Chung Cực Đấu La - Đấu La Đại Lục 4

Chương 101: Khảo thí lực lượngTiền Lỗi đã nói cho Lam Hiên Vũ, trong khảo hạch ban đầu thì tổ của Lữ Thiên Tầm chính là tổ đứng đầu lớp. Bọn hắn muốn bảo trụ vị trí thứ nhất nên tất nhiên sẽ đặc biệt cố gắng.

Mà cái tổ áp đáy như mấy người Tiền Lỗi này thì tất nhiên sẽ không có người nào chú ý, thậm chí bị coi là một tổ nhất định sẽ bị loại bỏ.

Một tháng này, Lam Hiên Vũ cùng Tiền Lỗi cũng đã cảm nhận được áp lực mà chương trình học chức nghiệp phụ mang đến.

Trụ cột lái chiến hạm là học ở mô phỏng khoang thuyền, hiện tại bọn hắn đã bắt đầu thử điều khiển ba loại hồn đạo ô tô rồi, mỗi ngày đều phải hao phí một khoảng thời gian nhất định tới tiến hành luyện tập mới được, việc này đã chiếm dụng không ít thời gian học tập cùng tu luyện của bọn hắn.

Thậm chí Lam Hiên Vũ đã có chút hối hận. Vấn đề lớn nhất của hắn là cấp độ hồn lực, vốn đã có chệnh lệch khá lớn với các đồng học. Bây giờ lại còn phải tốn một ít thời gian để tập điều khiển, điều này càng làm hắn trở nên giật gấu vá vai, nghèo rớt mồng tơi về mặt thời gian.

Mà những đồng học khác lựa chọn song giáp lưu cũng muốn bắt chước tập điều khiển cơ giáp, nhưng như họ là có thể tăng sức chiến đấu trực tiếp. Mà Lam Hiên Vũ cùng Tiền Lỗi học trụ cột lái chiến hạm cũng phải học cả điều khiển cơ giáp, nhưng bọn hắn còn phải học tập điều khiển thêm nhiều thứ khác, nên càng cần phải hao phí tâm tư thêm nữa.

May mà tinh thần lực của hai người cũng đã vượt một trăm nên mới được học viện cho phép như vậy. Nếu không thì ngay cả cơ hội lựa chọn bọn hắn cũng không có.

Nói đến Tinh Thần Lực, kết quả kiểm tra tinh thần lực mới nhất thì chính Lam Hiên Vũ cũng phải kinh hãi, một trăm ba mươi bảy. Mà Tiền Lỗi lại vẫn ở trên hắn, một trăm năm mươi hai.

Trừ hai người bọn hắn thì những người khác còn không có mấy ai vượt nổi năm mươi điểm. Cho nên, tuy chỉnh thể thực lực của phòng số 333 bị coi là yếu nhất, nhưng vì hai người bọn hắn có tinh thần lực cực cao nên vẫn có những lão sư ký thác hy vọng.

Cuộc thi thử giữa kì rút cuộc cũng đến, không thể nghi ngờ, đây chính là một khảo hạch về thành quả học tập của đối lớp thiếu niên năng động, là một đợt kiểm tra tố chất đệ tử. Ba tháng học tập, huấn luyện, mỗi ngày những hài tử này đều mỏi mệt không chịu nổi, nhưng mỗi người cũng không muốn mình bị loại bỏ nên đều rất cố gắng. Cứ như vậy tới ba tháng sau, hiện tại bọn hắn đã tăng lên tới trình độ như thế nào đây? Có không có biến hóa? Biến hóa nhiều đến bao nhiêu? Vì Thiên La học viện đã bỏ ra một nguồn tài nguyên rất lớn nên họ càng nóng lòng hơn những học viên, việc này cũng thuận tiện cho việc điều chỉnh sau này của học viện.

Cuộc thi thử giữa kì chia làm khóa khảo hạch văn hóa, khảo hạch tố chất thân thể cùng thực chiến tổ ba người. Thực chiến khảo tiến hành trong mô phỏng trong khoang thuyền, vì trong Đấu La thế giới mọi người mới có thể toàn lực chiến đấu, mà không cần lo lắng mình sẽ làm thương tổn tới đối thủ, do đó mới có thể phát huy ra toàn bộ thực lực.

