Huyền Giới Chi Môn

Chương 820: Rời khỏi Bảo Nguyệt Cung (1)Thời gian giống như bóng câu qua khe cửa, trôi qua rất nhanh. Trong nháy mắt, lại qua tám năm.

Trong lúc tu luyện Thông Thiên Thánh Linh Quyết, Thạch Mục tiến cảnh có chút thuận lợi. Hiện nay đã tu luyện đến tầng thứ mười.

Sau khi tiến vào tầng thứ mười, phân tâm thuật của hắn càng trở nên cường đại hơn.

Tu vi Thân Ngoại Hóa Thân của hắn hiện tại đã gần đạt tới Thiên Vị sơ kỳ đỉnh phong. Chênh lệch thực lực cùng bản thể hắn càng lúc càng nhỏ. Nhưng thần thức giao lưu giữa bọn họ lại không có nửa điểm trì trệ. Thạch Mục đối với việc khống chế phân thân cũng có chút thành thạo.

Nhưng so với Thông Thiên Thánh Linh Quyết, Thạch Mục tiến cảnh ở trên Minh Thủy Quyết có vẻ hơi chậm, có chút trì trệ.

Tuy rằng, sau khi hắn tiến giai Thiên Vị hậu kỳ, hết sức cố gắng. Nhưng bất đắc dĩ sau khi đạt được Minh Thủy Quyết tầng thứ tư, yêu cầu đối với hoàn cảnh tu luyện và linh tài trở nên vô cùng nghiêm khắc. Việc tu luyện cũng có chút không thuận.

Hiện tại, tuy rằng Thạch Mục xem như đã tu luyện tới Minh Thủy Quyết tầng thứ tám, thuận lợi tiến giai Thiên Vị hậu kỳ. Nhưng muốn lại có đột phá, luyện thành Minh Thủy Quyết tầng thứ chín, tiến giai Thiên Vị hậu kỳ đỉnh phong, lại có chênh lệch không nhỏ.

Chỉ có điều dù vậy, hiện tại lực khống chế của hắn đối với nguyên tố thủy, và thủy giáp của hắn đối với giảm lực công kích từ bên ngoài, cũng được nâng cao trên diện rộng.

Hiện tại ở lực lượng bí thuật đồ đằng và phòng ngự đã được tăng cường. Cho dù chống lại cường giả Thánh Giai bình thường, hắn cũng có sức đánh một trận.

Vừa suy nghĩ, hắn không khỏi khẽ thở dài. Sau đó hắn lại nhắm hai mắt, muốn thông qua thần niệm liên hệ với Yên La.

Từ sau khi Yên La rời đi, liền không thấy nàng xuất hiện. Cho dù mình hô hoán, nàng cũng hoàn toàn không có đáp lại.

Thạch Mục thông qua tâm thần liên hệ, biết nàng chắc đã quay trở về Tử Linh Giới Diện. Nàng không liên hệ với mình, hằn là có dụng ý riêng. Dù sao đây cũng không phải là lần đầu tiên nàng làm như vậy.

Quả nhiên, đối với triệu hoán của Thạch Mục, Yên La vẫn hoàn toàn không có ý định đáp lại.

Thạch Mục mở to đôi mắt, trong lòng thầm cười khổ. Hắn ngẩng đầu lên, nhìn trần nhà.

Lại nói tiếp, mình ở trong Bảo Nguyệt Cung này, đã bế quan không dưới một giáp. Cũng không biết hiện nay tình huống bên ngoài như thế nào.

Đột nhiên, chân mày hắn nhíu lại.

Ngay vừa rồi, một trận sóng chấn động linh lực có chút kỳ dị từ bên ngoài Thiên Điện truyền ra.

Trận sóng chấn động linh lực kia cũng không mấy mãnh liệt, thậm chí có một chút yếu ớt. Nếu không phải hiện tại hắn đã đạt được cảnh giới Thiên Vị hậu kỳ, sợ rằng còn không nhất định sẽ cảm ứng được.

Thạch Mục đứng lên, liếc mắt nhìn Thân Ngoại Hóa Thân đang ở cách đó không xa. Tâm niệm thoáng động, hắn giơ một tay lên. Khí màu đen trên người Hóa Thân đều cuồn cuộn tuôn trào về bên trong cơ thể, lập tức hóa thành một trận ánh sáng màu đen bay tới chỗ Thạch Mục.

Sau khi thu hồi Hóa Thân, Thạch Mục bước lên, đẩy cửa lớn của Thiên Điện ra, đi tới trong Chủ Điện.

Lúc này, bên trong Chủ Điện trống rỗng, không có tới nửa bóng người. Chỉ có bức tượng Bảo Hoa Tiên Tử trông rất sống động, vẫn lẳng lặng đứng lặng ở ngay tại chỗ.

Ánh mắt Thạch Mục băn khoan nhìn phía trong điện nửa khắc. Hắn phóng thần thức ra ngoài, từ đó đảo qua đảo lại. Nhưng hắn vẫn không có phát hiện ra bất cứ điểm gì dị thường.

Hắn do dự một chút, lại chậm rãi đi tới phía trước bức tượng của Bảo Hoa Tiên Tử. Hắn dừng bước lại, ngẩng đầu lên. Ánh mắt hắn phức tạp nhìn bức tượng độc nhất vô nhị giống hệt Yên La này.

