Chân Linh Cửu Biến

Chương 1695: Khuếch trương (tiếp-1)- Thất Phiến lão tổ thành tựu Chân Linh rồi sao?

Khương Thiên Lâm lão tổ nhất thời giật mình, nói:

- Khó trách, có sự dựa vào như thế, Thiên Huyền tông mạnh như vậy cũng nói được. Chẳng qua ông ấy thành tựu Chân Linh thì đã sao, Thiên Huyền tông chẳng lẽ cũng có Tiểu Thiên Thế Giới không gian linh bảo hay sao? Nếu không có gì đáng sợ, một năm sau đó không thể không đi Bắc Băng nguyên một lần, mà Bắc Băng nguyên bây giờ còn có người Chân Linh tu sĩ nào dám đi?

Sau trận đánh Thương Sơn, Vũ Văn thế gia thành công địch của toàn bộ tu luyện giới, nhưng Bắc Băng nguyên cũng thành cơn ác mộng của tu luyện giới tất cả thành tựu Chân Linh tu sĩ.

Khai thiên đến nay, tiền bối cao nhân thành tựu Chân Linh không biết mấy người, ai cũng không dám nói mình cao minh So với đời trước. Nhưng theo bộ dạng này xem ra, cũng không người nào có thể từ Bắc Băng nguyên chạy ra khỏi phương thế giới này, những Chân Linh tu sĩ nên đi nơi nào?

Phương thiên địa này còn có những lối đi khác để đi hay không, thậm chí là có thể trực tiếp phá vỡ hư không của phương thiên địa này mà rời đi hay không?

Mấy chục năm qua, không phải là không người đi làm như vậy, mà đến bây giờ đều không tìm được đầu mối chút nào.

Tất cả Chân Linh tu sĩ đều trong tôi trong sáng sai phái tông môn đệ tử hậu bối con cháu đi Đông Hải bái phỏng Long Hòe lão tổ. Nếu ông ta có thể phát giác âm mưu từ khai thiên đến bây giờ, như vậy đương nhiên cũng là người có khả năng biết được phương pháp giải quyết nhất.

Nhưng Long Hòe lão tổ trả lời chắc chắn với tất cả mọi người là năm trăm năm Chân Linh ước hẹn.

Năm trăm năm!

Không phải mỗi vị tu sĩ thành tựu Chân Linh đều có thể đợi đến năm trăm năm sau, càng không phải là mỗi nhân thủ trong đó đều chưởng khống Tiểu Thiên Thế Giới có thể tránh thoát phương thiên địa này bài xích.

Bao gồm Thất Phiến lão tổ trong đó, sau khi bọn họ thành tựu Chân Linh chỉ có một năm có thể dừng lại ở phương thế giới này, nếu không sẽ có thiên phạt hạ xuống. Ông ta cũng không nhận ra mình có thể giống như Long Hòe lão tổ trốn được thiên phạt như vậy.

Cho dù Long Hòe lão tổ có thể chia vào thiên phạt từ Trung Thổ một đường quay về Vẫn Lạc mật địa, nhưng hiện giờ cũng không dám xuất hiện lại ở Vạn Độc Thương Khung Bích, một khi trở ra chính là thiên phạt lối kiếp đầy trời. Long Hòe lão tổ ông ta có thể ngăn cản được nhất thời, nhưng cũng không ngăn được một đời.

- Cho nên, bây giờ Thất Phiến lão tổ phải làm đã đến lằn ranh lên cấp Chân Linh, hơn nữa tùy thời ông ta đều có thể bước ra bước đi này. Nhưng ông ta chính là không dám đạp cũng không thể đi ra bước này, chỉ có giữ vững trạng thái hiện tại, ông ta mới có thể duy trì thời gian dài hơn ở phương thế giới này, cũng mới có thể uy hiếp đến người nhiều hơn. Mà một khi ông ta bước ra bước đó, đây cũng là thời gian một năm thôi.

- Nhưng đã như vậy, ông ta có thể ở lằn ranh một bực lên cấp Chân Linh chính là năm trăm năm sao? Ha, không đúng, hiện tại chỉ còn lại có hơn bốn trăm năm.

Thiên Thành lão tổ hiển nhiên cũng không tin.

- Đúng vậy!

Lục Bình không tự chủ được nhìn lại phía đông nam:

- Thất Phiến lão tổ kiên trì không tới năm trăm năm. Ngưỡng cửa lên cấp Chân Linh ông ta mặc dù đã ngộ được thông suốt, nhưng hôm nay ông ta đã một ngàn ba bốn trăm năm thọ số, làm gì đợi lâu hơn bốn trăm năm!

- Như vậy Thiên Huyền tông dũng khí từ đầu tới dám cùng bổn phái đối kháng chẳng lẽ sẽ muốn nhắm tới sự thống khoái nhất thời?

