Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 1792: Tân binh (Hạ)Vuốt cái cằm đầy râu của mình, ánh mắt Lục Khang nhìn vào trên cái tên Sở Mộ, lầm bầm:

- Kiếm Vương tam tinh, đệ tử Ngũ Hành kiếm tông Dạ Minh tinh, lại trở thành tân binh, thật biết điều.

Trong doanh tân binh thứ tám mươi mốt, luận tu vi yếu nhất là Sở Mộ. Tạo Hóa cảnh tam trọng thiên. Những người khác kém nhất cũng có tu vi Tạo Hóa cảnh tứ trọng thiên.

Sau khi nhìn hết tư liệu cơ bản về các tân binh, Lục Khang triệu tập thủ hạ, thương nghị xem làm thế nào để huấn luyện tân binh cho tốt. Dù sao thời gian có hạn, cần phải trong thời gian ngắn nhất, có được thành quả huấn luyện tốt nhất.

...
Advertisement / Quảng cáo


Doanh tân binh thứ tám mươi mốt, tân binh có ba vạn, được chia thành mười đại đội. Mỗi đại đội có ba ngàn tân binh. Mỗi đại đội lại chia thành mười trung đội, mỗi trung đội có ba trăm tân binh. Mỗi trung đội lại chia thành mười tiểu đội, mỗi tiểu đội có ba mươi tân binh.

Mỗi một tiểu đội có một gã tiểu đội trưởng, mỗi một trung đội cũng có một trung đội trưởng. Mỗi một đại đội có một gã đại đội trưởng. Bất luận là tiểu đội trưởng hay là trung đội trưởng, hay là đại đội trưởng, toàn bộ đều do lão binh cũ đảm nhiệm.

Những lão binh cũ này tự nhiên là binh sĩ của Ma kiếm quân đoàn, kinh nghiệm của bọn hắn rất là phong phú.

Sở Mộ và hai mươi chín tên Kiếm Vương tứ tinh khác trở thành một thành viên của tiểu đội thứ tám trong trung đội thứ tám thuộc đại đội thứ tám. Tiểu đội trưởng là một Kiếm Vương lục tinh, gọi là Hàn Quang.

Tướng mạo của Hàn Quang này rất là bình thường, ném vào trong đám người cũng là dạng người khó có thể nhận ra. Nhưng mà trên người hắn lại có khí tức mà tân binh không thể nào có được. Đó là một loại khí tức tiêu sát, là loại khí tức trải qua chém giết lắng đọng thành. Ánh mắt của hắn vô cùng sắc bén, lạnh lẽo. Nhất cử nhất động của hắn, đơn giản mà mau lẹ.

Hàn Quang cẩn thận quan sát ba mươi tên tân binh, đồng thời các tân binh cũng quan sát hắn. Ánh mắt Sở Mộ lợi hại nhất, hắn cảm giác Hàn Quang này tuy rằng là Kiếm Vương lục tinh bình thường, hơn nữa thiên phú cũng không xuất chúng. Nhưng nếu như chém giết sinh tử, tân binh Kiếm Vương lục tinh đỉnh phong cũng chưa chắc là đối thủ của Hàn Quang này.

- Ta sẽ ở chung với các ngươi ba tháng. Trong ba tháng này ta sẽ huấn luyện các ngươi. Hi vọng mọi người có thể phối hợp với nhau, hoàn thành huấn luyện.

Hàn Quang không có hùng hổ dọa người, cũng không có ra oai phủ đầu, bởi vì không cần thiết.

- Sau ba tháng, các ngươi sẽ đi đâu ta không biết. Nhưng mà cố gắng hoàn thành huấn luyện, nắm giữ một ít kỹ xảo nhỏ. Bất kể là trong quân đoàn hay là khi rời khỏi đây, đi nơi khác lịch lãm rèn luyện, đều có trợ giúp với các ngươi.

- Các ngươi có nghi vấn gì không? Nếu như không có thì bắt đầu huấn luyện.

Hàn Quang lại nói tiếp.

Có mấy người đưa ra nghi hoặc về vấn đề không liên quan tới huấn luyện, Hàn Quang trả lời sơ qua rồi bắt đầu huấn luyện.

Huấn luyện rất nhiều mặt, giam cầm kiếm nguyên, chỉ dùng lực lượng khí lực chạy trong thời gian dài, bộc phát trong khoảng cách ngắn. Tiềm hành, tủy tung, vận dụng thần niệm, mấy loại kỹ xảo thực dụng...
Advertisement / Quảng cáo


Dù sao trong Cổ Thần giới có rất nhiều hoàn cảnh. Có nhiều chỗ, kiếm nguyên cũng bị áp chế, chỉ còn lại lực lượng khí lực có thể vận dụng. Mà có đôi khi đại chiến rất lâu, tất cả lực lượng đều tiêu hao không còn, phải học làm sao để tiết kiệm lực lượng, làm cho tiêu hao nhỏ nhất. Tăng tốc khôi phục lực lượng...

