Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 2011: Lực lượng ngũ hành (Hạ)Nhưng Sở Mộ hấp thu ba mươi mấy hư khí tứ phẩm chỉ mới tăng mạnh lực lượng hơn bảy ngàn cân. So với từ tứ trọng thiên đến ngũ trọng thiên chênh lệch tám ngàn cân thì lực lượng hơn bảy ngàn cân thật bé nhỏ.

Nhưng Sở Mộ rất giỏi khống chế sức mạnh bản thân, hơn bảy ngàn cân lực lượng tăng mạnh thì còn hơn người bình thường được hơn một vạn cân lực lượng, vì cách ứng dụng.

Trong Thiên Thanh vực buổi tối hư thú cũng cuồng hóa, trở nên mạnh hơn. Nên buổi tối ở Thiên Thanh vực phải hết sức cẩn thận.

Trời chiều ngã về tây, màn đêm sắp kéo tới. Sở Mộ ngồi xếp bằng gần con sông rộng mấy chục thước, sau lưng hắn là một rừng cây.

Sở Mộ nhắm hai mắt lại, hắn đang tham ngộ. Sở Mộ định tham ngộ loại cuối cùng trong lực lượng ngũ hành, lực lượng mộc.

Tham ngộ ra lực lượng mộc là nắm giữ toàn bộ lực lượng ngũ hành, viên mãn.

Mặt trời khuất núi, đêm rũ tấm mành, một ánh sao chiếu sáng phía chân trời.

Rất nhanh sao khảm đầy trời như vô số con mắt chớp chớp, tinh nghịch như đứa trẻ lại có sự bí ẩn sâu thẳm khó tả.

Lúc này Sở Mộ không tâm tình ngắm, hắn thậm chí không biết trời đã tối vì hoàn toàn chìm đắm trong tham ngộ, cảm nhận sức sống từ rừng cây gần đó.

Có lẽ vì ban đêm nên rừng cây như chìm trong giấc ngủ, lực lượng sự sống ẩn giấu đi, càng khó cảm ngộ.

Lực lượng mộc chủ sự sống, dạo này Sở Mộ chiến đấu hay tham ngộ nó, không ngừng tích lũy cho đến hôm nay đã được chút thành tựu nên định một hơi đột phá lĩnh ngộ ra lực lượng mộc.

Sở Mộ linh cảm nếu hắn có thể lĩnh ngộ ra lực lượng mộc, lực lượng ngũ hành viên mãn lại tham ngộ tu luyện thì sẽ nhanh chóng đẩy lực lượng thổ, thủy, hỏa lên đến tiểu thành.

Lực lượng ngũ hành thăng cấp thì uy lực kiếm pháp cũng tăng theo, thực lực của Sở Mộ sẽ càng mạnh mẽ.

Hư thú tứ phẩm xung quanh đã bị Sở Mộ dọn dẹp sạch, hiện nay ít người vào Thiên Thanh vực nên hắn mới dám yên tâm tham ngộ.

Hết cách rồi, không có an toàn tuyệt đối, chỉ có thể tự tìm thời cơ tương ứng không thì cứ mãi không tham ngộ sẽ tụt hậu người khác.

Lúc cấp thấp từ nhất trọng thiên đến tam trọng thiên dễ thăng cấp nhất, nhưng vào trung cấp không dễ tiến bộ. Vì săn giết hư thú tứ phẩm kiếm hư khí tứ phẩm không dễ như trước kia, một vì thực lực của hư thú mạnh hơn rất nhiều, hai vì Thiên Thanh vực bao la, hư thú tứ phẩm không dày đặc như hư thú cấp thấp.

Lúc này một bộ công pháp tốt vô cùng quan trọng.

Nói đơn giản lúc ở trong các bộ là vì cho đám thiên tài cơ hội đơn giản rèn luyện nhanh chóng tăng tu vi. Khi vào Thiên Thanh vực thì sẽ nguy hiểm hơn, tốc độ tiến bộ sẽ càng chậm.

Vương Hổ Chiến Quyết công pháp tứ phẩm không đem lại nhiều tác dụng cho Sở Mộ bây giờ, nhưng hắn biết bằng vào tích lũy lúc này của mình rất khó sáng tạo công pháp ngũ phẩm, có thể nói là không thể nào.

Dù trong lòng Sở Mộ rất sốt ruột nhưng trước mắt không cách nào giải quyết.

Thời gian chậm rãi trôi, sao trên trời vẫn nhấp nháy.

Phương đông dần có một vệt trắng, không lâu sau một tia ban mai tựa kiếm quang màu vàng phá không xé rách tối tăm, chiếu sáng một phương. Bóng tối dần rút đi, ban ngày đến.

Mặt trời màu đỏ vàng tỏa ánh sáng tràn ngập sức sống chiếu xuống mặt đất, đánh thức vạn vật say ngủ, thức tỉnh cây cối hoa cỏ.

