Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 1439: Sáng tạo kiếm kỹ tam phẩm (Hạ)Từ trong bản tâm đắc này Sở Mộ cũng nhận rõ được một điểm, kiếm kỹ Nhân cấp và kiếm kỹ địa cấp thực ra tương thông với nhau.

Kiếm kỹ Nhân cấp dùng kiếm ý và lực lượng áo nghĩa. Kiếm kỹ Địa cấp thì dùng kiếm ý và lực lượng quy tắc. Lực lượng quy tắc là bản thăng cấp của lực lượng áo nghĩa. Giống như lực lượng áo nghĩa là bản thăng cấp của lực lượng ý cảnh vậy.

Kiếm giả tu luyện kiếm kỹ, dùng lực lượng áo nghĩa làm căn cơ, là kiếm kỹ Nhân cấp. Lúc lĩnh ngộ quy tắc, lực lượng áo nghĩa chuyển biến thành lực quy tắc, cũng không phải là chuyện một lần đã xong mà cần một quá trình. Căn cứ vào ngộ tính của từng người, quá trình này có dài có ngắn. Có Kiếm giả có khả năng trong thời gian ngắn tăng lên. Có Kiếm giả thì tồn vài năm, thậm chí là vài chục năm.

Ghi chép bên trên bản tâm đắc tu luyện kiếm kỹ này là từ không tới có. Hướng dẫn lĩnh ngộ kiếm kỹ như thế nào. Làm thế nào để cho hai loại áo nghĩa dung hợp, lĩnh ngộ kiếm kỹ nhị phẩm, đồng thời còn nói nên làm như thế nào mới có thể dung hợp ba loại áo nghĩa. Lĩnh ngộ kiếm kỹ Nhân cấp tam phẩm tới tận cùng. Đồng thời lại còn nói làm thế nào để thăng cấp kiễm kỹ Nhân cấp lên thành kiếm kỹ Địa cấp sau khi lĩnh ngộ lực lượng quy tắc.
Advertisement / Quảng cáo


Nhìn được một nửa, Sở Mộ lập tức có cảm giác như bầu trời trước mặt rộng mở.

Hắn tự nghĩ ra kiếm kỹ, từ kiếm kỹ Nhân cấp nhất phẩm cho tới kiễm kỹ Nhân cấp nhị phẩm cũng có phần tâm đắc. Sau khi đọc bản chép tay này, có thêm tâm đắc lĩnh ngộ của đối phương, hắn có cảm giác như trăng vén màn mây, trước mắt vô cùng rõ ràng, trong sáng.

Nếu như nói trước kia là Sở Mộ tự mình vận động, tuy rằng sáng tạo ra một ít kiếm kỹ. Nhưng mà thủy chung không có hình thành một nhận thức rõ ràng. Như vậy hiện tại, có bản tâm đắc kiếm kỹ này chỉ dẫn, kết hợp, so sánh với nhau, tạo thành một hệ thống, càng có lợi cho Sở Mộ sau này tu luyện kiếm kỹ và sáng tạo.

Nhất là sáng tạo kiếm kỹ tam phẩm, Sở Mộ luôn cố gắng, chỉ có một ít đầu mối, nhưng mà thủy chung vẫn như lọt vào trong sương mù vậy Hắn không rõ ràng lắm, có cảm giác như chỉ cách một tấm màng mỏng.

Hôm nay sau khi xem bản tâm đắc tu luyện kiếm kỹ này xong, dường như có một bàn tay vô hình đẩy mây mù chung quanh trăng sáng ra. Tầng màng mỏng kia cơ hồ cũng bị phá nát.

- Có bản tâm đắc kiếm kỹ này, ta rất nhanh có thể sáng tạo ra một chiêu kiếm kỹ Tam phẩm.

Sở Mộ thầm nghĩ.

Vẫn chưa thỏa mãn, Sở Mộ nhìn bốn phía, tìm được một tòa huyệt không đã bị mở ra rồi đi vào trong đó. Sau đó hắn bố trí xuống từng tầng phong cấm, ngồi ở trong huyệt mộ trống không này, tiếp tục đọc bản tâm đắc tu luyện kiếm kỹ này.

Lúc này Sở Mộ rất có linh cảm, nhất là trên quyền sách này còn có một ít ví dụ. Huyền Ngọc Kiếm Vương hiển nhiên rất để ý tới nó, có lẽ hắn làm vậy cũng định lưu lại chút gì đó cho hậu bối.

Ví dụ bên trên khiến cho Sở Mộ cảm thấy rất là hứng thú. Có nói tới làm thế nào để đem ba loại áo nghĩa như Phong chi áo nghĩa, Thổ chi áo nghĩa, Hỏa chi áo nghĩa dung hợp lại với nhau, cùng kiếm ý kết hợp làm căn cơ, tạo thành một môn kiếm kỹ. Đây là kiếm kỹ Nhân cấp tam phẩm.
Advertisement / Quảng cáo


Đây là kiếm kỹ bản thân Huyền Ngọc Kiếm Vương tự mình sáng tạo ra, tự mình nhận thức, lấy bản thân mình làm ví dụ, giảng giải từ thô thiển tới thâm sâu, ngôn ngữ ngắn gọn mà rõ ràng, rất dễ hiểu.

