Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 2020: Cuộc tranh giành hạng hai (Hạ)Sở Mộ mỉm cười:

- Hạng hai.

Sở Mộ không hề bất ngờ, vì khi hắn quyết định trùng kích kiếm ý đại thành đã linh cảm mình sẽ xếp hạng hai.

Vì một hơi được đến hai vạn điểm thiên tài nên lẽ tất nhiên là vượt mặt Tần Ngạo Tiên, nhưng so với Cổ Loạn Không vẫn còn chênh lệch đôi chút.

Càng về sau, lĩnh ngộ một lần được điểm thiên tài toàn tính bằng vạn nên chênh lệch với nhau tính bằng số vạn. Nhưng nếu thành công tham ngộ sẽ nhanh chóng san bằng, thậm chí đuổi kịp và vượt qua.

Hiện tại điểm thiên tài của Sở Mộ đã vượt qua Tần Ngạo Tiên một vạn một ngàn điểm.

Nhìn như rất nhiều nhưng thật ra rất ít.
Advertisement / Quảng cáo


Sở Mộ thầm nghĩ:

- Thử uy năng kiếm ý đại thành xem sao.

Sở Mộ cầm Xích Huyết kiếm, hắn đi tìm hư thú.

Uy năng kiếm ý đại thành càng mạnh mẽ hơn, mạnh hơn kiếm ý tiểu thành gấp mấy lần. Chỉ vẻn vẹn gia cố kiếm ý trên Xích Huyết kiếm đã dễ dàng phá mở phòng ngự của hư thú thất phẩm bình thường, gây ra tổn thương rõ ràng.

Không cần thi triển thêm kiếm pháp gì, miễn có kiếm ý đại thành, lực lượng kim, nội khí cùng gia cố là có thể diệt gọn hư thú thất phẩm bình thường.

Kiếm ý đại thành khiến thực lực của Sở Mộ tăng lên mảng lớn.

Không có mạnh nhất, chỉ có càng mạnh.

Trông Tần Ngạo Tiên lạnh lùng nhưng bên trong là người rất háo cường, nàng quyết ý muốn vượt qua Cổ Loạn Không, không thèm để mắt tới thiên tài thứ bậc khác, không ngờ bị Sở Mộ vượt mặt.

Bị vượt qua tất nhiên phải vượt lại, với thiên phú của Tần Ngạo Tiên có thể làm được.

Thứ bậc trên bảng Đăng Thiên lại có thay đổi, điểm thiên tài của Tần Ngạo Tiên bỗng chốc tăng lên một vạn sáu ngàn điểm, bởi vì nàng dựa vào tích lũy của bản thân thành công tự sáng chế một môn thân pháp cao đến ngũ phẩm.

Thứ hạng của Sở Mộ bị vượt qua rớt xuống hạng ba, điểm thiên tài cách Tần Ngạo Tiên năm ngàn điểm.

Bị rớt xuống hạng ba nhưng Sở Mộ không gấp gáp, hạng hai hay ba đều chẳng sao, hắn không ham tranh giành. Nhưng phải tăng cao thực lực mới được.

Nhiều lần chiến đấu, cảm ngộ, tích lũy, kiếm ý đến đại thành khiến Sở Mộ hiểu về kiếm, kiếm pháp sâu hơn, hắn lại sáng tạo kiếm pháp mới.

Kiếm pháp mới thuộc tứ phẩm, khi Sở Mộ xem gió to thổi qua vô số lá cây lượn vòng bay đi làm hắn ngộ ra, kết hợp cảm ngộ của bản thân sáng tạo, đặt tên là Lạc Diệp Tiêu Tiêu.

Kim sinh thủy, thủy sinh mộc, lực lượng kim, thủy, mộc khiến lực lượng mộc trở nên cực kỳ mạnh mẽ, dung nhập vào lực lượng chấn động làm lực lượng mộc biến thành mỗi một mảnh lá chấn động, mép rìa cực kỳ sắc nhọn cắt đứt tất cả, uy lực siêu khủng bố.

Sở Mộ rất muốn dung nhập nhiều lực lượng thiên địa hơn, vì là tương sinh. Nhưng rất khó khăn, càng dung nhập nhiều lực lượng thiên địa thì càng khó khống chế hơn. Sở Mộ vẫn bị kém một chút, khó đột phá.

Đến đây thì điểm thiên tài của Sở Mộ là 262000, vượt qua khoảng cách năm ngàn điểm, nhiều hơn Tần Ngạo Tiên ba ngàn điểm.

Tần Ngạo Tiên thấy mình mới giành lại hạng hai không lâu lại bị Sở Mộ vượt qua nữa, mặt nàng càng lạnh, người lạnh lùng sắp đóng băng.

Tốc độ chảy thời gian trong Thiên Thanh Hư Giới khác với bên ngoài, chuyện xảy ra ở đây mấy ngày nhưng bên ngoài mới thay đổi tích tắc.
Advertisement / Quảng cáo


Nên khi lần đầu tiên Sở Mộ xếp hạng hai dẫn đến kinh động, rất nhanh Tần Ngạo Tiên đuổi kịp và vượt qua đá hắn xuống. Nhiều người ủng hộ Tần Ngạo Tiên thầm thở phào, lòng vui vẻ. Các trưởng lão Tổng Thần Điện thì hụt hẫng.

