Chân Linh Cửu Biến

Chương 1771: Tố thân (tiếp - 12)- Lão tổ chẳng phải là có Vũ Văn thể gia nhất tộc gieo họa tu luyện giới mấy vạn năm mà không người biết!

Lục Bình ứng đối không một chút hoa hòe nào. Lúc này hắn vạn lần không thể lùi bước khiêm nhượng, vậy chỉ có thể khiến cho người cảm giác mình hèn yếu để rồi được voi đòi tiên mà thôi. Thậm chí ngay trong lúc loại sinh tử tồn vong này, tùy thời cũng có thể bị mấy vị đồng minh bên cạnh biến thành con tốt thí từ bỏ cũng nói không chừng. Ít nhất lúc này trong tay bọn họ chưởng không khai thiên thần khí vốn nên thuộc về những người khác, ai có thể đường đường chính chính nói trong đó không có chút mờ ám?

- Lục đạo hữu đã có biện pháp chặn Sinh Linh sát, kính xin đạo hữu giúp bọn ta một cánh tay lực, cũng tốt khiến cho bạn ta rảnh tay ra ngăn cản người này thu nạp Bản Nguyên Tinh Khí!

Hạng lão tổ đồng thời ngự sử hai món khai thiên thần khí cùng Bằng đạo nhân chu toàn, tiêu hao thật là cực lớn. Mắt nhìn thấy Lục Bình không ngờ lại tế lên Vạn Độc Mâu Dịch luyện thành hệ thân thần thông Vạn độc Vẫn nguyên cương, không thể làm gì khác hơn là đè xuống hâm mộ trong lòng cùng với một tia tâm tư khác thường, vội vàng khẩn cầu Lục Bình.

Lục Bình cũng hiểu, bảy cảnh đồng tu, dù mỗi một loại chúc tính đều ngưng tụ tám đạo bản nguyên thần thông, đến cuối cùng tu vi của Bằng đạo nhân vẫn theo dạng là Chân Linh đệ nhất cảnh, nhưng sợ bọn họ tảo diệt hết năm loại Bản Nguyên Tinh Khí của Bằng đạo nhân ngưng tụ, lại khiến cho Bằng đạo nhân ngưng luyện viên mãn hai loại bản nguyên thần thông trong đó Điều này có lẽ đối với Bằng đạo nhân mà nói là một cuộc thất bại không thể thừa nhận, nhưng đối với đám người Lục Bình mà nói, đối mặt đối thủ là một vị Chân Linh đệ nhị cảnh, đồng dạng là một cuộc tai nạn.

Advertisement / Quảng cáo


Lúc này trong tay Lục Bình có thủ đoạn tốt nhất khắc chế Bằng đạo nhân Sinh Linh sát, đúng là thời cơ tốt nhất che chở ba người còn lại cướp công, vào lúc này Lục Bình đường nhiên không thể từ chối. Tuy nhiên sau khi Hạng lão tổ nói xong, hắn cũng phát giác gì đó trong ánh mắt hơi mang vẻ mong chờ của Long Hòe lão tổ cùng với Hồ Điệp Tiên Tử quét về phía hắn.

- Cũng tốt, chư vị hãy yên tâm!

Trong lòng Lục Bình chợt động, trên mặt lộ ra cười nhạt nói.

Hắn làm sao không biết Hạng lão tổ nói tuy thật, nhưng ba người chỉ sợ cũng đánh chủ ý lấy được Vạn Độc Mẫu Dịch từ trong tay hắn. Lục Bình một đường tu luyện lớn lên, không biết từ trong Vạn Độc Mâu Dịch lấy được bao nhiêu lợi ích, không người nào so với hắn rõ ràng hơn giá trị của Vạn Độc Mẫu Dịch. Một khi Lục Bình cho ba người mượn bộ phận Vạn Độc Mẫu Dịch, bọn họ đương nhiên sẽ không khách khí, tám chín phần mười là có mượn không trả, cho dù còn, chỉ sợ cũng phải “hao tổn” không ít.

