Đông Phương Bất Bại Chi Quân Tử Mãn Lâu

Chương 11Không đợi mọi người có phản ứng gì, Đông Phương Bất Bại liền như vậy phiêu nhiên đi rồi, thân ảnh duyên dáng giống như thần tiên.

Bọn giáo chúng vội khom mình không ngừng hành lễ, nhìn theo Đông Phương Bất Bại đi xa, trên mặt vẻ mặt thoáng cái đều trở nên thực phấn khích. Nhậm Doanh Doanh đương nhiên là cao hứng, các trưởng lão cùng bọn giáo chúng, đều là một bộ dáng xem kịch vui. Dương Liên Đình trên mặt tự nhiên lúc đỏ, lúc trắng, xấu hổ đến cực điểm.

Nhậm Doanh Doanh giống như là đang tuyên thánh chỉ, hướng tới Dương Liên Đình nói: “Dương tổng quản, Đông Phương thúc thúc nói rất rõ ràng. Còn mời ngươi mau chóng an bài người đi Lạc Dương nghênh đón Hoa tiên sinh đến đây đi. Mắt Hoa tiên sinh không tốt, một đường đi này còn muốn ngươi để ý chiếu cố nhiều”. Nhậm Doanh Doanh tuy rằng rất muốn tự mình đi nghênh đón Hoa Mãn Lâu, nhưng là nàng biết Đông Phương thúc thúc sẽ không để cho nàng xuống núi, cho nên đành phải nhờ đến Dương Liên Đình. Cho nên bất luận như thế nào, cấp bậc lễ nghĩa cũng không thể thiếu, cũng không hoàn toàn đắc tội Dương Liên Đình. Nhậm Doanh Doanh năm gần mười sáu tuổi cuối cùng cũng học được thứ quan trong nhất là cách đối xử với người ngoài.

Dương Liên Đình ngượng ngùng đáp: “Đây là đương nhiên! Thỉnh Thánh cô yên tâm.”

“Cái này hảo!” Nhậm Doanh Doanh cười cười liền đi theo vài vị trưởng lão đã lần lượt đi ra đại sảnh.

Dương Liên Đình vốn định đi theo chân Đông Phương Bất Bại, mới đi được vài bước, vừa vặn xa xa truyền lại chút thanh âm của giáo chúng đang nói chuyện phiếm. Hắn vội vàng nghiêng mình nấp phía sau một cây cột.

Advertisement / Quảng cáo


“Giáo chủ xem ra cũng không phải chỉ một mực tin tưởng Dương tổng quản thôi đâu.”

“Đúng vậy! Ngươi không phát hiện, vừa rồi giáo chủ liếc nhìn Dương tổng quản kia một cái, ta thấy đủ đông chết người.”

“Kia đương nhiên, Thánh cô là thân phận gì, Dương Liên Đình kia có thể so sánh sao? Hơn nữa giáo chủ vốn rất yêu thương Thánh cô a! Các ngươi cũng không phải không biết. Giáo chủ vài năm luôn bế quan, cho nên mới có chút lạnh nhạt đi?”

“Chính là! Chính là! Ta phỏng chừng Dương Liên Đình liền có thể đứng ở chỗ kia, hoàn toàn đều vì có thể tùy thời hầu hạ giáo chủ đi? Nếu không thì làm sao mà lại có thể đắc ý như vậy?”

“Ai, ngươi không biết a? Dương tổng quản chính là hết sức tận tâm hầu hạ giáo chủ! Hiểu được đi?”

“Hắc hắc! Hiểu được, hiểu được! Ha ha!”

Dương Liên Đình đứng ở phía sau cây cột, sắc mặt xanh mét! Hoa tiên sinh kia rốt cuộc là loại người nào? Lại có thể hại hắn đến loại tình trạng này?! Chết tiệt! Những người đó trăm ngàn lần đừng rơi vào tay hắn, nếu không……

“Dương tổng quản? Dương tổng quản! Ngài ở đâu?” Một giáo chúng vội vội vàng ở chung quanh hét to.

