Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 1603: Lực lượng quy tắc (Hạ)



Trước khi đột phá, Sở Mộ đã có lý giải cơ bản về Tạo Hóa cảnh. Hắn không biết tốc độ lột xác áo nghĩa thành lực lượng quy tắc của mình nhanh tới bao nhiêu. Nhưng mà tuyệt đối không cần tới môt tháng. Bởi vì một tháng chỉ là lý luận cơ bản. Đó là thời tính tổng hợp thiên phú của tất cả Kiếm giả mà ra.

Người thiên phú càng tốt, thời gian lại càng ngắn. Càng là người bình thường thì thời gian càng dài. Một tháng coi như là tiêu chuẩn trung đẳng.

Sở Mộ cũng không lo lắng lực lượng áo nghĩa lột xác thành lực lượng quy tắc mất bao nhiêu thời gian. Thứ hiện tại hắn đang suy nghĩ là nên lựa chọn lực lượng áo nghĩa nào lột xác trước. Bởi vì loại lực lượng áo nghĩa lột xác đầu tiên thường thường là dễ dàng nhất. Sau đó, theo lý luận độ khó sẽ tăng lên gấp năm lần.

Cho nên lựa chọn rất là quan trọng.

- Ta nắm giữ mười loại áo nghĩa, cường đại nhất là Không Chi áo nghĩa, huyền ảo nhất cũng là Hỏa Chi áo nghĩa. Nắm giữ và lý giải đứng hàng thứ hai. Áo nghĩa ta nắm giữ và lý giải sâu nhất là Mộc chi áo nghĩa. Ngoài ra Kim chi áo nghĩa đứng thứ ba. Phong chi áo nghĩa đứng thứ tư. Lôi chi áo nghĩa đứng thứ năm. Thủy chi áo nghĩa và Hỏa chi áo nghĩa, Thổ chi áo nghĩa thì không sai biệt lắm. Vân chi áo nghĩa và Băng chi áo nghĩa đứng sau.
Advertisement / Quảng cáo


Cho dù mỗi một loại áo nghĩa đều đã siêu việt cấp độ kiếm thuật, nhưng mà vẫn có phân cao thấp.

Mộc Chi áo nghĩa sở dĩ đứng hàng thứ nhất hoàn toàn là vi Sở Mộ luyện hóa bổn nguyên Mộc chi tương, Không Chi áo nghĩa đứng thứ hai là vì tìm hiểu trong Tạo Hóa bí cảnh. Kim chi áo nghĩa thứ ba là bởi vì trước đó Sở Mộ lấy Kim chi áo nghĩa làm chủ. Phong chi áo nghĩa đứng thứ tư là bởi vì Phong chi áo nghĩa là loại lực lượng thiên địa đầu tiên mà Sở Mộ tiếp xúc tới.

Nếu không phải suy nghĩ, đương nhiên Sở Mộ sẽ lựa chọn Mộc chi áo nghĩa là lực lượng đi lột xác thành lực lượng quy tắc đầu tiên. Sở Mộ tin tưởng, nhất định sẽ rất nhanh, thậm chí trong vòng một ngày hoàn thành lột xác.

Nhưng mà suy nghĩ sâu hơn, lựa chọn như vậy là sai lầm.

Giả thiết hắn lựa chọn Mộc chi áo nghĩa lột xác, thời gian bình thường là một ngày, như vậy lột xác loại áo nghĩa thứ hai cũng không phải là năm ngày, mà là còn hơn nữa. Gấp năm lần chỉ là bội số theo tình huống bình thường mà thôi. Bội số tăng lên có liên quan tới lĩnh ngộ của bản thân với loại áo nghĩa đó.

Nói cách khác, nếu như loại áo nghĩa lột xác đầu tiên là Mộc chi áo nghĩa. Mà loại áo nghĩa thứ hai là Không chi áo nghĩa, như vậy bội số tăng phúc không chỉ có gấp năm lần, mà thậm chí là năm mươi lần.

Tư duy chuyển động, nhanh chóng tính toán, phân tích lợi và hại. Cuối cùng Sở Mộ quyết định, đầu tiên hắn sẽ lột xác Không Chi áo nghĩa trở thành Không chi quy tắc.

Lựa chọn như vậy là có đạo lý của hắn.

Thứ nhất, Không Chi áo nghĩa là loại áo nghĩa huyền ảo, khó khăn nhất trong mười loại áo nghĩa. Nếu không lựa chọn đầu tiên, sau này muốn lột xác, độ khó sẽ tăng lên không chỉ năm lần. Nếu như ném ra phía sau nữa. Đoán chừng muốn lột xác thành lực lượng quy tắc còn tốn rất nhiều thời gian. Hơn nữa, linh đan, đan dược phụ trợ lột xác Không Chi áo nghĩa thành Không chi quy tắc thực sự quá ít. Hơn nữa còn vô cùng trân quý.