Tuy nhiên Lục Bình hoàn toàn không thèm để ý, chỉ thấy hai tay hắn ném ra phía ngoài. Mấy chục đạo ánh sáng rơi xuống ngoài ba mươi trượng quanh người, mấy chục món bày trận khí cụ nhiều loại, mỗi một món đều lấy linh tài phẩm chất cao chú tựu mà thành. Nếu trong tay bất kỳ một vị trận pháp sư, chỉ một món bày trận khí cụ sẽ có thể làm trận bàn nòng cốt của một tòa trận pháp tới sử dụng, mà trước mắt mấy chục món trận pháp khí cụ lại chẳng qua là biên góc hoặc thứ lẻ tẻ để bày trận trận pháp mà thôi.

Trong lúc ba người không rõ, dưới chân của Lục Bình chẳng biết lúc nào một đóa cửu phẩm Bạch Ngọc Liên Hoa từ hư chuyển thực rồi sau đó chậm rãi nở rộ, chính là Lục Bình bản mệnh nguyên thần đại trận liên hoa trận đồ.

Khoảnh khắc trận đồ khai ích, phù văn đầy rẫy trên cánh hoa nhất thời giống như con nòng nọc bơi lội vậy. Trận pháp văn lộ theo đó biến ảo, trong chốc lát tạo thành một tòa trận bàn cùng bản mệnh nguyên thần đại trận trận đồ rất có chỗ tương tự, cùng mấy chục món bày trận khí cụ điều tương hộ ứng. Một tòa tiểu hình trận pháp đã thành hình trong tay Lục Bình.

Bản mệnh nguyên thần đại trận xuất xứ với “Long Đằng Tinh Hà quyết”, cùng Lục Bình từ Không Minh đảo lấy được chín tòa căn cơ trận pháp truyền thừa vậy, đều là khai thiên truyền thừa do Giao đạo nhân lưu lại, hai người này vốn có cùng chung chỗ.

Lục Bình tuy không tinh nghiên một đường trận pháp, nhưng trong Chân Linh phái lại có hai vị trận pháp tông sư chuyên nghiên khá sâu đối với Giao đạo nhân trận pháp truyền thừa.

Chín đạo căn cơ trận pháp của Giao đạo nhân diện hóa vạn thiên. Đặng Thiên Minh quả thật là trận pháp thiên tài ngàn năm khó gặp, hôm nay cùng kỳ công sức mấy trăm năm cũng bất quá nắm giữ ba đạo căn cơ trận pháp.

Mà Thiên Hồ so với hắn phải kém rất nhiều, nhưng cũng nắm giữ hai đạo căn cơ đại trận. Tuy nhiên một đạo trong đó là dưới sự trợ giúp của Đặng Thiên Minh mới khó khăn lắm lĩnh ngộ. Mặc dù như thế, Thiên Hồ hôm nay cũng coi là trận pháp đại gia tu luyện giới có mấy.

Cũng chính bởi vì duyên cớ hai người này, Chân Linh phái trước khi Lục Bình rời đi, đã có ý định thay thế Không Minh đảo trở thành tu luyện giới chấp chưởng về trận đạo.

Loại phương thức bày trận này đơn giản hơn nữa nhanh chóng chính là thủ đoạn mà Lục Bình tìm Đặng Thiên Minh cùng Thiên Hồ hai người vì mình xông thông đạo đại trận. Lục Bình vì đả thông thông đạo đại trận đã làm chuẩn bị năm trăm năm. Năm trăm năm không chỉ dùng để tu luyện, dự đoán cùng với chuẩn bị đối với các trạng huống ngoài ý, Lục Bình cũng làm hết sức chuẩn bị đầy đủ.

