Đế Phi Khuynh Thiên Hạ

Chương 9: Sóng ngầm khởi động [3]Ta ở trong hoàng cung đã bốn ngày, hai ngày đầu chỉ quanh quẩnh trong Đồng Cung mà mấy tối nay Dao Tích bắt đầu dẫn ta đi lang thang trong hoàng cung. Bởi vì không muốn gây ra chuyện gì ngoài ý muốn cho nên che giấu thân phận, ngay cả y phục ta cũng mặc đồ cung nữ trong cung.

“Dao Tích này, không biết lại chạy đi đến đâu rồi!” Ta bất đắc dĩ thở dài, Dao Tích lại không biết chạy tới chỗ nào, ta cũng không biết nên đi đâu.

Ngự hoa viên to lớn như vậy nếu không ở thêm vài năm, e là ta không thể phân rõ phương hướng. Ta dáo dác nhìn xung quanh, chợt nghe có tiếng nói: “Hoá ra là Nhiễm Nhi.” Ta nghe thấy có người gọi tên mình, ngẩn đầu nhìn thấy một cô gái quần áo hoa lệ, nàng ta rất đẹp, nhưng không giống vẻ đẹp của cô cô. Cô cô kiều diễm như đóa mẫu đơn sắc nước hương trời, hơn nữa tính cách lại độc lập mạnh mẽ, trong có cương lại có nhu. Điều này cũng do tổ phụ vốn là khai quốc đại tướng quân. Mà cô gái này hết sức nhu nhược, giữa chân mày lại toát ra hương vị yếu đuối mỏng manh khiến người khác không khỏi thương tiếc. Theo như miêu tả của Dao Tích, ta đoán người này chính là Tư chiêu nghi đối đầu với Cô cô.

“Thì ra là Tư chiêu nghi.” Ta không dám chắc lên tiếng chào, đồng thời cúi người làm đại lễ.

“ý, ngươi nhận ra bổn cung?” Ta nghĩ mình đã đoán đúng, nghe tiếng nàng thốt ra lộ vẻ kinh ngac không thôi.

“Mỹ nhân Tư chiêu nghi ai mà không biết, nô tỳ làm sao lại không nhận ra chứ? Chỉ là nô tỳ thấy kỳ lạ, Tư chiêu nghi sao lại biết nô tỳ?” Ta cười nói. Lòng ta hiện lo lắng, hy vọng Dao Tích có thể nhanh chóng tìm được ta, tuy rằng Tư chiêu nghi chắc biết ta là người bên cạnh quý phi sẽ không gây khó dễ gì, nhưng ta cũng không muốn gây ra chuyện gì với nàng.

“Quý phi nương nương mấy ngày nay làm việc khác với trước đây, ta nghe người ta nói bên cạnh nương nương bổng nhiên có một ‘Quân sư’ chỉ điểm, hóa ra vị quân sư đó là ngươi? ngẩng đầu lên.” Ta nghe lời ngẩng đầu lên: “Không ngờ còn nhỏ như vậy, Lớn lên cũng thật tuấn tú, không rõ sau này sẽ thế nào!” Ta nghe lời nói của nàng đã hiểu ẩn ý bên trong, tuyệt đối không đơn giản. Nhưng ngay lúc đó nàng ta bỗng giơ tay tát ta một cái. Ta đau đến muốn khóc, nhưng ta biết tuyệt đối không thể để mình rơi vào thế yếu.

Advertisement / Quảng cáo


“Tư chiêu nghi, ngài cũng biết ta là người của quý phi nương nương?”

“Ngươi bất quá là một nô tỳ, bất kính đối với ta, chẳng nhẽ dạy dỗ ngươi một chút cũng không thể sao?” Ta biết nàng muốn ta đem chuyện này nói với cô cô, để cô cô tranh đấu với nàng ta một trận, chứ không bị động giống như bây giờ.

“Ta là Thiệu Huyên, là nữ nhi duy nhất của Thiệu phủ.” Ta nhìn dưới mặt đất nhàn nhạt nói.

“Cái, cái gì!”

“Quý phi nương nương là cô cô của ta, thái tử, Phất vương là biểu ca của ta, công chúa Tư Ân là của biểu muội ta, phụ thân ta chính là tể tướng — Thiệu Hạo Thiên.”

“Ngươi? Ngươi lại là người của phủ tể tướng? “Ta biết nàng ta bị thân thế của ta hù dọa rồi.

“Tư chiêu nghi, nếu không có chuyện gì khác, nô tỳ lui xuống trước.” Ta lại khôi phục cái dáng vẻ hoảng sợ, luôn miệng thưa dạ như trước.
Advertisement / Quảng cáoNàng ta không đáp lại, ta cũng không có ý định chờ đợi nàng ta cho phép, cứ thế xoay người rời đi. Ta hiểu chỗ này không thể nán lại lâu, dù không biết đường trở về, cũng phải rời khỏi, bởi vì chỗ đó toàn bộ đều là người của nàng ta, nguyên nhân đáng sợ nhất chỉ có một, ta sợ nàng ta sẽ ném ta vào trong nước, ta lại không biết bơi, nếu quả thật bị ném vào trong nước chắc chắn sẽ không còn đường sống sót.

“Hóa ra tiểu thư ở chỗ này?” Là A Ninh, trong lòng nhất thời thở phào nhẹ nhõm: “Người của Đồng Cung đều chạy ngược xuôi đi tìm. Quý phi nương nương lo lắng đứng ngồi không yên rồi.”Khi cô cô tiến cung thì hoàng thượng ban cho cung nữ A Ninh này, có người nói khi đó nàng ta còn rất nhỏ, mới 10 tuổi, cô cô là chủ tử đầu tiên của nàng ta. cho nên rất trung thành.

“Xin lỗi, là ta bị lạc đường.” Ta nghịch ngợm thè lưỡi.

“Không sao là tốt rồi, nhanh hồi cung thôi, mặt tiểu thư sao lại bị sưng thế.”

“Không có việc gì đâu, lúc nãy không cẩn thận đụng phải cây, hihi.” Ta không muốn để cho cô cô phiền lòng, cho nên quyết định giấu diếm việc này.

“Nhanh, quay về Đồng Cung thôi, hôm nay nhà bếp làm ngọ thiện gồm vịt quay, Ân Tư Công chúa rất thích, tiểu thư cũng sẽ thích.”

“Được!”

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.