tiếp bị người ám sát!

Thân là pháp tướng tu sĩ, không lúc nào là không ở đây vận chuyển hộ thân thần thông, không lúc nào là không ở đây lấy thần niệm tự thân quấy động quanh người. Nhưng hai người vẫn lạc chưa hề phát hiện nguy hiểm lại tới, thậm chí còn bị người dễ dàng đột phá hộ thân thần thông sau đó một chiều đánh chết.

Điều này nói rõ hung thủ chẳng những có công kích sắc bén, đồng thời cũng có che giấu bí thuật cực mạnh, thậm chí mạnh đến chính là đại tu sĩ cũng cực kỳ khó khăn phát hiện!&

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.