Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 1595: Luyện Hóa Mộc Chi tươngBình thường Ngũ Hành chi địa ẩn nấp trong hư không của thế giới Thái cổ, từ trong hư không hấp thu lực lượng ngũ hành, chỉ có vào chứ không có ra. Khi bình chướng của Ngũ Hành chi địa và bình chướng của thế giới Thái cổ va chạm tới trình độ nhất định là lúc Ngũ Hành chi địa xuất hiện.

Mấy ngàn năm nay, Ngũ Hành chi địa luôn ẩn giấu trong hư không của Tây Hổ đại vực, chậm rãi di chuyển. Bởi vậy nhiều lần xuất hiện trong phạm vi của Tây Hổ đại vực, cho nên mới cho rằng thuộc Tây Hổ đại vực.

Ngũ Hành chi địa bởi vì hấp thu Ngũ hành chi lực, trong đó cũng chỉ có lực lượng ngũ hành và khí tức ngũ hành. Tất cả mọi thứ đều có liên quan trực tiếp tới ngũ hành.

Trong Ngũ Hành chi địa, lực lượng ngũ hành trở nên rất sinh động, được tăng phúc, tối thiểu cũng tăng lên ba thành uy lực. Mà những lực lượng khác thì bị suy yếu, ít thì một thành, nhiều thì ba thành.
Advertisement / Quảng cáo


Nếu như tìm hiểu lực lượng ngũ hành trong Ngũ hành chi địa, so với bên ngoài có hiệu suất cao hơn vài lần. Đương nhiên nếu như tìm hiểu lực lượng ngũ hành trong Ngũ hành chi địa, hiển nhiên không quá thực tế. Bởi vì thời gian xuất hiện của Ngũ hành chi địa là ba tháng. Rất ngắn ngủi, cho dù hiệu suất tìm hiểu lớn hơn bên ngoài vài lần, cũng chỉ tương đương với tìm hiểu hai ba năm ở bên ngoài, tiến triển cũng không quá lớn.

Còn nữa, mục đích tiến vào Ngũ Hành chi dịa là vì linh thảo ngũ hành, linh quáng ngũ hành.... nói chung là bảo vật ngũ hành. Cho nên căn bản không có thời gian đi tìm hiểu lực lượng ngũ hành.

Nếu như ở lại trong Ngũ hành chi địa, sau khi Ngũ hành chi địa ẩn nấp trong hư không, như vậy là có thể tìm hiểu trong thời gian dài. Vấn đề là một khi Ngũ Hành chi địa ẩn nấp trong hư không, sẽ gặp phải đủ loại lực lượng đáng sợ, cơn lốc trong hư không. Ngay cả Kiếm Vương cường đại cũng không thể gánh vác được, trực tiếp chết ở bên trong.

Đọc qua điển tịch, lý giải về Ngũ Hành chi địa ngày càng sâu hơn.

Lại tiếp tục đọc qua, Sở Mộ lập tức nhìn thấy ghi chép về Ngũ hành chi tương.

Ngũ hành chi tương là lực lượng ngũ hành bên trong Ngũ hành chi địa, trải qua vạn năm trở nên, không ngừng hấp thu khí tức ngũ hành, cuối cùng mới thành hình. Rồi sau đó lại không ngừng hấp thu lực lượng ngũ hành mà không ngừng lớn mạnh.

Như trước đó, Ngũ hành chi tương mà Sở Mộ và những người khác nhìn thấy trong Ngũ Hành chi địa, không biết đã tồn tại bao nhiêu vạn năm rồi.

Trên điển tịch có ghi lại, khi lực lượng ngũ hành tích lũy tới trình độ nhất định, tự nhiên sẽ thúc đẩy sinh trưởng ra một gốc Ngũ Hành thánh thụ. Mà gốc Ngũ hành thánh thụ kia cũng sẽ sinh trưởng ra một khỏa Ngũ hành thánh quả.

Ngũ Hành thánh quả một khi thuần thục, sẽ có lực lượng không thể tưởng tượng nổi.

Ngũ hành thánh quả thuần thục có thể trực tiếp phục dụng, cũng có thể phối hợp với mấy loại linh dược trân quý phụ tá, luyện chế thành Ngũ hành thánh đan. Nhưng mà muốn luyện chế Ngũ Hành thánh đan, ít nhất phải có tạo nghệ đan đạo Thánh sư. Hơn nữa cũng không bảo đảm nhất định thành công. Tạo nghệ luyện đan càng sâu, xác suất thành công càng lớn.
Advertisement / Quảng cáo


Luyện chế thành Ngũ Hành thánh đan, công hiệu của Ngũ hành thánh quả đương nhiên sẽ tăng lên gấp mấy lần. Nhưng mà bởi vì độ khó khi luyện chế rất cao, tăng thêm có thể trực tiếp phục dụng. Cho nên người đạt được Ngũ Hành thánh quả sẽ có hai lựa chọn.

