Đại Đạo Triêu Thiên

Quyển 6 - Chương 21: Thôn ChuBạch Thiên Quân hừ lạnh một tiếng, không nói gì, từ trên cây lướt đi.

Hắn lúc này máu me khắp người, nếu như còn đứng ở trên ngọn cây, có mức quá mức chật vật.

Trác Như Tuế cũng đáp xuống bên xuối, chỉ là phi kiếm màu xám không có thu hồi, lơ lửng bên cạnh người, chuẩn bị ra tay bất cứ lúc nào.

Đạo phi kiếm kia trở nên bất động, lộ ra hình dáng, thân kiếm xám nhạt, cực kỳ giản dị, mặt ngoài có vô số vết rạn nứt, nhìn tựa như là vẩy cá.

Kiếm này tên là Thôn Chu, ở tu hành giới rất có tiếng tăm, chính là phi kiếm cấp bậc cao nhất Thiên Quang Phong, vẫn còn bên trên Lam Hải, hơn nữa lai lịch cũng không bình thường.

Năm đó Trác Như Tuế mới vừa vào Thanh Sơn đã được Liễu Từ chân nhân nhận vào Thiên Quang Phong bế quan, căn bản không có cơ hội đi Vân Hành Phong tìm kiếm, kiếm này là Liễu Từ chân nhân tự mình đi lấy, sau đó truyền cho hắn. Việc này đương nhiên không hợp quy củ, Thượng Đức Phong rất nghiêm túc đưa ra ý kiến, nhưng Liễu Từ chân nhân không chỉ cảnh giới cao, bản lĩnh giả câm vờ điếc cũng vô cùng mạnh, rất tùy ý làm chuyện này qua đi. Bởi vậy có thể thấy được, Liễu Từ chân nhân thương yêu nhất vẫn là vị đệ tử quan môn này.

Những Côn Lôn đệ tử kia lần thứ nhất nhìn thấy Thôn Chu Kiếm vẫn nghe đồn, phát hiện kiếm này cũng không sát tính mười phần như vẫn nghe đồn, nhìn tựa như một con hàm ngư phờ phạc.

Nhưng ai dám xem thường đạo phi kiếm này? Tựa như ai dám xem thường Trác Như Tuế cả ngày rủ mí mắt, nhìn như vĩnh viễn ngủ không muốn tỉnh?

Là thiên tài trẻ tuổi tối truyền kỳ của Thanh Sơn Tông, Trác Như Tuế vừa vào Thanh Sơn đã bắt đầu bế quan, vừa ẩn chính là hai mươi năm, xuất quan đã thắng Triệu Tịch Nguyệt, chấn động toàn bộ tu hành giới, chỉ là ở Vân Mộng vấn đạo bại bởi Tỉnh Cửu, thanh thế của hắn liền yếu đi không ít, mấy năm qua lại khá biết điều, ấn tượng của tu hành giới đối với hắn còn dừng lại ở bên trong Thanh Thiên Giám ảo cảnh, người mặc áo đen thích giết chóc như người điên kia. Thẳng đến lúc này, những đệ tử Côn Lôn phái kia mới nhớ tới ra, hắn trước sau đều là người mạnh nhất bên trong thế hệ tuổi trẻ.

Bạch Thiên Quân không phải người tu hành phổ thông, mà là đệ tử thiên tài đời kế tiếp Trung Châu Phái trọng điểm bồi dưỡng, kết quả thê thảm như vậy, hơn nữa là lần thứ hai, mãi thua ở dưới kiếm của hắn, càng là không có bất kỳ cơ hội thắng, hắn đến tột cùng mạnh đến mức độ nào?

Có thể hiện tại tu hành giới chung quy vẫn là thiên hạ của các cường giả trước đây.

Nước suối bỗng nhiên trở nên tuyệt đối bất động, không còn chảy nữa, đi kèm cuồng phong gào thét, lá cây rì rào mà rơi, tùy theo hạ xuống chính là mấy bóng người.

Trung Châu Phái trưởng lão Việt Thiên Môn mang theo mấy tên đệ tử đi tới nơi này, phóng ra uy thế cực kỳ mạnh mẽ.

