Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 1596: Tham ngộ kiếm kỹ trong bức họa (Thượng)Bên trên điển tịch này cũng ghi chép lại phương pháp luyện hóa bổn nguyên Ngũ hành chi tương. Xem ra cũng không khó khăn. Khó khăn là ở chỗ như thế nào đạt được Ngũ hành chi tương mà thôi.

Theo đạo lý mà nói, trong thế giới Thái cổ này, Ngũ hành chi tương kỳ thực không chỉ có mấy cái kia. Nhất định còn có, nhưng mà rất ít. Hơn nữa muốn đoạt được, đâu có dễ dàng như vậy.

Sau khi hiểu được thứ mình cần biết, Sở Mộ lập tức rời khỏi Điển tàng viện, nhanh chóng trở về Trùng Thiên Viện, tới thạch lâu của mình, bắt đầu bế quan.

Mục đích của hắn là luyện hóa Mộc chi tương.

Lấy cái cây dài một thước trong giới chỉ không gian ra. Từ bên trong cây tản mát ra khí tức sinh cơ nồng đậm làm cho toàn thân Sở Mộ lập tức cảm thấy thoải mái không nói nên lời. Vô cùng dễ chịu, cả người như được ngâm trong sinh cơ.

Tỉnh táo lại, Sở Mộ bức một giọt máu trong cơ thể ra, lực lượng thần niệm dung nhập vào trong giọt máu này, không ngừng thẩm thấu, hòa hợp làm một với giọt máu này.

Rồi sau đó giọt máu này nhỏ lên trên Mộc chi tương, tự động lan tràn ra, lan tràn cả gốc Mộc chi tương. Từ trên xuống duoứi, từ lá cây tới thân cây rồi tới bộ rễ.

Chợt, máu tươi dưới lực lượng thần niệm mạnh mẽ của Sở Mộ thúc dục, thẩm thấu vào trong Mộc chi tương, đây là một quá trình gian nan.

Quá trình luyện hóa Mộc chi tương không cần thủ ấn đặc thù gì, cũng không cần khẩu quyết, công pháp gì. Chỉ cần làm như vậy, đem lực lượng thần niệm, máu tươi của bản thân dung nhập vào bên trong là được.

Nhưng mà trong quá trình dung nhập sẽ gặp Mộc chi tương chống cự.

Đây là bổn nguyên Mộc chi tương, cho dù không có ý thức cũng không có trí tuệ. Nhưng mà lại có được một tia bản năng, kháng cự thần niệm và máu của Sở Mộ rót vào. Dường như nó hiểu rõ, một khi bị máu tươi và thần niệm của Sở Mộ rót vào bên trong. Nó sẽ biến thành thứ phụ thuộc Sở Mộ, rốt cuộc không có cách nào tự chủ được.

Nếu như vẫn tự chủ, không ngừng hấp thu lực lượng Mộc hành chi lực. Trải qua thời gian dài, sau khi không ngừng lớn mạnh, nó sẽ giống như trước đó, có được trí tuệ, có được ý thức. Thậm chí cuối cùng còn trở thành một thể sinh mạnh độc lập, đặc biệt trong thế giới Thái cổ này.

Bổn nguyên của Mộc chi tương bằng vào một tia bản năng đối kháng với lực lượng thần niệm và máu tươi của Sở Mộ.

Trên Điển tịch cũng có ghi chép về chuyện này. Bởi vậy ngay từ đầu Sở Mộ đã chuẩn bị tâm lý, chuẩn bị chiến trường kỳ, chuẩn bị chống lại một tia bản năng của Mộc chi tương.

Thời gian trôi qua từng chút một, cuối cùng vẫn là lực lượng thần niệm của Sở Mộ mạnh mẽ hơn. Dưới sự nỗ lực của hắn, máu tươi tràn ngập bên ngoài Mộc chi tương. Rót vào từng chút một, đã có phân nửa thẩm thấu vào trong Mộc chi tương.

Mỗi khi một tia máu tươi rót vào trong, phản kháng của Mộc chi tương lại yếu thêm một phần. Cứ như vậy hiệu suất luyện hóa Mộc chi tương của Sở Mộ không ngừng tăng lên.

Khi một tia máu tươi cuối cùng thẩm thấu vào trong Mộc chi tương. Bổn nguyên Mộc chi tương khẽ run lên, huyết sắc hiện, lại lần nữa khôi phục bộ dáng ban đầu. Chỉ là Sở Mộ có cảm giác, giữa hắn và Mộc chi tương có thêm liên hệ, giống như là thứ từ trong cơ thể hắn tách ra vậy.

