Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 1164: Thần Ngưng Cảnh cường đại (Hạ)Hắn chú ý tới huyền diệu ẩn chứa trên ngón tay của Kim Diễm Lôi, trên thực tế đối với Sở Mộ mà nói hắn đã làm rất tốt, chính thức làm hắn để ý là lực lượng ẩn chứa bên trong ngón tay kia.

Kiếm nguyên kiếm ý và áo nghĩa chi lực đều rất bình thường, chỉ có thần niệm nằm ngoài dự kiến của Sở Mộ.

Thần niệm chi lực là tinh thần ý niệm biến chất đạt tới lực lượng tinh thần cao cấp hơn, nó có uy lực không thể tưởng tượng nổi, nhưng Sở Mộ không nghĩ tới lực lượng tinh thần đạt tới cấp độ thần niệm còn có thể bám vào ngón tay hoặc là kiếm khí công kích.

Lực lượng thần niệm có thể dung hợp với các lực lượng khác, có thể trùng kích thế giới tinh thần đối thủ, tạo thành tổn thương thực chất

Lực lượng thần niệm còn cao cấp hơn ý niệm, bởi vậy kiếm giả Nguyên Cực Cảnh thường không cách nào chống lại thần niệm của kiếm giả Thần Ngưng Cảnh công kích, từ đó tinh thần sụp đổ dẫn tới tử vong.

Sở Mộ suy nghĩ lực lượng thần niệm có thể dung hợp với lực lượng khác hình thành công kích, như vậy ý niệm cũng có thể hay không?

Đương nhiên người có loại suy nghĩ này không phải chỉ có Sở Mộ, vào nhiều năm trước đã có kiếm giả suy nghĩ tới, bọn họ cũng cân nhắc vấn đề này trong nhiều năm, cũng có rất nhiều kiếm giả tận lực nghiên cứu nhưng nhiều năm qua không có kết quả.

Cuối cùng tuyên bố thất bại.

Chỉ có kiếm giả đột phá tới Thần Ngưng Cảnh, lúc ý niệm biến chất thành thần niệm mới có dùng lực lượng thần niệm dung hợp với lực lượng khác tạo thành công kích.

Đây cũng là cái hào rộng giữa kiếm giả Nguyên Cực Cảnh và Thần Ngưng Cảnh, cũng là cái hào rộng không thể vượt qua.

- Nếu ta có thể vận dụng ý niệm chi lực giống như thần niệm chi lực, thực lực của ta sẽ gia tăng không ít.

Con mắt Sở Mộ sáng ngời, thầm suy nghĩ một lúc.

Hắn còn không rõ cực hạn của mình nằm ở nơi nào, rốt cuộc là tám chuyển hay chín chuyển, nói ngắn lại, bất kể nói thế nào, hắn phải dừng ở tầng thứ Nguyên Cực Cảnh thêm một thời gian ngắn, có lẽ phải mất vài năm.

Vài năm, nói dài cũng không dài lắm, nói ngắn kỳ thật cũng không ngắn, trong đó có khả năng tao ngộ khiêu chiến và nguy hiểm không biết trướ, nếu không tăng thực lực của mình lên sẽ không tốt chút nào..

Có rất nhiều kiếm giả, trong đó có không ít người thiên phú hơn người tốn hao nhiều thời gian đi nghiên cứu nhưng không thể vận dụng ý niệm chi lực giống như thần niệm, mặc dù Sở Mộ có yêu nghiệt nhưng nhất thời nửa khắc cũng không làm được.

Có lẽ cho dù hắn cố gắng như thế nào cũng không thể làm được, nhưng bất kể như thế nào Sở Mộ đa quyết định ngày sau nhất định phải phân ra một ít thời gian nghiên cứu một chút, một khi thành công sẽ có tác dụng không ngờ.

Tốc độ của Kim Diễm Lôi nhanh hơn Sở Mộ, hắn không ngừng tới gần.

Cảm giác này làm Sở Mộ thừa nhận áp lực rất lớn.

Hắn có tự tin vào thực lực của mình rất lớn, kiếm ý bảy chuyển, kim chi áo nghĩa bảy chuyển, Phần Huyết Biến tiểu thành.

Kim Diễm Lôi muốn giết Sở Mộ, Sở Mộ làm sao không muốn giết Kim Diễm Lôi, chẳng qua là việc sớm muộn mà thôi.

Không bao lâu sau Kim Diễm Lôi đuổi tới và phát động công kích, từng đạo kiếm quang ẩn chứa thần niệm chi lực phá không bay tới, đã bị thần niệm chi lực dẫn dắt, khí cơ tập trung Sở Mộ, mỗi một đạo kiếm quang đều dùng Sở Mộ làm mục tiêu, nó không khác gì mưa to gió lớn bao phủ Sở Mộ.

