Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 1556: Không chi huyền bíKhông biết rốt cuộc qua bao lâu, giống như tất cả đều bất động. Tất cả đều là vĩnh hằng.

- Đây không phải là hỗn độn trước khi mở thiên địa đó chứ?

Một đạo thanh âm giống như nỉ non, từ tận đáy lòng vang vọng, quanh quẩn trong bóng tối hỗn độn.

Một tia mê man sinh ra trong lòng, giống như cỏ dại mạnh mẽ sinh trưởng, làm cho Sở Mộ cảm thấy mờ mịt.

So với Sở Mộ, Long Tôn, những Kiếm giả khác cũng như bọn họ. Cả đám lâm vào trong mờ mịt, không biết vì sao lại vậy. Mà thời gian bên ngoài trôi qua từng chút một.

....

- Trước đó Tạo Hóa thiên thai mở ra, Thiên Sơn Vô Đạo dùng thời gian một giờ một phút tìm hiểu ra huyền bí của tạo hóa. Rời khỏi Tạo Hóa bí cảnh, trở thành đệ nhất môn đồ trên Tạo Hóa thiên bi. Không biết lần này ai có thể phá vỡ ghi chép này?

- Hừ, Vô Đạo ngộ tính hơn người, muốn phá vỡ ghi chép của hắn không có khả năng.

Một vị trưởng lão của Liệt Không kiếm tông lập tức nói.

Thiên Sơn Vô Đạo là đệ tử Liệt Không kiếm tông, đương nhiên hắn phải giữ gìn.

- Chuyện này cũng khó mà nói. Đệ tử Sở Mộ của Phi Thiên các đã từng đánh vỡ ghi chép mà Tần Thiên Dật lưu lại. Mà Phi Thiên các lại chú trọng ngộ tính nhất.

Trưởng lão Hắc Cực cung dường như không sợ thiên hạ loạn cho nên nói chen vào.

- Nói không chừng lúc này Sở Mộ có thể đánh vỡ ghi chép của Thiên Sơn Vô Đạo. Còn nữa, còn có một Long Tôn a.

Các lão Phi Thiên các nhìn trưởng lão Hắc Cực cung, không nói gì thêm. Trong năm thế lực lớn, Hắc Cực cung là một môn phái tương đối phóng túng, không kiêng nể gì cả. Rất có phong cách ma đạo. Cũng không quá được người ta ưa thích.

Trưởng lão Liệt Không kiếm tông cũng biết tính toán của trưởng lão Hắc Cực cung, biết rõ lời nói của đối phương có mục đích khiêu khích, đơn giản là muốn làm cho giữ Liệt Không kiếm tông và Phi Thiên các xuất hiện mâu thuẫn nhỏ mà ma sát. Hắn không ngốc tới mức mắc lừa như vậy.

Không có ai để ý tới mình, trưởng lão Hắc Cực cung chỉ cười hắc hắc, không nói gì nữa.

...

- Tạo hóa, tạo hóa... Thế nào là tạo hóa?

Nghi hoặc này xuất hiện trong đầu Sở Mộ. Bồi hồi trong lòng, thật lâu không tiêu tan.

Cái gì là tạo hóa?

Bên ngoài là vũ trụ huyền ảo và huyền bí. Sáng tạo diễn hóa, là một loại lực lượng một loại cảnh giới. Nhưng đây chỉ là thứ văn tự, ghi chép thường nói, mà không phải là lĩnh ngộ chân chính.

Lĩnh ngộ chính thức chỉ có thể hiểu chứ không thể nói dudojc.

Đắm chìm trong tham ngộ, làm rõ mạch suy nghĩ, cẩn thận thăm dò. Ngộ tính cường đại phát huy tác dụng, mê mang như tơ vò từng chút một bị rút đi. Hiểu biết chính xác dần dần hiển lộ ra, hiện lên trong linh hồn của Sở Mộ.

Loại cảm giác đẩy mây mù nhìn thấy trời xanh này vô cùng mỹ diệu. Giống như người hành tẩu trong bóng tối vô tận nhìn thấy một điểm sáng trước mắt. Giống như người trải qua thiên tân vạn khổ rốt cuộc cũng tìm hiểu được chân tướng vậy. Bỗng nhiên có cảm giác thông suốt, mỹ diệu không gì sánh nổi, không có cách nào hình dung được.

Cảnh đẹp sau sương mù cứ như vậy hiện lên trước mắt.

Tạo hóa, tạo hóa trong nháy mắt hiện lên rõ ràng trước mắt.

- Kiếm tới.

Quát khẽ một tiếng, trong bóng tối hỗn độn, tay phải Sở Mộ giơ lên, nắm chặt hư không. Lập tức có tiếng răng rắc vang lên. Một đạo sấm sét phảng phất như từ thiên ngoại mà tới, chém thẳng xuống, xé rách bóng tối.