Ý niệm khẽ động, chợt, bổn nguyên Mộc chi tương hóa thành một đạo quang mang màu xanh, sau khi xoay quanh Sở Mộ một vòng, bắn về phía trái tim của Sở Mộ. Trong nháy mắt đã dung nhập vào trong cơ thể của Sở Mộ.

Kiếm giả tu luyện, tu vi càng cao thâm thì tuổi thọ càng dài.

Kiếm giả Nguyên cực cảnh đã có thọ nguyên ngàn năm, Kiếm giả Thần Ngưng cảnh, thọ nguyên càng đạt tới hai ngàn năm. Mà Kiếm giả Tạo Hóa cảnh, thọ nguyên tăng lên tới ba ngàn năm, sống càng lâu hơn.

Luyện hóa Mộc chi tương, làm cho Mộc chi tương dung nhập vào trong thân thể, biến thành một cây non rất nhỏ, cắm rễ trong trái tim. Mà lực lượng của kiếm trong trái tim bị bổn nguyên Mộc chi tương hấp thu, không còn sót một chút nào. Mộc chi tương run lên, tản mát ra quang mang màu xanh nhạt, mượt mà, sáng bóng, bao phủ cả trái tim. Làm cho trái tim được một tầng quang mang màu xanh biếc, lóng lánh bịt kín, giao thoa với màu đỏ, nhìn qua rất là yêu dị.

Sinh cơ sinh động bừng bừng không ngừng rót vào trong trái tim. Lại giống như theo trái tim, nhảy lên rất có quy luật. Giống như máy bơm, vận chuyển máu tới các mạnh máu, giống như nước sông chảy liên miên, cọ rửa khắp nơi trong thân thể, sinh cơ tỏa sáng.

Sở Mộ lập tức cảm giác được, sinh cơ trong thân thể hắn cường thịnh hơn gấp bội. Sinh mệnh lực tăng phúc rất lớn, tốc độ biến chất của thân thể chậm lại vài lần. Đoná chừng thọ nguyên coi như không có vượt qua một vạn, nhưng cũng tới gần con số đó.

Điều khiến cho hắn kinh dị là, lực lượng tâm kiếm lại bị Mộc chi tương thôn phệ không còn.

Lực lượng Tâm kiếm là lực lượng đặc biệt mà Sở Mộ thông qua Tâm Kiếm bí lục tu luyện ra được. Không có thuộc tính gì, hết sức đặc thù, thần dị. Lực lượng tâm kiếm đã từng mang tới trợ giúp lớn lao cho Sở Mộ. Chỉ là bởi vì lực lượng tâm kiếm tu luyện quá mức khó khăn, tích lũy từng chút một. Không thể nào mượn ngoại lực, dần dà nó đã không theo kịp tốc độ tăng trưởng thực lực của Sở Mộ, không có cách nào tạo thành trợ giúp hữu hiệu.

Đây cũng là nguyên nhân hiện tại, mỗi một lần chiến đấu Sở Mộ đều không sử dụng Kiếm Ảnh sát, Kiếm Tâm lưu ảnh, thậm chí là Tâm Kiếm trảm thiên khung. Bởi vì lực lượng tâm kiếm thực sự quá ít, hoàn toàn không đủ.

Sở Mộ tu luyện quá nhiều thứ, thời gian có hạn, hắn phải đưa ra một ít lựa chọn, buông tha thứ này thứ kia. Tu luyện Tâm kiếm chi lực là thứ hắn buông tha.

Không có tu luyện đương nhiên lực lượng Tâm kiếm không có tăng lên. Luôn chiếm ở trong trái tim, tạo thành một vòng phòng hộ. Hôm nay lại bị Mộc chi tương thôn phệ không còn, sinh cơ của bổn nguyên Mộc chi tương tăng lên một chút. Lực lượng sinh cơ cũng bảo hộ trái tim Sở Mộ, những lực lượng tâm kiếm kia mất đi cũng coi như có giá trị.

Lại nói, Tâm Kiếm bí lục thực sự là một bộ kỳ công. Đáng tiếc thứ Sở Mộ tu luyện quá nhiều, thời gian có hạn, phải biết lấy hay bỏ. Nếu như hắn chuyện chú tu luyện Tâm Kiếm bí lục. Thực lực kỳ thực sẽ vượt qua rất nhiều Kiếm giả đồng cấp, vượt cấp khiêu chiến không phải là không được.

Luyện hóa bổn nguyên Mộc Chi tương hoàn tất, Sở Mộ duỗi người, xương cốt vang tên tiếng lách cách như răng đậu. Trong cơ thể tràn ngập sinh cơ, làm cho không khí bốn phía cũng được phủ một tầng sinh mệnh lực bừng bừng.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.