Em Là Ai Trong Anh

Chương 16: Lá thư thứ mười baParis, ngày XX tháng 1 năm 2012

Thân gửi Jake D.,

Lại một mùa Giáng sinh nữa đến rồi.

Mùa đông này chẳng cô đơn như đông trước, mà cũng chẳng ấm áp như đông trước.

Đông này mẹ tớ hạnh phúc. Mẹ đã gặp được một người đàn ông mà theo cảm nhận của tớ thì đơn giản theo kiểu quý tộc. Ý tớ là bác ấy văn minh, có học thức, thậm chí là trong công việc thì rất được tín nhiệm. Bác còn dẫn tớ và mẹ đến công ti để giới thiệu. Quan trọng nhất là bác ấy và mẹ khá hợp nhau, họ tìm được nhiều điểm chung. Và còn hơn cả quan trọng, đó là bác ấy yêu mẹ tớ. Và chiều nay thì bác ấy vừa liên lạc với tớ để lên kế hoạch cho một buổi tỏ tình tuyệt vời nhất.

Bác ấy cho tớ một cảm giác ấm áp và đáng tin cậy. Một người đàn ông trung niên với khuôn mặt đầy đặn, cứng cáp, mái tóc cắt tỉa gọn gàng nhưng không quá chải chuốt. Bác ấy có phong cách ăn mặc khá ấn tượng, quần jeans với những chiếc áo khoác da hoặc áo măng tô (ngoài ra thì tớ chưa bao gìơ thấy bác ấy mặc bất kì loại áo khoác nào khác) Và lưu ý nhé bác ấy không phải kiểu người thích để râu và nuôi mỡ trên bụng.

Cậu biết sao không Jake D., sự ấm áp của bác ấy khiến tớ nhớ về bố trước đây. Nhưng chỉ là trước đây mà thôi. Còn về sự tin cậy cũng như ngọt ngào của bác, lại gợi cho tớ nghĩ đến cậu.

Cậu mang đến cho tớ cả hai điều ấy, khi mà tớ cảm tưởng như cả thế giới quay lưng lại với mình.

Tớ mừng cho mẹ. Nhưng cũng thương hại cho bản thân mình Jake D. à. Giống như tớ và cậu sẽ chẳng bao gìơ có duyên. Chỉ có riêng mình tớ là ngày ngày ôm nỗi nhớ và sự ảo tưởng về một ngày cậu đến vì tớ.

Giáng sinh an lành và chúc mừng năm mới Jake D.!

- Colleen -

T/b: Cuộc sống ở đây tuy bận rộn nhưng lại khiến tớ thỏai mái. Con người ở nơi này cũng khá thân thiện. Và tớ thích phong cách làm việc nghiêm túc của họ. Vẫn mong cậu sẽ đến, khi đó tớ có thể làm hướng dẫn viên du lịch miễn phí cho cậu chăng?

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.