Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 1438: Sáng tạo kiếm kỹ tam phẩm (Thượng)Trong cổ mộ, thường thường không thiếu người đi thăm dò. Không bao lâu sau khi tiến vào Sở Mộ đã gặp được một đội ngũ Kiếm giả nhân tộc, vừa vặn là đám người nhận ra Sở Mộ.

- Đây không phải là Sở Mộ sao?

- Không ngờ hắn lại hành động một mình.

- Thực lực hắn cường đại như vậy, một mình hành động có gì là kỳ quái chứ?

Những người này đều là những người này đó tận mắt nhìn thấy Sở Mộ khiêu chiến. Tận mắt thấy Sở Mộ đả bại Hải Vô Nhai, rất kính sợ Sở Mộ, mãi tới lúc Sở Mộ rời đi vẫn còn thấp giọng nghị luận.

Bên ngoài thạch mộ đã bị đào bới, tìm kiếm hết. Vị trí ở giữa trên cơ bản cũng bị đào bới, lục tung. Chỉ có xâm nhập vào vòng trong mới có thể tìm được thứ gì đó.

Càng xâm nhập vào bên trong áp lực càng lớn. Người thực lực không đủ căn bản không dám xâm nhập, nếu không sẽ bị áp chế tới mức một thân thực lực không có cách nào phát huy ra được.

Sở Mộ tiến vào mộ huyệt, thứ nhất là thăm dò, tìm bảo vật. Thứ hai là xâm nhập vào chỗ sâu trong thạch mộ, thường thường đều là cao thủ. Tối thiểu cũng có tu vi Thần Ngưng cảnh, thích hợp chém giết, tu luyện bí pháp thần binh Đồ lục.

- Là một Kiếm giả nhân tộc.

- Lạc đàn sao? Không ngờ dám một mình vào đây, giết hắn, biến hắn thành điểm chiến tích đi.

Một đội người Thiên Yêu tộc, tu vi yếu nhất là Yêu Hạch cảnh tiểu thành, cao nhất là Yêu Hạch cảnh đại thành, hai mắt có quang mang màu xanh mởn lập lòe, giống như là sói đói nhìn chằm chằm vào Sở Mộ. Trong mắt bọn hắn, Sở Mộ là con mồi.

Chỉ là bọn hắn cũng không biết, trong mắt Sở Mộ, bọn hắn mới thực sự là con mồi.

Nhìn thấy sáu tộc nhân Thiên Yêu tộc, vẻ mặt Sở Mộ không thay đổi, vẫn bước đi lên phía trước.

- Nhân tộc này thật cam đảm, nhìn thấy chúng ta không ngờ lại không có trốn.

- Như vậy mới phải chứ? Chúng ta dứt khoát bắt sống hắn trở về, có lẽ sẽ bán được một cái giá tốt.

Một tộc nhân Thiên Yêu tộc đề nghị.

- Ý kiến rất hay.

Những người khác liên tục đồng ý. Giết chết đối phương tuy rằng có thể đổi được điểm chiến tích, nhưng mà cũng không phải quá nhiều. Nếu như bắt sống trở về, bán đi như bán nô lệ thì thu hoạch càng lớn.

Sáu tộc nhân Thiên Yêu tộc nhanh chóng di chuyển chân, giống như sợ Sở Mộ chạy trốn, tạo thành vòng vây, bao vây Sở Mộ lại, lại ra tay bắt.

Trong tích tắt Sở Mộ đã phải đối mặt với sáu người Thiên Yêu tộc vây công.

Thân thể của người Thiên Yêu tộc rất là mạnh mẽ, trên chỉnh thể còn hơn xa Kiếm giả nhân tộc. Dưới tu vi ngang hàng, một với một, thường thường là người Thiên Yêu tộc cường đại hơn. Trừ phi Kiếm giả nhân tộc kia là thiên tài chính thức.

Sáu đấu với một, trên lý luận mà nói, tình huống này Sở Mộ chỉ có đường bó tay chịu trói mà thôi.

Lập tức Sở Mộ lọt vào vây công, chỉ là hắn không có chút hốt hoảng nào. Vô Hồi kiếm ra khỏi vỏ, một đạo kim mang rất nhỏ chui vào hư không, quay chung quanh thân hắn một vòng, Vô Hồi kiếm lại cắm vào trong vỏ.

Sáu người Thiên Yêu tộc ra tay muốn bắt sống Sở Mộ giống như bị trúng định thân thuật, không thể động đậy, bảo trì tư thế vươn tay ra. Hai mắt trừng lớn, đồng tử run rẩy, co rút lại, tràn ngập sợ hãi và không cam lòng. Chỉ thấy chỗ cổ họng bọn họ vô thanh vô tức xuất hiện một vết máu, dần dần lan tràn ra.

