Chung Cực Đấu La - Đấu La Đại Lục 4

Chương 63: Bắt đầu khảo thíTất cả lớp chủ nhiệm lớp đều rời đi, chỉ để lại mười tên dệ tử tham gia khảo hạch lớp thiếu niên năng động. Lam Hiên Vũ mặc dù là đệ tử năm hai nhưng dáng người lại là cao nhất trong đám đệ tử.

Gã nam tử trung niên nhìn mười tên đệ tử trước mặt, mỉm cười nói: "Sau đây các ngươi sẽ tiến hành một loạt khảo hạch, trong này sẽ có cả kiểm tra trụ cột thân thể, cũng có tổng hợp tố chất. Có một chuyện ta nhất định phải nói cho các ngươi biết, tuy các ngươi là người nổi bật được phân viện Tử La Thành tuyển ra nhưng cũng không có nghĩa là các ngươi nhất định có thể vào được lớp thiếu niên năng động. Lớp thiếu niên năng động chỉ có một tiêu chuẩn chiêu sinh, chính là thực lực. Nếu như các ngươi cả mười người đều không đạt yêu cầu thì toàn bộ đều không thể tiến vào. Lớp thiếu niên năng động là căn cứ vào nguyên tắc thà thiếu không ẩu, đầu tuyển vào chỉ nhận những người ưu tú nhất"

Nói đến đây, ánh mắt của hắn đảo qua mười tên đệ tử trước mặt, một cỗ uy áp vô hình cũng từ trên người hắn phát ra.

Có thể từ trong lớp trổ hết tài năng thì tất nhiên sẽ là ưu tú nhất trong đám bạn cùng lứa tuổi đấy. Nên sau khi cảm nhận được uy áp, mười tên đệ tử đều lông mày cau lại, yên lặng chống cự, cũng có người trực tiếp đem Võ Hồn phóng thích ra ngoài, vẻ mặt cảnh giác.

Diệp Linh Đồng là thuộc về những yên lặng chống cự, thân thể của nàng thoáng kéo căng, toàn thân súc thế. Nhưng làm cho gã trung niên kia chú ý nhất lại là Lam Hiên Vũ đứng bên người nàng, bởi vì chỉ có Lam Hiên Vũ, cái gì cũng không có làm.

Đúng vậy, hắn cái gì cũng không có làm, toàn thân hắn nhìn qua điềm nhiên như không có việc gì, tựa hồ hắn cũng không có cảm nhận được cỗ uy áp này vậy.

"Ta là Mục Trọng Thiên, là lão sư bổn viện của học viện hồn sư sơ cấp Thiên La. Các ngươi xếp thành đội một đi theo ta. Mỗi hạng khảo hạch đều có điểm tương ứng, điểm tổng hợp cuối cùng sẽ là thành tích của các ngươi, việc các ngươi phải làm chính là trọn khả năng mà bày ra trạng thái tốt nhất. Đầu tiên chính là khảo thí hồn lực, sau đó là tinh thần lực, cuối cùng là tổng hợp tố chất."

Đối với mấy đứa nhỏ chỉ có bảy tám tuổi như vậy thì tất nhiên sẽ không có quá nhiều chủng loại khảo hạch. Mà những khảo hạch cơ sở này cũng đủ để phản ánh ra tình trạng của bọn hắn rồi.

Hồn lực khảo thí tất nhiên là đơn giản nhất, có thể được tuyển ra thì đương nhiên ít nhất cũng phải đạt đến thập cấp.

Hồn lực của Lam Hiên Vũ là mười bốn cấp, trong số những đệ tử được tuyển ra thì hắn là người đứng cuối cùng, mà những đệ tử khác thì có năm tên là mười lăm cấp, bốn tên là mười sáu cấp. Mà Diệp Linh Đồng chính là mười sáu cấp. Nàng cũng lập tức nhận được sự chú ý từ các sư phụ bổn viện của học viện hồn sư sơ cấp Thiên La, đây là rõ ràng rồi, nàng chính là đệ tử nhỏ tuổi nhất. Bảy tuổi, mười sáu cấp, đây đã là thành tích tương đối khá rồi. Dựa theo cái tốc độ này của nàng thì không đến mười tuổi là có thể đạt đến hai mươi cấp.

Lam Hiên Vũ với tư cách là người có thành tích kém nhất nên dĩ nhiên là được chú ý lắm.

"Khảo thí tinh thần lực. Diệp Linh Đồng, ngươi lên trước"" Lão sư gọi tên, Diệp Linh Đồng đi tới, mang lên trên tay dụng cụ khảo thí.

Dụng cụ khảo thí tinh thần lực rõ ràng tinh vi hơn dụng cụ đo hồn lực rất nhiều, cũng càng thêm chuẩn xác. Dụng cụ mở ra, Diệp Linh Đồng chỉ cảm thấy một khí tức ấm áp ôm trọn đầu óc của mình, có loại cảm giác thoải mái không nói nên lời.

