Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 1683: Đan điền biến dị (Hạ)Thần Hoang kiếm nguyên mạnh mẽ hình thành hồ nước đối diện chùm sáng trắng như kiếm chẳng có chút sức chống cự đã bị đánh tan. Sở Mộ sốt ruột nhưng không thể can thiệp, hắn trơ mắt ‘nhìn’ đan điền của mình bị chùm sáng trắng tàn phá xuyên thủng.

Đau nhức thấu óc truyền ra từ đan điền chạy khắp người Sở Mộ, khiến cơ thể hắn co giật.

Cảm giác đau đó như đan điền bị đâm thủng, xé rách, phá hủy, rất đau, thần kinh co giật, linh hồn run rẩy.

Lòng Sở Mộ kinh hoàng.

Đan điền là thứ cực kỳ quan trọng với Kiếm Giả, nó đi theo Kiếm Giả cả đời, nó chịu tải kiếm nguyên. Kiếm nguyên là căn cơ thực lực của Kiếm Giả, mọi thứ cuối cùng đều cần kiếm nguyên làm dàn giáo. Không có kiếm nguyên thì lực lượng thần niệm, kiếm ý, lực lượng quy tắc của Sở Mộ vẫn còn nhưng vì thiếu cái khung kiếm nguyên mà không cách nào thi triển ra kiếm kỹ hoàn chỉnh.

Nếu đan điền bị tổn hại thì con đường kiếm đạo của Kiếm Giả cũng dừng bước tại đây.

Bây giờ Sở Mộ rất lo đan điền của mình có bị phá hỏng không, hay thậm chí là nát bét.

Đau nhức thấu xương khiến Sở Mộ suýt xỉu, hắn bằng vào ý chí kiên cường cố gắng chịu đựng không để mình hôn mê.

Ý thức đã bị bài xích ra khỏi đan điền, Sở Mộ không thể cảm nhận các loại biến đổi bên trong. Sở Mộ cố gắng chịu đựng đau đớn từng cơn như đan điền bị cắt nát, hắn co giật chờ đợi biến đổi chấm dứt.

Sở Mộ bất an không biết cuối cùng sẽ ra sao.

Sở Mộ hơi sợ, hắn sợ nhìn thấy là đan điền tan hoang, có lẽ sẽ chữa lành được nhưng tốn nhiều thời gian, công sức, sẽ kéo chậm lại tiến bộ rất nhiều. Hoặc có lẽ đan điền không thể lchữa lành, con đường kiếm đạo của hắn dừng bước tại đây.

Bị đau đớn hành hạ, phập phồng lo sợ đan điền bị hỏng, Sở Mộ qua một giây dài như một năm.

Từng giây trôi qua, Sở Mộ cảm giác đó là sự giày vò.

Đan điền đau nhức từng cơn, từng đợt như thủy triều hùng dũng xô đẩy, thử thách rất lớn với ý chí. Có vài lần Sở Mộ suýt xỉu nhưng cố gắng bắt mình tỉnh táo.

Trong đau đớn Sở Mộ nhớ rõ thời gian, chưa bao giờ hắn nhớ kỹ thời gian trôi qua như vậy.

Suốt ba canh giờ lẻ hai mươi lăm phút tám giây, đau nhức trong đan điền rốt cuộc giảm bớt, suy yếu dần. Sở Mộ thở phào nhẹ nhõm.

Lại qua mười phút, đan điền hết đau.

Ý thức của Sở Mộ nóng lòng lại chìm vào đan điền, lần này ý thức không bị bài xích dễ dàng tiến vào trong. Vừa đi vào Sở Mộ liền ngây người.

Đây... còn là đan điền của hắn không?

Đan điền bây giờ bao la như thảo nguyên, lớn hơn đan điền lúc trước gấp mười lần, là mười lần!

Mười lần!

Đó là khái niệm gì?

Mỗi Kiếm Giả khi vừa tu luyện thì kích cỡ đan điền hầu như giống nhau, trừ cá biệt ra. Ví dụ bẩm sinh đan điền héo rút nhỏ hơn đan điền tình huống, hoặc đan điền to hơn nhưng rất hiếm hoi. Dần đột phá thì đan điền sẽ mở rộng, gia cố, tỉ lệ giống nhau.

Đan điền là nơi chứa lực lượng, kiếm nguyên ở trong đan điền, kích cỡ đan điền tùy theo lượng kiếm nguyên lớn nhỏ.

Đa số Kiếm Giả kích cỡ đan điền giống nhưu nên lượng kiếm nguyên cũng sàn sàn như nhau. Đương nhiên lượng kiếm nguyên liên quan công pháp tu luyện, một số công pháp cường đại có thể tu luyện ra kiếm nguyên hùng hậu hơn.

Nhưng mặc kệ là bẩm sinh đan điền khác lạ hay công pháp cấp cao thì chưa bao giờ có thể khiến dung lượng đan điền tăng lên gấp mười lần. Tức là kiếm nguyên của Sở Mộ nhiều gấp mười.

