Cực Võ

Quyển 3 - Chương 230: Diêm thị biến cố (2)Diêm Thiết tại sao gấp như vậy?, Diêm Kim tại sao phải theo dõi Diêm Thiết?.

Diêm thị hiện tại nhìn như phong quang nhưng mà cũng không phải như thế, Diêm thị hiện tại đang trong cảnh loạn đấu.

Diêm Đạo Thông năm nay đã ngoài 70, tại thế giới này thật ra chưa tính là gần đất xa trời nhưng mà cả đời Diêm Đạo Thông chịu không ít thương thế, hiện tại về già cũng cách gần đất xa trời không xa. 

Thời đỉnh cao của Diêm Đạo Thông, kẻ này có lẽ đạt tới cấp bậc tam tinh ngũ tuyệt, cực kỳ hung hãn nhưng càng về già huyết khí càng giảm, ám tật lại càng tăng, hiện tại đi đứng còn khó khăn chứ đừng nói múa đao lộng thương.

Diêm gia hiện tại chỉ cần Diêm Đạo Thông ngã xuống vậy liền biến thành tình cảnh quần long vô chủ, lúc này phải xem trong năm huynh đệ họ Diêm ai là người tài giỏi hơn, ai là người có tư cách kế nhiệm Diêm Đạo Thông.

Trong năm người, Diêm lão đại thế lớn nhất nhưng mà cũng tuổi cao nhất, hắn gọi Diêm Mệnh, Diêm Mệnh lớn lên trên biển, là đứa con duy nhất sinh ra trên biển của Diêm Đạo Thông, từ nhỏ đã theo cha làm hải tặc, đến hiện tại liền là đường chủ của Trường Lạc Bang, Diêm Mệnh võ công cao nhất Diêm gia, tuổi tác cũng lớn nhất trong đám nhi tử của Diêm Đạo Thông tuy nhiên Diêm Mệnh đã hơn 50 tuổi, cũng không có con cái lại không giỏi quản lý gia tộc, chỉ giỏi chém giết vì vậy khả năng kế nhiệm không cao.

Diêm lão nhị gọi là Diêm Kim, năm nay cũng mới hơn 40, hắn không phải là kẻ có tài nhất nhưng là kẻ có khả năng lớn nhất kế thừa chức gia chủ của Diêm Đạo Thông, dù sao Diêm Kim cùng Diêm Đông Nhi là cùng một mẹ sinh ra, có Diêm Đông Nhi là tỷ tỷ thì Diêm Kim đương nhiên có ưu thế lớn vô cùng.

Diêm gia lão tam gọi là Diêm Ngân, nếu kim ở trên là kim tệ vậy ngân ở dưới là ngân phiếu, Diêm Ngân năm nay cũng đã hơn 40, cũng chỉ thua kém Diêm Kim 1 tuổi, Diêm Ngân so với Diêm Kim càng có tài, năm 30 tuổi thậm chí đỗ tiến sĩ bất quá vì thương nghiệp trong nhà mới không tính đường làm quan, hắn hiện tại liền quản sổ sách cùng thu chi trong Diêm gia, quyền thế cũng rất lớn.

Diêm gia lão tứ như đã nói, gọi là Diêm Thiết, Diêm Thiết võ công không bằng Diêm Kim, tài trí không bằng Diêm Ngân nhưng mà lại được Diêm Đạo Thông yêu thích nhất, nhìn vào Diêm Thiết có thể khiến Diêm Đạo Thông nhớ lại mình hồi trẻ, kẻ này thực sự giống phụ thân hắn vô cùng, từ tính cách đến dung mạo.

Diêm gia lão ngũ gọi là Diêm Nhân, nhân ở đây chính là buôn người, Diêm Nhân thật ra cũng rất trẻ tuổi, năm nay mới 25 tuổi, cũng chẳng hiểu 25 năm trước Diêm Đạo Thông vì sao vẫn còn sức để sinh ra nhi tử này, đương nhiên việ Diêm Nhân là con của Diêm Đạo Thông thì chắc chắn đúng, dù sao đến cả nhỏ máu nhận thân cũng đã làm, không sai được.

Diêm Nhân xếp cuối trong năm huynh đệ, cái gì cũng là kém nhất bởi hắn trẻ nhất, căn bản bị loại ra khỏi cái vòng quyền lực này, chỉ có thể ở Đông Độ Khẩu làm hoa hoa công tử, ăn rồi chờ chết, ngôi gia chủ chưa đến lượt Diêm Nhân tranh.

_ _ _ _ __ _ 

Tình hình Diêm gia đại khái là như vậy, minh tranh ám đấu không ngừng tuy nhiên chỉ cần Bối Hải Thạch ở bên ngoài nói một câu vậy Diêm gia gia chủ đời sau cũng được xác định, đây mới là cách ngắn nhất để ngồi lên vị trí gia chủ.

Bối gia là chó mà Ngô Tam Quế nuôi vậy Diêm gia cũng không khác gì khi so với Bối gia.