Ngũ Hành thánh quả có một yêu cầu khi phục dụng, đó là bản thân người phục dụng phải là Tạo Hóa cảnh. Sau khi tìm hiểu quy tắc, công hiệu của nó là sau khi phục dụng có thể trực tiếp tìm hiểu ra lực lượng quy tắc, hơn nữa có thể tăng lên đẳng cấp của lực lượng ngũ hành.

Nói thí dụ như một ít Kiếm giả không có lĩnh ngộ ra được quy tắc ngũ hành, sau khi phục dụng Ngũ Hành thánh quả, có thể trong thời gian cực ngắn tìm hiểu ra lực lương quy tắc ngũ hành. Nếu như trước kia đã tìm hiểu ra một hai loại quy tắc. Như vậy sau khi phục dụng, mấy loại khác cũng có thể nhanh chóng tìm hiểu ra được.

Hơn nữa trong khoảng thời gian ngắn sau này, sẽ làm cho lực lượng ngũ hành tăng lên một đẳng cấp, cho tới khi lực lượng của Ngũ Hành thánh quả hao hết.

Chỉ cần bằng vào công hiệu như vậy cũng đã hết sức kinh người. Nhưng mà còn không phải là toàn bộ. Sau khi phục dụng Ngũ hành thánh quả, còn có một ít cơ hội tìm hiểu được kiếm kỹ ngũ hành.

Kiếm kỹ ngũ hành chính thức, không phải là loại kiếm kỹ ngũ phẩm như Ngũ Hành chiến hoàng thi triển ra. Kiếm kỹ ngũ hành chính thức tuy rằng là do lực lượng Kim Mộc Thổ Thủy Hỏa tạo thành, nhưng mà uy lực của nó lại vượt xa xa kiếm kỹ ngũ phẩm, càng đạt tới đẳng cấp cao hơn.

Giả như lúc ấy Ngũ Hành chiến hoàng có thể thi triển ra kiếm kỹ ngũ hành chính thức mà nói, coi như là Tây Hổ ngũ tuyệt liên thủ cũng không phải là đối thủ.

- Ngũ Hành thánh quả mặc dù tốt nhưng lại vô duyên với. Nhưng vẫn nên tra cứu Ngũ hành chi tương một chút.

Sở Mộ thầmn ghĩ.

Tiếp tục đọc qua điển tịch, rốt cuộc Sở Mộ cũng tra được ghi chép rõ ràng về Ngũ hành chi tương.
Advertisement / Quảng cáo


Sau khi thai nghén ra Ngũ hành thánh quả, Ngũ hành chi tương chỉ còn lại bổn nguyên. Bổn nguyên còn, chỉ cần không ngừng hấp thu lực lượng ngũ hành tương ứng sẽ từ từ khôi phục, không ngừng lớn mạnh.

Ngũ hành chi tương đều có đặc thù của mình. mà sau khi thu được bổn nguyên của Ngũ Hành chi tương là có thể luyện hóa nó, dung nhập vào trong cơ thể, rất có lợi.

Luyện hóa Kim chi tương có thể khiến cho công kích càng thêm sắc bén, khổng có gì không chém, phong mang kinh người. Thậm chí có năng lực xúc phạm tới thế giới tinh thần. Luyện hóa Mộc chi tương thì khiến cho sinh mệnh lực của cơ thể càng thêm mạnh mẽ, tuổi thọ gia tăng trên phạm vi lớn. Hơn nữa lại có năng lực tự lành kinh người. Luyện hóa Thủy chi tương thì làm cho thân thể trở nên mềm dẻo như nước, tràn ngập độ bền dẻo, công kích đánh vào sẽ suy yếu trên phạm vi lớn. Hơn nữa cũng có năng lực tự lành tới trình độ nhất định. Luyện hóa Hỏa chi tương, có năng lực bạo tạc giống như hỏa diễm. Mỗi một lần công kích đều có thêm nhiệt độ cao khủng bố và uy năng bạo tạc, tạo thành tổn thương khủng bố, đốt đối phương thành tro bụi. Luyện hóa Thổ chi tương, lực lượng thân thể được tăng phúc cực lớn. Công kích cũng trở nên nặng nề, như núi va chạm, hơn nữa thân thể bởi vì Thổ chi tương mà có năng lực phòng ngự kinh người, có thể ngăn cản công kích cường đại mà không phá.

Nói ngắn gọn, bổn nguyên của mỗi một loại Ngũ hành chi tương đều có năng lực không thể tưởng tượng nổi. Sau khi luyện hóa làm của mình, sẽ làm cho bản thân trở nên cường đại hơn.
Advertisement / Quảng cáo

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.