Dương Liên Đình hừ lạnh một tiếng, đi ra khỏi phía sau cây cột, nói: “Ta ở đây! Chuyện gì?”

Người giáo chúng kia thở hồng hộc nói: “Giáo chủ truyền ngài! Nhanh lên đi! Vừa rồi thời điểm nói ngài không ở, giáo chủ rất không vui!”

Dương Liên Đình hoảng sợ, một đường chạy chạy nhanh đến chỗ ở của Đông Phương Bất Bại.

Đông Phương Bất Bại ở tại một nơi xa hoa, công trình được lưu lại những dấu vết điêu khắc, chạm trổ tinh tế ở khắp nơi, xung quanh hoa tươi thi nhau đua nở, trong hồ hoa sen cũng đua nhau nở rộ là lẽ thường. Đông Phương Bất Bại chính là khoanh tay đứng ở cạnh hồ sen, mái tóc đen dài không được buộc lại, gió dập dìu thổi qua tung bay chập chờn khiến cả người y càng toát ra vẻ phóng khoáng.

Dương Liên Đình nhìn ngây người ước chừng khoảng một phút, theo lý ngày thường hắn đương nhiên đều nhìn qua phong thái của Đông Phương Bất Bại, nhưng lại chưa bao giờ giống như giờ phút này, chỉ là nhìn từ phía sau lưng cũng đã đẹp đến kinh tâm động phách1. Dương Liên Đình thật vất vả lấy lại tinh thần, nhất thời một thân mồ hôi lạnh, hắn quá rõ ràng Đông Phương Bất Bại không thích có người chăm chú nhìn y như vậy, không khỏi nơm nớp lo sợ nói: “Giáo chủ, ngài truyền thuộc hạ?”

Đông Phương Bất Bại, bất quá giờ phút này lại làm như hoàn toàn không có chú ý tới Dương Liên Đình, vẫn nhìn hoa sen nở trong hồ, hình như còn đang xuất thần. Dương Liên Đình không khỏi có chút kỳ quái, dù sao hắn cũng chưa từng thấy qua Đông Phương Bất Bại như vậy. Dương Liên Đình vì thế lại lẳng lặng đợi, sau một thời gian chờ không thể không lần thứ hai thật cẩn thận mở miệng: “Giáo chủ?”

“Để cho Hoa Mãn Lâu đến ở Linh Hinh các, ngươi phái người đi sửa sang lại cho sạch sẽ.” Đông Phương Bất Bại đột nhiên mở miệng.

Đông Phương Bất Bại không đợi Dương Liên Đình hoàn hồn lại nói thêm một câu: “Không, ngươi đích đích thân làm. Lui ra đi.”

Dương Liên Đình sau đó không thấy y nói thêm gì, chưa kịp hồi phục lại, vô chi vô giác liền lại rời khỏi chỗ ở của Đông Phương Bất Bại, bản thân cũng chưa quay về chỗ ở, cũng không tự giác đi thẳng tới Linh Hinh các mà đi, lúc này mới minh bạch2.

Advertisement / Quảng cáo


“Để Hoa Mãn Lâu trụ tại Linh Hinh các! Ngươi tự mình đi……” Dương Liên Đình quả thực có chút không thể tin những gì mình vừa nghe nói, chính hắn cũng tự hiểu được. Giáo chủ chẳng lẽ là có ý tứ muốn hắn tự mình đi sửa sang lại Linh Hinh các, cấp cho cái người gọi là Hoa Mãn Lâu kia vào ở? Từ từ! Hoa Mãn Lâu … Hoa Mãn Lâu … Chẳng lẽ chính là vị Hoa tiên sinh kia? Còn có Linh Hinh các… Đó là địa phương nào? Là nơi gần với chỗ ở của giáo chủ nhất, chỉ cách có một cái sân. Đó từng là nơi Đông Phương Bất Bại thời gian khi còn là phó giáo chủ đã ở. Đông Phương Bất Bại từ khi trở thành giáo chủ thần giáo, thì chưa từng thấy ai được đến ở nơi này… Nhưng hiện tại… Cư nhiên…… Hoa Mãn Lâu kia, đến tột cùng là loại người nào?

