Chân Linh Cửu Biến

Chương 1721: Bổn nguyênSau khi Lục Bình thành tựu Chân Linh trở về Bắc Hải liền vì tương lai của Chân Linh phái mưu đồ bố cục, tuy nhiên đây ô cũng không nghĩa là hắn buông xuống tu luyện của mình.

Ngược lại, bởi vì trong thông đạo đại trận hung hiểm khó lường quan hệ sinh tử, Lục Bình thậm chí càng thêm cố gắng tu luyện so với trước đây. Mặc dù sau khi lên cấp Chân Linh, tốc độ tu luyện của Lục Bình đã có thể dùng quy tắc để hình dung.

Cũng may trước khi Lục Bình thành tựu Chân Linh tích lũy đủ hùng hậu, trực tiếp sau khi đặt chân cảnh giới Chân Linh cũng đã đến Chân Linh đệ nhất cảnh hậu kỳ. Cùng tuyệt đại đa số tu sĩ lúc lên cấp Chân Linh so sánh, khởi điểm của Lục Bình cao có thể nói là không gì sánh kịp.

Sau khi Lục Bình y theo hoàn chỉnh “Long Đằng Tinh Hà quyết” cố gắng tu luyện, trong trăm năm sau thành tựu Chân Linh, đầu tiên là đem “Vô Hình kiếm quyết” đẩy lên đề thăng tới cấp bậc kiếm thuật vô thượng thần thông. Rồi sau đó hắn lại đem “Hải Yến Hà Thanh quyết” một trong Thủy Tinh cung trấn phái vô thượng thần thông tu luyện tới cảnh giới viên mãn, khiến cho long chi chân linh cùng trên mỗi một cái của chín cái lân giáp nghịch lần liên kết qua lại đều gieo lên mầm móng của bản mệnh vô thượng thần thông.

Thủy Tinh cung vô thượng thần thông “Hải Yến Hà Thanh quyết” có thể nói là bí mật bất truyền, chỉ có mỗi đệ tử đích truyền đời thứ nhất mới có tư cách học được trong tay, những người khác một mực không tự cách học tập tu luyện.

Điển hình nhất chính là đương kim Thủy Tinh cung trấn phái tu sĩ Nguyễn Tửu lão tố. Người này trước khi thành tựu đại tu sĩ một mực trong tổng môn thanh danh không hiển hách, trong Thủy Tinh cung đệ tử đời thứ nhất ông ta căn bản không coi là đích truyền tu sĩ, vì vậy đương nhiên cũng chưa từng tu luyện Hải Yến Hà Thanh thần thông.

Sau khi Nguyên Tửu lão tổ tiến cấp pháp tướng hậu kỳ, tu vị thực lực của ông ta cũng đột nhiên tiến vào trong một loại tăng trưởng cuồng tiêu thức. Rất nhiều đích truyền tu sĩ cao cao tại thượng ngày xưa đua nhau bị ông ta ném phía sau, hơn nữa loại ưu thế này một mực giữ vững dân trước, dẫn đầu bước chân vào cảnh giới Thuần Dương.

Nhưng lúc này khi Nguyên Tửu lão tổ hướng tông môn nói lên thỉnh cầu muốn tu luyện “Hải Yến Hà Thanh quyết” lại bị Thủy Tinh cung không chút lưu tình cự tuyệt. Nguyên nhân là bởi vì ông ta cũng không phải xuất thân đệ tử đích truyền. Điều này làm cho Nguyên Tửu lão tổ rất tức giận nhưng không thể làm gì. Như vậy có thể nhìn ra Thủy Tinh cung coi trọng bộ trấn phái thần thông này như thế nào.

Có lẽ chính là bởi vì chuyện này kích thích Nguyên Tửu lão tổ, sau khi trở thành Thuần Dương tu sĩ, Nguyên Tửu lão tổ cũng không chút buông lỏng, mà tiếp tục cố gắng để thăng tu vị tự thân. Cho đến khi được Đan Chu lão tổ chọn trúng cũng như thành công lên cấp Thủy Tinh cung đời kế tiếp trấn phái Chân Linh tu sĩ, toàn bộ Thủy Tinh cung hết thảy đều mặc ông ta tùy ý chọn lựa. Đây mới là chất cốc cầm chê ông ta tu luyện bộ thần thông này.

