Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 1214: Phẩm chất hoàn mỹ khiến cho người ta rung động (Thượng)Lần thứ nhất luyện đan, Sở Mộ thành công.

Tinh Lực đan một lò mười hai khỏa, Kim sang đan và Bổ huyết đan, một lò mười khỏa. Tiểu Hoàn đan một lò tám khỏa.

Sở Mộ cũng không biết, lúc Luyện đan sư khác luyện chế bốn loại đan dược này, một lò thành đan bao nhiêu. Bởi vậy không có bao nhiêu cảm giác, sau khi luyện xong hắn chỉ phân biệt phẩm chất đan dược mà thôi.

- Còn chưa đủ.

Bỏ bốn loại đan dược xuống, Sở Mộ hơi lắc đầu. Hiển nhiên hắn không hài lòng với lần luyện chế này. Nếu như Tần Dương ở đây, tuyệt đối sẽ khiếp sợ.

Hơi nghỉ ngơi một chút, đầu hồi tưởng lại, nhớ lại mỗi một chi tiết lúc luyện đan. Coi như là đã qua đi hắn vẫn có thể hồi tưởng lại như thường. Sau đó lại so sánh với trí nhớ truyền thừa, tìm ra chỗ bản thân chưa đủ, hoàn thiệm khuyết điểm, cố gắng làm tốt hơn.

- Muốn tăng lên phẩm chất đan dược, đầu tiên phải ra tay từ độ tinh thuần của dược dịch.

Sở Mộ thầm nghĩ, hắn đang suy nghĩ xem nên làm thế nào mới có thể tăng độ tinh thuần của dược dịch lên.

Nghĩ đi nghĩ lại, Sở Mộ đột nhiên nghĩ tới tinh thần ý niệm của mình. Dùng tinh thần ý niệm phụ trợ, có thể hỗ trợ lấy tinh hoa dược liệu. Nếu như trực tiếp dùng tinh thần ý niệm tham dự, phải chăng có thể lần nữa tăng độ tinh thuần lên?

Nghĩ tới đây, Sở Mộ cũng cảm thấy khả thi, cho nên lập tức hành động.

Lấy ra năm loại dược liệu cần thiết luyện chế Tinh Lực đan, Sở Mộ lại một lần nữa làm nóng lò đan. Sau đó bắt đầu theo thứ tự đưa các loại dược liệu vào trong. Lại đưa tinh thần ý niệm vào lò đan, bắt đầu lấy tinh hoa của dược liệu.

Liên tục nhiều lần lấy tinh hoa dược liệu, lần này Sở Mộ làm càng thêm thuần thục. Hắn chủ động dùng tinh thần ý niệm trực tiếp tham dự, rót vào trong dược liệu đang nóng chảy, phối hợp với nhiệt độ cao và thủ pháp, bắt đầu bài trừ tạp chất bên trong dược liệu.

Có tinh thần ý niệm trực tiếp tham dự, hiệu suất rất cao.

Sau đó hoàn tất, Sở Mộ lấy ra đám tinh hoa dược liệu này. Kiểm tra qua, hắn phát hiện ra độ tinh thuần đạt tới chín thành năm, so với trước đó tăng lên trọn vẹn nửa thành, nhưng mà so với chín thành chín vẫn còn chưa đủ.

Kế tiếp Sở Mộ không nóng nảy luyện chế đan dược, mà chuyên môn chắt lọc tinh hoa của dược liệu. Dược liệu ở đây không ít, đều là dược liệu cấp thấp, giá trị cũng không cao, đúng là nơi tốt để luyện tập.

Không ngừng chắt lọc, tinh thần ý niệm lần lượt tham dự, khiến cho quá trình chắt lọc tinh hoa dược liệu của Sở Mộ ngày càng thuần thục.

Nhoáng cái lại qua đi hai thời thần, trong hai thời thần này, Sở Mộ chắt lọc được tinh hoa dược dịch của hơn ba trăm loại dược liệu. Độ thuần thục tăng lên rất nhiều. Độ tinh thuần của dược dịch cũng tăng lên tới chín thành bảy, đồng thời tốc độ lấy dược dịch cũng tăng lên. Thời gian giảm bớt một phần ba.

Đạt được truyền thừa, hơn nữa bản thân có ngộ tính yêu nghiệt cùng với tinh thần ý niệm mạnh mẽ. Chỉ trong hai thời thần ngắn ngủi, độ thuần thục của hắn đã tăng lên rất nhanh, đủ để san bằng cố gắng mấy chục năm của Luyện đan sư.

Sở Mộ loay hoay bên trong, mà người bên ngoài lúc này đã không còn kiên nhẫn.

- Tần Dương, luyện chế một lò Tinh Lực đan ngươi cần bao nhiêu thời gian?

