Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 1045: Xông kiếm trận khôi lỗi (Thượng)Lúc này Sở Mộ tu luyện kiếm thuật, thi triển lĩnh vực kiếm thuật dung nhập kiểm soát lực lượng vào, hai loại hệ thống khác nhau nhau va chạm hòa nhập khiến uy lực mỗi đường kiếm của hắn giải phóng đến lớn nhất. Mỗi đường kiếm để lại tàn ảnh mờ nhạt trong không khí, tựa như dấu vết chân không, giống như kiếm đâm vào không gian nổ cái lỗ trong suốt.

Đó là vì kiếm của Sở Mộ quá nhanh, uy lực quá mạnh tạo thành hiện tượng thị giác như thế.

Không gian của thế giới Thái Cổ kiên cố hơn Cổ Kiếm đại lục gấp trăm lần, dù uy lực đường kiếm của Sở Mộ có mạnh hơn gấp trăm lần cũng khó thể phá hoại không gian thế giới Thái Cổ.

Đâm, quét, chém, chọc, đập, hất...

Mỗi động tác của Sở Mộ không nhanh, cho người thấy rõ từng đường tỉ mỉ nhưng cảm giác không thể né thoát, như là hắn có thể tùy ý điều chỉnh mỗi đường kiếm vào điểm rơi ở bất cứ đâu.

Tùy ý thích.

Mỗi đường kiếm hồn nhiên thiên thành.

Nhìn từ vẻ ngoài thì uy lực mỗi đường kiếm không quá mạnh, nhưng Sở Mộ biết rõ kiếm Nhập cảnh có uy lực mạnh hơn kiếm kỹ Trảm Nguyệt. Sở Mộ đã hiểu tại sao đến hiện tại đã thấy Kiếm Giả thế giới Thái Cổ chiến đấu mà không ai thi triển ra kiếm kỹ.

Đơn giản vì thi triển kiếm kỹ cần thời gian tích lũy lực lượng, tuy khoảnh khắc ngắn ngủi nhưng với Kiếm Giả kinh nghiệm chiến đấu phong phú thì dễ dàng né tránh, bọn họ có thể lao lên tấn công mình trước. Đặc biệt là những Kiếm Giả có thành tựu về kiểm soát lực lượng, ứng dụng kiểm soát lực lượng vào kiếm, thân pháp, bộ pháp vân vân.

Uy lực mỗi đường kiếm không thua gì kiếm kỹ thì tại sao phải đi thi triển kiếm kỹ tiêu hao lớn, càng dễ bị né tránh?

Sở Mộ cảm thấy đám Kiếm Giả thế giới Thái Cổ không thể nào chỉ đơn thuần dựa vào cận chiến, chắc chắn có kiếm kỹ. Nhưng kiếm kỹ của đám Kiếm Giả thế giới Thái Cổ sẽ khác với kiếm kỹ của Kiếm Giả Cổ Kiếm đại lục.

Sở Mộ chưa đến đẳng cấp đó nên hắn chưa biết được.

Tu luyện xong Sở Mộ rời khỏi Kiếm Lâu đi Huyền Thiên bích, còn hai cơ hội, hắn không mơ xa tăng Tê Liệt áo nghĩa lên đến viên mãn nhưng ít ra phải tới chín thành chín.

Hiệu quả tham ngộ lần thứ hai đúng là không tốt bằng lần đầu tiên, Tê Liệt áo nghĩa của Sở Mộ từ tám thành chín lên chín thành năm.

Củng cố một ngày sau Sở Mộ lại đến Huyền Thiên bích. Chấp sự Huyền Thiên bích rất ngạc nhiên, vì Kiếm Giả thường có cơ hội tham ngộ một lần cần ít nhất mấy ngày để củng cố, lâu thì mười ngày, nửa tháng mới hoàn toàn củng cố thứ tham ngộ rồi đi vào Huyền Thiên bích tiếp tục tham ngộ.

Tốc độ của Sở Mộ quá nhanh rồi.

Chấp sự nhìn bóng dáng Sở Mộ đi vào Huyền Thiên bích, lắc đầu nói:

- Cho rằng mình có chút thiên phú thì nghĩ mình cao quá, chỉ lo nhìn xa mà không nhận rõ bản thân, khó lấy được thành tựu lớn.

Sở Mộ không biết đối phương đánh giá, dù biết cũng không quan tâm. Lần tham ngộ thứ ba đã xong, Tê Liệt áo nghĩa như hắn mong muốn lên đến chín thành chín.

Thực lực tăng vùn vụt!

Sở Mộ nói với mấy người đứng trước mặt:

- Ngươi thử gồng sức nắm chặt tay để nguyên cánh tay tràn ngập lực lượng rồi đấm mạnh ra. Sau đó thả lỏng cánh tay, nắm tay rồi đấm ra, khi sắp đánh trúng mục tiêu trong tưởng tượng thì mới bùng nổ sức mạnh, cẩn thận cảm nhận hai cách này khác biệt thì sẽ hiểu tinh nghĩa của kiểm soát lực lượng.

