Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 1016: Thiên Võ kiếm thể (Hạ)Cũng luyện được chút bộ dáng, xem như đạt tiêu chuẩn. Nhưng mà loại kiếm thuật này trong mắt Sở Mộ mà nói, hắn nhìn ra rất nhiều thiếu hụt bên trong. Đương nhiên đối với người chỉ mới luyện tập bốn năm, lại dưới tình huống khong có trải qua bất luận ai dạy bảo mà nói, Sở Loạn làm như vậy đã rất khá. Tuyệt đại đa số Kiếm giả, dưới loại tình huống này căn bản không có cách nào làm được như Sở Loạn.

- Có căn cơ nhất định, kế tiếp là chỉ điểm.

Sở Mộ âm thầm nói.

Về phần công pháp Sở Loạn tu luyện là Hỗn Nguyên công.

Hỗn Nguyên công, cái tên này hơi thông tục một chút, nhưng mà lại không tầm thường một chút nào. Là công pháp Thiên cấp trung phẩm, tu luyện ra kiếm khí vô cùng vững chắc. So với Kiếm giả đồng cấp còn tinh thuần, thâm hậu hơn gấp đôi.

Đương nhiên tu luyện Hỗn Nguyên công cũng không có dễ dàng như vậy.

Ngộ tính của Sở Loạn tuy rằng không có cách nào so sánh với Sở Mộ. Nhưng mầ quả thực không tệ. Dưới tình huống Sở Mộ chỉ điểm. Dùng thời gian ba ngày đã nắm giữ sơ bộ Hỗn Nguyên công, hơn nữa còn tu luyện ra một tia Hỗn Nguyên kiếm khí, bước vào đoạn thứ nhất của Kiếm Khí quyết.

Trong lúc đó Sở Đương Hùng cũng đi tìm Sở Mộ, đề nghị Sở Mộ dù gì cũng dạy bảo đồ đệ, không bằng cũng thuận tiện chỉ điểm cho đệ tử Sở gia một chút. Sở Mộ cân nhắc một chút, quyết định chỉ chỉ điểm một ít đệ tử ưu tú, được bí mật chọn ra từ Sở gia.Thống nhất bồi dưỡng, tạo thành một đội kiếm vệ, bảo vệ an nguy của Sở gia.

Trải qua mấy ngày chọn lựa, cuối cùng có mười hai người được chọn trúng, lớn tuổi nhất có hai mươi. Mà nhỏ nhất là mười bảy, thiên phú bọn hắn đều coi như không tệ. Ngộ tính và thiên phú chiến đấu cũng vậy. Tuy rằng không có cách nào so với Sở Loạn, nhưng mà ở trong Khai Dương thành lại là số một số hai.

Quẩ thực Sở Mộ muốn chọn người tốt hơn, nhưng mà không có cách nào, bởi vì trước mắt trình độ Sở gia chỉ có vậy mà thôi.

Mười hai đệ tử Sở gia này tu vi cao nhất là Kiếm Khí cảnh thập đoạn, thấp nhất là Kiếm Khí cảnh bát đoạn, lúc này Sở Mộ lại để cho bọn chúng chuyển tu Kiếm khí quyết.

Ngạo Huyền kinh.

Ngạo Huyền kinh là một bộ công pháp khác mà Sở Mộ đạt được, Thiên cấp hạ phẩm, tuy rằng không bằng Hỗn Nguyên công, nhưng mà vô cùng không tệ, Sở Mộ cảm thấy có giá trị cho nên mới thu dùng.

Ngạo Huyền kinh và Hỗn Nguyên công khác nhau, kiếm khí tu luyện ra không hùng hậu bằng Hỗn Nguyên công, nhưng mà lại vô cùng sắc bén, lăng lệ. Hơn nữa tốc độ tu luyện so với Hỗn Nguyên công làm gì chắc đó này còn nhanh hơn gấp đôi.

Cũng không phải Sở Mộ không muốn để cho mười hai người này tu luyện Hỗn Nguyên công, chủ yếu là muốn bồi dưỡng bọn họ trở thành một chi đội ngũ bí mật của Sở gia, khác với kiếm vệ tầm thường, phải có được sức chiến đấu cường đại. Nhưng tốc độ tu luyện Hỗn Nguyên công quá chậm, đợi tới lúc bọn hắn hình thành thực lực cường đại không biết phải đợi bao nhiêu năm.