Bất quá, Dương Liên Đình càng cảm thấy bất khả tư nghị đều không phải là thân phận của Hoa Mãn Lâu, mà là Đông Phương Bất Bại thế nhưng lại đích thân quan tâm đến việc an bài chỗ ở cho một người? Này… Này có thể sao?

Sự thật dù sao cũng là sự thật, cho nên Dương Liên Đình đứng ở ngoài ở Linh Hinh các, tự mình chỉ huy hạ nhân quét tước, sửa sang lại, hắn lúc này mới ý thức được chính mình bất quá chỉ là một người được Đông Phương Bất Bại cấp làm quản gia hạ nhân mà thôi!… Dương Liên Đình lần thứ hai một tay nện thật mạnh ở trên khung cửa, Hoa Mãn Lâu ta thật muốn nhìn xem ngươi đến tột cùng là loại người nào!

Đông Phương Bất Bại tự nhiên sẽ không biết Dương Liên Đình đang rối rắm cái gì, tâm tình của y khi nhắc tới thời điểm đó mới nói là không bình tĩnh. Đông Phương Bất Bại nhìn hoa sen sinh sôi khắp hồ, đung đưa theo gió, trong đầu cũng đồng dạng hiện ra một thân ảnh, so với hoa trong hồ lại càng là một con người tao nhã hơn.

Đông Phương Bất Bại đã muốn nhớ không được đã bao lâu không thấy Hoa Mãn Lâu, y cũng không dự định suy nghĩ. Đông Phương Bất Bại từ lần từ biệt xấu hổ trước, cũng không biết vì cái gì liền tự động đem chuyện của người này quẳng đến phía sau đầu. Nghĩ lại đứng lên, Đông Phương Bất Bại từ đó đến nay trừ bỏ luyện công cùng giáo vụ, căn bản không suy nghĩ tới con người này.

Nhậm Doanh Doanh nhưng là hôm nay cố tình nhắc tới, Đông Phương Bất Bại còn có chút ngây người. Tất cả về Hoa Mãn Lâu lập tức rõ ràng, giống như là mới phát sinh ngày hôm qua xuất hiện ở trước mắt y. Đông Phương Bất Bại căn bản là không ý thức được Nhậm Doanh Doanh rốt cuộc là khi đó đang nói cái gì.

Hoa Mãn Lâu … Thời gian kia đều là tao nhã, là người luôn có một bộ dáng ôn nhu, trên mặt luôn tựa hồ mang theo mỉm cười có thể thấm nhập vào lòng người, như thế bình thản, như thế sung sướng…… Ôn nhuận như ngọc …… Một cái người mù…… Cố tình ngày đó lại đối với y lộ ra cái loại này biểu tình chán ghét!

Đông Phương Bất Bại không tự giác nắm chặt quyền, chính là như thế, vậy mà vì cái gì y lại để cho Hoa Mãn Lâu lên Hắc Mộc Nhai? Hơn nữa Dương Liên Đình nói những lời này, làm cho nguyên bản hoàn toàn không nghĩ để ý hắn nhưng lại cảm thấy chói tai, càng ẩn ẩn sinh tức giận……

Đông Phương Bất Bại, ngươi đến tột cùng là bị làm sao vậy? Vì cái gì liền như thế để ý Hoa Mãn Lâu này? Chỉ vì câu nói sảng khoái kia: “Không buông tha hắn sao?”, nếu ngươi thực sự nghĩ không buông tha hắn, kia lại vì cái gì còn đi phân phó loại sự tình này?……

Hoa Mãn Lâu dù sao cũng là chiếu cố Nhậm Doanh Doanh lâu như vậy, cũng đã từng cứu hắn…… Nên xem như khách quý…… Nhưng đây cũng không phải là lý do đi? Đông Phương Bất Bại cau mày trầm tư, lại hoàn toàn không ý thức được ngày hôm nay chính mình có suy nghĩ không ngừng về chuyện của người kia, là tại một khắc khi Nhậm Doanh Doanh nhắc tới Hoa Mãn Lâu.