Côn Lôn phái đệ tử cảm thấy rất khó chịu, mau mau khom mình hành lễ, sau đó tránh đến xa chút.

Việt Thiên Môn mặt không cảm xúc nhìn Trác Như Tuế một cái, sau đó nhìn phía Liễu Thập Tuế, tiếp theo tầm mắt rơi vào trên người Tiểu Hà trong rừng cây, sát ý vừa ẩn rồi biến mất.

Triệu Tịch Nguyệt đứng ở dưới cây, đứng bên người Tiểu Hà, không biết là lúc nào đến.

Việt Thiên Môn là Luyện Hư cảnh đại cường giả, bên trong Thanh Sơn phong chủ cũng chỉ có Phương Cảnh Thiên cùng Quảng Nguyên chân nhân có thể thắng được hắn nửa bậc, Thanh Sơn thế hệ tuổi trẻ dù thiên tài làm sao, cũng không thể tạo thành bất cứ uy hiếp gì đối với hắn, nhưng mà nhìn hình ảnh trước mắt, hắn vẫn cảm giác được áp lực, sinh ra rất nhiều cảm khái.

Áp lực cũng không phải bắt nguồn từ lúc này mà là tương lai, cảm khái là bắt nguồn từ tiếc nuối cùng thất vọng đối với tông phái của mình.

Ba cái trời sinh đạo chủng cứ như thế đứng ở chỗ này.

Bọn họ đều là Thanh Sơn.

Thanh Sơn Tông đời kế tiếp thực sự là mạnh đến kinh khủng, lại qua hơn trăm năm, chỉ sợ Thanh Sơn lại có thêm ba cái Phá Hải đỉnh phong.

Liễu Thập Tuế liền thôi, có thể Trác Như Tuế từ sinh ra đã được rất nhiều tông phái quan tâm, Triệu Tịch Nguyệt càng là người bên trong Triều Ca thành, lúc trước làm sao lại không thể đoạt tới?

Lại nhìn tông phái của mình thì sao? Lạc Hoài Nam như vậy đã sớm chết, Bạch Thiên Quân tâm tính không tốt, khó thành đại đạo, Đồng Nhan...... Lẽ nào chỉ hi vọng Tảo Nhi một người?

Việt Thiên Môn đem những ý niệm này xua tan, chỉ vào tảng đá bên suối, nói: "Chuyện gì thế này?"

Nước suối lúc này đã bất động, vết máu trên đá không lần nữa trở thành nhạt, phảng phất đọng lại.

Trác Như Tuế tán thành nói: "Đúng vậy, đây là chuyện gì xảy ra?"

Việt Thiên Môn không muốn để ý đến hắn, nhìn phía Triệu Tịch Nguyệt dưới gốc cây nói: "Việc này cùng Liễu Thập Tuế có quan hệ, các ngươi nhận sao? Hay là muốn ta đi tìm Bố trai chủ?"

Nếu như Thanh Sơn Tông còn thừa nhận Liễu Thập Tuế là Thanh Sơn đệ tử, vậy chuyện này đương nhiên muốn Thanh Sơn Tông gánh vác, nếu như không phải vậy, chính là vấn đề của Nhất Mao Trai.

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Tìm chúng ta cũng được."

Liễu Thập Tuế muốn giải thích tình hình lúc trước một chút, Việt Thiên Môn lại không thèm để ý hắn, vẫn như cũ nhìn Triệu Tịch Nguyệt nói: "Ta muốn dẫn hắn rời đi tra hỏi."

Việt Thiên Môn cảnh giới thực lực hơn xa Triệu Tịch Nguyệt, địa vị cùng bối phận ở trong tông phái cùng Triệu Tịch Nguyệt lại ngang hàng, dưới cái nhìn của hắn chuyện như vậy tự nhiên chỉ có thể nói với nàng.

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Đừng nghĩ."

Nói càng ngắn gọn, liền càng thêm cường ngạnh.

Việt Thiên Môn hơi nhíu mày, các đệ tử Côn Lôn phái vẫn như cũ nằm ở bên trong khiếp sợ hoảng sợ lại càng thêm mờ mịt.

