Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 1695: Ứng cử viên quán quân (Hạ)Nên một lần Sở Mộ dùng mười cân nguyên dịch, luyện hóa xong cách lần sau luyện hóa chỉ một ngày.

Vậy là trong nửa tháng Sở Mộ có thể luyện hóa bảy, tám chục cân, kiếm nguyên càng hùng hậu hơn một chút.

Đương nhiên kiểu tiến bộ này quá chậm nhưng Sở Mộ không còn cách nào, hắn cũng hy vọng nhanh hơn một chút. Sự thật đắng lòng như thế, đành từ từ tu luyện, hy vọng Long Nguyên Trì đừng để hắn thất vọng.

Nửa tháng trôi qua rất nhanh, đôi khi bế quan một lúc là qua như chỉ mớimột giây, đôi khi nửa tháng có thể làm nhiều việc.

Khi các Kiếm Vương tham gia Thăng Long hội đến đông đủ, các loại thăm dò, tin tức bắt đầu chuyển đổi, có người chuyên môn đào móc sửa sang thành tư liệu.

Khương lâu chủ đưa tư liệu sửa sang tỉ mỉ cho Sở Mộ.

Quyển tư liệu có cái tên rất thẳng, là ứng cử viên quán quân.

Tên như ý nghĩa, là ứng cử viên người có thể được quán quân trong Thăng Long hội lần này.

Giữa lúc nghỉ tu luyện Sở Mộ rất có hứng thú giở ra đọc. Khương lâu chủ ngồi ăn điểm tâm tinh xảo.

Tư liệu chia ba giai đoạn đối ứng ba giai đoạn của Kiếm Vương. Đoạn đầu ghi chép Kiếm Vương cấp thấp.

Giở trang đầu tiên, một cái tên đập vào mắt.

Long Tôn!

Dưới Long Tôn là giới thiệu liên quan.

Tam hoàng tử điện hạ của Chân Long hoàng triều, vì huyết mạch chân long hơn người, linh hồn cường đại, thiên phú tu luyện nên được Chân Long đế vương quyết định cho làm thái tử của Chân Long hoàng triều, thái tử duy nhất.

Năm nay năm mươi lăm tuổi, tu vi Tạo Hóa tam trọng thiên sơ kỳ, truyền thừa Chân Long kiếm đạo, đê giai Thần cấp kiếm ý, nắm giữ lực lượng quy tắc, hỏa chi quy tắc, dương chi quy tắc, lôi chi quy tắc, đều đến đẳng cấp đê giai Thần cấp. Nắm giữ ba chiêu kiếm kỹ địa giai nhất phẩm hám thiên cấp, hai chiêu kiếm kỹ địa giai nhị phẩm hám thiên cấp, được nhận định là ứng cử viên có khả năng được quán quân Kiếm Vương cấp thấp Thăng Long hội nhất. Thậm chí có người cho rằng quán quân Kiếm Vương cấp thấp Thăng Long hội phải là Long Tôn thái tử.

Sở Mộ rất ngạc nhiên:

- Tạo Hóa tam trọng thiên sơ kỳ, nắm giữ bốn loại quy tắc, hơn nữa có năm chiêu kiếm kỹ...

Long Tôn thái tử là người ngày xưa giành môn đồ đệ nhất Tạo Hóa với Sở Mộ, kiếm ý và áo nghĩa của gã đều đến cửu chuyển sơ kỳ. Sở Mộ không rõ thiên phú tu luyện của của Long Tôn thái tử cao cỡ nào nhưng chắc sẽ không thấp hơn nhị phẩm, ngộ tính cũng không kém.

Long Tôn thái tử có thể lên đẳng cấp Tạo Hóa tam trọng thiên không lạ, dù sao gã có thiên phú, lại có Chân Long hoàng triều làm núi dựa, dù đột phá đến Tạo Hóa tứ trọng thiên Sở Mộ cũng không bất ngờ.

Làm Sở Mộ kinh ngạc là số lượng quy tắc, kiếm kỹ mà Long Tôn nắm giữ.

Bàn vè ngộ tính thì Sở Mộ tự tin thắng Long Tôn, nhưng cũng nhờ vào lực lượng Thì Chi Sa cao cấp mới lột xác năm loại lực lượng quy tắc, mới nắm giữ bốn, năm chiêu kiếm kỹ. Vậy tức là trừ quan hệ huyết mạch ra nội tình của Chân Long hoàng triều không kém.

Thực lực như vậy bảo Long Tôn là quán quân Kiếm Vương cấp thấp Thăng Long hội cũng có lý.

Sở Mộ giở trang thứ hai, cái tên khác đập vào mắt.

Lam Hải Triều!

Đệ nhất nhân đệ tử cấp vương đê giai của Tinh Không kiếm tông, năm nay sáu mươi bốn tuổi, nghe nói đã nắm giữ tinh túy Tinh Không kiếm đạo, lột xác kiếm ý thành thuộc tính: kiếm ý tinh không.