"Tinh Thần Lực, ba mươi bảy."

Vì là người kiểm tra đầu tiên, lại không có thành tích tương ứng để so sánh nên Diệp Linh Đồng cũng không rõ tinh thần lực của mình như vậy là cao hay thấp.

Trình tự khảo thí tinh thần lực là dựa vào kết quả khảo thí hồn lực mà sắp xếp, từ cao tới thấp, hồn lực thấp nhất là Lam Hiên Vũ nên dĩ nhiên hắn sẽ phải là người cuối cùng.

"Tinh Thần Lực, bốn mươi tám. Không tệ." Khi có một tên đệ tử được đọc ra bốn mươi tám điểm Tinh Thần Lực thì Mục Trọng Thiên cuối cùng cũng là lộ ra vẻ mỉm cười, thoả mãn gật gật đầu.

Tám tuổi có bốn mươi tám điểm Tinh Thần Lực, đột phá đến Linh Thông Cảnh đã là trong tầm tay. Tại phương diện Tinh Thần Lực thì trước mười tuổi có thể đột phá đến Linh Thông Cảnh đều là thiên tài. Bốn mươi tám điểm Tinh Thần Lực cũng là cao nhất trong số chín tên đệ tử phía trước rồi.

"Lam Hiên Vũ."

Lam Hiên Vũ nhớt tới phía trước, về phần Tinh Thần Lực khảo thí hắn vẫn rất có tin tưởng đấy, bởi vì Na Na lão sư đã từng nói, hắn Tinh Thần Lực tiên thiên đã vượt xa thường nhân, không cần phương pháp tu luyện gì chuyên môn. Hắn chỉ cần luyện tập khống chế nguyên tố là sẽ tự hành từng bước điều động Tinh Thần Lực. Có điều, hắn cũng đã có chút thời gian không khảo thí Tinh Thần Lực rồi, nên cũng không rõ hiện tại tinh thần lực của mình đã tới mức nào.

Đeo dụng cụ khảo thí Tinh Thần Lực lên đầu, Lam Hiên Vũ cũng cảm nhận được sự ấm áp kia, nhưng chỗ khác với Diệp Linh Đồng chính là hắn còn cảm nhận được một ít thứ khác. Tựa hồ có vô số sợi năng lượng đang nhẹ nhàng kích thích đại não của hắn, làm không gian ý thức của hắn hoáng một phát liền trở nên sinh động.

Đúng vậy, hắn có thể cảm nhận được ý thức không gian của mình biến hóa, bởi vì khi đi theo Na Na lão sư tu luyện, mỗi lần Na Na lão sư đều mang hắn tiến vào ý thức không gian.

"Tinh Thần Lực..." lão sư đang tuyên bố số liệu thì đột nhiên dừng lại.

Mục Trọng Thiên nói: "Làm sao vậy?"

Tiếng của vị lão sư kia có chút biến hóa, tràn đầy khiếp sợ: "Mục lão sư, ngươi tới xem một chút đi."

Mục Trọng Thiên đi tới trước màn hình, khi hắn vừa thấy số liệu trước mặt thì cũng bị dọa cho nhảy dựng. Vẫn là hai số đấy, thế nhưng... lại là đỉnh của hai số.

Chín mươi chín!

"Có cần kiểm tra lại một chút không?" lão sư tuyên bố số liệu hỏi.

Mục Trọng Thiên lắc đầu: "Không cần, dụng cụ sẽ không xảy ra vấn đề đâu. Lam Hiên Vũ, Tinh Thần Lực chín mươi chín, Linh Thông Cảnh."

Tinh Thần Lực không đến năm mươi điểm là Linh Nguyên Cảnh, năm mươi mốt đến năm trăm điểm chính là Linh Thông Cảnh.

Linh Thông Cảnh, tâm thần Thông Linh, ý đạt niệm chí. Đạt đến Linh Thông Cảnh, việc khống chế tinh thần lực đã bắt đầu nhập môn, có thể chính thức điều khiển Tinh Thần Lực, có thể thừa nhận hai cái hồn linh màu vàng hoặc một cái màu tím. Tám tuổi, Linh Thông Cảnh, gần trăm điểm Tinh Thần Lực, cái này ý vị như thế nào đây?

Hồn lực của đứa nhỏ này tuy rằng hơi yếu một chút nhưng tinh thần lực quả thực là kinh người a. Nhưng Mục Trọng Thiên cũng không có khích lệ nhiều, bởi vì hai hạng khảo thí đầu chỉ là số liệu trụ cột mà thôi.

"Chuẩn bị tiến vào mô phỏng khoang thuyền, bắt đầu kiểm tra tổng hợp tố chất. Võ hồn của các ngươi cùng năng lực thực chiến, và các phương diện tố chất, đều phải thể hiện ra trong đợt khảo thí cuối cùng này. Tận khả năng mà bày ra thực lực, tất cả biểu hiện của các ngươi đều quyết định tới thành tích cuối cùng."

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.