Đông Phương Bất Bại đối với Hoa Mãn Lâu thủy chung có một loại cảm giác rất khó miêu tả, làm như không thèm để ý, thực tế lại không giống. Hoa Mãn Lâu nếu nói đối hắn có cái gì uy hiếp, Đông Phương Bất Bại hoàn toàn không thấy có, rất khó tưởng tượng người kia sẽ đi hại người khác…… Nhưng nếu không phải uy hiếp, vậy thì là cái gì? Đông Phương Bất Bại chỉ cảm thấy trong lòng có chút buồn bực, y thực không có thói quen chính mình sẽ lại có cảm giác như vậy.

Đông Phương Bất Bại có chút ấm ức, quyết định đình chỉ suy nghĩ tưởng không rõ này, cho dù Hoa Mãn Lâu đến đây, y cũng không tất phải đi gặp. Hoa Mãn Lâu đến Hắc Mộc Nhai chẳng qua là vì Nhậm Doanh Doanh thôi, có Nhậm Doanh Doanh tiếp đón, là đủ!

Đông Phương Bất Bại nghĩ như vậy, trước xoay người muốn trở về phòng, lại đột nhiên xuất hiện một cái ý niệm ở trong đầu y. Hoa Mãn Lâu là một cái người mù… Lại là lần đầu tiên thượng Hắc Mộc Nhai… Linh Hinh các lý cũng là…… Đông Phương Bất Bại nhíu mày, thân hình nhất thời vừa động, liền biến mất tại chỗ.

Dương Liên Đình chính là chỉ huy không ít người hầu quét tước Linh Hinh các, hắn tuy rằng nội tâm buồn bực, nhưng là hiểu được đây là giáo chủ tự mình công đạo. Hắn bất luận như thế nào cũng không có thể làm qua loa đại khái được. Hắn thật vất vả đi cho tới được vị trí ngày hôm nay, nếu không cẩn thận rất có thể ngày nào đó sẽ mất trắng.

Nhóm người hầu đang làm hừng hực khí thế, bất quá mọi người đột nhiên đều tạm dừng công việc dở dang trong nháy mắt. Dương Liên Đình cũng là sửng sốt, lập tức chợt nghe nhóm người hầu phía trước cao giọng nói: “Giáo chủ kim an! Văn thành Vũ Đức, thiên thu vạn tại, nhất thống giang hồ!”

Dương Liên Đình nhất thời kinh ngạc quay đầu, quả nhiên Đông Phương Bất Bại mặt không đổi sắc, đúng ở phía sau hắn. Dương Liên Đình hoảng sợ, lập tức hạ bái, mới nói một nửa: “Giáo chủ kim an. …..” Đã bị Đông Phương Bất Bại vung tay lên ngăn động tác của hắn lại, chợt nghe Đông Phương Bất Bại nói một câu làm cho kinh ngạc.

“Linh Hinh các có núi thạch giả, còn có chút vướng chân gì đó, đều phá bỏ cho ta.”

Advertisement / Quảng cáo


Bọn giáo chúng không rõ cho nên nhất tề ứng “Là”, Đông Phương Bất Bại không nhắc lại lần thứ hai, thân ảnh đã biến mất, thật giống như vừa rồi kia chính là ảo giác.

Ngày vẫn bình yên trôi qua. Nhậm Doanh Doanh mấy ngày nay tâm tình sung sướng, Dương tổng quản đương nhiên không dám cãi lại mệnh lênh của giáo chủ, bởi vậy sáng sớm ngày hôm sau liền đã phái người đi mời Hoa Mãn Lâu. Tính tính thời gian, mấy ngày nay cũng là lúc nên có tin tức hồi âm.

Nhậm Doanh Doanh tại thời điểm đang nghĩ đến việc này, lại nghe thị nữ bên người vội vàng vội vàng báo lại: “Thánh cô, giáo chủ đến đây!”

Nhậm Doanh Doanh ngây ra một lúc, vội nói:“Đông Phương thúc thúc? Hắn… Hắn như thế nào đến đây?”

_______________________

1. Kinh tâm động phách: Chấn động lòng người.

2. Minh bạch: rõ ràng.
Advertisement / Quảng cáo

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.