Tu vi của Lam Hải Triều là đỉnh Tạo Hóa tam trọng thiên, kiếm ý đến đỉnh giai thiên cấp, nắm giữ phong chi quy tắc, tốc độ quy tắc, lôi chi quy tắc, thủy chi quy tắc, tinh thần quy tắc, toàn bộ đều là đỉnh giai thiên cấp. nắm giữ ba chiêu kiếm kỹ địa giai nhất phẩm phá địa cấp, hai chiêu kiếm kỹ địa giai nhị phẩm phá địa cấp. Nghe nói Lam Hải Triều còn giữ một chiêu kiếm kỹ địa giai tam phẩm phá địa cấp.

Tư liệu của Lam Hải Triều rõ ràng đập vào mắt Sở Mộ, hắn nhớ kỹ. Lam Hải Triều đúng là mạnh, một địch thủ.

Tinh Không kiếm tông nằm trong Hỗn Loạn đại vực, tông môn cường đại đứng sau Chân Long hoàng triều trong nhân tộc. Tuy nó không bằng Chân Long hoàng triều nhưng chênh lệch không lớn lắm, nội tình thâm sâu. Lam Hải Triều là đệ nhất nhân đệ tử cấp vương đê giai thì khá ghê gớm.

Nên biết thiên tài tuyệt đỉnh nắm giữ kiếm kỹ khác với kiếm kỹ của Kiếm Giả bình thường. Nhưng Sở Mộ trước kia từng gặp một số Kiếm Vương chỉ là Kiếm Vương tam tinh mà có thể thi triển kiếm kỹ tam phẩm. Nhưng kiếm kỹ đó không đủ hoàn thiện, uy lực không quá mạnh, không thể so sánh với kiếm kỹ của thiên tài tuyệt đỉnh.

Thiên tài tuyệt đỉnh không nắm giữ kiếm kỹ thì thôi, khi đã có thì chắc chắn hoàn thiện và mạnh, không thì chẳng cần.

Sở Mộ giở trang thứ ba, cái tên thứ ba đập vào mắt.

Mộ Dung Khiếu!

Đệ nhất nhân đệ tử tân vương Thanh Long cung Đông Long đại vực, sáu mươi lăm tuổi, tu vi đỉnh Tạo Hóa tam trọng thiên, truyền thừa Thanh Long kiếm đạo. Nghe nói Mộ Dung Khiếu đã lĩnh ngộ kiếm đạo đến trình độ cao sâu khiến kiếm ý lột xác thành thanh long kiếm ý, đỉnh giai thiên cấp, uy lực càng mạnh hơn.

Nắm giữ phong chi quy tắc, mộc chi quy tắc, thủy chi quy tắc, âm chi quy tắc, thú chi quy tắc. Hơn nữa nắm giữ ba chiêu kiếm kỹ địa giai nhất phẩm phá địa cấp, hai chiêu kiếm kỹ địa giai nhị phẩm phá địa cấp. Nghe nói còn giữ một chiêu kiếm kỹ địa giai tam phẩm phá địa cấp.

Âm chi quy tắc và dương chi quy tắc là quy tắc trái ngược, loại quy tắc khá hiếm thấy. Thú chi quy tắc cũng hiếm hoi, uy lực mạnh hơn quy tắc bình thường một chút.

Sở Mộ giở trang thứ bốn, cái tên thứ bốn đập vào mắt.

Long Tôn thái tử, Lam Hải Triều, Mộ Dung Khiếu, Lý Tiêu Tiêu, Vương Việt.

Năm người này đều có tu vi Tạo Hóa tam trọng thiên. Long Tôn là Tạo Hóa tam trọng thiên sơ kỳ. Bốn người khác lớn hơn Long Tôn mấy tuổi, tu vi đều là đỉnh Tạo Hóa tam trọng thiên.

Năm người được cho là ứng cử viên có hy vọng giành giải quán quân nhất.

Còn Kiếm Vương trung giai, Kiếm Vương cao giai thì Sở Mộ chỉ xem sơ, dù sao hắn sẽ không đối chiến với bọn họ.

- Tư liệu của bọn họ không đầy đủ.

Khương lâu chủ cười nói:

- Tuy tu vi của Sở công tử chỉ mới là Tạo Hóa nhị trọng thiên sơ kỳ nhưng có thể mười chiêu đánh bại Kiếm Vương tứ tinh, nhiều thiên tài Kiếm Vương tam tinh không thể làm được điều đó.

Sở Mộ cười khẽ:

- Năm người đó được định ra là ứng cử viên có hy vọng giành giải quán quân nhất cũng có lý.

Đúng vậy, nhìn tư liệu là biết năm người này không đơn giản, thực lực cường đại, hơn nữa chắc hẳn họ còn nắm giữ bí pháp tăng thực lực, nếu thi triển sẽ càng mạnh hơn.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.