Mà tiềm hành, truy tung... Một ít thủ đoạn này càng phải nắm giữ. Bởi vì ai cũng không biết, trên chiến trường sẽ lạc đàn lúc nào, hoặc là lọt vào khốn cảnh. Không biết tiềm hành, chẳng khác nào là một mục tiêu rõ ràng, dễ dàng bị công kích.

Truy tung thì thông qua một ít dấu vết để lại, tập trung mục tiêu, kết hợp với tiềm hành, chém giết mục tiêu.

Còn vận dụng thần niệm, kỹ xảo... Những huấn luyện này sẽ không trực tiếp làm tăng lên thực lực của Kiếm giả, mà lại khiến cho năng lực sinh tồn của bọn hắn tăng lên.

Một Kiếm giả cường đại chính thức là do nhiều mặt cấu thành, thực lực trực tiếp chỉ là một bộ phận trong đó. Năng lực sinh tồn cũng là một bộ phận rất quan trọng. Còn có trí tuệ... Các mặt tổng hợp lại với nhau tạo thành thực lực.

Nếu không, không có một thực lực cường đại mà các mặt khác lại thiếu. Nhiều nhất chỉ có thể coi là một mãng phu hoàn toàn không có não, vĩnh viễn không thể trở thành cường giả được.

Có một ít tân binh cảm thấy huấn luyện này không có tác dụng nhiều lắm. Quan trọng nhất vẫn là thực lực của mình, bởi vậy cũng không để bụng. Sở Mộ lại rất trung thực huấn luyện. Tất cả chuyện này hàn Quang đều nhìn vào trong mắt, nhưng mà hắn không nói gì.

Được sắp xếp tới đây là tiểu đội trưởng của tiểu đội tân binh này, phụ trách huấn luyện một ít tân binh. Hắn chỉ cần cố gắng dạy bảo là được, về phần tân binh có nguyện ý nghe theo hắn huấn luyện hay không, có coi trọng huấn luyện hay không thì không nằm trong phạm vi trách nhiệm của hắn.

Hàn Quang còn nhớ rõ, đã xuất hiện mấy lần tương tự. Ví dụ như lão binh phụ trách huấn luyện nghiêm khắc yêu cầu tân binh, kết quả lại bị một ít tân binh xuất thân bất phàm ghi hận, bị điều tới nơi nguy hiểm nhất, kết quả chết không thấy xác.

Trong một đại quân đoàn, rắc rối phức tạp, đây không phải là thứ mà binh sĩ địa vị không cao như hắn có thể hiểu được. Cho nên chỉ cần làm tốt chuyện của mình là được.

Người có kiến thức đương nhiên sẽ cố gắng hoàn thành huấn luyện. Người tự cho là đúng thì huấn luyện cho qua.

Hàn Quang cũng tương đối thích những tân binh cố gắng huấn luyện kia, đối với đám người này hắn càng tận tâm dạy bảo.

Sở Mộ hoàn toàn đắm chìm trong huấn luyện. Hàn Quang dạy bảo mọi thứ, hắn đều hấp thu hết, giống như là một khối bọt biển vậy.
Advertisement / Quảng cáo


Khí lực của hắn vốn vô cùng mạnh mẽ, coi như không sử dụng kiếm nguyên, chỉ tính riêng khí lực đơn thuần cũng đủ để đánh bại, chém giết Kiếm Vương tứ tinh bình thường. Cho nên huấn luyện khí lực này đối với hắn cũng không có bao nhiêu độ khó.

Ba tháng kỳ thực rất ngắn.

Chỉ chớp mắt huấn luyện đã qua được một tháng.

Sở Mộ cảm thấy thu hoạch của mình rất lớn. Đủ loại kỹ xảo mà Hàn Quang dạy bảo hắn đều nắm giữ, còn lại là tiên thêm một bước cho thuần thục mà thôi.

Trải qua một tháng huấn luyện cường độ cao, Hàn Quang tuyên bố, nghỉ ngơi một ngày. Khiến cho các tân binh hết sức cao hứng.

Coi như những tân binh không có tận tâm tận lực huấn luyện kia cũng cảm thấy liên tục huấn luyện cường độ cao trong vòng một tháng không dễ chịu. Huống chi là những tân binh toàn tâm toàn ý huấn luyện. Có một ngày nghỉ ngơi, có thể điều chỉnh lại một chút.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.