Sở dĩ Lục Bình lấy được bộ vô thượng thần thông pháp quyết ấy là bởi vì duyên cớ Âu Dương Duy Kiếm. Vị Huyền Linh phái đệ tử này một mực đi theo Thủy Tinh cung tu luyện bản lãnh quá lớn, không biết dùng thủ đoạn gì đã lấy toàn bộ | tu luyện pháp quyết của bộ thần thông.

Đáng tiếc chính là không đợi hắn tu luyện thành công, liền bỏ mạng trong tay Ân Thiên Sở. Bộ pháp quyết cuối cùng thành chiến lợi phẩm của Chân Linh phái.

Sau khi chọn loại thủy chúc tính bản mệnh vô thượng thần thông tu luyện viên mãn, chín cái lân giáp liên kết qua lại nối thành một mảnh. Chín hạt thần thông chúng tử cầu liên lẫn nhau, trên nghịch lân ngưng tụ thành một đạo thần bí phù văn Lục Bình kiến sở vị kiến.

Cùng lúc đó, chân nguyên lưu chuyển trong cơ thể Lục Bình, chân nguyên trong huyết mạch giống như sông lớn chảy ào ào. Bản nguyên Huyền không hải ngưng tụ Chân Linh trong tâm hạch không gian lật lên cơn sóng thần. Lục Bình tu vị cũng rốt cục đạt tới cảnh giới viên mãn của Chân Linh đệ nhất cảnh.

Trong nháy mắt, toàn bộ bầu trời Thiên Linh đảo mây đen giăng đầy muộn lôi cuồn cuộn. Trọng áp đến từ giữa thiên địa trong nháy mắt phủ xuống trên toàn bộ Thiên Linh đảo.

Loại khí tức này Lục Bình bất quá quen thuộc, chính là điểm trước khi thiên phạt sắp phủ xuống!

Tu vị thành tựu Chân Linh đệ nhất cảnh viên mãn, đây thậm chí đã vượt qua cực hạn phương thế giới này có thể thừa tái, giữa giở tay nhấc chân cơ hồ có oai diệt thế. Chính là Tiểu Thiên Thế Giới cũng không cách nào che giấu khí tức của tu sĩ. Giống như lời nói thì lúc nếu không tiến lên hướng thông đạo đại trận, thiên phạt lập tức sẽ rơi xuống đánh tu sĩ thành bụi bụi.

Lục Bình thầm thản một tiếng, tập trận pháp của chín đại căn cơ trận pháp trận đồ cùng với trận pháp cảm ngộ do Long Hòe lão tổ tặng cho mà bày ra đúng là vẫn không so được Vạn Độc Thương Khung Bích. Nó dùng để che giấu Chân Linh đệ nhất cảnh tu sĩ bình thường vậy là đủ rồi, nhưng đối với Chân Linh đệ nhất cảnh viên mãn tu sĩ mà nói vẫn không thể ra sức.

Nhưng mà điều này cũng đã quá không tệ, chí ít cũng che đậy một ít khí tức cảnh giới của Lục Bình Chân Linh đệ nhất cảnh viên mãn, nếu không lúc này thiên phạt sớm đã rơi xuống rồi, làm gì còn sẽ do dự nghị hoặc bất quyết như vậy.

Lục Bình đi tới cho trung ương cung điện trong Thất Tinh Động Thiên. Nơi này chính là bảy ngọn tinh điện của Thất Tinh quân tử năm đó. Bên trong vốn là đại lượng thiên tài địa bảo trân quý Thất Tinh quân tử năm đó tích toàn ở tu luyện giới. Hôm nay những thứ đồ này cũng toàn bộ thuộc về Chân Linh phải tất cả.

Tuy nhiên Lục Bình sau khi phá giải thủ hộ đại trận của thủ hộ bảy ngọn tinh điện đã phát hiện, bản thân bảy ngọn tinh điện có thể tạo thành một tòa trận pháp rất huyền diệu. Mà loại trận pháp này cũng có thể dùng để che giấu khí tức của Chân Linh tu sĩ, hơn nữa cùng Vạn Độc Thương Khung Bích rất có dị khúc đồng công chi diệu, chẳng qua là trên hiệu quả thật kém quá xa.

