Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 1703: Song long chiến (Thượng)Kết quả này làm nhiều người khó thể chấp nhận.

Một trong năm ứng cử viên đoạt giải quán quân vậy mà thua, hụt hẫng, quá hụt hẫng!

Dù vậy cuộc tỷ thí này cuối cùng là Phó Siêu Trần thắng, Lý Tiêu Tiêu thua chấm dứt. Lý Tiêu Tiêu bị loại, Phó Siêu Trần thành công thăng cấp.

Phải công nhận rằng Lý Tiêu Tiêu và Phó Siêu Trần đều rất mạnh.

Lão nhân nhìn Phó Siêu Trần chăm chú, tuyên bố người so đấu trận thứ hai.

Sở Mộ được nhắc tên, đối thủ của hắn không phải ai trong năm ứng cử viên đoạt giải quán quân mà là Kiếm Vương tam tinh may mắn thắng không cần chiến đấu.

Kiếm Vương tam tinh chắp tay cười nói:

- Xin chỉ giáo.
Advertisement / Quảng cáo


Kiếm Vương tam tinh rút kiếm ra, một luồng kiếm quang hình chữ thập xuyên qua hơn mười thước.

Tuy Kiếm Vương tam tinh may mắn không đánh cũng lọt vào vòng trong, nhưng gã rút kiếm biểu hiện thực lực không tầm thường, mạnh hơn những Kiếm Vương đã bị loại. Tuy nhiên với Sở Mộ thì chưa đủ xem, lợi hại đến mấy vẫn chỉ là đẳng cấp Kiếm Vương tam tinh, không đến trình độ có thể đối kháng với Kiếm Vương tứ tinh.

Chỉ khi có thực lực dễ dàng đánh bại Kiếm Vương tứ tinh bình thường mới khiến Sở Mộ chú trọng được.

Sở Mộ rút kiếm, không thèm thi triển kiếm kỹ, hắn chỉ dung nhập hai loại lực lượng quy tắc, phát động Chấn Địa kình, kiếm thuật thần diệu khó lường xuất kích đánh bại kiếm quang thập tự của đối phương. Sở Mộ lại chém một kiếm buộc đối phương không thể chống cự, dễ dàng bị đánh bại.

Thăng cấp!

Tiếp theo đối thủ của Long Tôn, Lam Hải Triều, Mộ Dung Khiếu, Vương Việt là bốn Kiếm Vương tam tinh khác. Thực lực hai bên chênh lệch lớn, bọn họ dễ dàng giành chiến thắng thăng cấp. Đến đây thì vòng thứ sáu kết thúc.

Tổ Kiếm Vương cấp thấp vòng thứ bảy, lục cường.

Long Tôn, Lam Hải Triều, Mộ Dung Khiếu, Vương Việt, Sở Mộ, Phó Siêu Trần!

Không thể không nói làm Kiếm Vương nhị tinh mà luôn thắng đi tới tận đây, đứng chung với ứng cử viên quán quân đã hoàn toàn nằm ngoài dự đoán của mọi người. Đặc biệt là bây giờ, không còn ai coi thường Sở Mộ, Phó Siêu Trần nữa.

Tuy Sở Mộ chưa đánh với năm ứng cử viên đoạt giải quán quân nhưng từ lúc bắt đầu đến bây giờ hắn biểu hiện thực lực khiến người nhìn với cặp mắt khác, tin tưởng dù chiến đấu với ứng cử viên quán quân thì hắn sẽ không thua dễ dàng.

Phó Siêu Trần thì đã đánh bại Lý Tiêu Tiêu một trong ứng cử viên đoạt giải quán quân, chứng minh sức mạnh của mình với người đời.

Có người ôm mong chờ nói:

- Khi nào để hai Kiếm Vương nhị tinh tranh tài một trận với nhau thì hay quá.

Hai người đều vào vòng thứ bảy, có người muốn Sở Mộ và Phó Siêu Trần so tài.

- Ta cảm thấy Phó Siêu Trần thắng.

- Ta cũng nghĩ vậy!

Lẽ đương nhiên, qua biểu hiện đến nay thì Sở Mộ bị cho rằng không bằng Phó Siêu Trần, sự thật thế nào chờ hai người chiến một trận mới biết.

- Đầu tiên là chúc mừng các người vào lục cường, nhưng lục cường hay tam cường đều vô dụng, vì chỉ có một quán quân.

Lão nhân quét mắt sáu người Sở Mộ, lạnh nhạt nói:

- Hiện giờ bắt đầu vòng thứ bảy, Long Tôn...

- Mộ Dung Khiếu!
Advertisement / Quảng cáo


Đến vòng này đã không thể tránh khỏi đụng độ.

Lão nhân tuyên bố khiến người hết sức kích động.

Long Tôn, thái tử của Chân Long hoàng triều thế lực số một nhân tộc ở Hỗn Loạn đại vực, có huyết mạch chân long, nắm giữ kiếm ý tuy vẫn là loại bình thường nhưng đến sơ giai Thần cấp. Long Tôn có vài loại lực lượng quy tắc đều đến sơ giai Thần cấp, rất mạnh.

