Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 1098: Kiếm trận cơ bản (Thượng)Một chọi một!

Lúc này Sở Mộ bằng vào ý chí vô cùng cứng cỏi.

Vết thương sau lưng đau nhói từng giây từng phút trùng kích toàn thân, hai tay Sở Mộ cầm kiếm giằng co với kiếm khôi lỗi cuối cùng.

Kiếm khôi lỗi cường đại, khí thế sắc bén cường đại tứ giăng nhanh chóng tụ hợp thành một trùng kích vào Sở Mộ, như có vạn kiếm đâm tới. Kiếm cương hộ thể của Sở Mộ tan vỡ, trường bào bị cắt rách mấy đường, trông hắn rất chật vật.

Gò má bị cắt mấy vết trầy, máu ứa ra.

Nhưng sắc mặt Sở Mộ không thay đổi, mắt lấp lánh sáng nhìn chằm chằm kiếm khôi lỗi phía đối diện, lực lượng trong người đang từ từ phục hồi.

Kiếm khôi lỗi nhúc nhích, hóa thành tàn ảnh vượt qua tầm mắt Sở Mộ bắt giữ, một kiếm đâm tới.
Advertisement / Quảng cáo


Kiếm này như gió, như nước, như lửa, như sét...

Sở Mộ phấn khởi tinh thần, hai kiếm vung ra hóa thành bàn long, hóa thành mãnh hổ.

Hai bóng người khoảnh khắc va chạm chớp mắt lướt qua nhau. Song kiếm giao nhau, một mặt phải một mặt ngược, một trên một dưới, hai kiếm quang mơ hồ lướt qua nhau.

Khoảnh khắc chém ra hai kiếm này Sở Mộ sử dụng Nhập cảnh thâm tầng.

Hai kiếm Nhập cảnh thâm tầng rút hết sạch lực lượng còn lại của Sở Mộ, cảm giác yếu ớt trống rỗng thổi quét toàn thân. Sở Mộ buộc phải chống kiếm xuống đất làm điểm tựa.

Sở Mộ thở hổn hển, chóng mặt, cảnh tượng trước mắt mơ hồ. Nếu lúc này kiếm khôi lỗi lại chém kiếm thì Sở Mộ bị nguy hiểm.

Nhưng kiếm khôi lỗi không nhúc nhích, giữ tư thế đâm kiếm. Người kiếm khôi lỗi có hai vết kiếm thành hình chữ thập giao nhau xuyên qua cơ thể.

Giây sau kiếm khôi lỗi đung đưa rồi rơi rụng thành bốn khúc.

- Xông qua!

- Sở Mộ thật sự xông qua cửa cuối cùng khôi lỗi kiếm trận!

Đám Kiếm Giả đứng ngoài vây xem kinh kêu, tràn ngập không tin được, giật mình, kích động và hưng phấn.

Sở Mộ còn ở trong Thập Phương kiếm trận phục hồi lực lượng, Thập Phương kiếm trận tự động trở về như cũ. Sở Mộ ngạc nhiên thấy một quả cầu ánh sáng xuất hiện trước mắt, tỏa ra dao động bí ẩn.

Sở Mộ chộp lấy quả cầu ánh sáng dán lên trán, thoáng chốc tin tức tuôn vào trán chảy vào não.

- Kiếm trận cơ bản.

Tin tức trong quả cầu ánh sáng truyền xong quả cầu biến mất, Sở Mộ đứng trong kiếm trận vừa lấy lại sức vừa nhắm mắt đọc tin tức trong đầu.

Kiếm trận cơ bản tức là cơ sở của kiếm trận, trong đó có cách bày từ Lưỡng Nghi kiếm trận đến Thập Phương kiếm trận. Nguyên lý, cấu thành, vận chuyển, biến hóa, đủ loại ảo diệu.

Sở Mộ chỉ đọc lướt đã hiểu trong kiếm trận cơ bản này bao gồm cơ sở của kiếm trận hoàn chỉnh. Bắt dầu từ Lưỡng Nghi kiếm trận mới đến Tam Tài kiếm trận, Tứ Tượng kiếm trận mãi đến Thập Phương kiếm trận.

Nội dung kiếm trận rất nhiều, ẩn chứa nhiều huyền diệu, phải mất nhiều thời gian tham ngộ tỉ mỉ, chỗ này lúc này không phải thời cơ tốt.

Thể lực khỏe lại một chút, Sở Mộ cất song kiếm, động ý niệm rời khỏi Thập Phương kiếm trận.
Advertisement / Quảng cáo


Theo giáo tập Quý Thiên Tường nói thì Sở Mộ là đệ tử thứ ba xông qua cửa cuối cùng khôi lỗi kiếm trận Thập Phương kiếm trận từ khi Thiên Phong kiếm cung sáng tạo đến nay, sẽ được ghi vào sử sách kiếm cung.

Đám Kiếm Giả tự động nhường đường cho Sở Mộ, nhìn hắn đăm đăm, trong mắt tràn ngập kính sợ.

