Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 2033: Tiến bộ siêu nhanhBa năm ở Thiên Thanh Hư Giới, chiến đấu, tham ngộ, các loại kinh nghiệm, nói nhiều không nhiều, nói ít cũng không ít. Đặc biệt là tham ngộ của bản thân càng cực kỳ quan trọng, vô cùng huyền diệu.

Các loại tham ngộ trong Thiên Thanh Hư Giới mới là điều Sở Mộ xem trọng nhất.

Sở Mộ kiểm tra một phen, hắn phát hiện ký ức mình giữ lại trừ một chút kinh nghiệm, tham ngộ ra, có các hiểu biết về kiếm pháp, bộ pháp, thân pháp nhưng không được đầy đủ. Các kiếm pháp, bộ pháp, thân pháp Sở Mộ tự sáng tạo thì đa số biến mất, chỉ để lại cấp cấp nhất, đối với hắn bây giờ hoàn toàn vô dụng.

Đây là lực lượng Thiên Thanh Hư Giới cố ý làm vậy. Mục đích Thiên Thanh Hư Giới mở ra chỉ để trắc nghiêm thiên phú, ngộ tính, tiềm lực này nọ của các thiên tài, tức là chỉ số thiên tài, điểm thiên tài.

Hệ thống tu luyện bên trong khác với bên ngoài, tuy các loại tham ngộ có điểm chung nhưng cũng có cảm ngộ, xóa bỏ trí nhớ là việc tốt cho đa số thiên tài.

Trong Thiên Thanh Hư Giới, Sở Mộ tham ngộ lực lượng thiên địa là lực lượng ngũ hành, các loại tham ngộ không bị xóa hết, một phần còn sót lại khiến hắn chìm trong tham ngộ.
Advertisement / Quảng cáo


Trong thế giới tinh thần cấu thành lực lượng ngũ hành tuần hoàn, không ngừng vận chuyển với cách tương sinh.

Sở Mộ tu luyện có bí truyền của Ngũ Hành kiếm tông: Ngũ Hành chân kinh, khiến lực lượng ngũ hành tương sinh rèn luyện nhau. Tham ngộ trong Thiên Thanh Hư Giới kết hợp tham ngộ Ngũ Hành chân kinh, sau khi dung hợp khiến Sở Mộ mở mang đầu óc, hiểu biết Ngũ Hành chân kinh sâu hơn một bậc.

Lực lượng ngũ hành tỏa sáng chói lòa, từng tầng đẩy lên, tuần hoàn tương sinh siêu nhanh, rèn luyện nhau, càng tinh thuần hơn, không ngừng tăng tiến.

Ban đầu kim, thủy, hỏa, mộc chi quy tắc của Sở Mộ đã đến đẳng cấp nhập vi, chỉ có thổ chi quy tắc còn kẹt lại ở tầng cơ bản. Nhưng lúc này lực lượng ngũ hành vận chuyển nhanh khiến thổ chi quy tắc dễ dàng phá tan chướng ngại đến đẳng cấp nhập vi.

Lực lượng quy tắc ngũ hành đều đến mức nhập vi, tốc độ chuyển động chẳng những không giảm chậm còn nhanh hơn, khi điên cuồng thì như bánh xe nghiền áp thiên địa. Ánh sáng ngũ sắc rực rỡ tràn ngập thế giới tinh thần to lớn, khiến tất cả lực lượng bị lu mờ.

Tinh thần Sở Mộ hoàn toàn bị hấp dẫn, chìm đắm trong đó không thể tự thoát ra.

Cảm giác, tinh thần đều bị vòng xoáy ngũ sắc xoay tít hút lấy.

Chợt lực lượng kinh người khuếch tán từ vòng xoáy ngũ sắc trùng kích thế giới tinh thần, làm thế giới tinh thần rung rung. Vòng xoáy ngũ sắc xoay tròn dần chậm lại, Sở Mộ mừng rỡ phát hiện lực lượng quy tắc ngũ hành đều đến đỉnh nhập vi, cách tinh vi chỉ còn một đường chỉ, tùy thời sẽ đột phá.

Trong các loại lực lượng quy tắc thì lực lượng quy tắc ngũ hành là Sở Mộ nắm giữ sâu sắc nhất, dù lực lượng không chi quy tắc của Phá Hư bi điển được hắn rèn luyện từng giây từng phút cũng không bằng.

Sở Mộ thầm mừng:

- Miễn lực lượng ngũ hành đến đẳng cấp tinh vi là ta có thể tu luyện ngũ hành lực tràng rồi!

Lực lượng quy tắc ngũ hành được thấu triệt đột phá lớn, lực lượng quy tắc thiên địa khác thì không có tiến bộ gì lớn, cái này liên quan đến kinh nghiệm của Sở Mộ trong Thiên Thanh Hư Giới.

Tiếp theo Sở Mộ tham ngộ kiếm pháp mà mình có được.

