Giam Cầm Tim Anh

Chương 2: Chim sẻ hóa phượng hoàng10 năm sau

Trên thương trường quốc tế, đề tài gần đây được bán tán nhiều nhất xoay quanh sự phát triển thần kì của tập đoàn Trác Thị. Trong vòng 5 năm ngắn ngủi, như một giấc mơ, Trác Thị khởi điểm từ công ty tài chính vô danh, hiện tại xưng bá một phương, lũng loạn 1/3 thị trường Châu Âu. Dường như chưa đủ thỏa mãn, tổng giám đốc Trác Thị còn công bố ý định phát triển chân rết sang Châu Mỹ cùng Á Châu. Chủ nhân đứng đầu khối thương nghiệp đồ sộ này, lại là một nữ nhi.

Trác Viễn Hạ.

Kì tích sống của thị trường đầu tư thế giới. Tốt nghiệp bằng xuất sắc từ Imperial College London danh giá chỉ trong 2 năm ngắn ngủi, 2/3 thời gian so với người thường, vừa ra trường đã có vô số thư mời tuyển dụng. Sau đó dùng tiếp 3 năm để vươn tới chức quản lý cao cấp trong ngân hàng, là điều siêu thực, ngay cả với phái mạnh. Tin cô tách ra mở công ty tài chính riêng cũng được phỏng đoán trước. Nhưng làm việc trong tập đoàn lớn so với xây dựng một đế chế, là hai việc bất đồng. Trác Thị được như ngày hôm nay, hoàn toàn không thể gói gọn trong hai chữ may mắn.

Trác Viễn Hạ 5 năm liền đều thuộc top 100 người có ảnh hưởng lớn nhất thế giới do tạp chí Times bình chọn, vạch ra một giới hạn mới cho phái nữ. Việc thống trị thế giới, xem ra không chỉ của đàn ông. Trác Thị mở rộng phạm vi làm ăn của mình từ thị trường Châu Âu sang thị trường Châu Á đầy cổ hủ vô cùng được mong chờ, là một bước tiến lớn với bình quyền trên thế giới.

Người đàn bà thép họ Trác, được người người - kẻ kính nể, kẻ sợ hãi, cũng nằm trong 50 người phụ nữ quyến rũ nhất hành tinh, vì tung tích bí ẩn cùng quyền lực bản thân thâu tóm.

Ít ai đoán được, người phụ nữ làm nên giai thoại hiện tại đang bóp trán trong văn phòng riêng, cau mày ngoan ngoãn nghe chỉ trích trong điện thoại, phớt lờ vô số văn kiện chất như núi trước mặt:

-Tịnh nhi à, bao giờ con tính về nhà, cũng 7 năm rồi, ba mẹ sắp quên mặt con rồi a~. Vẫn biết con bên ngoài luôn vất vả để gia đình mình không thiếu thốn. Nhưng ba mẹ già rồi, sống tằn tiện cũng được, niềm vui lớn nhất vẫn là nhìn mặt con cháu mỗi ngày mà.

Hạ Ly không ngừng giọng oán thán. Đứa con này của bà, kể từ lần về thăm nhà 7 năm trước, liền cứ vậy mà bặt vô âm tín, mỗi năm chỉ đúng dịp gửi quà về cho gia đình. Mù mờ về công việc của con gái đã đành, tiền cô gửi về nhà mỗi ngày một nhiều khiến bà vô cùng lo lắng. Đứa con gái này, nếu vì chăm sóc gia đình mà làm việc tới lao lực hay không màng hạnh phúc của mình, ông bà liền thấy bứt rứt. Tuy nhờ có cô, Tịnh gia cũng trở nên dư dả, an nhàn, nhưng thiếu đi một Tịnh Khả Khả, bất luận thế nào, đều như thiếu một phần quan trọng trong cuộc sống.

Tịnh gia luật điều thứ 39: Gia đình không nhất thiết mãi mãi bên nhau, nhưng ngẫu nhiên, vẫn phải thường xuyên gặp mặt, tâm sự.

Trác Viễn Hạ mệt mỏi day trán, đây là lần thứ 5 trong tháng, mẹ cô nhắc nhở chuyện trở về. Không phải cô chưa nghĩ tới. Chỉ là, lần cuối quay về vô cùng xui xẻo mà gặp chuyện không hay. Nghiệt duyên tột cùng tránh cũng khó thoát. Vì thế, Khả Khả lập tức bay qua Anh, liều mạng dùng mọi quỷ kế biến bản thân lớn mạnh, khó ai bì kịp.

Tịnh Khả Khả của 7 năm trước, cùng Trác Viễn Hạ ở hiện tại, từ tiền tài, địa vị, cái gì cũng bất đồng. Cô đủ tự tin mỉnh đủ lông đủ cánh để bảo hộ gia đình. Đến lúc phải hồi hương rồi.

Nhớ lại lúc trước, một lòng muốn vứt bỏ mối quan hệ oan oan tương oán giữa ba người, Tịnh Khả Khả cảm thấy du học là chưa đủ. Sang nước ngoài, cô liền thay tên đổi họ, từ Tịnh Khả Khả thành Trác Viễn Hạ, đem thân phận tiểu thư nhu nhã nhà họ Tịnh xóa bỏ. Cô cũng giấu kín với Tịnh gia, tránh liên lụy sau này. Dự liệu của cô quả nhiên chính xác. Theo Hồ Điệp, chủ phái Vũ Thanh – mạng lưới tình báo lớn nhất thế giới, thông tin về người thân của Trác Viễn Hạ luôn được treo giá ngất trời. Nếu không có Hồ Điệp, có lẽ người thân của cô đã gặp nguy hiểm từ lâu.

Tịnh Khả Khả, tiểu thư họ Tịnh, một tiểu thương ở Thượng Hải, vốn du học xa nhà nhiều năm.

Trác Viễn Hạ, nữ nhân đứng đầu một đế chế tài chính mạnh mẽ trời Tây, kẻ thù trên thương trường là vô số.

Hai thân phận, tuyệt đối không thể để người người ngoài biết tuy hai mà một.

Lý do này khiến Trác Viễn Hạ nhiều lần trì hoãn quay lại.

Trở về - Hạ Ly nói hoàn toàn hợp lý. Đây cũng là mong muốn từ lâu của Tịnh Khả Khả. Vốn dĩ, thực lực hiện tại của Trác Thị đã khiến mọi người khiếp sợ. Thời điểm trở lại đã tới. Hơn nữa, tiến công vào thị trường phương Đông so với phương Tây hoàn toàn bất đồng. Để nắm chắc chiến thắng, cần nắm rõ bản chất. Việc tìm hiểu này giao cho Trác Viễn Hạ vốn luôn là tâm điểm chú ý sẽ vô cùng bất tiện. Tịnh Khả Khả nhu mì là thân phận do thám tốt nhất. Dù sao cô đột ngột trở về, thản nhiên thừa nhận mình là Trác Viễn Hạ chắc chắn làm gia đình một phen kinh diễm. Tối ưu nhất vẫn trở về dưới tên Tịnh Khả Khả.

-Con hiểu rồi ạ, tháng sau con sẽ xin nghỉ phép.

Hai tuần sau, Trác Viễn Hạ giao lại công việc cho thủ hạ tâm phúc là Trần Bảo, tiêu sái đi tìm hiểu thị trường mới.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.