Chỉ Hát Cho Em Nghe

Chương 28: Sụp đổ hình tượngBÀI HÁT THỨ HAI MƯƠI TÁM

(nguyên văn là nhân thiết băng liễu 人设崩了 - từ mạng, nghĩa là hình ảnh của ai đó bị hủy hoại vì một thứ gì đó, phá hủy ấn tượng ban đầu lành mạnh và tích cực đã để lại cho mọi người trước đây/ baidu)

*

Hoa hoa hoa hoa hướng dương nhỏ: Chờ online, cần giúp gấp! Nam thần thầm mến nhiều năm hát tiểu hoàng (nhũng bài hát có ca từ nhạy cảm) cho mình là có ý gì, cầu giải thích @Bách Hiểu Sanh

Bách Hiểu Sanh là weibo nổi tiếng uyên bác chuyên giải đáp thắc mắc cho người hỏi, có tiếng là có thể giải quyết bất cứ vấn đề khó khăn nào, từ chuyện trên trời dưới biển cho tới chuyện trong nhà.

Hướng Tình Tình dùng tài khoản phụ gửi một tin nhắn cần giải đáp trên weibo, sau đó thì thoát ra, vào tài khoản chính, dùng nó xem bình luận phía dưới tài khoản phụ.

Một tiếng trôi qua, bình luận là 0, yêu thích là 0.

Hai tiếng trôi qua, bình luận là 0, yêu thích là 1.

Hai tiếng rưỡi nữa trôi qua, Hướng Tình Tình lại làm mới giao diện, bình luận vẫn như cũ là 0.

Lúc lướt trên giao diện của tài khoản phụ, ngón tay Hướng Tình Tình cử động tới tới lui lui, trong lúc vô tình cho câu hỏi cần giải đáp kia một lượt yêu thích nhưng lại không biết.

Thoát khỏi weibo, Hướng Tình Tình nhìn lịch để trên bàn, phát hiện hôm nay đã là thứ năm rồi. Tuần trước, giáo sư môn thơ Đường có giao một bài luận văn cô còn chưa viết, đáng sợ hơn là bài luận văn này thứ sáu phải nộp.

Cố ép mình tập trung chú ý, không nghĩ đến chuyện lên weibo xem. Hướng Tình Tình mở văn bản ra, chăm chỉ đánh luận văn.

Lại nửa tiếng nữa trôi qua, Hướng Tình Tình TVT

Biết được hiện tại đã viết 560 từ, cách yêu cầu số lượng là 3000 từ, đại khái là cách một ngàn năm ánh sáng.

Nhấn enter để xuống khi viết xong một đoạn, Hướng Tình Tình nhìn chằm chằm con chuột máy tính không ngừng di chuyển, nội tâm đau khổ.

Nếu không thì xem đi?

Thì, chỉ nhìn một cái.

Một phút là được!

Mở weibo ra, nhanh chóng nhấn vào tài khoản phụ của mình, lướt qua thông báo thấy bình luận và yêu thích đang không ngừng kéo tới, Hướng Tình Tình thở phào nhẹ nhõm. Xem ra là Bách Hiểu Sanh đã trả lời cô.

Nhấn vào bình luận phía dưới.

Hướng Tình Tình:!!!

【Tư mộ bão noãn: Chờ một chút, tôi phát hiện cái gì đây? Đây là tài khoản phụ của nam thần của tôi @Mộ Ly Khanh, quá tuyệt vời!

Hằng đêm sênh ca: Hát tiểu hoàng? Đây là hành động gì đây, sẽ không phải là cái tôi đang nghĩ đi.

Ngồi xuống làm việc: Thiết nghĩ mỗ hóa thạch nào đó có phải đã bị mất hình tượng rồi hay không ha ha ha ha ha ha vậy mà lại đi hát tiểu hoàng, □□ đồng chí, mời anh ngồi xuống cầm microphone hát tiếp đi!

Darkness: Chỉ có một mình tôi thấy điểm chính là! Người nào đó! Hát tiểu hoàng rên gì sao, ngoan, giao máy ghi âm ra đây. Không thì sẽ tố cáo.

Tôi thất tinh: Đã tố cáo người này @Duệ thần, chú cảnh sát, chính là người này, mau bắt lại, kiểm tra chặt chẽ máy ghi âm.

Yêu anh như lúc ban đầu: Lầu trên haha, các người hẳn là antifan đi, đã giám định xong. 】

Muốn chết.

Hướng Tình Tình nhìn lại câu hỏi đã ghi trên tài khoản phụ weibo một lần, bây giờ cô thủ tiêu có còn kịp không?

Hình tượng cao lãnh của cô...

Chết rồi.

Không tồn tại.

Ngay lúc Hướng Tình Tình đang suy nghĩ nên chết thế nào, thì đồng thời Từ Thanh Viễn cũng nhanh chóng bị bạn tốt kéo vào weibo, hơn nữa nhanh gọn ác định vị tài khoản phụ của Hướng Tình Tình.

Hoa hoa hoa hoa hướng dương nhỏ: Hôm nay cũng là một ngày thích @Duệ thần, mỗi ngày đều tỏ tình với nam thần.

Hoa hoa hoa hoa hướng dương nhỏ: Yeah~Lại ở cùng thành phố với mỗ già nào đó! Hôm nay cùng đi ăn lẩu với em trai, không biết có một ngày nào đó, một lúc nào đó, ở địa điểm nào đó gặp thoáng qua anh hay không @Duệ thần.

Hoa hoa hoa hoa hướng dương nhỏ: Mới học một bài hát, chia ra hát từng đoạn từng đoạn, rốt cuộc cũng gào xong nguyên vẹn bản《 Dữ phượng hành 》. Vì để tự thưởng bản thân, cơm tối ăn nhiều hơn một cái đùi gà.

Hoa hoa hoa hoa hướng dương nhỏ: Giả cao lãnh cũng với cao lãnh thật, ngay cả khỉ so với mình còn buồn cười hơn. Hôm nay siêu thích anh!

Hoa hoa hoa hoa hướng dương nhỏ: Dù chỉ có một chút tin tức cũng được TOT nhưng là, đối với anh vẫn yêu như lúc ban đầu.

Hoa hoa hoa hoa hướng dương nhỏ: Không thể tin được! ( ω), không nghĩ tới anh lại là người như vậy, bất kì vì cái gì, dâu tây so với lúc trước đều ngọt hơn.

Hoa hoa hoa hoa hướng dương nhỏ: Một tháng! Nắm tay nhỏ, hôn miệng nhỏ muah.

*

Tác giả có lời muốn nói:

Hình tượng của cả hai người đều sụp đổ!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.