Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 1880: Kiếm đồ Bát phương (Thượng)Tu luyện tu luyện tu luyện, không ngừng tu luyện. Sở Mộ như phát cuồng. Bên ngoài thì đám thiên tài bách tộc lần lượt hành động tranh giành danh ngạch bảng Thiết Huyết Bách Chiến.

Lần này cách xếp hạng hơi khác với trước, không quyết định theo kiểu cự ly đến gần Thiết Huyết Bách Chiến Bia mà có tính khiêu chiến hơn, nguy hiểm hơn, sơ sẩy một cái sẽ chết.

Một ngàn danh ngạch mới xuất hiện trên bảng Thiết Huyết Bách Chiến, đa số là người mới so với lần trước, nhưng đó là bởi vì những người có tên ở bảng cũ đa số đang vùi đầu tu luyện.

Sở Mộ xuất quan.

Tầng một Kiếm Lâu chỉ có một vài Kiếm Vương thất tinh, bát tinh. Dường như đang tu luyện hoặc trị thương, không thấy Kiếm Vương cửu tinh nào.

Sở Mộ đến dưới Thiết Huyết Bách Chiến Bia, trong ngàn thước hắn nhìn thứ hạng trên bảng, đa số lần trước chưa thấy qua.

Vòng một bảng Thiết Huyết Bách Chiến lấy cự ly đến gần Thiết Huyết Bách Chiến Bia làm chuẩn sau đó tùy theo khiêu chiến cá nhân.
Advertisement / Quảng cáo


Vòng thứ hai chơi kiểu khác.

***

Bên ngoài thành Thiết Huyết mới xuất hiện một cánh đồng hoang, trông như không giới hạn, luyện thú hoành hành trên đồng.

Luyện thú yếu nhất cỡ cao cấp sơ kỳ, tương đương với cửu tinh sơ kỳ cấp vương. Cấp vương thấp hơn cửu tinh trừ phi có thực lực đẳng cấp cửu tinh khác, không thì khó thể sống sót trên thảo nguyên hoang dã có luyện thú hoành hành.

Thảo nguyên hoang dã vô bờ, luyện thú đầy rẫy. Các thiên tài bách tộc đa số vào trong thảo nguyên hoang dã săn giết luyện thú, cấp vương thực lực không đến cửu tinh cũng tụ thành nhóm tăng mạnh thực lực.

Giết luyện thú vì chiến tích, được chiến tích tốt thì xếp hạng trên bảng Thiết Huyết Bách Chiến, kém cũng có tư cách lần sau vào bí cảnh truyền thừa.

Lần đầu tiên bí cảnh truyền thừa mở ra ai cũng được vào trong tìm kỳ ngộ, nhận truyền thừa. Bí cảnh truyền thừa mở ra lần thứ hai cần điều kiện, không hoàn thành thì không cách nào tiến vào.

Có gan đi tới thành Thiết Huyết thì chẳng ai chịu số phận bình thường.

Sở Mộ ra khỏi thành Thiết Huyết, vào thảo nguyên hoang dã có luyện thú.

Tiếng gầm rống của vô số luyện thú như sấm sét, chúng nó rong ruổi trên thảo nguyên hoang dã, sát khí tứ giăng, bách chiến không ngừng.

Sở Mộ vừa bước vào thảo nguyên hoang dã luyện thú chợt có một tia sát khí lặng lẽ toát ra từ mặt đất. Ngũ Tướng kiếm ra khỏi vỏ, một kiếm kèm theo phong mang kinh người cắm phập xuống, kiếm ý, lực lượng quy tắc Thần cấp sơ giai, Thần Hoang kiếm nguyên cô đọng tinh thuần, Chấn Địa kình siêu mạnh đều tụ vào đường kiếm này, lực thấu mũi kiếm.

Bùm!

Lòng đất vang tiếng trầm đục, rung rinh, Sở Mộ rút Ngũ Tướng kiếm ra.

Một bóng dáng nhỏ bé dưới lòng đất run run, trong người nổ cái bùm, là người Địa Ma tộc định đánh lén Sở Mộ nhưng đã chết dưới kiếm của hắn.

Trên thảo nguyên hoang dã luyện thú nguy hiểm không chỉ có luyện thú còn có dị tộc.

Sở Mộ một kiếm chém chết thiên tài Địa Ma tộc, mắt hắn bắn ra tia sắc bén màu bạc nhạt chợt lóe, tia sáng phá không bay đi. Lòng Sở Mộ thầm hưng phấn, hắn ngửi mùi máu trong không khí, cảm nhận sát khí vô cùng tận, máu dần sôi trào.

Có thể thỏa thích bày ra Tiểu Phá Hư Bát Thức.

