Cuộc Sống Sâu Gạo Của Mọt Sách Ở Thanh Triều

Chương 25: Phúc tấn mang thaiBởi vì trận đánh cược này ảnh hưởng sâu rộng, trên triêu đường, một ít công vụ vốn phải do Tứ Tứ ra khỏi thành xử lý, Khang Hi đế cũng phân chia ra cho lão Tam hoặc lão Bát, kể cả là buổi tối thay mặt duyệt tấu chương cũng không để Dận Chân ở lại trong cung quá muộn, ít nhất trong năm tháng, Tứ bối lặc có thể mỗi ngày về nhà ăn cơm tối đúng giờ.

Đối với tình hình này, phúc tấn Ô Lạp Nạp Lạt Thị là người cao hứng nhất. Bởi vậy trong phủ Tứ bối lặc lại có thêm một trận chua ngôn chua ngữ mới là: vị Đông thứ phúc tấn này rất biết nịnh nọt, kiểu nịnh nọt này là không tự mình khiến cho Tứ bối lặc vui vẻ mà lại dùng chút chiêu trò ở trên người phúc tấn, bây giờ thì nói thế nào trong năm tháng này phúc tấn chuyên sủng sẽ là tất nhiên, các phòng khác đều là khuê phòng tịch mịch a! Trong cung Đức Phi nương nương cho người đưa tới một đống lớn thuốc bổ, cũng biểu lộ thái độ của nàng.

Ba tháng trôi qua, không có động tĩnh gì. Theo thời gian trôi qua, phần thắng càng nghiêng về phía Cửu a ca, không ít người đã bán tín bán nghi ngay từ đầu thì biến thành chế giễu. Thập Tam thỉnh thoảng đem ánh mắt lo lắng nhìn về phía Tứ ca nhà mình, mặc dù nhìn ngoài mặt cũng không được gì, hắn muốn an ủi Tứ ca nhưng vừa mở miệng lại không biết nói cái gì cho phải. Tiễn Thập Tam a ca, Lỗ Thái nhìn gia mặt không chút thay đổi đang phê duyệt công văn trước bàn, do dự không thôi. Trong lòng hắn cũng thấp thỏm không yên, tuy đã nghe được cuộc đối thoại của chủ tớ các nàng, đối với chuyện Đông thứ phúc tấn biết xem tướng cũng chỉ có chuyện của Cung thân vương có thể làm bằng chứng, trước đó căn bản không có bất luận dấu vết gì. Hơn nữa gia cũng đã phái hắn đi Đông phủ, đến nơi ở của nhị tiểu thư trước khi xuất giá ngầm dò la, căn bản không có người nào biết. Bằng không vị Đông nhị tiểu thư này kể cả là thứ xuất, cũng không thể bị coi như thế thân gả vào phủ Tứ bối lặc, bị gia phơi nắng một chỗ lâu như vậy. Còn nữa, hiện tại tiền đánh cược cũng đã đưa ra, nói cách khác thứ phúc tấn không sợ thua, người thua không ngẩng đầu lên được lại là gia, việc này đã không đơn thuần là vấn đề về mặt mũi nữa, chắc trong lòng gia càng hi vọng là vấn đề con nối dõi. Chắc hẳn thánh thượng cũng biết tâm tư gia cho nên đều đem các việc phải ra khỏi kinh thành giao cho các bối lặc khác đi làm.

“Gia.” Lỗ Thái cẩn thận quan sát phản ứng của Tứ gia.

“Nói.” Dận Chân cũng không ngẩng đầu nhìn thị vệ của mình một cái.

“Gia, ngày hôm nay có muốn đến chỗ Đông thứ phúc tấn dùng bữa hay không?”

Bút lông trong tay Dận Chân dừng một chút, “Đi truyền lời, ta hôm nay dùng bữa tại Hinh Thần viện.”

“Dạ.”

Đây hình như là lần đầu tiên Tứ bối lặc cùng Đông Thục Lan một mình dùng cơm.

Thấy Đông Thục Lan chưa ăn được mấy miếng đã buông đũa xuống, Dận Chân nhàn nhạt mở miệng: “Nàng ăn không nhiều lắm.”

“Thiếp thân đã dùng qua bữa tối rồi.”

Hai hàng lông mày của Dận Chân hơi nâng lên, cái này không đúng với quy củ.

“Thiếp thân đi ngủ rất sớm, cho nên cũng truyền lệnh ăn sớm hơn. Ngủ sớm dậy sớm, đúng với đạo dưỡng thân, thân thể là tiền vốn. Hiện tại thiếp thân bồi gia ăn một chút, là quy củ, Thục Lan cũng không định không tuân theo quy củ.” Đông Thục Lan cũng biết rõ tính cách của Dận Chân, ở điểm này Tứ gia tuyệt đối là một người rất nghiêm túc tuân thủ quy tắc, ghét nhất là người không tuân theo quy củ.

“Nếu như hai tháng sau, phúc tấn còn chưa mang thai, ta có một điền trang ở dưới chân núi Ly Sơn, nàng đi rồi cũng đừng nghĩ trở lại.” Dận Chân buông đũa, chậm rãi mở lời. Hai mắt nhìn chằm chằm vào mặt Đông Thục Lan, xem nàng có phản ứng gì.

“Chi phí ăn mặc như cũ?” Điểm ấy rất trọng yếu!

‘Rắc’ một tiếng, Tứ bối lặc bóp nát tách trà trong tay, khiến cho Đông Thục Lan giật mình hoảng sợ, vội vàng ngậm chặt miệng mình. Hiện trên người vị này phát ra âm khí quá nặng, đừng đụng vào là tốt nhất.

