Cuộc Sống Sâu Gạo Của Mọt Sách Ở Thanh Triều

Chương 15: Trêu chọc thập lụcNgày hôm sau, khi Đông Thục Lan mở mắt thì bên cạnh đã không có người, “Tiểu Thúy.”

“Tiểu thư, người đã tỉnh.”

“Tiểu Thúy, ô…ta đói bụng!”

“Đây là bữa tối nô tỳ chuẩn bị cho tiểu thư.”

“Bữa tối? Ta đã ngủ thời gian dài như vậy sao?”

“Vâng, tiểu thư, buổi sáng sau khi bối lặc gia đi, phúc tấn phái người đưa tới không ít thuốc bổ, để cho người nghỉ ngơi thật tốt.”

“Viện đã đóng cửa cài khoá chưa?”

“Vẫn chưa, chỉ sợ vạn nhất bối lặc gia…”

“Còn tới? Nhìn thắt lưng của ta một chút nha…Trời ơi, tên nam nhân này có hiểu cái gì gọi là thương hương tiếc ngọc không a!”

“Tiểu thư, nếu vậy thì nô tỳ bảo bọn họ chuẩn bị nước nóng để cho người ngâm mình, có lẽ sẽ khá hơn một chút.”

“Tốt, trước đem đến một chút thức ăn, còn nữa, lập tức cho người đóng cửa cài khoá, mọi người có thể về nghỉ ngơi.”

“Nhưng mà…”

“Không có nhưng mà, đi, đem đồ ăn đến.” Nói xong, mỗ Lan tiếp tục giả vờ nằm ngay đơ trên giường, xem ra bản thân nàng nói một chút cũng không sai, cái “hoạt động” này đúng là khiến cho người ta mệt mỏi mà, nhìn xem nàng ngủ cả một ngày, toàn thân trên dưới còn giống như là bị xe chẹt qua. Trên sách nói cái gì mà khiến cho người ta cảm giác hưng phấn đến mức tột cùng vân vân tất cả đều không có, chỉ có một kết luận, kỹ thuật của Tứ gia chính là quá kém, những nữ nhân kia làm một đêm, ngày hôm sau còn dung quang toả sáng, thần thanh khí sảng tám phần cũng là giả bộ hết! Người nào đó phỉ báng trắng trợn ở trong lòng, Tứ bối lặc đang ở trong cung giúp vạn tuế gia xử lý tấu chương liên tiếp đánh nhiều cái hắt xì.

“Lão Tứ, sao vậy, tối hôm qua cảm lạnh sao?” Dận Chỉ cùng phê duyệt tấu chương trong phòng ngẩng đầu hỏi.

“Không có việc gì, đa tạ Tam ca quan tâm.”

“Nghe nói hôm qua Hoàng a mã đến phủ của đệ.”

“Ừm, chẳng qua là đến ngồi một chút.” Dận Chân giật giật miệng, hồi tưởng lại trước đó, lão Thập Tam thấy hắn là bộ dạng muốn cười nhưng không cười, Thập Tứ lại càng trực tiếp, mới gặp liền hỏi Đông cách cách kia có còn sống hay không? Đông Thục Lan này, khiến cho hắn ở trước mặt các đệ đệ mất hết thể diện!

Cảm giác được lão Tứ phát ra luồng khí u ám, Dận Chỉ có chút kỳ quái, chẳng lẽ là hôm qua Hoàng a mã đã khiển trách lão Tứ? Không nghe thấy một chút phong thanh a, chẳng qua là nghe nói Đông cách cách có công dạy dỗ Thập Lục, ban thưởng thăng làm thứ phúc tấn, nói như vậy thì cũng là một cọc chuyện vui, không lẽ còn có ẩn tình khác? Chốc nữa hỏi Thập Tứ một chút, Thập Tam cùng lão Tứ giao tình rất mật thiết, không chắc sẽ nói ra.

Một nơi khác, ăn xong, tắm rửa xong, Đông Thục Lan tiếp tục ngủ, cho đến sáng sớm ngày tiếp theo mới có một chút tinh thần, tiếp sau bảo Tiểu Thúy giúp bản thân thay một bộ trang phục màu khói, trên mặt thoa nhiều thêm một chút phấn, cả người nhìn qua có chút tiều tuỵ, cuối cùng mới đến thỉnh an phúc tấn. Theo như Thục Lan nghĩ, mặc dù danh dự của Tứ bối lặc gia có thể đen đi một chút nhưng mà thấy nàng cũng đã bị Tứ bối lặc chỉnh cho thảm như vậy, trong lòng những oán phụ khác hẳn cũng có thể cân bằng một chút, hơn nữa dù sao đây cũng là sự thật, nàng dù sao cũng đã ngủ suốt một ngày!

