Huyền Giới Chi Môn

Chương 815: Chờ ta (2)- Tú Nhi, chờ ta!

Thạch Mục thì thào tự nói một câu. Cổ tay hắn lật một lần, lấy ra vài viên thuốc ăn vào. Sau đó hắn lại bắt đầu nhắm mắt điều tức.

...

Trong lúc Thạch Mục bế quan tu luyện, đồng thời tinh vực Di Dương bắt đầu chậm rãi xuất hiện một hỗn loạn cực lớn.

Năm đó biến cố trận đại phát sinh ở trong phế tích Côn Lôn bí cảnh này, dẫn đến đệ tử tinh anh của ba Đại Thánh Địa thương vong vô cùng nghiêm trọng. Tuy rằng lúc đó ba tồn tại Thần cảnh khống chế cục diện, vẫn chưa phát ra xung đột quá mức kịch liệt. Nhưng mầm móng cừu hận đã lặng lẽ được chôn xuống.

Đến tận sau này, giữa ba Đại Thánh Địa không ngừng phát sinh mâu thuẫn nhỏ, quan hệ cũng trở nên có chút căng thẳng.

Trận biến cố năm đó, rốt cuộc ai là đúng ai sai? Thật ra ai cũng không thể nói rõ được. Nhưng trên tay Đại Thánh Địa nào đều dính máu của đệ tử hai đại Thánh Địa khác. Về điểm này đã được xác thực.

Cùng lúc đó, chiến sự ở Phù Thạch Tinh Hải không những không được dẹp loạn, trái lại càng lúc càng nghiêm trọng. Hắc Ma Tộc nhân lúc bọn họ yếu thế, tấn công trên quy mô lớn, khiến khu vực xâm chiếm đã lớn thêm gần như gấp đôi.

Tận mắt nhìn thấy cảnh tượng này, lúc này ba Đại Thánh Địa mới hoảng hồn, vội vàng phái vài trưởng lão Thánh Giai đi tới tiền tuyến. Lúc này mới có thể đứng vững.

Nhưng theo thời gian trôi qua, quan hệ giữa ba Đại Thánh Địa không những không được cải thiện, trái lại càng ngày càng kém.

Nơi thế lực ba phương đan xen, thậm chí bắt đầu phát ra một ít tranh đấu quy mô nhỏ.

Vào thời khắc này, không biết tại sao tinh vực Di Dương lại bỗng nhiên xuất hiện một vài tin đồn. Ví dụ như giữa ba Đại Thánh Địa đều phái nội ứng đi tới chỗ đối phương, dò hỏi tin tức tình báo của đối phương. Thậm chí, có tin đồn nói trong ba Đại Thánh Địa có người cấu kết với Hắc Ma Tộc, nỗ lực chia cắt tinh vực Di Dương.

Sau đó còn truyền ra Ly Trần Tông chính là tông phái lệ thuộc trực tiếp Thiên Đình năm đó đánh tám tộc Địa Hoang, đồng thời có mục đích không thể cho ai biết, đi tới các tinh vực xa xôi đào móc linh thạch, khiến cho không ít tinh cầu linh khí khô kiệt, biến thành tinh cầu phế bỏ.

Đối với tin tức này, Ly Trần Tông tất nhiên kiên quyết phủ nhận. Nhưng mọi người trong tinh vực Di Dương rất nhanh đã phát hiện ra, quả thật có rất nhiều tinh cầu xa xôi bị Ly Trần Tông đào móc linh thạch vô hạn, dẫn tới linh lực khô kiệt.

Trong lúc nhất thời, Ly Trần Tông rơi vào vô số sự khiển trách từ tinh vực Di Dương, khiến danh vọng của bọn giảm đi rất nhiều.

Bởi vì các loại tin đồn, tranh đấu vào mâu thuẫn trong toàn bộ tinh vực Di Dương đều không ngừng thăng cấp, càng ngày càng nghiêm trọng.

Tinh vực Di Dương, một tinh cầu nằm trong khu vực giáp ranh giữa thế lực Ly Trần Tông và thánh địa Thanh Lan, Lam Minh Tinh.