Phút chốc trận pháp thành hình, Lục Bình đưa ngón trỏ tay trái ra chỉ một cái liên hoa trận đồ dưới chân. Một giọt chất lỏng màu vàng tím trên đầu ngón tay của hắn ngưng tụ thành vào khoảng bồ đào, rồi sau đó nhỏ xuống trên nhị hoa trung ương, tiếp theo thấy một tầng quang mạc màu vàng tím dọc theo liên hoa trận đồ lan tràn tới bày trận khí cụ của bốn phía. Sau nữa quang hoa chậm rãi lên cao, đầu tiên bao phủ cả người Lục Bình trong đó.

Advertisement / Quảng cáo


Tiếp đó Lục Bình dựa theo quang mạc trước người thổi một hơi. Quang mạc màu vàng tím chợt nhô ra phía ngoài, rồi sau đó một màu vàng tím dần dần thành hình, thoát khỏi từ trên trận đồ quang mạc bao phủ Lục Bình, bay đi về phía Hạng lão tổ cách hắn xa nhất.

Hạng lão tổ thấy khí phao chạm mặt đánh tới mình, chân mày hơi nhíu lại, nhưng cuối cùng vẫn không tránh né. Chớp mắt khí phao đụng hướng Hạng lão tổ lập tức nuốt lấy cả người ông ta vào trong đó. Đúng lúc một cổ Sinh Linh sát một mực cùng Thiên Quân Bổng đeo bám vòng qua, thừa dịp Hạng lão tổ trong lòng chần chờ đụng phải khí phao màu vàng tím.

Một tiếng nổ giò “binh”, khí phao màu vàng tím chấn động kịch liệt, nhưng cuối cùng vẫn ngăn Sinh Linh sát bên ngoài khí phao.

Thần sắc của Hạng lão tổ lúc buông lỏng còn kèm theo một tia sẻ tiếc nuối, tuy nhiên ông ta vẫn đưa tay rạch một cái phương hướng đỉnh đầu. Tạo Hóa đỉnh trôi lơ lửng trên đó thiện chuyển. Miệng bình nhắm ngay phương hướng chỗ Lục Bình, theo thân định nghiêng về. Một đạo ngũ sắc lưu quang rũ xuống vào trong hư không, Hạng lão tổ cao giọng nói:

- Cám ơn Lục đạo hữu!

Lục Bình khẽ vuốt cằm, đối với Hạng lão tổ nói lời cảm ơn khiêm nhượng đối đáp, rồi sau đó thấy hư không trước người rung chuyển, một cổ ngũ sắc lưu quang đột ngột xuất hiện trước người. Lục Bình không né không tránh, mặc cho đạo ngũ quang sắc hoa tươi trên người, lập tức vào da thịt biến mất không thấy đâu nữa.

Chân mày của Lục Bình khẽ giật, trong thần sắc hơi mang một vẻ kinh ngạc. Một cổ ngũ sắc nguyên khí này lợi ích nhiều gấp đôi so với lúc trước Hạng lão tổ vì lấy được Thiên Quận Bông làm hứa hẹn với Long Hòe lão tổ và mình.

Tuy nhiên Lục Bình lập tức tỉnh ngộ lại đây xem ra là cử chỉ Hạng lão tổ dùng để đền đáp mình ngăn trở Sinh Linh sát, lập tức không kiểu cách nữa, lại là ba hợp tinh nguyên khí thổi ra. Liên tiếp ba khí phao màu vàng tím thoát khỏi từ trên quang mạc, bay đi về phía trên người của Long Hòe lão tổ cùng với Hồ Điệp Tiên Tử đang cùng Sinh Linh sát đeo bám. Một hớp còn dư lại, Lục Bình cũng bảo vệ Tiêu Bạch Vũ cách xa chiến đoàn trọng thương sắp chết.

