Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 1057: Kiếm chỉ đệ nhất (Hạ)- Ví dụ vừa rồi, Kiếm Giả có thiên phú linh hồn là không, kiếm ý và áo nghĩa đến viên mãn là cực hạn. Kiếm Giả thiên phú linh hồn là một thì vẫn có thể tiếp tục tu luyện, rèn luyện đến cực hạn thật sự tức là kiếm ý nhất chuyển hoặc áo nghĩa nhất chuyển. Kiếm Giả trị số linh hồn bằng hai thì sau khi kiếm ý, áo nghĩa đến viên mãn bắt đầu rèn luyện, cực hạn là nhị chuyển.

- Đương nhiên bởi vì linh hồn rất bí ẩn, trước mắt không có cách hữu hiệu nào trắc nghiệm lực lượng linh hồn của Kiếm Giả. Kiếm ý và áo nghĩa của ngươi đều đến viên mãn, ta không biết lực lượng linh hồn của ngươi mạnh đến mức nào nhưng theo biểu hiện của ngươi thì ta phỏng chừng sẽ không thấp. Có lẽ ngươi sẽ rèn luyện kiếm ý, áo nghĩa đến tam chuyển thậm chí tứ chuyển.

- Vậy thì giáo tập, ta nên làm sao để rèn luyện kiếm ý, áo nghĩa?

Sở Mộ hỏi:

- Ngoài ra rèn luyện kiếm ý, áo nghĩa có ẩn ý sâu gì không?

- Hỏi rất hay, ta sẽ giải đáp từng câu cho ngươi.

Quý Thiên Tường gật gù, vẻ mặt khen ngợi:

- Cảnh giới tiếp theo của Nguyên Cực cảnh là Thần Ngưng cảnh, Kiếm Tôn là tôn vị thứ hai của kiếm đạo, tôn vị thứ ba là Kiếm Vương, đột phá đến Thần Ngưng cảnh không có nghĩa là sẽ trở thành Kiếm Vương.

Càng nói trong giọng Quý Thiên Tường chất chứa hâm mộ và hướng về:

- Thật ra chỉ khi nào rèn luyện kiếm ý, áo nghĩa đến thất chuyển mới có cơ hội trở thành Kiếm Vương. Rèn luyện càng cao sâu thì có thể đi càng xa trên con đường Kiếm Vương, nghe nói Kiếm Giả rèn luyện kiếm ý, áo nghĩa đến thất chuyển hoặc trên nữa sẽ nắm chắc thành tựu tôn vị Kiếm Thánh.

Lúc trên Cổ Kiếm đại lục Sở Mộ không thể hiểu biết rõ ràng như vậy.

- Đương nhiên rất ít người có thể rèn luyện đến thất chuyển, càng ít ai trên thất chuyển. Nhân tộc chúng ta từ xưa đến nay chưa xuất hiện tồn tại khủng bố rèn luyện đến cửu chuyển. Không nói bắt buộc rèn luyện đến thất chuyển mới thành tựu tôn vị Kiếm Thánh được. Kiếm Thánh trong nhân tộc chúng ta bây giờ phần lớn mới rèn luyện đến ngũ chuyển, lục chuyển, vì sau đó cố gắng và kỳ ngộ nên bọn họ vẫn trở thành Kiếm Thánh. Thiên phú không đại biểu hết thảy, bản thân có sự cố gắng không chùn bước mới là điều quan trọng nhất.

Quý Thiên Tường nghiêm túc nói:

- Cường giả thật sự là một phần trăm thiên phú cộng thêm chín mươi chín phần trăm cố gắng.

- Nhưng người có thiên phú thì cố gắng thường đi xa hơn người bình thường.

- Ta cho ngươi đề nghị là hãy trước tiên đi Tàng Kiếm chọn lựa Tôi Ý công, rèn luyện ý niệm tinh thần của mình, nâng cao độ mạnh lên rồi đi tầng hai Tàng Kiếm chọn Cửu Chuyển Tâm Ấn quyết, đó là công pháp chuyên môn rèn luyện kiếm ý, áo nghĩa.

Quý Thiên Tường đề nghị:

- Ta nhớ là Cửu Chuyển Tâm Ấn quyết cần một ngàn Thiên Phong tệ để đổi, ngươi có đủ không?

Sở Mộ đáp:

- Đã đủ.

May mắn Sở Mộ không đi Huyền Thiên bích dùng hết Thiên Phong tệ nếu không thì rắc rối.

Quý Thiên Tường đổi đề tài, cười nói:

- Được rồi, nói nhiều như vậy ta còn chưa nói mục đích thật sự tìm ngươi tới.

Sở Mộ lộ vẻ mặt rửa tai lắng nghe.

- Tổng giáo tập đặt mục tiêu cho ngươi.