Sự thay đổi đầu tiên là đan điền mở rộng gấp mười lần cái cũ.

Biến đổi thứ hai là mức độ đan điền kiên cố hơn gấp mười lần.

Thay đổi thứ ba là Thiên Hoang kiếm nguyên hoàn toàn ổn định thành Thần Hoang kiếm nguyên.

Về biến đổi thứ ba, phản ứng đầu tiên của Sở Mộ là vui vẻ, cực kỳ vui, kích động và hưng phấn.

Đan điền mở rộng gấp mười lần tức là kiếm nguyên của Sở Mộ tăng gấp mười, nghĩa là lượng kiếm nguyên tương đương gấp mười lần Kiếm Vương cùng đẳng cấp.

Hiện tu vi của Sở Mộ là Tạo Hóa nhị trọng thiên, tính theo tỉ lệ bình thường thì kiếm nguyên Tạo Hóa tam trọng thiên gấp mấy lần Tạo Hóa nhị trọng thiên. Nghĩa là lượng kiếm nguyên của Sở Mộ đã vượt qua Tạo Hóa tam trọng thiên bình thường, rất gần hay đã chạm đến tiêu chuẩn Tạo Hóa tứ trọng thiên.

Dĩ nhiên không phải nói chỉ tính uy lực kiếm nguyên là Sở Mộ đã gần với Kiếm Vương tứ tinh, chỉ có lượng rất gần, khiến hắn có kiếm kỹ càng nhiều, càng mạnh hơn.

Điều thứ nhất cộng điều thứ ba khiến uy lực kiếm nguyên của Sở Mộ đến trình độ biến thái. Thần Hoang kiếm nguyên có uy năng gấp mười lần Thiên Hoang kiếm nguyên. Chất kiếm nguyên của đa số Kiếm Vương cỡ bằng Thiên Hoang kiếm nguyên, thua xa Thần Hoang kiếm nguyên.

Chiến hạm màu đen như tên bắn trên bầu trời Tây Hổ đại vực, xuyên qua vô số tầng mây, tựa tia chớp màu đen.

Chiến hạm đen này là của Tây Hổ Kiếm Thần điện, nó đang bay nhanh về Tây Hổ Kiếm Thần điện.

Vốn có nhiều Kiếm Vương đi Hồ Gương Chân Nguyên, bây giờ chỉ còn hơn phân nửa quay về Kiếm Vương, có một nửa Kiếm Vương vĩnh viễn ở lại Chân Nguyên bí cảnh.

Mỗi Kiếm Vương sống sót hoặc nhiều hoặc ít đều có chút thu hoạch. Thực lực mỗi người tiến bộ, có lẽ về tu vi hoặc kiếm thuật vân vân và vân vân, nên mỗi người tĩnh tu tham ngộ trong gian phòng của mình, khiến nguyên chiến hạm im ắng.

Trong phòng của mình Sở Mộ cau mày rầu rĩ.

Siêu mừng sau đó là rầu thúi ruột.

Sở Mộ đã khẳng định đoàn sáng trắng trong đan điền của mình là thu hoạch sau khi hắn giết Kiếm Khí Chi Linh đế hoàng. Có thể nói nó là thứ có giá trị nhất trong chuyến đi Chân Nguyên đại điện, hơn xa những Chân Nguyên quả cực phẩm, Chân Nguyên quả thượng phẩm.

Đan điền bị mở rộng, ổn định gấp mười lần, tức là Sở Mộ có thể chứa nhiều kiếm nguyên hơn, chịu đựng kiếm nguyên trùng kích cường độ càng cao. Thiên Hoang kiếm nguyên hoàn toàn lột xác thành Thần Hoang kiếm nguyên, tức là về chất kiếm nguyên tăng gấp mười lần.

Đây là khả năng vĩnh cửu, không phải một số Chân Nguyên quả bình thường có thể so sánh. Dù hơn ba ngàn trái Chân Nguyên quả cực phẩm, gần hai vạn Chân Nguyên quả thượng phẩm cũng không bằng.

Đan điền thay đổi nghĩa là miễn Sở Mộ tích đầy kiếm nguyên thì lượng hay chất đều ngang ngửa Kiếm Vương Tạo Hóa tứ trọng thiên bình thường.

Tức là mai sau Sở Mộ đối đầu với Kiếm Vương tứ tinh bình thường, về tu vi cấu thành thực lực đã không chênh lệch bao nhiêu. Phối hợp cơ thể mạnh mẽ, Chấn Địa kình uy lực cường đại của Sở Mộ, nếu bộc phát thêm kiếm ý bất diệt, lực lượng quy tắc đều là đỉnh giai thần cấp thì hạ gục Kiếm Vương tứ tinh bình thường dễ như trở bàn tay. Dù là Kiếm Vương ngũ tinh bình thường thì Sở Mộ cũng đủ sức đối kháng.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.