Lục Bình không trực tiếp đem Vạn Độc Mẫu Dịch cho ba người mượn, mà là trước đó đem Vạn Độc Mẫu Dịch lấy hình thức của trận pháp bày ra, lần này muốn mượn tử mẫu khiến dân đại trận của Huyền Thần chân nhân một vị trận pháp tổng sự khác của Chân Linh phái sáng chế, lấy hình thức của trận pháp thúc giục thần thông trực tiếp tác dụng trên người đám mấy người Hạng lão tổ. Nếu như vậy, những thứ hộ thân thần thông toàn bộ do bản thân Lục Bình chưởng không, những người khác không còn cách nào từ trong đó trộm được Vạn Độc Mẫu Dịch.

Được Lục Bình thần thông viện thú, đám ba người Hạng lão tổ không còn cái lo phía sau, thẳng tay thi triển thủ đoạn, Bằng đạo nhân chưởng không đối với mấy bổn nguyên không còn dư mấy đó càng lúc càng lực bất tòng tâm, đối với bảy đại chúc tính cắt tỉa cũng dần dần không cản nổi mấy người liên thủ phá hư.

Nhưng càng đến hiện tại, đám người Hạng lão tổ càng lúc càng cẩn thận một chút, thậm chí đã đến mức thấp thỏm. Bởi vì một khi Bằng đạo nhân khí cấp bại phôi từ bỏ mấy vạn năm trù tính tích lũy, bỏ qua bảy cảnh đồng tu mà chuyên tâm đồng tu hai ba loại bổn nguyên, mọi người muốn làm nhiều cho dù khó khăn. Một khi Bằng đạo nhân trước tiên đem tu vi tự thân để thăng tới Chân Linh đệ nhị cảnh hoặc là đệ tam cảnh, mọi người sợ rằng cũng khó thoát ách vận.

Nhưng đối mặt loại khả năng này Long Hòe lão tổ cùng Lục Bình lại tỏ ra cực kỳ thản nhiên. Tuy rằng Lục Bình không biết Long Hòe lão tổ tại sao lại trấn định như vậy, nhưng bản thân hắn không chút kinh hoàng, là bởi vì hắn nhận định Bằng đạo nhân kiên quyết sẽ không từ bỏ mưu tính mấy vạn năm của lão ta.

Lục Bình thủy chung cho rằng Bằng đạo nhân từ khai thiên mưu tính đến nay, tuyệt không thể nào chỉ vì khôi phục tu vi vốn có. Bởi vì Lục Bình từ “Long Đằng Tỉnh Hà quyết” có được ghi lại mà xét, trong vô hạn tinh không trên bảy cảnh đồng tu, còn tồn tại tám cảnh đồng tu, thậm chí cơ hồ không thể nào chín cảnh đồng tu!

Bằng đạo nhân ở khai thien ban đầu đã là Chân Linh đệ thất cảnh tu sĩ, khai thiên đệ nhất thần khí chấp chưởng vốn chính là ngưng tụ Lôi Chi Bản Nguyên. Nói cách khác lão ta thậm chí đã ở khai thiên ban đầu liền cụ bị đánh vào cảnh giới Chân Linh cảnh thứ tám lôi chi nguyên.

Advertisement / Quảng cáo


Lấy Bằng đạo nhân kiêu ngạo, hôm nay làm sao có thể đặt trong mắt bảy cánh đồng tu nho nhỏ!

hính vào lúc này, Long Hòe lão tổ đột nhiên trầm giọng nói:

- Chư vị yên tâm xuất thủ! Bằng đạo nhân lấy Sinh Linh sát ngưng tụ thân thể, nếu không nhất cổ tác khí đem bảy cảnh đồng tu viên mãn, Chân Linh đệ thất cảnh tu vi trở xuống căn bản không thể nào ngăn cản sự cắn trả của Sinh Linh sát mang cho thân thể!

Thì ra là như vậy, Lục Bình giật mình, lần này chính Bằng đạo nhân muốn bỏ xa bảo vệ soái cũng không thể rồi!

- Nhưng như vậy có thể ra sao?

Long Hòe lão tổ vừa dứt lời, thanh âm âm trầm của Bằng đạo nhân liên tiếp theo vang lên. Mọi người theo sát trong lòng chính là trầm xuống.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.