Giờ phút này Sở Mộ hoàn toàn chinh phục bọn họ, hình tượng Tư Không Chiến vỡ nát trong lòng các Kiếm Giả. Có một hình tượng càng to lớn, rõ ràng hơn thay thế, đó là Sở Mộ.

Đệ nhất đệ tử chính thức Thiên Phong kiếm cung, hoàn toàn xứng đáng là đệ nhất!

Cái gì?

Ngươi vẫn còn nói Sở Mộ không bằng Tư Không Chiến?

Không thể nào, Sở Mộ xông qua cửa cuối khôi lỗi kiếm trận còn Tư Không Chiến có làm được không?

Nếu Tư Không Chiến xông qua được thì đã sớm xông, e rằng Tư Không Chiến trở thành đệ tử tinh anh trong hơn một tháng ngắn ngủi thực lực chưa chắc lên đến trình độ xông qua cửa tứ chín khôi lỗi kiếm trận.

Đến đây thì địa vị của Sở Mộ trong lòng đệ tử chính thức Thiên Phong kiếm cung đã không ai sánh kịp, trừ phi lại có người xông qua cửa thứ chín khôi lỗi kiếm trận.

Rất nhanh tin Sở Mộ qua cửa thứ chín khôi lỗi kiếm trận truyền bá ra ngoài, mỗi vị giáo tập đều biết.

Giáo tập Quý Thiên Tường cười ngoác mồm:

- Tiểu tử giỏi, quả nhiên không làm ta thất vọng!

***

Sở Mộ mất chút thời gian cẩn thận đọc kỹ kiếm trận cơ bản, vì mấy lần trước xông khôi lỗi kiếm trận đã hơi lĩnh ngộ Từ Lưỡng Nghi kiếm trận đến Cửu Chuyển kiếm trận, hắn đã vượt qua đẳng cấp từ sơ sơ đến nhập môn.

Sở Mộ cẩn thận đọc, đáy lòng sinh ra các loại hiểu thấu, hiểu biết mỗi kiếm trận càng sâu sắc hơn.

Nhưng kiếm trận đúng là kiếm trận, bác đại tinh thâm, muốn hiểu thấu nó không dễ, thường cần ngộ tính siêu cao, nghiên cứu tham ngộ thời gian dài. Người ngộ tính không đủ dù mất nhiều thời gian hơn cũng khó thể từ lĩnh ngộ đến nhập môn.

Sở Mộ lại đọc kỹ mấy lần, nhấm nháp từng cái, hiểu từng chữ rồi tổng hợp lại hiểu biết, lĩnh ngộ mỗi kiếm trận cơ bản càng sâu sắc hơn một chút.

Sở Mộ chậm rãi nói:

- Tuy chỉ là cơ sở trong kiếm trận nhưng ẩn chứa các loại huyền diệu, muốn hiểu thấu nó ngắn nhất cũng phải vài năm, không gấp gì trong một, hai ngày. Ta lo phục hồi lực lượng bị tiêu hao khi xông kiếm trận đã, rồi xin sát hạch Kiếm Tôn.
Advertisement / Quảng cáo


Sở Mộ thở hắt ra, có từng tia trắng như kiếm bắn lên trời mấy chục thước mới tán loạn.

Sở Mộ nhắm mắt, thế giới biến mất chìm vào tối tăm, hết thảy tạp niệm bị xóa sổ trong bóng tối thành hư vô.

Gần ba giây Sở Mộ đã nhập định, sao ý niệm trong thế giới tinh thần lu mờ, vì khi xông Thập Phương kiếm trận đã tiêu hao ý niệm tinh thần quá mức.

Sở Mộ vận chuyển Nam Đẩu Luyện Ý kinh Thiên Phủ Tinh Thiên, sao ý niệm mờ nhạt dường như lóe ánh sáng rất yếu ớt. Theo thời gian trôi qua, công pháp vận chuyển, tia sáng yếu ớt dần tăng mạnh.

Rồi thì ánh sao lấp lánh rực rỡ hơn, ý niệm tinh thần bị tiêu hao nhanh chóng phục hồi.

Sạu mấy canh giờ, sao ý niệm trong thế giới tinh thần đã sáng đến chói lòa, nhấp nháy như ngôi sao thật sự treo cao trên bầu trời. Ý niệm tinh thần đã hoàn toàn đầy đủ.

Kiếm Giả bình thường khi tiêu hao ý niệm tinh thần quá độ thường sẽ chìm vào hôn mê cho đến khi ý niệm tinh thần tự động phục hồi thì mới tỉnh dậy được. Nhưng Sở Mộ thì khác, hắn tu luyện Nam Đẩu Luyện Ý kinh.

Nam Đẩu Luyện Ý kinh có sáu thiên phúc, Sở Mộ luyện thành thiên thứ nhất, ngưng kết một ngôi sao ý niệm, tập trung toàn bộ ý niệm của hắn. Sau đó tiềm lực ý niệm tinh thần không ngừng bị kha phá, trong thế giới tinh thần có ý niệm tinh thần nguyên thủy nhất chưa qua rèn luyện, những ý niệm tinh thần này tuy rằng không đủ tinh thuần, cường độ rất thấp nhưng đủ để Sở Mộ giữ tỉnh táo.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.