Hào Môn Thịnh Sủng: Cô Dâu Nhà Giàu

Chương 42: Bày tỏ tình yêu với toàn thế giớiHội trường lĩnh thưởng ở nước ngoài không còn chỗ ngồi.

Phóng viên truyền thông các quốc gia toàn thế giới rối rít đi vào, đây là lễ trao giải so tài thiết kế đá quý mỗi năm năm một lần, rất long trọng.

Người chủ trì mặc tây phục sang trọng ở trên sân khấu rực rỡ khôi hài dí dỏm chủ trì, cùng người nữ chủ trì trang phục toàn thân đeo vòng cổ ngọc trai chói mắt bên cạnh kẻ xướng người hoạ, khiến cho toàn trường một trận tiếng cười.

Trao giải chính thức bắt đầu.

Không khí dưới sân khấu cũng khẩn trương theo.

Người chủ trì nhìn bản danh sách công bố người giành giải thưởng, Giang Dĩ Mạch nghe không hiểu tiếng nước J, Thượng Quan Trạch ở bên cạnh nhỏ giọng phiên dịch giúp cô, người ngoài nhìn vào rất thân mật.

Bên kia Mộ ngốc nhẹ nhàng lôi kéo Giang Dĩ Mạch: "Bà xã."

"Sao?" Giang Dĩ Mạch quay đầu nhìn Mộ ngốc, nhưng thân thể nghiêng về phía Thượng Quan Trạch, nghe anh ta phiên dịch lời nói của người chủ trì.

"Bà xã, trên ghế em giống như có đồ gì đó." Mộ ngốc nhìn Giang Dĩ Mạch dựa vào lưng ghế, khờ dại lại nghiêm túc nói.

Giang Dĩ Mạch có chút bị sợ, hơi đứng dậy nhìn về phía sau lưng, Mộ ngốc đột nhiên nhảy lên đến trên chỗ của cô ngồi xuống, một bàn tay kéo Giang Dĩ Mạch đến trên chỗ ngồi của mình.

"Bà xã, chỗ ngồi của em quá nguy hiểm, anh không sợ nguy hiểm, để cho anh ngồi đi!" Mộ ngốc ngồi vững vàng ở trên chỗ Giang Dĩ Mạch, ngăn cách hai người kia ra, phía dưới mông còn cảm giác được nhiệt độ cơ thể Giang Dĩ Mạch lưu lại, trong lòng tràn đầy hạnh phúc.

Giang Dĩ Mạch tức giận vỗ Mộ ngốc một cái, anh căn bản cố ý.

"Anh tránh ra, em không hiểu người chủ trì nói cái gì, Thượng Quan giúp em phiên dịch..."

Vẻ mặt Mộ ngốc khờ dại ra hiệu nhỏ giọng ở bên tai Giang Dĩ Mạch nói: "Bà xã, máy quay đang hướng về phía chúng ta kìa!"

Giang Dĩ Mạch bị anh làm cho hận chết.

Ngẩng đầu nhìn trên mặt người chủ trì bô bô, không biết nói cái gì.

Trong một trận vỗ tay, có người lên sân khấu lĩnh thưởng.

Cô không nghe thấy phát âm tên mình, đoán rằng còn chưa đến phiên mình.

Thượng Quan Trạch quay đầu xuyên qua Mộ ngốc nhìn về phía Giang Dĩ Mạch, sau gáy Mộ ngốc giống như có mắt, hơi di chuyển chặn tầm mắt Thượng Quan Trạch.

Thượng Quan Trạch dựa vào về phía sau, nhìn về phía Giang Dĩ Mạch, Mộ ngốc lặng yên không một tiếng động lui về phía sau lại ngăn cản tầm mắt của anh ta.

Lúc này Thượng Quan Trạch mới nhìn về phía Mộ ngốc ở bên cạnh, trong mắt lóe lên tia lửa.

Ba người ưu tú trước đã lĩnh thưởng xong, Mộ ngốc theo những người khác cùng vỗ tay, hoàn toàn coi như không thấy Thượng Quan Trạch ở bên cạnh.

Người chủ trì lại bô bô nói một đống, là ý nói bây giờ tuyên bố một người giành giải thưởng cuối cùng, cũng là ban tổ chức đặc biệt bình chọn người có tài năng tốt nhất đoạt giải thưởng lần này.

Giang Dĩ Mạch!

Khi Giang Dĩ Mạch nghe thấy âm tên mình được đọc ra, đoán có thể nói chính là mình, trong lòng kích động.

Thượng Quan Trạch trực tiếp đẩy Mộ ngốc ra nhìn về phía Giang Dĩ Mạch: "Cung kính..."

Mộ ngốc quay đầu  hưng phấn nói: "Bà xã, phía trên đọc tên của em kìa, em đoạt giải rồi!"

Giang Dĩ Mạch ở trong tiếng vỗ tay toàn trường đứng dậy đi lên sân khấu lĩnh thưởng, cô có thể cảm giác được máy quay toàn trường đều chỉ về phía mình, trong lòng cố gắng làm cho mình trấn định đi lên sân khấu.

Nhà thiết kế nổi tiếng tự mình trao giải cho cô, người chủ trì bô bô nói với cô, Giang Dĩ Mạch hoàn toàn nghe không hiểu người chủ trì nói cái gì.