Càng đọc xuống Sở Mộ cũng ngày càng hiểu rõ môn kiếm kỹ Nhân cấp tam phẩm được hình thành từ Phong chi áo nghĩa, Thổ chi áo nghĩa và Hỏa chi áo nghĩa này.

Sở Mộ cũng lĩnh ngộ ba loại áo nghĩa này. Trước mắt hắn chỉ sáng tạo ra một môn kiếm kỹ Nhân cấp nhị phẩm. Được sáng tạo ra từ Phong chi áo nghĩa và Hỏa chi áo nghĩa tạo thành kiếm kỹ nhị phẩm Phong Hỏa luân. Muốn đem loại áo nghĩa thứ ba dung nhập vào bên trong, đô khó hơn trước lớn hơn gấp chục lần. Nhưng có bản tâm đắc kiếm kỹ này, Sở Mộ dần dần có đầu mối, trong thời gian cực ngắn, tạo ra một môn kiếm kỹ tam phẩm.

Lúc này, tư duy của Sở Mộ bắt đầu vận chuyển, linh cảm bộc phát, vô cùng hứng thú. Hắn định thừa thắng xông lên, mượn nhờ bản tâm đắc kiếm kỹ này, một lần đột phá, thành công sáng tạo ra môn kiếm kỹ tam phẩm này. Mặc dù chỉ là hình thức ban đầu cũng tốt.

Không bao lâu sau Sở Mộ đã nhìn qua hết ví dụ, bên trên cũng không có nói dùng Phong Chi áo nghĩa, Hỏa chi áo nghĩa và Thổ chi áo nghĩa dung hợp sẽ tạo ra loại kiếm kỹ gì. Hiển nhiên Huyền Ngọc Kiếm Vương kia không muốn hậu bối chịu ảnh hưởng của mình, mà hắn chỉ cung cấp phương pháp, để cho hậu bối tự mình đi lĩnh ngộ, sáng tạo ra kiếm kỹ thích hợp với bản thân mình.

Hiểu ra điểm này, Sở Mộ có cảm giác mình sắp xuyên thủng tấm màng mỏng kia. Hình thức ban đầu của một môn kiếm kỹ tam phẩm, bắt đầu hiện lên trong đầu hắn, dần dần trở nên rõ ràng.

Tại một cửa vào của thạch mộ trong Huyết Sắc hoang nguyên, có ba đạo thân ảnh xuất hiện, một người áo đen, quỷ dị mà thần bí, thân thể phiêu hốt bất định, giống như u linh bay vào trong thạch mộ rồi biến mất không thấy gì nữa.

Bóng đen quỷ dị kia nhanh chóng tiến lên trong thông đạo của thạch mộ, thông suốt, không dừng lại một chút nào. Bọn hắn đã thông qua một ít phương pháp, tìm được vị trí của Sở Mộ.

Lúc này Sở Mộ vẫn đang chìm đắm trong nghiên cứu kiếm kỹ, bên ngoài huyệt mộ có phong cấm hắn bố trí. Đủ để ngăn cản đám Kiếm giả Thần Ngưng cảnh công kích. Một khi có người ra tay công kích sẽ lập tức làm kinh động tới Sở Mộ.

Sở Mộ tập trung tư tưởng nhìn chằm chằm vào bàn tay phải, trên bàn tay của hắn có ba đạo lực lượng đang uấn lượn, xoay quanh.
Advertisement / Quảng cáo


Một đạo màu xanh, đó là lực lượng của Phong chi áo nghĩa, một đạo màu đỏ, đó là lực lượng của Hỏa chi áo nghĩa. Đạo lực lượng màu màu nâu còn lại là của Thổ chi áo nghĩa.

Muốn sáng tạo ra kiếm kỹ tam phẩm, đầu tiên phải dung hợp ba loại lực lượng áo nghĩa vào với nhau, nhất định phải chính thức dung hợp, bằng không kiếm kỹ căn bản không có cách nào thành công.

Dưới sự khống chế của Sở Mộ, lực lượng màu xanh và màu đỏ của Phong chi áo nghĩa, Hỏa chi áo nghĩa tới gần nhau, không có va chạm gì mà lập tức dung hợp lại, biến thành một đạo lực lượng màu đỏ xanh, có nhanh chóng của phong, cũng có nhiệt độ cao nóng bỏng của hỏa.

Phong hỏa, phong hỏa, gió có thể trợ thế lửa, cả hai tương dung, uy lực bạo phát ra càng thêm cường đại hơn.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.