Vì để không làm chậm trễ tới việc học kế tiếp của đệ tử nên toàn bộ cuộc thi chỉ dùng một ngày thời gian, buổi sáng tiến hành khóa khảo hạch văn hóa cùng tố chất thân thể, buổi chiều tiến hành khảo hạch thực chiến.

Đối với Lam Hiên Vũ cùng Tiền Lỗi thì khóa khảo hạch văn hóa là dễ dàng nhất, tinh thần lực cao không chỉ có có lợi cho việc điều khiển hồn lực, mà cũng có trợ giúp cực lớn đối với học tập.

Mà tinh thần lực của Lam Hiên Vũ cùng Tiền Lỗi đều trên trăm điểm, nên trí nhớ và ngộ tính của bọn hắn rất nhiên sẽ vượt xa người khác, cho nên, khóa khảo hạch văn hóa đối với bọn hắn tất nhiên sẽ không khó. Nếu không phải do tên Tiền Lỗi này có chút lười thì với cái tinh thần lực này của hắn cũng thừa sức đứng đầu lớp mỗi lần kiểm tra văn hóa.

Sau khi chấm dứt khóa khảo hạch văn hóa liền bắt đầu tiến hành khảo hạch tố chất thân thể.

Khảo thí tố chất thân thể chia làm lực lượng, tốc độ, tinh thần lực cùng hồn lực, là bốn hạng khảo thí cơ bản nhất.

Đối với cái này, Lam Hiên Vũ vẫn có chút bận tâm.

"Kế tiếp, Lam Hiên Vũ."

Lam Hiên Vũ bước vào khu vực khảo thí.

"Đầu tiên là tiến hành khảo thí lực lượng. Nhớ kỹ, trong quá trình khảo thí không thể sử dụng hồn lực để tăng cường lực lượng bản thân, hiểu chưa? Chỉ có thể dùng sức lực của chính thân thể ngươi, khảo thí tốc độ về sau cũng thế."

""Đã rõ."

"Chuẩn bị." Lão sư mang theo Lam Hiên Vũ tiến vào trong một đài dụng cụ.

"Hai bên vách tường này sẽ dần dần khép lại, việc ngươi phải làm chính là khiến chúng không thể khép lại, tận khả năng mà chèo chống thời gian càng dài càng tốt." Lão sư hướng Lam Hiên Vũ mà nói.

Cái đài dụng cụ này là vách tường kim loại ở hai bên, khi khảo thí nó sẽ chậm rãi khép kín về giữa tới khi chỉ còn chứa được một người. Người khảo thí phải cố hết sức mà làm chậm tốc độ khép lại của chúng, nhờ đó mà làm cho mình có thể kiên trì thời gian dài hơn.

Đây không thể nghi ngờ là một khảo thí lực lượng toàn thân, thân thể, cánh tay, chân cùng phần eo cũng có thể dùng để chèo chống. Có thể sử dụng một số kỹ xảo nhất định, nhưng là trọng nhất là chỉ được sử dụng sức lực thân thể.

Phía trước đã có mấy người khảo thí qua rồi. Tiền Lỗi cũng xong ngay trước Lam Hiên Vũ, thành tích khảo thí của hắn chỉ có mười bảy giây.

Trước Tiền Lỗi chính là Lữ Thiên Tầm, thành tích của Lữ Thiên Tầm là một phần ba mươi hai giây. (Thực sự là không hiểu nổi mấy cái đơn vị đo của tàu mà T-T) Bởi vậy, đã có thể nhìn ra chênh lệch rồi. Lữ Thiên Tầm chính là người có thời gian chống đỡ lâu nhất ở trước mắt.

Nhưng làm cho người ta khiếp sợ lại chính là Diệp Linh Đồng, nàng chỉ là một tiểu cô nương, vậy mà cũng chèo chống tới một phần năm mươi bảy giây, một nữ sinh có một không hai, không hổ là người có được võ hồn Thiên Cương Long.