Thần niệm chi lực không chỉ có thể dung hợp với lực lượng khác, còn có thể tập trung mục tiêu cho nên mỗi kích rất khó thất bại.

Nội tâm Sở Mộ kinh hãi, tâm tình của hắn bình tĩnh trước sau như một, tốc độ bộc phát thay hình đổi vị làm kiếm quang thất bại.

Cảnh tượng quái dị xuất hiện, đôi mắt Kim Diễm Lôi xuất hiện tinh quang sáng ngời, hắn vung kiếm trong hư không, từng đạo kiếm quang quay lại tấn công Sở Mộ.

Đây chính là thủ đoạn của kiếm gủa Thần Ngưng Cảnh, lúc trước Sở Mộ chém giết tên kiếm giả tà đạo Thần Ngưng Cảnh chỉ là kiếm giả vừa bước vào Thần Ngưng Cảnh mà thôi.

Đối với kiếm giả Thần Ngưng Cảnh, Sở Mộ hiểu quá ít, hắn lâm vào khốn cảnh khi đối mặt hơn mười đạo kiếm quang của Kim Diễm Lôi công kích, cũng có chút phiền phức.

Đừng nói hơn mười đạo kiếm quang, cho dù hơn trăm đạo kiếm quang Sở Mộ cũng có thể đánh nát, vấn đề nằm ở chỗ trong mỗi kiếm quang đều ẩn chứa một tia thần niệm chi lực, Sở Mộ có thể đánh tan kiếm quang nhưng kiếm ý chỉ có thể đánh tan một ít thần niệm mà thôi, bộ phận còn lại sẽ xâm nhập vào tinh thần ý niệm của hắn.

Nếu Sở Mộ có thể dung hợp ý niệm chi lực cùng đủ loại lực lượng khác thì hắn có thể đánh nát mười mấy đạo kiếm quang đánh tới.

Trong nháy mắt có suy nghĩ như vậy, Sở Mộ lại bộc phát lực lượng lao thẳng về phía Kim Diễm Lôi.

Kim Diễm Lôi hừ lạnh một tiếng, hắn lại huy kiếm, mười hai đạo kiếm quang dùng tốc độ cực nhanh bay về phía Sở Mộ.

Sở Mộ lại biến ảo mấy thân ảnh, Kim Diễm Lôi tiếp tục huy kiếm điều khiển mười hai đạo kiếm quang đuổi sát Sở Mộ, tốc độ cực nhanh, càng ngày càng gần.

Nhìn thấy Sở Mộ đang tiếp cận, Kim Diễm Lôi cười lạnh, đột nhiên hắn đâm kiếm vào hư không, một kiếm quang đáng sợ đâm vào ngực Sở Mộ.

Tiền hậu giáp kích.

Bất đắc dĩ, Sở Mộ chỉ có thể đánh ra kiếm quang cực hạn.

Kiếm quang phải công kích cách không, trừ phi Kim Diễm Lôi khống chế thần niệm đạt tới tình trạng xuất thần nhập hóa, nếu không hắn không thể công kích thế giới tinh thần của Sở Mộ.

Vừa ra tay, Sở Mộ không giữ lại, tiếp tục bộc phát lần nữa.

Kiếm quang Nhập Cảnh cực hạn, hắn trong nháy mắt xuất ra mười ba kiếm, một đạo kiếm quang đều bắn vào mười hai đạo kiếm quang sau lưng.

Âm thanh ba ba ba vang lên liên tục, từng đạo kiếm quang của Kim Diễm Lôi bị đánh nát, thần niệm không có vật chịu tải cho nên cũng biến mất.

Thực lực tăng lên làm cho Sở Mộ công kích Nhập Cảnh cực hạn cũng tăng lên, đạt tới mười lăm kiếm, mười lăm kiếm là cực hạn, trong tình huống như vậy, Sở Mộ sẽ không bức mình vào cực hạn, nếu không hắn sẽ rơi vào tình cảnh thập phần bất lợi.

Liên tục bộc phát mười ba kiếm vẫn còn nằm trong phạm vi thừa nhận được.

Kim Diễm Lôi giật mình, hắn đã rất xem trọng Sở Mộ, nhưng Sở Mộ lại vượt qua dự kiến của hắn lần nữa, dùng loại phương pháp này dễ dàng bài trừ công kích của hắn đơn giản mà hiệu quả.

Sở Mộ nắm chắc thời cơ, thân thể xé rách không khí tới gần Kim Diễm Lôi, kiếm đâm thẳng vào cổ họng Kim Diễm Lôi.

Cổ họng Kim Diễm Lôi nổi da gà, hắn phản ứng nhanh chóng, hắn tập trung thần niệm chi lực bắn ra từ hai mắt, bắn vào trong thế giới tinh thần của Sở Mộ, làm cho động tác của Sở Mộ hơi dừng lại.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.