Nhưng Chân Linh tu sĩ nếu tồn thân trong bảy ngọn tinh điện tương đương với đồng thời bị ẩn giấu. Hơn nữa Chân Linh phái toàn bộ bố trí thu hộ đại trận, thực có thể nói là tam trọng thủ hộ, hoàn toàn có thể che giấu thế giới bổn nguyên đối với khí tức của tu sĩ thành tựu Chân Linh đệ nhất cảnh viên mãn cảnh giới.

Sau khi Lục Bình khởi động thất tinh trận pháp, uy áp nặng nề ở bầu trời Thiên Linh sơn đột nhiên tiêu tán. Mây đen khỏa hiệp đầy trời tiếng sấm trầm muộn càng đi càng xa, cho đến biến mất ở vô biên chân trời. Sự nguy hiểm do thiên phạt đối với Lục Bình nhất thời giải trừ.

Thủy chúc tính bản nguyên kịp viên mãn, sau khi Chân Linh đệ nhất cảnh tu luyện thành công, Lục Bình lúc này chẳng những có thể nhúng tay tiến hành tu luyện Chân Linh đệ nhị cảnh, thậm chí có thể đồng thời tiến hành tu luyện mấy loại bổn nguyên.

Trên thực tế sự ghi lại từ trong “Long Đằng Tinh Hà quyết” mà xét, tu sĩ sau khi thành tựu Chân Linh thường thường cũng chia thành hai loại đường tắt tu hành. Thứ nhất chính là án theo các bước mà thực hiện, sau khi thành tựu bổn nguyên Chân Linh lại tu luyện nữa, cho đến thất đại bản nguyên nhất nhất tu luyện tới viên mãn, rồi sau đó hợp lại làm một, hóa thành Lôi Chi Bản Nguyên lên cấp Chân Linh cảnh thứ tám.

Thứ hai chính là sau khi bổn nguyên Chấn Linh tu luyện tới viên mãn, đem hơn sáu loại bồn nguyên đồng thời tu luyện, tề đầu tịnh tiến. Nếu như vậy, tu vi tốc độ của tu sĩ đương nhiên chậm lớn hơn, hơn nữa tu vị của tu sĩ phải thủy chung thuộc về Chân Linh đệ nhất cảnh, cho đến lục đại bổn nguyên đồng thời đạt tới cảnh giới viên mãn.

Người trước đi theo kế hoạch tuần tự tiệm tiến, lợi ích là ở tốc độ tu luyện nhanh chóng hơn nữa theo tu sĩ tu vi đề thăng thực lực tăng cường sự an toàn trong quá trình tu luyện của tu sĩ cũng có bảo đảm, nhưng so với người sau thì chỗ thiếu sót là một đạo môn hạm đột phá Chân Linh cảnh thứ tám tất nhiên phải hao phí tinh lực cực lớn, còn phải có cơ duyên không tầm thường mới có thể thành công.

Phương thức tu luyện của người sau khiến cho tu sĩ tu vi thủy chung thuộc về Chân Linh đệ nhất cảnh. Mặc dù sau khi thành công tu sĩ tu vi nhất cử đề thăng tới Chân Linh đệ thất cảnh điên phong, nhưng đây cũng là một quá trình cực kỳ khá dài. Hơn nữa trong quá trình đó, tu sĩ cùng loại phương thức thứ nhất so sánh, thực lực thấp kém và thọ nguyện ngắn ngủi đều là khảo nghiệm to lớn.

Tuy nhiên người sau cũng có một ưu thế không gì sánh kịp, đó chính là sau khi đem sáu loại bổn nguyên cùng tu luyện tới viên mãn, kể cả bản mệnh bổn nguyên, có khả năng cực lớn nhất cử xông phá bình cảnh Chân Linh cảnh thứ tám, đem thất đại bản nguyên hợp lại làm một, hóa thành Lôi Chi Bản Nguyên.

Mà đối với Lục Bình mà nói, lúc này chọn lựa loại phương thức thứ hai chỗ bất đắc dĩ vẫn với phương thế giới này trói buộc khiến cho hắn đơn độc chọn lấy một loại bồn nguyên tiến hành tu luyện đệ nhị cảnh còn không bằng đồng thời tu luyện lục đại bổn nguyên.