Chỉ từ những số liệu cơ sở này là đã có thể nhìn ra thực lực của tổ Lữ Thiên Tầm mạnh bao nhiêu.

Lam Hiên Vũ đứng một bên dụng cụ suy tư một lát, sau đó hắn tách hai chân mà đạp vào hai bên vách tường cách nhau chừng 1.3 thước.

(??? Cái quái gì vậy????Thước = 33,33cm, tức 1,3 thước = 34,44cm, đạp hai chân vào hai vách với khoảng cách chưa tới 35cm, lại còn ép vào nữa, ta cảm thấy lão đường càng ngày càng ngáo rồi a 😂)

Sau đó hắn lại mở hai tay mà chống lên vách tường. Như vậy sẽ có thể đồng thời triển khai lực lượng của cả hai tay và hai chân. Lúc trước, Lữ Thiên Tầm cũng làm như vậy, mà Lam Hiên Vũ cũng là học theo.

"Bắt đầu!"

Hai vách kim loại chậm rãi mà ép về hướng chính giữa, khảo thí chính thức bắt đầu. Lam Hiên Vũ lập tức cảm nhận được áp lực đến từ hai bên vách kim loại. Áp lực dần dần tăng cường, hai cánh tay và hai chân hắn cũng bắt đầu từ từ phát lực, ngăn hai vách kim loại kia không thể dao động chút nào.

Lưu Phong đứng ngay sau Lam Hiên Vũ, lúc bày hắn đã không chớp mắt mà nhìn lên tên bạn vùng phòng này.

Lúc trước, Tiền Lỗi thật sự là quá làm xấu hổ chết người ta rồi, gần như từ lúc vừa lên đã không ngăn nổi vách tường kim loại tới khi nó khép lại hoàn toàn. Mà tình huống của Lam Hiên Vũ lại hoàn toàn khác, thời gian đã bắt đầu tính nhưng hai vách tường kim loại kia rõ ràng không có di động chút nào. Nói cách khác, hắn đã ngăn được nó lại.

Cái này đương nhiên là hiện tượng tốt, có thể ngăn được từ lúc vừa mới bắt đầu hay không là rất trọng yếu, bởi vì đến lúc vách tường này khép lại thì còn muốn căng ra là quá khó khăn. Lam Hiên Vũ cũng không có cảm thấy áp lực quá lớn, trong cảm giác của hắn thì áp lực của vách kim loại này cũng không tính là quá mạnh mẽ. Nhưng rất nhanh hắn liền phát hiện, có vẻ như mỗi khi qua mười giây cái vách kim loại này sẽ tăng thêm vài phần áp lực.

Thời gian từng phút từng giây mà trôi qua, áp lực cũng trở nên càng lúc càng lớn. Thân thể Lam Hiên Vũ đã bắt đầu có một chút phản ứng, việc chống đỡ đã không còn dễ dàng như ban đầu nữa rồi.Trong cơ thể hắn, khí huyết dần dần sôi trào, đây không phải đến từ hồn lực mà đến từ lực lượng thực chất bên trong cơ thể. Khi khí huyết sôi trào, Lam Hiên Vũ có thể cảm nhận được tâm tình của mình cũng trở nên sục sôi một cách rõ ràng. Lúc trước, khi đối mặt với dung nham khuyển hắn cũng có loại cảm giác này.

Lúc này lão sư giám thị cũng đã yên lặng gật đầu, vượt qua chừng nửa phút rồi. Ở cái tuổi này có thể kiên trì chừng nửa phút là đã không dễ dàng, huống chi tên đệ tử gọi Lam Hiên Vũ này còn là một gã hồn sư khống chế hệ.

Có thể thấy Lam Hiên Vũ trong dụng cụ đã sắp chống đỡ không nổi rồi, vách kim loại hai bên đã bắt đầu khép lại. Nhưng cho dù là thế thì với cái tốc độ khép này hẳn là hắn cũng có thể chèo chống hai phút trở lên a, rất có thể hắn sẽ vượt qua được Lữ Thiên Tầm.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.