Bối gia không nhiều người như Diêm gia, Bối Hải Lãng không có khả năng của Diêm Đạo Thông, cả đời chỉ có một đứa con trai là Bối Hải Thạch nhưng mà Bối Hải Thạch thực sự cũng được tính là một nhân vật.

Diêm Đạo Thông khi còn đỉnh cao có thể đạt tới tam tinh ngũ tuyệt thì Bối Hải Thạch hiện tại phải đạt tới lục tinh ngũ tuyệt, dõi mắt khắp nam phương đều đã là tồn tại rất mạnh rồi.

Trong năm huynh đệ Diêm gia, bản thân Diêm Kim có khả năng ngồi lên ngôi vị gia chủ cao nhất cũng vì tỷ tỷ của hắn Diêm Đông Nhi cũng đồng nghĩa với việc hắn là người dễ được Bối Hải Thạch chấp nhận cho ngồi vào cái vị trí kia nhất.

Diêm Thiết không sợ phải cạnh tranh với Diêm Ngân bởi Diêm Thiết rất được lòng phụ thân nhưng mà nếu cạnh tranh với Diêm Kim thì không được, trước mặt Bối Hải Thạch lời nói của Diêm Đạo Thông không tính.

Diêm Thiết vốn không biết phải làm thế nào để có thể ngồi lên vị trí gia chủ Diêm gia, cách duy nhất mà hắn nghĩ ra chính là tìm một nữ nhân tranh sủng với Diêm nhị tỷ, cách này không khác gì cõng rắn cắn gà nhà, nếu cách này thành công thì địa vị Diêm gia chỉ có giảm đi chứ không thể tăng thêm bất quá Diêm Thiết bị dồn đến đường cùng rồi.

Trong năm huynh đệ, Diêm Kim sẽ không dám động lão đại Diêm Mệnh, lão đại là đồ đao trong tay Bối bang chủ, Diêm Kim nào dám động?. 

Lão ngũ Diêm Nhân cũng nằm ngoài sanh sách bởi Diêm Nhân căn bản không tạo nên uy hiếp gì cho Diêm Kim, chỉ có Diêm Thiết cùng Diêm Ngân có thể gây hại cho Diêm Kim, có thể làm vị trí gia chủ của Diêm Kim lung lay, chính vì vậy chỉ cần Diêm Kim lên ngôi vị gia chủ cũng là lúc thẳng tay tước quyền lực hai vị đệ đệ này.

Bản ý của Diêm Thiết chính là tìm một nữ tử, một nữ tử có thể dao động địa vị nhi tỷ từ đó kéo thẳng địa vị của hắn lên, lại có phụ thân hậu thuẫn sau lưng thì khả năng hắn là Diêm gia gia chủ đời sau sẽ rất lớn bất quá tìm nữ tử xinh đẹp hơn Diêm Đông Nhi?, việc này nào dễ như vậy.

Diêm Đông Nhi năm nay đã hơn 40 nhưng bảo dưỡng rất tốt, nhìn kiểu gì cũng chưa đến 30 tuổi, quyến rũ động lòng người, mị thái diễm lệ vô cùng, cho dù là nữ nhân đang tuổi đôi mươi cũng không sánh bằng Diêm Đông Nhi lại thêm vị nhị tỷ của Diêm Thiết tuyệt không đơn giản, thủ đoạn thông thiên, nữ tử bình thường không có cách nào đấu lại nàng, không có cách nào tranh sủng ái với nàng.

Muốn thắng được Diêm Đông Nhi chỉ có thể đi tìm tuyệt thế mỹ nữ, một mỹ nữ đẹp đến mức Diêm Đông Nhi không thể so được, dùng sắc đẹp thắng mọi âm mưu quỷ kế.

Cái này thoạt nghe tương đối buồn cười nhưng mà Diêm Thiết vốn đọc trong tích xưa mà ra, tích xưa kể rằng Dương quý phi khi vào trong cung cái gì cũng không biết, cái gì cũng không hiểu nhưng chỉ bằng mỹ mạo của mình, nàng không cần làm cái gì cũng thắng hết sủng ái của hoàng đế, bất chấp mọi phi tần, bất chấp mọi thủ đoạn tranh sủng trong hậu cung, chỉ một nụ cười, một ánh mắt liền làm cho mọi nữ nhân khác cam bái hạ phong.

Đương nhiên đây là mộng thưởng của Diêm Thiết, hắn thật sự không thể nghĩ mình gặp được một nữ nhân như vậy nhưng mà hiện tại khi đến Diêm Thị Tửu Điếm thì hắn thật sự bị chấn động, cả người trở nên run rẩy.

Ánh mắt Diêm Thiết tự động bỏ qua Vô Song chỉ nhìn Nhược Hoa cùng Hoàng Dung, bản thân Nhược Hoa đã không hề dưới nhị tỷ Diêm Đông Nhi của hắn, về phần Hoàng Dung... Hoàng Dung cùng Diêm Đông Nhi vốn không cùng một cấp bậc.