Huống chi nếu Lục Bình thật đúng là đem đệ nhị cảnh tu thành hỏa hầu nhất định, chỉ sợ tam trong phòng thủ trên Thiên Linh sơn cũng không cách nào che giấu khí tức ngập trời của hắn nữa. Đến lúc đó thiên phạt mạnh mẽ phủ xuống, Lục Bình chỉ sợ cũng phải xong đời.

Đối với sự tu luyện sau Chân Linh đệ nhất cảnh, “Long Đằng Tinh Hà quyết” đối với hai loại phương thức tu luyện đều có ghi lại cặn kẽ, vô luận tiến hành tu luyện loại nào, đều phải cẩn tìm những thứ bổn nguyên linh khí. Mà phương thế giới này cuối cùng không so được vô hạn tinh không, những thứ bổn nguyên linh khí ít lại càng ít. Chân Linh tu sĩ nếu muốn có đề thăng dĩ nhiên là khó khăn lại càng khó khăn.

Thế nhưng đối với Lục Bình cũng không phải là không cách nào, hơn nữa đã sớm có chuẩn bị.

Trừ tất cả băn khoăn Lục Bình suy tính trước đó ra, phấn khích lớn nhất để hắn lựa chọn loại phương thức tu luyện thứ hai chính là ở trong tay hắn có một cây hoàn chỉnh Tam Linh Ngũ Hành Diệp, hơn nữa còn có hạt giống của một cây hoàn hảo Tam Linh Ngũ Hành Diệp.

Lục Bình đầu tiên muốn làm chính là đem một cây hoàn chỉnh Tam Linh Ngũ Hành Diệp trong tay luyện chế thành một lò Bổn Nguyên Diệp Linh đan bảy viên đều không giống. Đây là một loại đạn dược địa địa đạo đạo cấp bậc Chân Linh, hơn nữa chỉ có sau khi tu sĩ tu vị đạt tới cấp bậc Chân Linh mới có thể luyện chế loại đan dược này.

Bảy viên bổn nguyên linh đan mỗi một viên đều tất không thể thiếu, thiếu một viên ý nghĩa một lò đan dược đó hoàn toàn luyện chế thất bại, cho dù sau nữa luyện chế một lò muốn bổ sung đủ cũng không thể. Chỉ có một lò cùng thả ra bổn nguyện đều không giống, mới có thể sau khi được tu sĩ luyện hóa thành bảy loại bổn nguyên khí tức bất đồng chúc tính tinh thuần hơn nữa có cùng nguồn gốc, giúp tu sĩ đồng thời khai ích đường tắt tu luyện sáu loại bổn nguyên khác trừ bổn nguyên Chân Linh tự thân ra.

Lấy thành tựu của Lục Bình hiện giờ trên một đường luyện đan, thời điểm luyện chế Bổn Nguyên Diệp Linh đan cứ nơm nớp lo sợ như đi trên lớp băng mỏng, rất sợ không cẩn thận thất bại trong gang tấc. Đây có thể nói là một loại khảo nghiệm hoàn toàn mới đối với thuật luyện đan của Lục Bình.

Nạp Xuyên đỉnh hiện giờ đã là một cái thông linh pháp bảo ngưng tụ bốn đạo báo cấm. Đạo thông linh báo cấm chính là Lục Bình năm đó thu vét từ trong Cửu Huyền lâu điển tịch mà được, phế hết thời gian suốt sáu năm của Thiên Luyện mới thành công đem đạo bảo cấm ngưng tụ trên đan đỉnh.

Luyện chế Bổn Nguyễn Diệp Linh đan tổng cộng hao phí Lục Bình ba năm, hao phí cực lớn tinh lực của hắn. Đợi đến khoảnh khắc luyện đan lộ khai ích linh đan ra lò, hai tên Đan các đệ tử được Thiên Việt phái tới hầu hạ Lục Bình luyện đan bị nguyên khí của linh đan đánh vào, tu vi tất cả đều đề thăng một tầng. Sau khi trở về Đan các không lâu, lập tức thành công đề thắng thuật luyện đan của mỗi người tới cấp bậc đại sư.

Mà bảy viên Bổn Nguyên Diệp Linh đan cấp bậc Chân Linh cũng khiến cho Lục Bình thành công khai ích đường tắt đồng thời tu luyện sáu loại bổn nguyên khác.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.