Khi người chủ trì đưa micro cho cô, cô mới hiểu được người chủ trì muốn cô nói vài câu.

Tâm tình giành giải thưởng giờ phút này vô cùng kích động, Giang Dĩ Mạch cầm micro biết tất cả máy quay đều hướng về phía mình, đây là trực tiếp toàn thế giới.

Cô nói một đoạn chân thật từ đáy lòng với người dưới đài cùng với toàn cầu xem chân thực nhất lại rất giản dị.

"Cảm ơn mọi người, giải thưởng này với tôi mà nói có ý nghĩa sâu sắc, tôi đã từng nghi ngờ năng lực của mình, không biết mình có phải gỗ mục không, có đôi khi rất uể oải, nhìn thấy rất nhiều Tân Tú ra đời, tác phẩm bọn họ thiết kế được dân chúng ưu ái, mà tác phẩm thiết kế của mình đến cả chính mình cũng không có thể hài lòng, đã từng một lần hoài nghi lựa chọn của mình, thậm chí muốn buông tha, nhưng tôi quá yêu nghề nghiệp này, nếu buông tha, tôi không biết cuộc sống của tôi còn có ý nghĩa gì. Tôi cảm thấy cuộc sống chính là phải có theo đuổi, ta muốn trở thành  nhà thiết kế trang sức xuất sắc nhất, phải cố gắng, cho dù kết quả cùng bỏ ra cố gắng không có quan hệ trực tiếp, tôi cũng muốn đi vì giấc mơ của mình, vì cuộc sống của mình liều mạng một lần, như vậy tôi sẽ không hối hận."

Dưới đài một tràng vỗ tay vang như sấm, trên màn hình lớn lại đánh ra phụ đề phiên dịch của ngôn ngữ nhiều nước.

Giang Dĩ Mạch ở giữa tiếng người xem nhiệt liệt vỗ tay đi xuống đài, liền nghe thấy tiếng Mộ ngốc trên chỗ ngồi khán giả kêu lên: "Bà xã, em là tuyệt nhất! Em là lợi hại nhất! Anh yêu em, bà xã!"

Tất cả máy quay đều đồng loạt bắt giữ một màn trên chỗ ngồi khán giả.

Mộ ngốc đứng lên hôn gió về phía Giang Dĩ Mạch trên sân khấu một cái, kích động lớn tiếng nói: "Bà xã, anh yêu em, em là tuyệt nhất, anh yêu em chết mất..."

Tất cả mọi người ở hiện trường lễ trao giải đều nhìn Mộ ngốc, tiếng vỗ tay dưới khàn đài càng nhiệt liệt hơn, thậm chí có người huýt sáo đùa giỡn theo.

Thượng Quan Trạch lặng yên không một tiếng động xê dịch sang bên cạnh, đầu đầy hắc tuyến, ngàn lần không thể làm cho người ta biết anh ta quen biết với loại gia hỏa này, anh ta cũng không muốn bị nhập làm một với kẻ ngu ngốc này.

"Bà xã, anh yêu em, anh yêu em chết mất, bà xax, anh quá yêu em rồi..." Mộ ngốc vừa hôn gió vừa liếc mắt đưa tình về phía Giang Dĩ Mạch, lại còn huýt sáo theo: "Bà xã, em tuyệt nhất, ông xã ủng hộ em..."

Giang Dĩ Mạch chỉ muốn tìm một cái lỗ để chui vào, giờ phút này cô hối hận rồi.

Đây là truyền hình trực tiếp, anh muốn mất mặt mũi trước toàn thế giới!

Thật không nên dẫn anh đến đây.

"Hôn một cái hôn một cái..." Người xem biết nói tiếng Trung cũng bắt đầu vỗ tay ồn ào.

Tiếng vỗ tay, huýt gió, ồn ào dưới sân khấu trộn cùng một chỗ, đẩy lễ trao giải hướng đến giai đoạn gay cấn.

Người chủ trì bắt lấy cơ hội mời Mộ ngốc đến trên sân khấu, Giang Dĩ Mạch như cảm giác được, khẩn trương cúi đầu cảm ơn mọi người, vội vàng xuống sân khấu, ngăn cản Mộ ngốc tiếp tục làm chuyện điên rồ.

Có mấy tổ máy quay phim vẫn đi theo Giang Dĩ Mạch, ở trước máy quay luôn căng thẳng một chút, cô cho Mộ ngốc một ánh mắt, ý bảo anh an tĩnh ngồi xuống.

"Bà xã, anh yêu em!" Mộ ngốc giống như không hiểu rõ ánh mắt của cô có ý gì, đột nhiên ôm lấy cô, hung hăng hôn lên môi cô.

Tiếng huýt gió cùng vỗ tay lại càng nhiệt liệt, ngay cả trên màn hình lớn đều chiếu hình ảnh hai người ôm hôn.

Thật ra Giang Dĩ Mạch dùng sức giãy giụa, nhưng Mộ ngốc khí lực quá lớn, ôm chặt lấy cô, nhiệt tình hôn cô.

Anh ở trước mặt phóng viên truyền thông còn có người xem của toàn thế giới bày tỏ tình yêu với mình, cũng hướng toàn bộ thế giới tuyên bố đây là người phụ nữ của anh!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.