Triệu Tịch Nguyệt ba người coi như là trời sinh đạo chủng, nhưng cảnh giới vẫn như cũ không đủ cao, Luyện Hư cảnh đại cường giả có thể trong nháy mắt mà diệt, vì sao nàng cứng rắn như thế?

Tầm mắt Việt Thiên Môn rơi vào trong lòng Triệu Tịch Nguyệt.

Bóng tối của tán cây rơi vào trên người nàng, lúc này mọi người mới nhìn thấy, nguyên lai nàng vẫn ôm một con mèo trắng.

Con mèo trắng kia ngáp một cái, chậm rãi tỉnh lại.

Thanh Sơn Tông rất nhiều đệ tử cũng không biết tứ đại trấn thủ là ai, Trung Châu Phái trưởng lão lại biết rất rõ ràng.

"Nguyên lai Bạch Quỷ đại nhân cũng tới."

Việt Thiên Môn sắc mặt trở nên nghiêm nghị hơn một chút, nhưng vẫn không có bất kỳ sợ hãi, nói: "Nhưng đây là ý tứ của Bạch chân nhân."

Bạch chân nhân lúc này ngay ở trong thiên không, ở bên trong chiếc vân thuyền kia.

Triệu Tịch Nguyệt không lo lắng, bởi vì A Đại không có tiếp tục giả bộ ngủ, nói rõ nó trong lòng nắm chắc.

Quả nhiên, xa xa có tiếng chuông du dương truyền đến.

Bên suối đột nhiên xuất hiện chiến đấu cùng ám sát, chung quy vẫn kinh động tới Quả Thành Tự.

Tiếp theo, trong thiên không vang lên một đạo tiếng chuông cực kỳ trong trẻo.

Cùng Quả Thành Tự tiếng chuông vang lên, đạo tiếng chuông này nhỏ hơn rất nhiều, lực xuyên thấu lại càng mạnh hơn, không biết là Nam Bình Chung hay là pháp bảo gì khác.

Đó là tín hiệu trở về.

Việt Thiên Môn không nói gì nữa, mang theo những Côn Lôn đệ tử kia cùng rời đi, đi cực kỳ dứt khoát.

Nhưng ai cũng biết, Trung Châu Phái chắc chắn sẽ không bỏ qua như vậy, mấy ngày sau trên Mai Hội tất nhiên sẽ tái sinh sự cố.

Nước suối khôi phục sinh mệnh, một lần nữa hướng về hạ du mà đi, phát sinh tiếng nước róc rách.

Tiểu Hà đi tới bên người Liễu Thập Tuế, nhìn những vết máu trên đá dần dần bị nước tẩy đi, đột nhiên cảm thấy gió trên suối có chút lạnh giá thấu xương, sắc mặt trở nên trắng xám.

Chuyện đã xảy ra hôm nay quá mức quỷ dị, hơn nữa bên trong có mùi vị nàng rất quen thuộc, điều này làm cho nàng rất hoảng sợ.

"Sư cô." Liễu Thập Tuế quay về Triệu Tịch Nguyệt chăm chú hành lễ.

Hiện tại Thanh Sơn, hắn tối phục đương nhiên là công tử, tiếp theo chính là Triệu Tịch Nguyệt.

Triệu Tịch Nguyệt là thần tượng của hắn khi ở Nam Tùng Đình, cũng là người đồng hành với hắn tại Quế Vân Thành sau đó.

"Sư huynh......"

Liễu Thập Tuế đối với Trác Như Tuế thi lễ một cái, liền không biết nên nói cái gì. Thanh Thiên Giám ảo cảnh từ biệt, đã là mấy năm, tuy rằng ở bên trong ảo cảnh, bọn họ ở Sở quốc hoàng cung gặp rất nhiều thứ, được cho là quen biết, nhưng đó dù sao cũng là ở nơi khác.

"Kiếm này thật là đẹp mắt."

Hắn nhìn thanh Thôn Chu Kiếm này, nói: "Nhìn tựa như đồ sứ kia, cái gì Diêu, ta đã quên......"