Có ba người, người thứ nhất là Tô Hạo Sa, người thứ hai có lông mày dài mảnh là Khương Lý, đến từ Ngạo Kiếm đại lục. Người cuối cùng đẹp trai đến lạ lùng, trông chưa đến ba mươi nhưng thật ra đã gần bốn mươi tuổi, tên là Quý Lăng Phong, đến từ Thần Kiếm đại lục.

Sở Mộ đang tu luyện kiếm thuật trong tầng một Kiếm Lâu, hòa nhập lực lượng lĩnh vực kiếm thuật và kiểm soát lực lượng đẳng cấp Nhập cảnh, dùng kiếm nguyên cộng thêm kiếm ý, áo nghĩa hoặc dùng kiếm nguyên cộng kiếm ý, Chấn Sơn Kình, cẩn thận cảm nhận luật động trong đó.

Ba người Tô Hạo Sa tìm đến xin Sở Mộ chỉ kiểm soát lực lượng cho.

Thú vị là ba người đều giành được Vô Song chi vinh diệu. Như Tô Hạo Sa có sức chiến đấu Vô Song chi vinh diệu, Khương Lý có ngộ tính và sức chiến đấu Vô Song chi vinh diệu, Quý Lăng Phong có kiếm thuật, sức chiến đấu Vô Song chi vinh diệu.

Ban đầu Khương Lý và Quý Lăng Phong không phục Sở Mộ, đánh với hắn một trận. Kết quả chỉ một kiếm đã thua dưới kiếm của hắn. Hai người tâm phục khẩu phục, chân thành xin chỉ dạy làm sao để càng nhanh, càng giỏi tu luyện kiểm soát lực lượng.

Sở Mộ không giấu nghề, hắn dùng ví dụ đơn giản nhất nói cho ba người biết cái gọi là kiểm soát lực lượng.

Ba người ở trong Kiếm Giả chín khối đại lục về mặt nào cũng thuộc hàng đỉnh cao, nghe Sở Mộ giải thích hai câu đơn giản liền có thu hoạch.

Nhưng ngộ tính của bọn họ không bằng Sở Mộ, không có căn cơ kiếm thuật, các loại lý luận tích lũy như hắn nên chỉ lĩnh ngộ bước đầu.

Khương Lý hành kiếm lễ, trịnh trọng nói:

- Đa tạ chỉ điểm, ngày sau có gì sai khiến quyết không chối từ!

Tô Hạo Sa và Sở Mộ quen nhau từ trước, có tình cảm nên gã không nói lời khách sáo, trịnh trọng hành kiếm lễ với hắn.

Quý Lăng Phong đẹp trai đến làm người ghen ghét thì mỉm cười hành kiếm lễ với Sở Mộ:

- Ta nhớ ơn chỉ điểm của ngươi.

Sở Mộ mỉm cười nói:

- Chỉ tiện tay.

Tô Hạo Sa nói:

- Chúng ta xin cáo từ.

Sở Mộ giảng dạy mặc dù đơn giản nhưng bọn họ đều có thu hoạch, lần này từ biệt là vì muốn quay về Kiếm Lâu của mình cẩn thận tham ngộ một phen, bước vào cánh cửa kiểm soát lực lượng.

***

Sở Mộ không phải thánh nhân nhưng nếu có người chân thành xin hắn chỉ thì hắn vui lòng chỉ điểm đôi chút. Trong lòng Sở Mộ mơ hồ có ý tưởng hy vọng đám người đến từ Kiếm Giả chín khối đại lục sẽ nâng cao thực lực, biến mạnh hơn để Kiếm Giả thế giới Thái Cổ nhìn với cặp mắt khác.

Sở Mộ sẽ không chủ động tìm Kiếm Giả chín khối đại lục đề nghị chỉ điểm cho họ, kiểu đó không hợp với tính cách của hắn, chưa chắc người ta chịu nhận.

Như ba người Tô Hạo Sa tự tìm tới cửa, thái độ hết sức chân thành thì Sở Mộ sẽ không từ chối, cũng không giấu nghề.

- Chín thành chín kiếm ý, Tê Liệt áo nghĩa cũng đến chín thành chín, ít nhất còn cần vào Tẩy Kiếm trì, Huyền Thiên bích một lần mới tham ngộ kiếm ý, Tê Liệt áo nghĩa đến đẳng cấp viên mãn được.

Nghĩ đến đây Sở Mộ sờ không gian giới chỉ trung cấp trên ngón tay trái, bên trong có một trăm khối Thiên Phong tệ, là phí khiêu chiến Tất Trung Thiên đã đưa.

Nhưng vào Tẩy Kiếm trì hay Huyền Thiên bích một lần phải nộp hai trăm Thiên Phong tệ, tính ra Sở Mộ còn thiếu ba trăm khối Thiên Phong tệ. Đó mới chỉ là kết quả tốt nhất, nếu vào Tẩy Kiếm trì, Huyền Thiên bích một lần nữa mà chưa thể đưa kiếm ý, Tê Liệt áo nghĩa lên đến viên mãn thì phải vào thêm một lần, cần nhiều Thiên Phong tệ hơn.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.