Diêm Thiết cố gắng ép cho mình thanh tỉnh lại bởi hắn hiện tại vậy mà không muốn mang Hoàng Dung tặng cho Bối Hải Thạch, hắn muốn giữ nàng cho mình, Hoàng Dung thật sự quá đẹp.

Diêm Thiết phải cố gắng lắm mới xóa được cái suy nghĩ kia ra khỏi đầu dù sao tính cách của hắn cũng giống phụ thân, Diêm Thiết biết muốn hưởng dụng nữ tử thì cũng phải có mạng mà dùng, cho dù không cam tâm nhưng có thể làm sao?, chỉ cần Diêm Kim thực sự lên ngôi gia chủ vậy hắn sẽ không còn gì cả.

Diêm Thiết rốt cuộc kéo Diêm Thôi lại mà hỏi.

"Ba người này là ai, tra được thân phận sao? ".

Diêm Thôi nghe vậy lập tức lắc đầu.

"Tứ gia, ba người này ta chưa tra được nhưng nhìn cũng không phải dạng người đại phú đại quý gì hơn nữa nếu chúng ta làm gọn một chút, ai có thể phát giác ra? ".

"Chỉ cần dâng bạch y nữ tử cho Bối gia, trời có sụp xuống cũng có Bối gia đến đỡ, tứ gia lo gì?, về phần nữ tử áo đen... hắc hắc không phải chuyên dâng lên cho tứ gia sao? ".

Diêm Thiết nghe vậy ánh mắt trở nên nóng rực, một lần nữa nhìn về bàn ba người, sắc mặt lộ vẻ hung ác.

"Bọn họ là đặt phòng qua đêm hay đi ngay trong ngày? ".

Diêm Thôi cười hắc hắc đầy hèn mọn mà đáp.

"Lúc nãy tên nam tử kia có hỏi tiểu nhị trong quán vài câu, nghe đâu là muốn ra biển, sáng mai sẽ xuất phát, đêm nay... đêm nay ba người bọn họ liền ngủ tại tửu điếm, phòng cũng đã thuê rồi ".

Diêm Thiết nghe vậy cười gằn, lại vỗ vào vai Diêm Thôi một cái.

"Đã vậy nửa đêm nay liền hành động, yên tâm sau này đại sự thành công, ta trở thành gia chủ nhất định sẽ không quên ngươi ".

_ _ _ _ _ _ _

Diêm Thiết an bài với Diêm Thôi vài câu liền lập tức trở về Diêm gia mà chuẩn bị hành động, đương nhiên giây phút Diêm Thiết biến mất nơi cuối đường, Diêm Kim liền từ trong ngõ nhỏ đi ra.

Diêm Kim căn bản không cần nói gì, ngay sau lưng Diêm Kim đã có hai kẻ ăn mặc hết sức bình dân xuất hiện rồi đi thẳng vào trong tửu điếm.

Diêm Kim đứng trong ngõ hẻm, cơ hồ đợi khoảng 5 phút liền có một trong hai kẻ bước ra, nói nhỏ vào tai Diêm Kim.

Diêm Kim nghe vậy cả người run lên, không khỏi quay đầu nhìn đối phương.

"Lời ngươi nói là thật? ".

Kẻ kia bị Diêm Kim hỏi vội cúi đầu cung kính nói.

"Bẩm nhị gia, là thật, trong tửu điếm có hai nữ tử, nữ tử mặc hắc y dung mạo không dưới... không dưới nhị tiểu thư, nữ tử mặc bạch y... còn hơn nhị tiểu thư một chút ".

Kẻ này vốn giữ thể diện cho Diêm Kim bởi khoảng cách giữa Hoàng Dung cùng Diêm Đông Nhi đâu chỉ là một chút?.

Diêm Kim không tiến vào bên trong bởi nếu hắn tiến vào liền sẽ bị Diêm Thôi phát hiện, như vậy sự tình liền không tốt.

Diêm Kim thở ra một hơi, khóe miệng khẽ nhếch lên.

"Diêm Thôi, kẻ này sớm nên giết, để lại đúng là hậu hoạn ".

"Kim Tứ, ngươi trở về cho người nhìn chằm chằm lão tứ, lão tứ động liền cho người báo ta ngay lập tức, ta ở chỗ đại tỷ ".

Nói xong Diêm Kim cũng biến mất, hắn muốn mang việc này nói với Diêm Đông Nhi.

_ _ _ _ _ _

Người Diêm gia lúc này tính kế lẫn nhau, kẻ đến người đi, nội chiến căng thẳng vô cùng nhưng mà bọn họ tuyệt không biết tử thần cũng bắt đầu phủ xuống Diêm gia.

Đêm nay, không chỉ có Diêm Thiết động thủ mà Diêm Kim cũng sẽ động thủ, đáng tiếc bọn họ động thủ nhầm đối tượng rồi.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.