Tiểu Hà ở bên cạnh thấp giọng nhắc nhở: "Tử Diêu."

"Đúng rồi, chính là Tử Diêu."

Liễu Thập Tuế nói chuyện làm việc đều rất chân thành, dễ dàng làm người tín phục, khiến người ta đồng ý thân cận. Trác Như Tuế nghe lời này lại hơi sinh não ý, nghĩ thầm phía trên có rất nhiều vết nứt là năm ấy bị Vũ Trụ Phong chém ra, hơn nữa ngươi trên cổ tay kiếm trạc là cái gì, có bản lĩnh ngươi cùng ta đổi?

Hiện tại Triêu Thiên đại lục, Bất Nhị Kiếm cùng Sơ Tử Kiếm là hai đạo phi kiếm cấp bậc cao nhất, nơi nào có người chịu đổi, coi như Liễu Thập Tuế chịu...... Hắn cũng không nỡ.

Thôn Chu danh tự này càng êm tai, cũng càng phù hợp tính tình của hắn.

"Ngươi tại sao lại ở chỗ này?" Trác Như Tuế hỏi.

Liễu Thập Tuế nói: "Tới đây hỗ trợ a."

Một người hỏi vu vơ khó hiểu.

Một người trả lời lại rất đương nhiên.

Lần này Quả Thành Tự Mai Hội, cùng quá khứ bên trong Triều Ca thành những người tu hành tuổi trẻ kia tranh tài luận bàn Mai Hội không giống, càng gần gũi với trường Mai Hội sáu trăm năm trước hơn.

Sáu trăm năm trước trường Mai Hội kia, Nhân tộc đối mặt nguy hiểm cực lớn, lần này tầm quan trọng đương nhiên xa xa không bằng lúc đó, nhưng cũng cực kỳ trọng yếu.

Trung Châu Phái cùng Thanh Sơn Tông hai đại chính đạo lãnh tụ, nếu như thật sự trở mặt, Triêu Thiên đại lục thật sự sẽ rơi vào bấp bênh.

Thời khắc thế này, Liễu Thập Tuế đương nhiên muốn đi qua, huống chi hiện tại công tử là Thanh Sơn chưởng môn.

"Cũng không phải kéo bè kéo lũ đánh nhau, nhiều người vô dụng, hơn nữa đến thời điểm ngươi cũng không thể cầm Nhất Mao Trai trấn trai chi bảo đến giúp Thanh Sơn ra mặt chứ?"

Trác Như Tuế nghĩ tới Thanh Sơn Tông phải đối mặt áp lực, đã sớm không còn buồn ngủ, than thở: "Chung quy vẫn muốn xem chưởng môn sư thúc nghĩ như thế nào."

Mùa xuân trên trường Mai Hội kia, Trung Châu Phái thái độ đã phi thường sáng tỏ nhưng kiên định, nhất định phải giảm số lượng của Thanh Sơn Tông, dù cho chỉ là trên ý nghĩa tượng trưng.

Liễu Thập Tuế nói: "Chỉ sợ công tử chẳng muốn nghĩ tới chuyện như vậy."

Người thật thà bình thường nói đều là lời nói thật.

Triệu Tịch Nguyệt biết Tỉnh Cửu xác thực chính là tính tình như vậy, nhưng nếu hắn phái Đồng Nhan đi tới Minh giới, nghĩ đến đã có chuẩn bị, nói: "Trở về rồi hãy nói."

......

......

Gần đến Quả Thành Tự, Tiểu Hà nhìn thấy vườn rau đã hoang phế, nghĩ những năm sinh hoạt bình tĩnh ở đây, nàng không khỏi có chút khổ sở.

Nàng hiện tại không thể ở lại vườn rau, bởi vì ở ngoài chùa đã không an toàn, cũng không ai biết Trung Châu Phái cùng những chính đạo tông phái kia sẽ làm cái gì, Liễu Thập Tuế cũng không có cách nào mang nàng tới Nhất Mao Trai, ở ngoài phong lang mở khách sạn cùng ở một chỗ chung quy là hai loại khái niệm, vì lẽ đó hắn vẫn chỉ có thể mang nàng tới chỗ của Tỉnh Cửu.