Trên không trung của một thung lũng của tinh cầu, mười mấy tu sĩ đang ở đây chém giết lẫn nhau. Ánh sáng các màu điên cuồng chớp hiện. Thỉnh thoảng có từng đạo công kích rơi xuống phía dưới, đánh mặt đất ra thành từng hố to.

Đám người giao chiến không ngờ đều có tu vi Thiên Vị.

Hai bên giao chiến, một bên đều mặc trang phục màu trắng, cổ tay thêu một thanh kiếm nhỏ màu trắng. Đây là dấu hiệu của tông phái lớn nhất ở Lam Minh Tinh, Hạo Thiên Kiếm Phái.

Bên kia trang phục tương đối hỗn loạn. Phần lớn bọn họ mặc áo bào màu xanh lam. Đây là trạng phục một tông phái khác của Lam Minh Tinh, Nhu Mây Tông.

Một số người còn lại mặc áo bào màu xanh. Không ngờ chính là đệ tử của thánh địa Thanh Lan.

Lam Minh Tinh vốn là tinh cầu nằm ở biên giới khu vực Ly Trần Tông và thánh địa Thanh Lan hai bên quản lý. Nhưng bởi vì hai đại Thánh Địa trở mặt, vốn Lam Minh Tinh vẫn tính là hòa bình, nhanh chóng dấy lên các cuộc tranh chấp. Hơn nữa còn càng ngày càng nghiêm trọng. Cuối cùng diễn biến thành tình trạng chém giết như vậy.

Số lượng người hai bên tương đương nhau. Cuộc chém giết đã kéo dài một hai canh giờ, vẫn chưa kết thúc.

Trong ánh mắt mấy người Thiên Vị hậu kỳ của Hạo Thiên Kiếm Phái lóe ra ánh sáng. Bọn họ nhìn nhau vài lần, đồng thời gật đầu. Thân hình xông lên trời.

Mảng lớn kiếm khí màu trắng dâng lên từ trên người bọn họ, dung hợp với nhau, hình thành một hình vẽ bát quái cực lớn.

Trong miệng mấy người lẩm bẩm, trong tay đánh ra từng kiếm quyết.

Ánh sáng trên hình vẽ bát quái đồ càng lúc càng cường đại. Vô số đạo kiếm khí màu trắng xuất hiện ở xung quanh hình vẽ bát quái.

Mấy người khẽ quát một tiếng. Cánh tay bọn họ bỗng nhiên vung lên. Vô số kiếm khí xung quanh hình vẽ bát quái chợt gào thét lao xuống, giống như mưa rơi, ầm ầm bắn về phía đệ tử của Nhu Mây Tông và đệ tử thánh địa Thanh Lan.

Người của Nhu Mây Tông và thánh địa Thanh Lan sắc mặt đại biến. Tất cả đều lập tức nghĩ cách phòng ngự.

Ầm ầm!

Những tiếng nổ liên tiếp vang lên. Vô số kiếm khí màu trắng bao trùm lên đám người Nhu Mây Tông và thánh địa Thanh Lan.

Sau một lát, ánh sáng tiêu tan.

Hai tông đệ tử trong một đòn này thương vong vô cùng nghiêm trọng. Gần một nửa số người ngã xuống. Số còn lại đều bị thương.

Mấy người Thiên Vị hậu kỳ của Hạo Thiên Kiếm Phái cũng gần như kiệt sức. Nhưng tình hình của bọn họ so với đối phương vẫn tốt hơn rất nhiều.

Khí thế của Hạo Thiên Kiếm Phái đại thịnh, xông về phía đối diện chém giết.

- Đi thôi! Đem tình huống nơi này bẩm báo về tông môn. Chờ tới khi quân cứu viện vừa đến, chúng ta lại đánh trở lại!

Một đệ tử Thiên Vị hậu kỳ của thánh địa Thanh Lan từ trong miệng phun ra một ngụm máu tươi. Khi nhìn thấy người của Hạo Thiên Kiếm Phái từ phía đối diện xông qua chém giết, hắn lập tức hét lớn một tiếng. Trên người hắn sáng lên ánh sáng màu xanh, bay về phía xa.

Mấy đệ tử Thanh Lan còn sống khác đều đuổi theo, bỏ chạy về phía xa.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.