Ánh ban mai chiếu trên người Sở Mộ xua tan lạnh lẽo trong lòng hắn, xua tan âm u trong thế giới tinh thần khiến đầu hắn lóe linh quang, có cái gì sắp phá kén chui ra.

Ban mai chiếu rọi rừng cây gần đó như tỉnh giấc, gió sớm thổi nhẹ làm cành lá đung đưa phát ra tiếng xào xạc tựa khúc nhạc tuyệt vời.

Sáng sớm mặt trời dâng lên, vạn vật thức tỉnh bừng bừng sức sống.

Linh quang lóe qua, trong phút chốc Sở Mộ lĩnh ngộ.

Người Sở Mộ cũng tỏa sức sống, mơ hồ có một gốc cây non lớn lên chui lên khỏi mặt đất, vươn ra chồi non, khỏe mạnh trưởng thành.

Thanh âm mơ hồ vang lên:

- Lĩnh ngộ lực lượng mộc nhập môn, được một ngàn điểm thiên tài.

Điểm thiên tài của Sở Mộ từ 80000 điểm lên 81000 điểm.

Tuy tăng một ngàn điểm thiên tài nhưng thứ hạng của Sở Mộ trên bảng Đăng Thiên không thay đổi. Hết cách, điểm thiên tài giữa Sở Mộ và Tần Ngạo Tiên cách nhau mấy ngàn chứ không phải một ngàn điểm.

Sở Mộ mở mắt ra, đôi mắt lóe sắc lục, hắn cười tươi nói:

- Rốt cuộc tham ngộ ra lực lượng mộc!

Sở Mộ bản năng điều động lực lượng ngũ hành, trong thế giới tinh thần xếp hàng theo cách ngũ hành tương sinh.

Kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim.

Khi lực lượng ngũ hành gắn kết với nhau, ngũ hành tương sinh thì Sở Mộ cảm giác từng đợt lực lượng từ thế giới tinh thần truyền đến, lần lượt tuần hoàn theo thứ tự kim thủy mộc hỏa thổ. Tuần hoàn liên tục từng vòng, mỗi vòng tuần hoàn là một loại rèn luyện, tuy rất mỏng manh nhưng từng giây từng phút, dù Sở Mộ không tham ngộ tu luyện thì theo thời gian trôi qua sẽ không ngừng tiến bộ.

Lực lượng ngũ hành hiện nay lực lượng kim, hỏa đẳng cấp cao nhất, đã đến tiểu thành. Lực lượng thổ, thủy, lực lượng mộc vừa mới lĩnh ngộ thì cấp thấp nhất, mới nhập môn.

Hiện tại ngũ hành tương sinh không cân bằng, hiệu quả thấp nhất. Nhưng có lực lượng kim, hỏa tiểu thành kéo theo thì ba loại lực lượng thiên địa khác sẽ được ảnh hưởng tốt nhanh chóng lên tới tiểu thành. Một khi ba loại lực lượng thiên địa khác đến tiểu thành thì lực lượng ngũ hành sẽ cân bằng, tương sinh với nhau hiệu quả càng tốt.

Sở Mộ dằn lòng vui vẻ xuống, hắn đứng dậy nhìn bên kia bờ sông rộng mấy chục thước, hít sâu nhảy lên. Sở Mộ dồn lực lượng vào hai chân bộc phát, bùm một tiếng đất dưới chân bắn tung, hắn như tên bắn vèo một tiếng phá không lao ra.

Sở Mộ lướt qua con sông rộng mấy chục thước đi hướng sâu trong Thiên Thanh vực.

Sở Mộ gặp một con hư thú ngũ phẩm.

Hư thú ngũ phẩm bình thường lực lượng cơ thể là mười sáu ngàn cân, một móng vuốt có thể đập nát ngọn đồi, siêu khủng khiếp.

Con hư thú ngũ phẩm này tên Hám Sơn Ma Hùng, thân thể khổng lồ cao năm thước, lông đen, cực kỳ to khỏe trông như ngọn núi nhỏ. Tay gấu to siêu khủng bố, một chưởng đập xuống có thể làm nứt đất.

Gấu vốn là sinh vật da dày thịt béo, có lực lượng kinh người. Hám Sơn Ma Hùng là hư thú ngũ phẩm thì lực lượng, da lông cứng còn hơn hư thú ngũ phẩm bình thường. Quan trọng nhất là con Hám Sơn Ma Hùng này không phải hư thú ngũ phẩm bình thường mà là đẳng cấp tinh anh.

Hư thú ngũ phẩm đẳng cấp tinh anh về sức mạnh thân thể vương qua hai mươi ngàn cân, cộng thêm nắm giữ thú lực càng đáng sợ. Hơn nữa hư thú trung cấp tinh anh đều có thú kỹ uy lực mạnh mẽ.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.