Sở Mộ đứng dậy, Thiên Trảm kiếm nằm trong tay, hắn luyện kiếm pháp.

Kiếm pháp ban đầu Sở Mộ biết và kiếm pháp trong Thiên Thanh Hư Giới bị hắn hấp thu ưu điểm, bổ sung cho nhau, như bọt biển khao khát hấp thu không ngừng bổ sung, hoàn thiện hiểu biết về kiếm pháp của hắn.

Sở Mộ luyện tập nhiều lần, kiếm quang Thiên Trảm kiếm xẹt qua từng đường trong bóng tối ở mật thất bế quan. Múa kiếm không có thứ tự, như con nít cầm nhánh tay huơ tay đại, rất xấu.
Advertisement / Quảng cáo


Nhưng mỗi đường kiếm đều là kết hợp kiếm pháp vốn có và trong Thiên Thanh Hư Giới của Sở Mộ.

Mỗi đường kiếm ẩn chứa tinh túy độc đáo, người tạo nghệ kiếm pháp không đủ trông nó đơn giản thô sơ, không có gì huyền diệu, thậm chí xấu xí làm họ khinh khi. Nhưng người có đủ tạo nghệ kiếm pháp thì bị hấp dẫn, giật mình, say mê chìm đắm trong đó.

Sở Mộ tới lui chém vô số kiếm, gán ghép tham ngộ kiếm pháp trong Thiên Thanh Hư Giới vào đó, hắn cảm giác như bứt đứt cái gì trói buộc.

Sở Mộ vung nhẹ cổ tay, Thiên Trảm kiếm rung lên, một vầng sáng bạc bắn ra từ thân kiếm như nước chảy trên thân kiếm, cực kỳ sắc bén.

Vù vù vù vù vù!

Tiếng xé gió không dứt bên tai.

Kiếm lực!

Sở Mộ reo lên:

- Kiếm lực tứ giai!

Trước đó kiếm lực của Sở Mộ đến tam giai, có thể tăng phúc uy lực gấp bốn lần cho kiếm pháp. Kiếm lực tam giai và tứ giai chênh lệch rất lớn, khó đột phá. Lúc trước kiếm lực nhị giai đột phá đến tam giai làm Sở Mộ mất rất nhiều năm.

Bình thường từ kiếm lực tam giai tăng lên tứ giai phải mất mười năm.

Bây giờ kiếm lực lại đột phá, vì dung hợp các loại tham ngộ kiếm pháp trong Thiên Thanh Hư Giới.

Kiếm lực tứ giai có thể tăng mạnh uy lực gấp năm lần của kiếm pháp.

Mỗi khi uy lực kiếm pháp tăng gấp đôi tức là thực lực tăng mảng lớn.

Chuyến đi Thiên Thanh Hư Giới này ở bên ngoài mới qua ba tháng, Sở Mộ nắm giữ lực lượng quy tắc ngũ hành đều đến đỉnh nhập vi, kiếm lực từ tam giai đột phá đến tứ giai, thực lực tăng tiến rất nhiều, thu hoạch rất lớn.

Nhưng Sở Mộ cảm thấy trong thời gian ngắn vẫn còn không gian tiến bộ nữa, nên hắn không xuất quan. Cho đến khi...
Advertisement / Quảng cáo


Cuộc chiến bảng Thiên Thanh, nó bình xét tố chất mỗi mặt của những thiên tài, không phải một sớm một chiều. Thiên Thanh Hư Giới chỉ là giai đoạn thứ nhất.

Tin tức truyền ra, cuộc tranh giành giai đoạn thứ hai sắp bắt đầu, điều kiện tham gia giai đoạn thứ hai là xếp hạng trên bảng thiên tài tinh hệ trong giai đoạn thứ nhất.

Mỗi bộ có một tấm, mỗi tấm bảng thiên tài tinh hệ có một ngàn danh ngạch. Điều kiện tham gia giai đoạn thứ hai là xếp hạng trên bảng thiên tài tinh hệ, tức là trong mỗi tinh hệ có chừng một ngàn người tham gia, so với mấy vạn thiên tài mỗi tinh hệ trong giai đoạn một thì số lượng một ngàn người ít ỏi.

Khi vào Thiên Thanh Hư Giới, thời hạn ba năm, trong lòng căng thẳng thúc giục đều khích lệ những thiên tài cố gắng hơn, kích phát tiềm năng của bản thân.

Trong mật thất bế quan ở Chấn Thiên điện, Sở Mộ thở dài thườn thượt:

- Thiên Thanh Hư Giới rốt cuộc là thật hay giả?

Nói nó là thật nhưng các loại trải qua khiến Sở Mộ biết là giả, ảo, nên mới gọi là Hư giới. Nhưng tại sao quan tài thủy tinh xuất hiện trong không gian giới chỉ của hắn?
Advertisement / Quảng cáo

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.