Mộ Dung Khiếu, đệ nhất nhân đệ tử tân vương Thanh Long cung đại tông số một Đông Long đại vực, truyền thừa kiếm đạo Thanh Long, đã nắm giữ đến cực hạn khiến kiếm ý lột xác thành kiếm ý Thanh Long, uy lực mạnh hơn kiếm ý đỉnh giai thiên cấp bình thường gấp mấy lần. Mộ Dung Khiếu thành tựu Kiếm Vương lâu hơn Long Tôn, nắm giữ lực lượng quy tắc hơn gã một chút.

Hai người đều có ưu thế riêng, đều liên quan đến rồng, rất nhiều người mong chờ quyết đấu giữa Long Tôn, Mộ Dung Khiếu, nay sắp bắt đầu.

Mộ Dung Khiếu đứng trên Thăng Long đài đối diện Long Tôn, kiếm còn trong vỏ chỉ hướng Long Tôn, người đứng sừng sững, khí thế ngang nhiên:

- Long Tôn, ta chờ trận chiến này lâu rồi.

Long Tôn cười đầy bá khí nói:

- Sốt ruột muốn thua dưới kiếm của bản thái tử sao?

Mộ Dung Khiếu không chút khách sáo phản bác:

- Nếu cần thiết ta sẽ nhường ngươi ba kiếm.

Chưa đánh nhau mà hai người đã đấu võ mồm.

Hai người phát ra khí thế mạnh mẽ, hơi thở lẫm liệt như thủy triều dâng trào vỗ đập bốn phía từng đợt hùng dũng.

Có dòng khí xoay quanh ngưng tụ gần người Long Tôn, Mộ Dung Khiếu như biến thành hình rồng vòng quanh, có tiếng rồng ngâm.

Chiến!

Hơi thở tăng lên tới cực độ, Long Tôn và Mộ Dung Khiếu bộc phát, kiếm bén ra khỏi vỏ, khí kình quanh thân ngưng tụ vào thân kiếm. Mọi người cảm giác hoa mắt, hai người kia như biến thành hai con rồng lao vào đối phương, kịch chiến.

Rồng màu vàng uy nghiêm bá đạo, sắc bén vô song. Rồng màu xanh linh động phiêu dật, nhanh chóng như gió.

Không né tránh, song long trực tiếp va chạm, rồng ngâm ù ù vang, không khí bị xé rách, một chuỗi tiếng nổ đì đùng hình thành tầng sóng khí đẩy tới.

Kiếm chân long và kiếm Thanh Long tranh phong xem ai mới là rồng, rồng thật sự.

- Đây mới là thực lực của bọn họ.

Lúc này Long Tôn hay Mộ Dung Khiếu phát ra hơi thở hùng hồn bá đạo hơn xa chiến đấu lúc trước. Trước đó hai người không hề lấy ra thực lực thật sự, vì đối thủ quá yếu, không đủ làm bọn họ chú trọng.
Advertisement / Quảng cáo


Bây giờ kỳ phùng địch thủ, không lấy thực lực ra sẽ thua dưới kiếm của đối phương

Kiếm ý bình thường sơ giai Thần cấp, kiếm ý Thanh Long đỉnh giai thiên cấp, uy lực không chia trên dưới.

Vừa đụng độ hai người đã va chạm mấy chục lần. Dù có phong cấm Thăng Long đài nhưng tiếng hai kiếm va chạm như tiếng rồng ngâm sắc nhọn chui vào lỗ tai mỗi người.

Phó Siêu Trần ngừng tán dóc với Sở Mộ, tập trung xem trận chiến. Long Tôn hay Mộ Dung Khiếu đều là đối thủ Phó Siêu Trần phải chú trọng, vì có lẽ ván sau y sẽ đụng độ một trong hai người.

Tràn đầy tự tin vào thực lực của mình nhưng không thể mù quáng tự phụ.

Sở Mộ cũng theo dõi chiến đấu của Long Tôn và Mộ Dung Khiếu. Thái tử xuất sắc nhất Chân Long hoàng triều, đệ nhất nhân đệ tử tân vương Thanh Long cung, đây là long tranh hổ đấu, không, là cuộc chiến song long.

Nếu Long Tôn lên Tạo Hóa cảnh dài như Mộ Dung Khiếu thì gã chắc chắn không đánh lại Long Tôn. Chỉ vì tuổi của Long Tôn nhỏ hơn Mộ Dung Khiếu nhiều năm, Mộ Dung Khiếu đắm mình trong Tạo Hóa cảnh lâu hơn Long Tôn. Nhưng Long Tôn có huyết mạch chân long, cơ thể cường đại, lực lượng vô song, đây là ưu thế mà Mộ Dung Khiếu không có.
Advertisement / Quảng cáo

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.