Đạo sấm sét màu trắng này đánh trúng bàn tay phải đang giơ lên cao của Sở Mộ. Trong tay hắn lan tràn ra hai đầu, tạo thành một đạo kiếm quang. Cuối cùng hình thành một thanh kiếm quang màu trắng, bên trên có vô số lôi điện màu trắng đang phun ra nuốt vào.

Một kiếm trong tay, phong mang vô tận lập tức từ trong người Sở Mộ phát tán ra, lan tràn ra bốn phương tám hướng, rung chuyển bóng tối hỗn độn.

Kiếm này là kiếm mà tạo hóa ngưng tụ, là một thanh Tạo hóa chi kiếm, là thanh kiếm sáng tạo diễn hóa.

- Mở.

Miệgn hét lớn một tiếng, giống như giọng nói đầu tiên trong Thiên địa sơ khai. Sở Mộ dương kiếm, toàn lực chém xuống.

Đây là một kiếm ban đầu, là một kiếm khai thiên tích địa.

Thanh kiếm màu trắng chém xuống. Trong tích tắc này Sở Mộ như biến thân này thủy tổ khai thiên tích địa, phá vỡ bóng tối hỗn độn ban đầu, mang tới đạo quang mang thứ nhất cho phôi thai vũ trụ.

Tiếng răng rắc vang lên, giống như là thanh âm vỏ trứng gà bị đập. Kiếm quang màu trắng chém xuống, hóa thành một đạo sấm sét vô cùng sắc bens, lạnh lẽo, lập tức tung hoành bóng tối hỗn độn.

Đây là Tạo Hóa kiếm qunag, đạo kiếm quang mang tới tia ánh sáng đầu tiên cho phôi thai vũ trụ. Sở Mộ chỉ cảm thấy bóng tối hỗn độn bắt đầu chấn động. Giống như muốn thiên băng địa liêt, hủy diệt, nghiền nát vậy.

Hắn không kinh hoảng một chút nào, bởi vì hắn đã lĩnh ngộ được một tia tinh túy của tạo hóa. Hắn biết rõ chấn động hiện tại là một loại biết hóa. Cps thể trợ giúp hắn tìm hiểu sâu thêm một bước, tới lúc lĩnh ngộ được tinh túy của tạo hóa.

Lần nữa vung kiếm, không phải là vung kiếm lộn xộn, cũng không phải vung kiếm không có mục đích. Giống như trong u minh có một đạo thanh âm nói cho Sở Mộ biết, hắn phải xuất kiếm, phải xuất kiếm như thế nào.

Không Chi kiếm thuật triển khai trong tay Sở Mộ.

Từ lúc tìm hiểu Không Chi kiếm thuật ra cho tới bây giờ, Sở Mộ cũng mới chỉ luyện thành chiêu thứ năm. Chiêu thứ sáu còn không có hoàn toàn luyện thành. Nhưng lúc này thi triển từng chiêu một ra, sau chiêu thứ nhất tới chiêu thứ năm, lý giải và nắm giữ Không Chi kiếm thuật tăng lên, chiêu thứ sáu được diễn dịch một cách hoàn mỹ.

Mỗi một chiêu sẽ xuất hiện một đạo kiếm quang màu trắng, hoặc là đâm, hoặc là chém. Quét ngang bốn phương tám hướng. Trong bóng tối hỗn độn lưu lại từng đạo quang mang màu trắng không biến mất, phá vỡ bóng tối.

Không Chi kiếm thuật được Tạo Hóa chi kiếm diễn dịch hoàn mỹ.

Giữa chiêu thứ sáu và chiêu thứ bảy là một cái hào rộng, muốn tăng lên rất khó.

Sở Mộ bỗng nhiên dừng vung kiếm, cầm kiếm đứng trong bóng tối hỗn độn. Bốn phía có bảy đạo kiếm quang màu trắng từ các góc độ khác nhau, giống như tồn tại vĩnh hằng.

Hắn dừng lại, ở trong trạng thái lĩnh ngộ. Trong mắt có sáu đạo kiếm quang màu trắng lập lòe. Là sáu chiêu trước của Không Chi kiếm thuật. Mỗi một chiêu đều có lĩnh ngộ đặc biệt. Sáu loại lĩnh ngộ có tầng tầng lớp lớp quan hệ với nhau. Diễn biến, chồng chất trong đầu Sở Mộ, cuối cùng bộc phát ra.

Hai tay Sở Mộ lần nữa vung lên, huy động. Tạo Hóa chi kiếm trong tay cũng động. Một đạo kiếm quang xẹt qua. Chiêu thứ bảy của Không Chi kiếm thuật được thi triển thuần thục.

Kiếm quang màu trắng bắn ra, quét ngang bóng tối hỗn độn, phá vỡ một nửa bóng tối hỗn độn.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.