Nhưng vào lúc này, tim hắn chợt đập mạnh. Hắn cảm thấy phía sau đột nhiên xuất hiện một khí tức cường đại chấn động.

Thạch Mục nhướng mày, chợt xoay người. Trên hai tay đồng thời sáng lên ánh sáng đen trắng.

Nhưng khi hắn vừa xoay người một cái, hắn lại phát hiện đứng đối diện hắn là một thiếu nữ trẻ tuổi tuyệt sắc mặc đạo bào, dáng người thướt tha yểu điệu, tóc đen thả ngang lưng.

- Tây Môn Tuyết, là nàng sao?

Chân mày Thạch Mục nhíu lại, mở miệng nói.

- Làm sao không thể là ta được?

Tây Môn Tuyết khẽ cười nói.

- Hơn mười năm trước, nàng không phải đã rời khỏi nơi này sao? Làm sao có thể...

Thạch Mục nhíu mày hỏi.

- Ngày ấy ngươi cùng vị bằng hữu kia của ngươi nói chuyện riêng, ném ta sang một bên. Bản thân ta cảm thấy không thú vị, liền ở trong điện dạo qua một vòng. Nhưng chờ tới khi ta trở lại Chủ Điện, hai người các ngươi đều đã không thấy. Ta muốn rời đi, lại phát hiện cửa điện đã phong tỏa, không có cách nào ra ngoài. Sau đó, ta liền muốn tìm xem có lối ra khác hay không. Nhưng phần lớn những Thiên Điện này đều bị phong ấn. Ta không có cách nào tiến vào. Cuối cùng ta cũng chỉ có thể tìm một tòa Thiên Điện, bế quan tu luyện.

Tây Môn Tuyết thản nhiên đáp.

- A, thì ra là thế. Đúng rồi. Vừa rồi có một sóng chấn động linh lực kỳ dị. Vàng có thể có cảm nhận được không?

Thạch Mục hỏi.

- Hóa ra ngươi bị sóng chấn động linh lực lúc ta tiến giai làm tỉnh ngủ sao? Cũng nhờ có như vậy, nếu không ta sợ rằng còn khó có thể gặp được ngươi.

Tây Môn Tuyết vừa cười vừa nói.

Thạch Mục nghe vậy, thoáng ngẩn ra. Mới vừa rồi, thấy Tây Môn Tuyết đột nhiên xuất hiện, hắn có phần kinh ngạc. Lúc này thần thức hắn đảo qua, mới chú ý thấy khí tức từ trên người nàng lộ ra, không ngờ đã đạt Thiên Vị hậu kỳ.

- Hóa ra là nàng. Không nghĩ tới tu vi của nàng tiến cảnh nhanh như vậy.

Thạch Mục cảm thán nói.

- Trước lúc đi tới Côn Lôn, ta đã đến bình cảnh sơ kỳ. Sau lại ở chỗ này bế quan một thời gian, phá vỡ bình cảnh, tiến vào Thiên Vị trung kỳ. Lại nói tiếp, chỗ đại điện này thật sự vô cùng thần kỳ. Nguyên khí thiên địa bên trong nồng đậm, còn gấp mấy lần so với mấy chỗ tu luyện bên trong Ly Trần Tông. Ta ở chỗ này lại không ra được. Trái lại không có chuyện gì, liền dứt khoát chuyên tâm tu luyện. Thoáng cái chính là hơn mười năm. Bản thân ta cũng thật sự không ngờ có thể nhanh chóng bước vào Thiên Vị hậu kỳ như vậy.

Tây Môn Tuyết nói.

- Bất kể như thế nào, nàng có thể tiến vào Thiên Vị hậu kỳ, tóm lại là chuyện tốt. Chúc mừng nàng.

Thạch Mục thật lòng nói.

Tây Môn Tuyết vốn thiên tư thông minh. Bằng không năm đó cũng sẽ không được lựa chọn tham gia đại điển Thăng Tiên. Hiện tại nàng có thể tăng cảnh giới lên rất nhanh, ngược lại hắn cũng không cảm thấy là không thể được.

- Ngươi không phải cũng vậy sao? Đã là Thiên Vị hậu kỳ. Ta mới vừa bước vào Thiên Vị hậu kỳ. Ngươi thoạt nhìn cảnh giới đã vô cùng vững chắc, hình như chỉ cách ngưng luyện Thánh Phôi, thành tựu Thánh Giai không xa.

Tây Môn Tuyết vừa cười vừa nói.

- Từ cổ chí kim, Thiên Vị hậu kỳ muốn ngưng luyện ra Thánh Phôi, có thể nói trăm người không có một người. Làm gì có được dễ dàng như vậy?

Thạch Mục cười khổ một tiếng nói.

- Nhắc tới cũng phải. Nói vậy, chúng ta đã ở trong đất thánh cũ Côn Lôn này đợi nhiều năm như vậy, cũng không biết hiện tại bên ngoài như thế nào?

Tây Môn Tuyết khẽ gật đầu. Bỗng nhiên nghĩ tới điều gì, nàng chuyển đề tài câu chuyện, khẽ thở dài.

- Cái này... Ta cũng không thể nào biết được. Không nói dối gì nàng, từ năm đó sau khi tiến vào đây, ta cũng chưa từng ra ngoài.

Thạch Mục nói.

- A, ngươi có phương pháp ra vào, vì sao chưa từng ra ngoài?

Trên mặt Tây Môn Tuyết lộ ra vẻ nghi hoặc hỏi.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.