Sở Mộ cầm Ngũ Tướng kiếm trong tay đi từng bước, hắn dần tăng tốc, lực lượng thần niệm bao phủ bốn phía, cảm giác tăng lên tới cực độ. Bất cứ gió thổi cỏ lay trong phạm vi ngàn thước, bao gồm hạt bụi bay đều nằm trong cảm giác của Sở Mộ.
Advertisement / Quảng cáo


Muốn đánh lén Sở Mộ là chuyện không thể nào.

Sở Mộ đi qua một tảng đá to, đá bỗng run lên, đá vụn rơi xuống. Một cái mỏ nhọn há ra, mồm đầy răng nanh lởm chởm như răng cưa táp Sở Mộ, muốn nuốt trọn hắn.

Sở Mộ không thèm quay đầu chỉ vạch một nhát kiếm, đơn giản mà chứa chút không linh.

Kiếm quang vụt qua, thức thứ hai Tiểu Phá Hư Bát Thức.

Kiếm quang chợt lóe để lại dấuh mờ nhạt trong không khí, mỏ nhọn cắn Sở Mộ chợt khựng lại rồi gãy.

Máu phun ra, Sở Mộ lại chém một kiếm.

Thức thứ nhất Tiểu Phá Hư Bát Thức, đâm kiếm ra, thân kiếm để lại một vệt mờ nhạt trong không khí.

Phập!

Kiếm đâm xuyên một con luyện thú cao cấp, người nó bắn ra tia đỏ chui vào cơ thể Sở Mộ, hắn cảm giác mình thêm một điểm công tích.

Luyện thú cao cấp sơ kỳ có điểm công tích là một, luyện thú cao cấp trung kỳ là năm điểm, luyện thú cao cấp hậu kỳ là mười điểm, luyện thú đỉnh cao cấp là mười lăm điểm công tích.

Luyện thú siêu cấp ít nhất năm mươi điểm công tích.

Nhưng thực lực luyện thú siêu cấp rất mạnh, có thể dễ dàng đánh chết cấp vương đỉnh cửu tinh, không dễ chọc. Dù là thiên tài lúc trước xếp hạng trên bảng Thiết Huyết Bách Chiến cũng không dễ giết luyện thú siêu cấp.

Sở Mộ không thèm nhìn luyện thú cao cấp sơ kỳ bị hắn hai kiếm giết chết, hắn vẫn đi tới, thầm nghĩ:

- Lần thứ hai tiến vào bí cảnh truyền thừa cần một trăm điểm công tích.

Một trăm điểm công tích không nhiều, giết hai con luyện thú siêu cấp là đủ. Nhưng luyện thú siêu cấp không dễ giết, chúng rất hung hãn. Đổi lại luyện thú cao cấp, nếu là luyện thú đỉnh cao cấp chỉ bảy con là cùng, không khó khăn với Sở Mộ.

Người muốn giết luyện thú, luyện thú cũng muốn giết người. Giết chóc diễn ra trên thảo nguyên hoang dã này.

Kiếm pháp mây bay lướt chảy giết luyện thú trên thảo nguyên hoang dã, kiếm xẹt qua, không gian nhẹ dao động, kiếm quang cô đọng thành một đường chỉ như tia sáng bạc phá không chớp mắt giết chết.

Tiểu Phá Hư Bát Thức, Sở Mộ đã luyện mấy kiếm chiêu cực kỳ quen tay.
Advertisement / Quảng cáo


Môn kiếm pháp địa cấp đỉnh giai này khác với những kiếm pháp khác. Mỗi chiêu cả kiếm pháp khác có thể tách ra thành nhiều thức, dung hợp lại mới thành một kiếm, kiếm chiêu hoàn chỉnh.

Tiểu Phá Hư Bát Thức thì chỉ có tám thức, một thức một kiếm, không hơn.

Với căn cơ kiếm thuật kiếm pháp của Sở Mộ rất dễ luyện thành tám thức, muốn quen tay với nó cũng dễ. Trọng điểm của môn kiếm pháp này nằm ở lực lượng không gian.

Rút kiếm, làm sao điều động lực lượng không gian phối hợp mỗi thức kiếm pháp, tất cả đều có điểm bí quyết.

Thức thứ nhất là đâm, một kiếm đâm ra chú trọng lực thấu mũi kiếm, tất cả lực lượng thông qua thân kiếm tụ vào mũi kiếm. Thức thứ hai là tước, dồn hết lực lượng vào kiếm phong. Thức thứ ba là chém.

Sở Mộ thi triển từng thức Tiểu Phá Hư Bát Thức, một thức một kiếm, một kiếm một thức, không ngừng chém giết luyện thú. Từng con luyện thú chết dưới kiếm của Sở Mộ, cung cấp điểm công tích cho hắn, khiến Tiểu Phá Hư Bát Thức trải qua máu tươi thanh tẩy càng quen thuộc hơn.

Vang tiếng nổ điếc tai, một luồng phủ quang như sét chín tầng trời giáng xuống, bá đạo tuyệt luân. Một con luyện thú cao cấp trung kỳ bị phù quang như sét chém nát bấy.

Mạnh mẽ, bá đạo!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.