Bọn họ nghĩ giữ chặt hạng ba là đã thỏa mãn, không dám mơ thứ hạng cao hơn, nhưng khi Sở Mộ xếp hạng hai thì họ rất vui vẻ, có ý nghĩ nếu hắn luôn hạng hai thì tốt rồi.

Giờ thấy thứ hạng của Sở Mộ từ hạng hai rớt xuống hạng ba, đây là hy vọng lớn nhất ban đầu của họ nhưng, vẫn thấy hụt hẫng. Dục vọng của con người là thế, vĩnh viễn không thể thỏa mãn thật sự.

Không lâu sau điểm thiên tài của Sở Mộ lại tăng, đuổi kịp và vượt qua Tần Ngạo Tiên, xếph hạng hai. Các trưởng lão rất vui vẻ.

Cảm giác lúc lên lúc xuống thật khó hình dung.

Điểm thiên tài của Sở Mộ, Tần Ngạo Tiên biến đổi nhanh chóng tới gần Cổ Loạn Không, làm gã chú trọng hơn.

- Xem ra ta phải cố gắng mới được.

Tần Ngạo Tiên nhíu mày nói:

- Sở Mộ.

Tần Ngạo Tiên cho rằng Sở Mộ đang ganh đua với mình, nàng quyết định hoàn toàn bỏ xa hắn.

Sự thật chứng minh trong áp lực yêu nghiệt bộc phát ra động lực siêu đáng sợ.

Không lâu sau điểm thiên tài của Cổ Loạn Không tăng vọt lên mười hai vạn tám ngàn điểm, gã lại trở thành người thứ nhất từ tu vi cùng tu khí thể đột phá đến thất trọng thiên trong mấy trăm vạn thiên tài Thiên Thanh Hư Giới.

Giờ phút này Cổ Loạn Không tỏa sáng chói mắt, không người sánh kịp.

Tuy Sở Mộ xếp hạng ba nhưng chênh lệch điểm thiên tài với Cổ Loạn Không nhiều cỡ mười ba vạn, Tần Ngạo Tiên xếp hạng ba, điểm thiên tài cách Sở Mộ không quá nhiều, kém Cổ Loạn Không mười bốn vạn.

Chênh lệch mười mấy vạn điểm thiên tài đối với nhiều thiên tài là lạch trời rộng lớn không thể vượt qua, xa tít mù, vì điểm thiên tài của họ bây giờ còn chưa qua mười vạn điểm.

Cổ Loạn Không bỗng dồn sức, điểm thiên tài tăng vùn vụt biến tướng tạo áp lực cho đám yêu nghiệt, mang đến động lực lớn khiến họ tu luyện có hiệu quả hơn.

Người đột phá thứ hai là Tần Ngạo Tiên.

Tuy Tần Ngạo Tiên tạm thời bị Sở Mộ đè đầu nhưng thiên phú của nàng không bị ảnh hưởng ngược lại dốc sức, lực xung kích càng mạnh. Tần Ngạo Tiên đột phá tu vi mau hơn Sở Mộ một bước đến thất trọng thiên, điểm thiên tài tăng vọt mười hai vạn tám ngàn điểm, đá hắn xuống, cướp lại hạng hai.

Chênh lệch điểm thiên tài giữa Tần Ngạo Tiên và Cổ Loạn Không lại kéo gần, cách nhau chỉ hơn một vạn. Sở Mộ hạng ba chênh lệch với họ cao tới mười mấy vạn.
Advertisement / Quảng cáo


Sở Mộ thầm nghĩ:

- Đã tới lúc ta đột phá.

Không ngừng tu luyện, tích lũy khiến tu vi của Sở Mộ đến đỉnh chín tầng lục trọng thiên, là đỉnh thật sự, đã cực hạn không cách nào thăng cấp nữa, chỉ có thể đột phá.

Lục trọng thiên đột phá đến thất trọng thiên khó hơn tam trọng thiên đột phá tứ trọng thiên gấp mười lần.

Dù có hấp thu nhiều hư khí hơn nữa cũng không cách nào đột phá, phải có công pháp ít nhất đạt đến thất phẩm, hiểu thấu công pháp đó, cần tu khổ luyện không ngừng tích lũy mới tìm được cơ hội đột phá, dùng năng lực của bản thân được đến đột phá cuối cùng.

Đến hiện nay trong số mấy trăm vạn thiên tài không nhiều người có công pháp thất phẩm hay càng cao cấp hơn. Người hiểu thấu công pháp thất phẩm càng ít hơn.

Sở Mộ bày thế Kim Bẳng Giương Cánh trong Chân Võ Bát Thế, hắn như thành côn bằng giương cánh sắp bay cao, cánh rộng chín vạn dặm, khống chế ngũ hồ tứ hải, tự do bay lượn thiên địa tám hương.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.