Quả nhiên, vừa nhìn thấy Đông Thục Lan, giọng điệu chúc mừng của những phu nhân kia vô cùng chua, nhưng mà khi nhìn lại sắc mặt của nàng thì lại có chút hả hê, ngược lại phúc tấn Ô Lạp Nạp Lạt thị năm lần bảy lượt muốn Thục Lan nghỉ ngơi cho thật tốt.

Vừa về tới viện mình, Đông Thục Lan liền thăm dò Tiểu Thúy, cái chức thứ phúc tấn này thực chất có chỗ tốt chỗ xấu nào, nói ví dụ như tiền tiêu vặt hàng tháng có tăng hay không? Có phải tham gia những bữa tiệc xã giao không tất yếu hay không?

Vừa mới quá trưa, Thập Lục a ca đã quang quác quang quác mà chạy vào viện: “Cách cách, Đông cách cách!”

“Làm sao vậy, xảy ra chuyện động trời gì sao?” Đôi lông mày của Đông Thục Lan nhíu lại.

“Nghe nói ngày hôm qua ngươi bị bệnh, vốn ngày hôm qua ta đã muốn tới thăm ngươi nhưng mà Tứ a ca không cho phép.” Vẻ mặt Dận Lộc lo lắng. “Cách cách, ngươi không sao chứ? Ta có mang thuốc bổ tới nha!”

“Bị bệnh? A, đúng, đúng là bị bệnh, vẫn là tiểu Thập Lục quan tâm, tới đây hôn một cái nào. Thập Lục a, yên tâm, nhìn xem ta bây giờ khoẻ rồi.”

“Cách cách ngươi bị là cái bệnh gì a?”

“Cái này, cái này, chẳng qua là hôm trước làm nhiều việc nặng, mệt quá ấy mà…”

“Việc nào chứ? Để cho hạ nhân đi làm không phải tốt rồi sao?”

“Công việc thể lực.” Ho khan một tiếng, đè nén ý cười, tiểp Thập Lục thật là dễ thương, chơi đùa thật vui vẻ.

“Công việc thể lực?” Mắt Dận Lộc càng mở lớn: “Công việc thể lực nào mà phải cách cách ngươi làm mới được? Chẳng lẽ là gia đinh trong phủ Tứ ca không đủ dùng? Không thể nào a!”

Vừa nghĩ tới băng sơn Tứ Tứ cùng gia đinh làm cái công việc thể lực này, Đông Thục Lan liền ôm bụng kích động cuồng tiếu, nàng ôm cổ Dận Lộc: “Tiểu Thập Lục, ngươi thật là tri kỷ, Tứ tẩu của ngươi thật, thật sự quá là cảm động!”

“Đông, Đông cách cách ngươi đừng khóc a, là những ác nô kia bắt nạt ngươi sao? Ngươi nói cho ta biết ai bắt nạt ngươi, ta sẽ giúp ngươi dạy dỗ hắn!” Dận Lộc luống cuống tay chân mà lấy tay lau lau nước mắt trên mặt Thục Lan, sự thật là cười đến điên rồi nên mới bật ra nước mắt.

Bụng đau quá, người nào đó thật sự là nhịn không nổi, một tay ôm bụng, một tay bụm mặt, cười. Dận Lộc cho là Đông Thục Lan nghe nói lại càng thêm thương tâm, hắn cũng nóng ruột, nhưng nghĩ lại, Tứ a ca luôn luôn nổi danh là nghiêm cẩn, trong phủ khẳng định không thể có tình huống ác nô lấn chủ loại này, vậy cũng chỉ có, “Đông cách cách, có phải hay không…có phải hay không Tứ ca phạt ngươi làm công việc thể lực cho nên ngươi mới thương tâm?”

Đông Thục Lan gật đầu, ho khan mấy tiếng mới đem được ý cười trong bụng nhịn xuống.

“Vậy tại sao Tứ ca lại phải phạt ngươi? Ngươi đã làm sai chuyện gì sao?”

Lắc đầu, rất cây ngay không sợ chết đứng mà lắc đầu: “Tiểu Thập Lục, ngươi cũng biết ta đó, ta cửa chính không ra, cửa sau không bước, chỉ là ở trong phòng đọc một chút sách, cùng lắm là tới lui với ngươi cùng Thập Ngũ a ca, ta đâu có làm gì chứ.”

“Ngươi không làm cái gì, hắn sao lại còn phải phạt ngươi?”

Lắc đầu, “Ta cũng không biết.” Giả bộ cực kỳ vô tội.