Quý Thiên Tường ngừng cười, nghiêm túc nói:

- Trừ những gì đã nói lúc trước, trong vòng nửa năm qua sát hạch Kiếm Tôn ra, tổng giáo tập biết tiến cảnh của ngươi thì rất ngạc nhiên nên nhờ ta chuyển lời lại là nếu ngươi trở thành đệ nhất nhân đệ tử chính thức trước khi qua sát hạch Kiếm Tôn thì tổng giáo tập sẽ cho ngươi phần thưởng đặc biệt.

Quý Thiên Tường nói:

- Theo ý kiến cá nhân của ta thì hy vọng ngươi thử xem, vì tổng giáo tập không dễ đưa ra hứa hẹn, tổng giáo tập nói có thưởng thì chắc chắn không nhỏ.

Sở Mộ động lòng, mắt bắn ra tia sáng sắc bén:

- Đệ nhất đệ tử chính thức...

Kiếm chỉ ngôi báu đứng đầu.

Tôi Ý công, Sở Mộ đã sớm tu luyện nó xong, sau khi rời khỏi chỗ ở của Quý Thiên Tường hắn liền đi khu Tàng Kiếm.

Vừa vào khu Tàng Kiếm Sở Mộ lại cảm nhận áp lực, mũi nhọn dày nặng, có lịch sử tang thương nặng trĩu và mùi sách nồng, đó là mùi nhiều bí tịch trải qua năm tháng dài dặc tích lũy.

Sở Mộ bây giờ đã mạnh hơn trước kia nhiều, loại áp lực này không thể gây ra chút ảnh hưởng nào với hắn.

Sở Mộ đi vào tầng một Tàng Kiếm thì áp lực bỗng tăng lên, lúc trước Sở Mộ phải vất vả chống cự mới chịu nổi, bây giờ có thể dễ dàng ngăn cản.

Tầng một Tàng Kiếm không có công pháp Sở Mộ muốn, hắn trực tiếp đi lên tầng thứ hai.

Tầng thứ hai giống như tầng một có vô số quả cầu ánh sáng tựa vì sao lấp lánh lơ lửng giữa không trung. Mỗi quả cầu ánh sáng phát ra hơi thở mạnh mẽ hơn tầng một gấp đôi, khi tụ tập lại thì áp lực tầng hai mạnh hơn tầng một Tàng Kiếm gấp đôi trở lên.

Đây là vì tầng thứ hai Tàng Kiếm cất chứa công pháp có đẳng cấp cao hơn tầng một.

Áp lực rất lớn, nếu lần đầu tiên vào khu Tàng Kiếm thì Sở Mộ tuyệt đối không chịu nổi, phải rời đi ngay. Nhưng Sở Mộ bây giờ tuy cảm nhận áp lực to lớn nghiền áp toàn thân, từ trên xuống dưới đều chịu áp lực đáng sợ nhưng còn trong phạm vi chịu đựng được.

Sở Mộ muốn tìm Cửu Chuyển Tâm Ấn quyết mà Quý Thiên Tường đã gợi ý. Quý Thiên Tường có cho Sở Mộ biết cách tìm nhanh trong đống công pháp.

Sở Mộ dùng cách đặc biệt Quý Thiên Tường đã chỉ khuếch tán ý niệm tinh thần ra, một lòng phân tâm nhiều nhanh chóng tìm kiếm.

Tôi Ý công và một ly rượu của tổng giáo tập rèn luyện ý niệm tinh thần tinh thuần gấp bốn lần, Sở Mộ một lòng phân tâm nhiều thứ ứng đối càng tự nhiên hơn.

Không lâu sau Sở Mộ tìm đến một quả cầu ánh sáng lơ lửng, nó phát ra hơi thở giống y như Quý Thiên Tường đã nói.

Sở Mộ lập tức tỏa định quả cầu ánh sáng, động ý niệm:

- Là ngươi!

Quả cầu ánh sáng bay tới gần Sở Mộ, giới thiệu đơn giản về công pháp trong quả cầu ánh sáng cũng truyền vào não hắn.

Cửu Chuyển Tâm Ấn quyết!

Mục tiêu chính xác, Sở Mộ chộp quả cầu ánh sáng dán vào giữa trán, hắn lấy một ngàn Thiên Phong tệ ra. Thiên Phong tệ vừa xuất hiện liền biến mất, Sở Mộ cảm giác quả cầu ánh sáng dán giữa trán như mở cấm chế, từng luồng tin tức như nước chảy vào não Sở Mộ.

Cửu chuyển tâm ấn... Tâm niệm cửu chuyển...

Mười lăm phút sau quả cầu ánh sáng tự động bay khỏi Sở Mộ, tin tức công pháp trong quả cầu đã truyền hết vào đầu hắn.

Sở Mộ không nhúc nhích, qua khoảng mười lăm phút mới mở mắt ra.

Sở Mộ xoay người đi xuống tầng một, rời khỏi khu Tàng Kiếm đi hướng khu Kiếm Lâu.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.