Sau khi Dận Chân bị làm cho tức giận rời đi, Tiểu Thúy vừa thu dọn vừa than thở: “Tiểu thư, người tội gì…khi không chọc giận bối lặc gia.”

“Ta chỉ muốn hỏi cho rõ ràng thôi. Nếu như chi phí ăn mặc như cũ, có thể đổi thành khi phúc tấn mang thai, chúng ta liền đến cái điền trang dưới chân núi Ly Sơn kia không bao giờ trở về được không.”

“Tiểu thư… Người biết rõ đó là không có khả năng!”

“Cơ hội khó có được mà, cơ hội như vậy cũng không biết bao giờ mới gặp được  nữa.”

Đối với việc này, Tiểu Thúy đã rất quen thuộc rồi, mặc kệ tiểu thư đang ngồi ủ rũ bên cạnh cái bàn, nàng đi làm chuyện của mình.

Tới gần cuối năm, tuy rằng ván đánh cược này vẫn đang được chú ý, nhưng dù sao cũng bị bầu không khí năm mới phân tán bớt lực chú ý của mọi người. Giao thừa, chiếu theo lệ cũ, Tứ bối lặc mang theo phúc tấn tiến cung ăn bữa cơm đoàn viên, không ngờ chưa tới nửa đêm, có người hầu xông về phủ, nói là phúc tấn đang nôn ọe trong cung, làm mọi người đều sợ tới mức sững sờ. Hóa ra là phúc tấn năm tháng này đều kiêng rượu, nhưng mà sắp hết năm, vội vàng nên cũng không chú ý đến thân thể mình. Đêm nay Hoàng Thượng ban thưởng rượu, đương nhiên phải uống, vừa uống một ngụm, thân thể liền khó chịu, làm cho tất cả mọi người nhớ lại thời gian đánh cược hình như cũng không bị như vậy, Khang Hi lập tức truyền thái y tiến cung chẩn trị, vừa xem mạch, đúng thật là hỉ mạch đã gần được hai mươi ngày! Thánh tâm mừng rỡ, cho Tứ phúc tấn nghỉ ngơi ngay tại trong phủ của Đức phi, lệnh cho ba thái y đi theo, an thai, chờ an toàn, bình minh mới trở lại phủ Tứ bối lặc, còn đặc cách cho Dận Chân có thể qua đêm ở trong cung.

Nghe được tin tức tất cả mọi người trong phủ Tứ bối lặc đều sửa đổi thái độ với Đông Thục Lan, có nha hoàn bà tử đã bắt đầu ngầm khuyên bảo chủ nhân, phải lo lót quan hệ cùng với vị Đông thứ phúc tấn này a, người ta thật là thiết khẩu trực đoạn(*), xem trong phủ Tứ gia nhiều năm như vậy đều không có sở xuất, vị thứ phúc tấn này vừa nói phúc tấn sẽ sinh đại a ca liền trở thành thật! Bất luận sinh ra là a ca hay là cách cách, đối với Tứ bối lặc không có tiểu hài tử mà nói đều là báu vật.

(*) thành ngữ dùng để nói về những lời tiên tri chính xác.

Bây giờ phần trăm đang là năm mươi năm mươi, vấn đề là nhìn xem sẽ sinh ra trai hay gái thôi. Ngày hôm sau, cảnh tượng Tứ phúc tấn từ trong cung trở lại phủ, từ kiệu nhỏ ban đầu đổi thành xe kéo rộng rãi thoải mái, còn mang về một đống lớn hạ lễ cùng thuốc bổ ở trong cung tặng. Dận Chân cũng thay đổi vẻ mặt ngầu lúc bình thường, cưỡi bên cạnh xe ngựa, thỉnh thoảng chú ý tình huống trong xe.

“Vận may của Đông thứ phúc tấn này cũng quá tốt mà!” Dận Nga cảm thán.

“Vận may?” Dận Đường vốn không tin, ký ức của hắn về vẻ mặt như đã định liệu trước của Đông Thục Lan đêm đó vẫn còn mới mẻ.

“Không phải sao? Chẳng lẽ Cửu a ca còn cho rằng Tứ ca sẽ vì mặt mũi mà để mình bị cắm sừng?” Dận Nga vẻ mặt không tin, “Đừng đùa, là đích phúc tấn đấy! Nếu như nói là Đông Giai thị kia giả vờ mang thai, còn có thể tin được, chứ Tứ tẩu thì…ta kiên quyết không tin.” Thập Tứ a ca cũng nói xen vào.

Thập a ca gật đầu đồng ý, Tứ tẩu không gian trá giống Đông Giai thị kia, đến Cửu ca còn bị thua một vố nhỏ, tuy rằng kết quả cuối cùng của trận đánh cược này còn chưa biết, nhưng phần thắng vẫn đang cân bằng. Nếu đến cuối cùng, thật sự như lời Đông Giai thị kia, Tứ tẩu sinh a ca, vậy nữ nhân các phủ mong muốn mẫu bằng tử quý không phải sẽ phát điên sao!

Hiển nhiên Dận Tự nhìn ra Thập đệ đang nghĩ gì, lắc đầu cười: “Những nữ nhân kia chỉ sợ hiện tại cũng đã rục rịch rồi. Tứ ca mấy năm nay đều không có con nối dõi, bất luận lần này Tứ tẩu sinh là a ca hay là cách cách, đều đủ để cho những nữ nhân kia đỏ mắt.”

Đối diện với những nữ nhân như sói như hổ này, không biết vị thứ phúc tấn kia sẽ ứng phó như thế nào? Dận Đường rất ác ý nghĩ.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.