Tĩnh Viên vẫn yên tĩnh như vậy, Cố Thanh đã bị tiếng chuông của Quả Thành Tự làm tỉnh lại.

Những năm qua Thần Mạt Phong cùng Liễu Thập Tuế giữ liên lạc, chính là hắn cùng Tiểu Hà trao đổi thông tin, bao quát vườn rau cùng khách sạn những chuyện này cũng đều là hắn tự tay sắp xếp. Nhưng hắn không có cùng Tiểu Hà hàn huyên, nói với Liễu Thập Tuế: "Sư phụ còn ở bên trong, chờ chốc lát."

Liễu Thập Tuế mới biết Tỉnh Cửu đang cùng Thiền Tử luận đạo, nghĩ thầm công tử thực sự là tài giỏi.

Cố Thanh chú ý tới Tiểu Hà sắc mặt tái nhợt, nghĩ tiếng chuông lúc trước, hỏi: "Đã xảy ra chuyện gì?"

Liễu Thập Tuế đem chuyện đã xảy ra lúc trước bên suối nói một lần.

Cố Thanh trầm mặc một chút, nói: "Bất Lão Lâm dư nghiệt đã yên tĩnh nhiều năm như vậy, vì sao lần này bỗng nhiên lại nhảy ra?"

Sau khi Tây Vương Tôn và Vân đài bị hủy, Bất Lão Lâm nhìn như diệt, kì thực căn cơ chân chính cũng không có bị tác động, lúc trước chiến dịch ở Quả Thành Tự chính là chứng minh.

Ở trước đó, ai có thể nghĩ tới Quả Thành Tự luật đường thủ tịch Độ Hải tăng, lại sẽ là kẻ ác của Bất Lão Lâm?

Như Độ Hải tăng nhân vật như vậy, tất nhiên ở các tông phái cùng trong triều đình cũng không thiếu.

Tỉ như vị Hội Nguyên đại sư bỗng nhiên ra tay giết chết Côn Lôn phái trưởng lão Trần Văn hôm nay.

"Hắn hẳn là vẫn theo chúng ta, từ phong lang đến nơi này, rốt cục tìm được cơ hội."

Liễu Thập Tuế ở bên trong Bất Lão Lâm sinh hoạt rất nhiều năm, thu dọn vô số hồ sơ, rất quen thuộc phong cách hành sự của đối phương.

Vị Hội Nguyên đại sư kia tự nhiên không phải muốn giết chết Liễu Thập Tuế, không phải vậy Liễu Thập Tuế cùng Tiểu Hà đã sớm chết rồi, vậy cơ hội hắn muốn là cái gì?

Tiểu Hà nghĩ tới người đi hái hoa sen kia, sắc mặt trở nên càng thêm trắng xám.

Bên trong Tĩnh Viên trở nên yên tĩnh dị thường, bởi vì tất cả mọi người đều nghĩ tới người kia.

Thái Bình chân nhân đến tột cùng muốn làm gì?

Lẽ nào hắn muốn chọc cho Thanh Sơn Tông cùng Trung Châu, cùng Côn Lôn, cùng phương bắc hết thảy tông phái đánh một trận?

Không người nào có thể trả lời vấn đề của hắn, gió thu thổi lá rụng cất bước ở đình viện, dần dần ở bốn phía thạch tháp chất chồng dày.

A Đại đi tới trên chồng lá rụng nằm xuống, quyển thành một đoàn.

Bầu trời phương xa xuất hiện một đạo bóng tối to lớn, đó là Trung Châu Phái vân thuyền, cho thế giới này cùng những người trẻ tuổi này mang đến áp lực thực lớn.

Trác Như Tuế nhìn bên kia, bỗng nhiên nói: "Vậy thì đánh."

Mặt trời đỏ ở trên biển đồ ra ánh nắng chiều mỹ lệ, dần dần che đi bóng dáng vân thuyền, phảng phất đem nó nuốt vào.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.