Ngạo Huyền kinh là lựa chọn tốt nhất, không có thuộc tính đặc biệt gì. bất luận một thể chất gì cũng có thể tu luyện. Tu luyện ra Ngạo Huyền kiếm khí vô cùng sắc bén, lăng lệ. Trong đó còn có một bộ kiếm phổ hoàn chỉnh và một môn bộ pháp, một môn bí pháp. Bộ phận thứ nhất của kiếm phổ thì gọi là NGạo Huyền thập tam thức, chiêu sau so với chiêu trước còn hung hiểm hơn. Bộ phận thứ hai là ba chiêu Ngạo huyền kiếm kỹ. Bộ pháp thì gọi là Ngạo Huyền đăng thiên bộ, bí pháp là bí pháp tăng thực lực, gọi là Bạo Huyền bạch thủ, phân thành ba tầng. Tu luyện tới tầng thứ ba có thể tăng phúc uy lực của Ngạo Huyền kiếm khí lên gấp đôi.

Bởi vì Ngạo Huyền kinh, chi kiếm vệ này cũng được Sở Mộ gọi là Ngạo Huyền kiếm vệ.

Thời gian nhoáng cái trôi qua, cách lúc Sở Mộ trở về Sở gia đã được hơn bốn tháng.

Sở Loạn trải qua một tháng tu luyện, kiếm thuật cơ sở tăng lên một bước. Tu vi kiếm khí cũng đạt tới Kiếm Khí cảnh ngũ đoạn. Một mặt là thiên phú tu luyện của hắn không tệ, đạt tới cấp độ ngũ phẩm. Thứ hai là hắn vô cùng khắc khổ, cố gắng, biết rõ loại cơ hội này đến không dễ. Ba là đan dược của Sở Mộ cung ứng, toàn chọn đan dược cao cấp, có tác dụng phụ cực thấp. Bốn là công hiệu của Hỗn Nguyên công, tốc độ tu luyện tuy chậm một chút, nhưng lại căn cơ vững chắc.

Về phần mười hai Ngạo Huyền kiếm vệ, tu vi cũng đều đột phá tới Kiếm Khí cảnh, đạt tới Hóa Khí cảnh nhập môn, cùng tiến.

Bọn hắn tu luyện công pháp Thiên cấp hạ phẩm, kiếm khí vô cùng đáng sợ, trong Đại Khôn vương triều, đại bộ phận Kiếm giả ngang cấp cũng không thể nào chống lại được bọn họ. Chỉ có một số ít thiên tài chính thức mới có thể chiến thắng bọn hắn.

Nhưng mà như vậy còn chưa đủ, đây bất quá chỉ vừa mới bắt đầu mà thôi.

Sở Mộ dùng tất cả các biện pháp huấn luyện bọn hắn, trừ kiếm khí và kiếm thuật ra, cũng rèn luyện khí lực, chỉ điểm cho bọn hắn. Hơn nữa còn truyền thụ cho bọn hắn một môn kiếm trận, môn kiếm trận này gọi là Kiếm Vũ tiêu tiêu. Ít nhất phải có hai người bày trận, nhân số càng nhiều, uy lực của kiếm trận càng thêm cường đại. Khi mười hai Ngạo Tuyết kiếm vệ có thể thuần thục, liên thủ bày trận. Khi đó có thể phát huy ra uy lực chinsh thức, vô cùng khủng bố.

Sở Mộ trở về Sở gia đã được năm tháng, Sở Mộ bắt đầu để cho Sở Loạn và Ngạo Huyền kiếm vệ dùng kiếm thuật đối chiến. Khi đối chiến sử dụng kiếm gỗ, yêu cầu đối chiến là dùng tu vi kiếm khí giống nhau, lại làm một ít phòng hộ trên bộ vị yếu hại của bọn họ. Bởi vì yêu cầu của Sở Mộ lúc này chính là lúc đối chiến kiếm thuật phải coi đối phương là cừu địch sinh tử, không được nương tay.

Như vậy bị thương là chuyện khó tránh được, cũng may Sở Mộ có nhiều đan dược. Trên cơ bản ngày hôm sau là có thể khỏi hẳn, tiếp tục đối chiến.

Dưới loại đối chiến này, trình độ kiếm thuật của Sở Loạn và Ngạo Huyền kiếm vệ tăng như bay. Mà Sở Loạn cũng làm cho Sở Mộ có phát hiện kinh hỉ, ngoài ý muốn.

Trong lúc Sở Loạn chiến đấu, Sở Mộ nhạy cảm phát hiện ra, động tác thân thể của tiểu tử này dường như so với ý thức của nó phản ứng nhanh hơn. Trải qua mấy lần quan sát, Sở Mộ rốt cuộc cũng khẳng định là như vậy. Nhưng vì sao lại như vậy thì Sở Mộ lại cảm thấy khó hiểu.

Người bình thường, đều là ý thức khống chế thân thể, ngay cả tu luyện thành bản năng cũng là do vô thức điều khiển. Như Sở Loạn, thân thể phản ứng trước ý thức, hắn có cảm giác gióng như là thân thể của Sở Loạn có riêng ý thức vậy.

Sở Mộ tìm hiểu tư liệu, cuối cùng cũng tìm ra một lời giải thích.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.