Nạp Lan Phong Hoa hỏi.

- Tinh lực đan?.... Nửa canh giờ.

Tần Dương sững sờ một lát rồi đáp.

- Những đan dược khác thì sao?

Nạp Lan Phong Hoa lại hỏi.

- Kim Sang đan và Bổ huyết đan đều cần một giờ, Tiểu Hoàn đan trước mắt còn chưa luyện chế thành công.

Tần Dương nói.

Nạp Lan Phong Hoa gật đầu, Sở Mộ tiến vào Luyện đan thất đã qua ba thời thần, còn chưa có bất kỳ động tĩnh gì.

Ngay sau đó, lại qua đi một giờ. Thời gian này Sở Mộ vẫn dùng để lấy tinh hoa dược dịch của dược liệu, hơn nữa lại còn là của Tinh lực đan.

Bởi vì đột phá cổ chai, cho nên năm loại tinh hoa dược dịch của Tinh Lực đan đều đạt tới chín thành chín. về phần mười thành, rât khó, rất khó. Ngay cả Sở Mộ cho dù đạt được truyền thừa, vị Luyện Đan đại tông sư kia cũng chỉ làm được tới chín thành chín mà thôi.

Năm loại dược dịch, độ tinh thuần đạt tới chín thành chín. Sở Mộ bắt đầu dùng năm loại tinh hoa dược dịch có độ tinh thuần khiến cho người ta khiếp sợ này luyện chế đan dược.

Lần thứ hai luyện chế Tinh lực đan, kết hợp với bù chỗ thiếu sót tước đó. Sở Mộ có lòng tin, lần này có thể luyện chế ra Tinh Lực đan rất tốt.

Tinh thần ý niệm lại một lần nữa trực tiếp tham dự, lại thêm quá trình quan sát, dung hợp của năm loại đan dược trước đó, tất cả đều hiện lên rõ mồn một trước mắt hắn.

Loại cảm giác này hết sức kỳ lạ, mà thủ pháp luyện đan trụ cột của Sở Mộ cũng thuần thục hơn rất nhiều. Đơn giản đã làm được chuyện nội ứng ngoại hợp, khiến cho tốc độ thành đan của Tinh Lực đan tăng nhanh rõ ràng.

Ước chừng năm phút sau, dược dịch tinh hoa của năm loại dược liệu đã triệt để dung hợp. Hơn nữa còn cứng lại, tạo thành từng hạt đan dược.

Lò đan mở, Sở Mộ biết rõ, lần này những viên đan dược này có phẩm chất rất tốt, hơn nữa còn đạt tới số lượng mười lăm hạt.

Mỗi một khỏa Tinh Lực đan đều to như hạt đậu, bề mặt tinh tế, bóng loáng. Nhìn qua vô cùng mê người, chỉ là không có một chút mùi thơm ngát nào phát ra mà thôi.

Sau khi phân biệt, Sở Mộ gật đầu. Một lò Tinh lực đan này quả nhiên so với lò Tinh lực đan đầu tiên có phẩm chất cao hơn, thành đan cũng nhiều hơn.

Hắn chợt nhớ tới, mình tiến vào Luyện đan thất cũng đã được mấy thời thần. Có lẽ nên đi ra ngoài để cho đám người bên ngoài nhìn thấy đan dược mà hắn luyện thành.

Nghĩ tới đây, Sở Mộ mang theo năm bình đan dược đi ra khỏi luyện đan thất, đi tới nội sảnh.

Nhìn thấy Sở Mộ xuất hiện, mọi người khẽ giật mình. Nạp Lan Phong Hoa nhanh chóng đứng lên, dùng ánh mắt có chút chờ mong quan sát năm bình sứ trong tay Sở Mộ.

Sở Mộ đặt năm bình sứ lên trên bàn trà ở nội sảnh.

- Những thứ này...

Nạp Lan Phong Hoa lần nữa ngồi xuống.

- Đan dược.

Sở Mộ nhàn nhạt nói.

Tần Dường nhìn qua Sở Mộ, lại nhìn năm bình sứ trên bàn.

Nạp Lan Phong Hoa cầm một bình sứ trên bàn, tay mở nắp ra. Cạch một tiếng, lập tức có một mùi thơm nhàn nhạt của đan dược từ từ bay ra, nếu như không chú ý sẽ không cảm thấy được.

- Sao lại không có mùi thơm của đan dược?

Thị nữ Tiểu Hoàn cố sức hít hít.

- Hóa ra là có, nhưng sao lại nhạt như vậy? Chẳng lẽ là phế đan?

Nạp Lan Phong Hoa đổ ra một hạt đan dược, ánh mắt mọi người lập tức nhìn qua khỏa đan dược kia.

- Tinh Lực đan.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.