“Vậy chính là Tứ ca không đúng. Nhưng mà hắn không giống loại người không phân biệt được đúng sai nha.” Nhìn nhìn lại bộ dạng hoa lê đái vũ đáng thương của Đông Thục Lan, Dận Lộc rất có khí khái nam tử mà vỗ vỗ vào tay của Tứ tẩu: “Không sợ, ta đi hỏi Tứ ca giúp ngươi, nếu quả thật chính là Tứ ca sai, ta sẽ làm cho huynh ấy đến nhận lỗi với ngươi.”

“Đợi đã…” Không đợi Đông cách cách, a không phải, đã thăng chức, thứ phúc tấn, không đợi Đông thứ phúc tấn tiếp lời, Dận Lộc đã vội vàng đùng đùng mà lao ra khỏi cửa, chạy về phía thư phòng, muốn đi chất vấn Tứ ca.

“Tiểu thư…” Tiểu Thúy thở dài, “Làm sao bây giờ? Trêu đùa quá trớn Tứ bối lặc lại tức giận cho mà xem.”

“Ta có nói sai cái gì sao?”

“Người nói dối Thập Lục a ca.”

“Có sao? Là tự hắn hiểu sai lệch, không thể trách ta nha, thật là muốn đi nhìn hiện trường thực tế xem sao. Nghe xem Tứ bối lặc trả lời chất vấn của tiểu Thập Lục thế nào, sắc mặt của hắn nhất định sẽ nhìn rất vui đây.” Nhìn núi băng biến đổi sắc mặt a, hình như đây cũng là một mục tiêu mà Tiểu Hùng một lòng theo đuổi(*), các nàng ở chỗ này nhìn một ngọn núi băng khác biến sắc cũng là rất có cảm giác thành tựu nha.

(*) “Núi băng ở vế này là nói đến Tezuka chăng? “Tiểu Hùng” là gì/ai mình cũng không biết, tác giả viết thế.

“Tiểu thư! Người cũng quên trên người đang đau nhức rồi!”

“Ách, Tiểu Thúy a, bây giờ đóng cửa cài khóa cửa viện có hơi sớm không? Nếu mà không còn sớm thì đi đóng luôn đi.”

“Tiểu thư, đây là phủ đệ, Tứ, bối, lặc, gia! Người là thứ phúc tấn của Tứ, bối, lặc, gia! Người cho là đóng cửa cài khoá sẽ hữu dụng sao?”

“Vậy…ăn cơm sớm một chút đi.” Nhận rõ thực tế, chỉ có thể dũng cảm đối mặt.

Một nơi khác, Dận Chân cùng Dận Tường đang ở trong thư phòng thương thảo công chuyện, sau khi nghe thông báo thì cho Dận Lộc tiến vào thư phòng.

“Thập Lục, đã đi thăm Đông Giai thị của đệ rồi?” Dận Tường hỏi.

“Ừm, đệ đang muốn hỏi Tứ ca đây, Đông cách cách có phải đã làm sai chuyện gì hay không mà huynh phải trừng phạt nàng ấy?”

Hai mắt Dận Chân hơi hơi nheo lại: “Ta trừng phạt nàng khi nào?”

“Huynh phạt nàng ấy làm công việc thể lực a!”

Dận Tường phun ra cả một ngụm trà, ho khan không ngừng.

“Đông cách cách cũng là bởi vì làm việc quá mệt mỏi mới bị bệnh.”

“Nàng nói với ngươi như vậy?”

“Ừm, nàng còn khóc đến rất thương tâm. Tứ ca, cho dù Đông cách cách làm sai cái gì thì huynh cũng không thể bắt nàng làm việc nặng a, nàng dù sao cũng là một nữ nhân, rất yếu đuối.” Vẻ mặt Dận Lộc nghiêm túc. Trong lòng Dận Lộc vẫn chưa tin Tứ ca lại vô duyên vô cớ phạt loạn người, hắn cho rằng nhất định là Đông Giai thị đã làm sai chuyện gì mới phải chịu phạt, chẳng qua là cảm thấy bắt một cô gái yểu điệu như nàng làm việc nặng đến lâm bệnh thì hình phạt có vẻ là hơi quá nặng nề.

Cảm giác được nhiệt độ thư phòng chợt giảm xuống, Dận Tường một phen ôm lấy Thập Lục a ca, quay đầu lại nói với Dận Chân: “Tứ ca, sắc trời không còn sớm, đệ đưa Thập Lục hồi cung trước, chuyện chúng ta đang thương lượng ngày mai lại tiếp tục.” Nói xong, hắn vội vàng lao ra khỏi thư phòng, trời ơi, buồn cười chết mất, hắn phải đến chỗ nào Tứ ca không nghe thấy được mà cười to một hồi mới được.

Đông, Giai, Thị, Thục Lan, thật can đảm! Dận Chân một phen bẻ gãy bút lông sói trong tay.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.