- Hôm nay Chân Linh phái tài lực so với Thiên Huyền tông có lẽ còn có chênh lệch. Nhưng hôm nay khí thế của Chân Linh phái lại không mảy may thua những thánh địa tông môn đó, thậm chí so với Thiên Huyền tông, Thiên Nguyệt tông loại đại hình tông môn lịch sử đã lâu còn phải càng hơn một ít.

Duyên cớ là hôm nay đệ nhất thiên hạ Thuần Dương Bắc Hải Thủy Kiếm Tiên Lục Thiên Bình, Chân Linh truyền thừa cùng với Tiểu Thiên Thế Giới ba dạng này.

Có ba người trấn áp tông môn, trong mắt toàn bộ tu luyện giới, Chân Linh phải chỉ cần không phải nội bộ mình xuất hiện mâu thuẫn không thể điều hòa, thành tựu thánh địa chẳng qua là thời gian dài ngắn thôi.

Lục Bình trầm mặc hồi lâu, tựa hồ đang suy tư điều gì, hồi lâu mới nói:

- Ngay từ đầu đây cũng là chỗ khiến đệ tử nghi ngờ. Tuy nhiên mới vừa nói đến Long Hòe lão tổ, đệ tử cũng đột nhiên nghĩ tới Vạn Độc Thương Khung Bích!

Khương Thiên Lâm ngẩn ra, hỏi:

- Không thể nào, Long Hòe lão tổ chẳng lẽ đồng ý Thất Phiến lão tổ sau khi thành tựu Chân Linh đi Vẫn Lạc mật địa sao?

Thiên Thành lão tổ thì cười hỏi:

- Không thể nào đầu, không phải nói Tiểu Thiên Thế Giới chỉ có thể ẩn giấu một vị Chân Linh tu sĩ sao?

Lục Bình lúc này lại nghiêm mặt nói:

- Chưa chắc không phải là như vậy, đừng quên Vạn Độc Thương Khung Bích không phải là Tiểu Thiên Thế Giới, đó là đại trận được Giao đạo nhân bày ra. Long Hòe lão tổ ở bên trong ngay cả thiên phạt cũng có thể tránh thoát đi, thêm một Chân Linh tu sĩ chưa chắc không khả năng.

- Phải biết hôm nay Bắc Băng nguyên cái lối đi đi thông bên ngoài phương thế giới này mới là căn cơ tu luyện giới có thể tồn tại. Long Hòe lão tổ tự mình cũng muốn xông phá phương thế giới này phiên ly, vào tới tinh không đại thế giới, theo đuổi trường sinh đại tự tại hư vô mờ mịt, cho nên mới phải cùng thiên hạ Chân Linh lập được năm trăm năm ước hẹn. Năm trăm năm dùng để tích góp thực lực, không chỉ là tích góp thực lực của Linh Yêu nhất tộc, cũng tích góp thực lực của Chân Linh tu sĩ ở phương thế giới này. Thất Phiến lão tổ Chân Linh tu sĩ như vậy, nếu ông ta có thể cung cấp trợ giúp, xem ra chắc là sẽ không cự tuyệt.

Khương Thiên Lâm trong lòng cả kinh, nói:

- Nói như vậy, lần này ở Hà Bắc tu luyện giới nói rõ thân phận cùng Trung Thổ tông môn thế lực tranh nhau, cũng là ngươi...

Lục Bình gật đầu một cái, nói:

- Không sai, đệ tử lên cấp Chân Linh cũng chính là trong trăm năm rồi. Nếu trì hoãn một hai cùng bất quá nhiều hơn hai ba mươi năm, thời gian còn lại sợ rằng cũng chỉ có thể sống ở Thất Tinh Động Thiên. Nếu không phải có thể thừa dịp hôm nay Trung Thổ loạn cục, trong trăm năm này vì tông môn điện định căn cơ đủ hùng hồn, ngày sau bốn phái thành tựu tu luyện giới chân chính thánh địa chỉ sợ phải trì hoãn về sau một hai ngàn năm, đây là dưới tình huống không ngoại địch quấy nhiêu.

Nói tới chỗ này tất cả mọi người một trận trầm mặc. Trôi qua chốc lát, Thiên Thành lão tổ lúc này mới nói:

- Có một việc lão phu không biết rõ, Vạn Độc Thương Khung Bích của Long Hòe lão tổ thần dị như vậy, một khi Long Hòe đi Bắc Hải, đến lúc đó trở ra phương thế giới này cũng tốt, vẫn lạc cũng tốt, chỉ để lại Vẫn Lạc mật địa chẳng phải là bị người mơ ước sao? Phải biết đây chính là sự tồn tại ngay cả thiên phạt đều có thể trốn được nha, nếu hơn nữa có thể che chở vượt qua hai vị Chân Linh tu sĩ, đến lúc đó sợ rằng Chân Linh tu sĩ của thiên hạ không gốc rễ đều phải tranh nhau đi tới, không có Long Hòe lão tổ Linh Yêu nhất tộc có thể bảo vệ được cơ nghiệp này hay không?&

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.