Thứ hai, bất kể nói như thế nào, Sở Mộ đều không thể làm được chuyện trong thời gian ngắn khiến cho đại bộ phận lực lượng áo nghĩa lột xác thành lực lượng quy tắc. Bởi vậy hắn phải lựa chọn một cách kỹ càng. Đương nhiên phải chọn áo nghĩa đã có kiếm kỹ làm chủ, hơn nữa uy lực càng mạnh càng tốt.

Lôi vân phong bạo, Phá Vân Kiến Thanh Thiên, Kinh Hồng, Bất Động như sơn, Phá Vân Thiểm, Không Chi ngân, ngũ tương ngũ luân kiếm.

Không hể nghi ngờ, kiếm kỹ ngũ phẩm ngũ tuông ngũ luân kiếm có uy lực cường đại nhất. Không Chi ngân đứng thứ hai. Nhưng mà Ngũ tương ngũ lauan kiếm chỉ mới thành lập, còn không có cách nào vận dụng trong chiến đấu chính thức. Hơn nữa lại phải để cho năm loại lực lượng áo nghĩa lột xác thành lực lượng quy tắc, khi đó lại tốn thêm một chút thời gian nắm giữ chiêu kiếm kỹ này. Khiến cho nó từ cấp dộ Nhân giai tăng lên tới Địa giai. Thời gian tốn vào nó sau này cũng không có cách nào tính ra được.
Advertisement / Quảng cáo


Không Chi ngân chỉ cần Không Chi ngân, lột xác cũng chỉ cần Không chi quy tắc, độ khó cao, nhưng mà tin tưởng rằng so với Ngũ tương ngũ luân kiếm còn đơn giản hơn.

Quy tắc thứ nhất Sở Mộ lựa chọn là Không chi quy tắc.

Trong Bách Chiến lâu của Phi Thiên viện, trên Bách Chiến thai có hai người đứng đối diện với nhau. Không ngờ lại là Vương Uy là Tôn Nguyên. Hai người đang rút kiếm chỉ vào nhau.

Trong nháy mắt có kiếm quang bùng lên, giống như hỏa diễm gặp sấm sét, lăng lệ, ác liệt mà cuồng bạo. Lực lượng mạnh mẽ không gì bì nổi bám vào trên thân kiếm làm cho uy lực xuất kiếm đạt tới trình độ khủng bố. Khiến cho đám Kiếm giả quan sát dưới Bách Chiến thai trợn mắt há hốc mồm.

Kiếm ảnh như lốc, thế như sấm sét.

Vương Uy và Tôn Nguyên đại chiến với nhau.

- Thực sự rất mạnh, lực lượng quy tắc quả thực là cường đại nha.

Đệ tử Phi Thiên viện lẩm bẩm nói.

- Đây là lần đầu tiên ta quan sát Kiếm Vương chiến đấu gần như vậy. lực lượng quy tắc so với lực lượng áo nghĩa thực sự mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Trong Phi Thiên viện, Vương Uy xếp thứ ba, Tôn Nguyên xếp thứ tư. Bất quá thực lực sai biệt giữa hai người cũng không phải rất lớn.

Một phen kịch chiến, cuối cùng Vương Uy chiến thắng. Đương nhiên cũng không phải bọn hắn sinh tử chiến. Mà là sau khi đột phá, củng cố lại một phen. Vì thế mới có xúc động đi lên Bách Chiến thai động thủ một chút.

Chỉ có điều bọn hắn mới đột phá trở thành Kiếm Vương, chỉ mới củng cố được một chút, còn chưa kịp nắm giữ kiếm kỹ trước đó. Cho nên chỉ có thể dùng lực lượng quy tắc, kiếm ý và kiếm nguyên rót vào trong thân kiếm, tăng cường uy lực của kiếm mà thôi.
Advertisement / Quảng cáo


Vương Uy và Tôn Nguyên dưới ánh mắt kính ngưỡng của các đệ tử Phi Thiên viện rời khỏi Bách Chiến lâu.

- Nghe nói Sở Mộ đã lịch lãm rèn luyện trở về. Ta đang nghĩ, không biết có nên đi Trùng Thiên viện tìm hắn hay không, để cho hắn cảm nhận sự cường đại của Kiếm Vương một chút.

Tôn Nguyên vuốt vuốt cằm, cười hắc hắc nói. Hai mắt tỏa sáng.

Kỳ thực suy nghĩ của hắn rất là đơn giản, đó chính là đi khoe khoang. Đúng vậy, là đi khoe khoang.

bất kể là hai lần trước bại dưới kiếm của Sở Mộ, hay là về sau tìm hiểu trong Tạo Hóa bí cảnh, lại ở dưới Sở Mộ. Chuyện này khiến cho hắn vô cùng khó chịu. Bởi vì thiên phú tu luyện của Sở Mộ chỉ là ngũ phẩm, căn bản không có cách nào đột phá tới Tạo Hóa cảnh.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.