Tiếng phốc vang lên, có máu tươi từ cổ họng tràn ra, sáu người Thiên Yêu tộc này ngã quỵ xuống.

Thi triển bí pháp thần binh Đồ lục, sáu sợi khí tức màu xám tinh thuần từ trong thi thể sáu người Thiên Yêu tộc bay ra, chui vào trong cơ thể Sở Mộ. Sở Mộ lại cảm thấy toàn thân run lên, có cảm giác lạnh lẽo tập kishc.

Kiếm thai được sáu sợi khí tức này tẩm bổ dường như lại sáng bóng thêm.

Hấp thu oán khí, lại nhận được điểm chiến tích. Sở Mộ còn ra tay vơ vét một phen, kết quả cũng có thu hoạch.

Hóa ra sáu người Thiên Yêu tộc này không lâu mới mở ra một tòa huyệt, có chút thu hoạch, đang định trở lại trong tộc. Kết quả lại gặp phải Sở Mộ, bi kịch cứ như vậy xảy ra, hết thảy bị Sở Mộ chém giết tại chỗ, chết một cách bi thảm.

Sửa sang lại một phen, đại bộ phận đồ có giá trị trong mắt Sở Mộ rất bình thường. Nhưng đổi lại là những Kiếm giả Thần Ngưng cảnh khác mà nói, sẽ khiến cho bọn hắn mừng rỡ như điên. Thứ chính thức được Sở Mộ coi trọng là một quyển sách, đúng hơn là một bản chép tay.

Trên bìa quyển sách này chỉ có hai chữ “Tâm đắc”, dùng bút viết lên, màu bạc, phong mang nội liễm, vô cùng có khí chất. Sở Mộ nhìn vài lần đã biết rõ người viết xuống hai chữ này có tạo nghệ kiếm thuật rất cao, lý giải về kiếm còn hơn Kiếm giả bình thường.

Bản chép tay này cũng không dày, đoán chừng chỉ hơn mười trang, Sở Mộ mở ra, lập tức có khí tức cổ xưa đập vào mặt, càng có phong mang nội liễm, xoay quanh bên trong.

Đập vào mắt là từng hàng chữ, mỗi một chữ đều vô cùng cứng cáp có lực, biểu hiện vị Kiếm giả chép quyển sách này không chỉ có tạo nghệ cao thâm trong kiếm thuật, mà trên phương diện thư pháp cũng rất có tạo nghệ.

Nhìn kỹ, mỗi một lời văn phảng phất như một thanh lợi kiếm, muốn nhảy ra khỏi mặt giấy, chém giết tới. Trong lúc mơ hồ, Sở Mộ có cảm giác dường như nhìn thấy từng thanh lợi kiếm, hoặc đâm hoặc chém, đang diễn luyện một môn kiếm thuật.

Môn kiếm thuật này có thể nói là tinh diệu, Sở Mộ dứt khoát dừng bước lại, đứng tại chỗ cẩn thận nghiên cứu, đọc qua cuốn sách này. Bất quá hắn cũng không đắm chìm vào toàn bộ, mà là tâm phân nhị dụng. Một mặt quan sát, một mặt để ý động tĩnh bốn phía.

Không bao lâu sau Sở Mộ đã đọc qua toàn bộ bản chép tay này. Bản chép tay này ghi lại nhận thức, tâm đắc có liên quan tới kiếm kỹ. Hoặc là nói, là tâm đắc tu luyện kiếm kỹ của một Kiếm Vương.

Sau khi xem xong Sở Mộ cũng nhận được một môn kiếm thuật trong đó. bất quá so với Thiên Hoang kiếm thuật vẫn chênh lệch một bậc. Đối với Sở Mộ cũng không có trợ giúp gì. Thứ có tác dụng nhất kỳ thực vẫn là nội dung bên trong. Chính là những tâm đắc, nhận thức tu luyện kiếm kỹ kia.

Bản tâm đắc này có thể nói là bảo vật. Bất luận một Kiếm giả Thần Ngưng cảnh nào đạt được đều mừng rỡ như điên. Coi như là cường giả Kiếm Vương cấp nhận được cũng sẽ đặc biệt quý trọng. Bởi vì bản tâm pháp này cũng có tác dụng với bọn họ.

Đây là tâm đắc luyện kiếm của một người gọi là Huyền Ngọc Kiếm Vương lưu lại, nội dung sâu sắc lời lẽ dễ hiểu. Trừ ghi chép của bản thân hắn ra, dường như cũng có ý tứ dạy bảo hậu bối. Bởi vậy bắt đầu từ kiếm kỹ áo nghĩa cho tới kiếm kỹ quy tắc, kiếm kỹ Địa cấp.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.