Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 2042: Cuộc chiến cuối cùng (Hạ)Từng trận so tài diễn ra, người ở lại cứ thưa dần, cuối cùng chỉ còn Sở Mộ và Bắc Thần Liệt. Tức là danh ngạch duy nhất sẽ sinh ra giữa hai người này.

Trần Cương, Chu Thiên Đồng nghiến răng ken két. Làm thiên tài của Dạ Minh kiếm tông nhưng bọn họ không thể đi đến cuối, bị loại giữa đường, hai người không chấp nhận được kết quả này.

Đặc biệt hai người tranh giành danh ngạch duy nhất một người là đệ tử Ngũ Hành kiếm tông kém xa Dạ Minh kiếm tông, một người là đệ tử đến từ thế lực nhỏ. Kết quả này càng khiến Trần Cương, Chu Thiên Đồng không chịu nổi.

Người Dạ Minh kiếm tông sắc mặt âm trầm.

Làm chúa tể Dạ Minh tinh hệ, bọn họ không cách nào chấp nhận người thăng cấp duy nhất không phải người của bọn họ.

Các đệ tử Ngũ Hành kiếm tông nói:

- Sở sư huynh chắc chắn sẽ thắng!

Advertisement / Quảng cáo


Sư huynh đệ Bắc Thần Liệt cũng cổ vũ gã.

Bắc Thần Liệt đứng đối diện Sở Mộ cười nói:

- Sở Tôn, không ngờ cuối cùng là trận chiến giữa hai ta.

Sở Mộ mỉm cười nói:

- Chẳng phải hợp ý ngươi sao?

Bắc Thần Liệt cười to bảo:

- Đúng vậy!

Chiến đấu kịch liệt trước đó làm Bắc Thần Liệt kiệt sức, giờ mới chỉ phục hồi một nửa. Sở Mộ cũng vậy. Có thể nói chiến đấu sắp diễn ra không phải chiến đấu đỉnh cao nhất của hai người.

Dù vậy nó vẫn sẽ là trận chiến vô cùng kịch liệt.

Hai bên tự hành kiếm lễ rồi rút kiếm.

Liệt Lôi kiếm của Bắc Thần Liệt có vô số lôi quang xuyên qua trong đó, điên cuồng lấp lóe nhảy nhót, tia chớp vòng quanh bốn phía, là thanh thông thiên thánh kiếm.

Kiếm ra như sấm sét ầm ầm thanh thế kinh người, chỉ một cú đâm và bày ra uy lực lớn của kiếm pháp lộ nanh nhọn.

Thiên Trảm kiếm kiếm phong sắc bén, giơ cao chém ra, kiếm như tia sáng nhanh đến tột độ. Quang và lôi trướng to bắn ra hỏa hoa tung tóe, thanh âm chát chúa xé rách không khí, vặn vẹo.

Hai người còn sót một nửa lực lượng chém nhát kiếm đối diện bằng kiếm pháp cơ bản, đánh xáp lá cà. Kiếm quang vờn quanh, đôi khi nhanh như gió, bạo liệt như lửa, hủy diệt như sấm sét, liên miên như nước chảy, sinh sôi như cây xanh, nặng nề như đất đai.

Tuy là kiếm pháp cơ bản nhưng người tu luyện khác nhau thể hiện hình thức cũng bất ngờ.

Kiếm Giả có tạo nghệ kiếm pháp không tầm thường đều sẽ dung nhập cảm ngộ của mình vào trong, dung nhập một ít lực lượng mình nắm giữ khiến kiếm pháp cơ bản có đặc sắc khác biệt, hiệu quả khác nhau.

Chỉ một cú đâm, vì góc độ rút kiếm khác nhau mà dung nhập vào lực lượng cũng khác, cách ứng dụng khác đem đến hiệu quả khác nhau.

Thế giới kiếm pháp mênh mông sâu thẳm, vô cùng tinh diệu. Kiếm pháp cơ bản là khởi đầu của tất cả kiếm pháp, là căn cơ của tất cả kiếm pháp.

Không tu cơ bản chỉ như nhìn trăng trong nước.

Không thi triển kiếm pháp uy lực lớn, chỉ chiến đấu bằng kiếm pháp cơ bản, dung nhập các loại lực lượng, dung nhập hiểu biết về kiếm pháp và lực lượng khiến mỗi đường kiếm càng bá đạo hơn, hoặc nhanh hơn, hoặc sắc bén hơn, hoặc càng mềm dẻo hơn.

Advertisement / Quảng cáo


Cuộc chiến kiếm pháp giữa Sở Mộ và Bắc Thần Liệt cực kỳ kịch liệt, khiến người nhìn say mê.

- Thì ra kiếm đâm còn dùng như vậy.

- Chiêu kiếm tước này tinh diệu quá, sao trước kia ta không nghĩ ra.

- Kiếm chém kinh người thật, thế lớn lực nặng như ngọn núi đập xuống, như có thể một kiếm chẻ đôi ngọn núi!

Đám người đứng ngoài Tinh Thiên giới xem cuộc chiến, những Kiếm Giả tu vi Niết Bàn, Thần Ngưng cảnh đều kinh thán. Tạo nghệ kiếm pháp của họ không bằng Bắc Thần Liệt, càng kém hơn Sở Mộ nên nhìn hai người chiến đấu thì khâm phục vì kiếm pháp bọn họ biểu hiện ra, kinh thán luôn miệng, được mở rộng tầm mắt, gián tiếp tăng cao tạo nghệ kiếm pháp của mình.

Tạo nghệ kiếm pháp của Bắc Thần Liệt như thế nào thì Sở Mộ sớm biết, tạo nghệ kiếm pháp của Sở Mộ ra sao thì lần đầu tiên Bắc Thần Liệt cảm nhận được. Bắc Thần Liệt cảm thấy kiếm pháp của mình như gặp khắc tinh, từng đường kiếm bị khắc chế, từng chiêu bị kiềm chặt, chỉ có thể liên tục thay đổi chiêu thức, thay đổi kiếm pháp hòng đột phá nhưng không làm được, cảm giác bất lực dâng lên trong lòng Bắc Thần Liệt.

Bắc Thần Liệt mới nhận ra tạo nghệ kiếm pháp của Sở Mộ hơn gã rất nhiều.

Thi triển kiếm pháp cơ bản khiến kiếm pháp cơ bản có uy năng không tầm thường, cũng rất tốn sức. Chiến đấu tiếp, bất giác Bắc Thần Liệt và Sở Mộ tiêu hao hai mươi phần trăm lực lượng, sức còn lại càng ít.

Bắc Thần Liệt bùng nổ đợt cuối, gã thi triển kiếm pháp Lôi Hoàng thiên cấp trung phẩm, đường đường chính chính, bá liệt tuyệt luân.

Lôi Hoàng kiếm khí vô cùng kinh người bắn lên trời, từng đợt như tia chớp.

Sở Mộ thi triển kiếm pháp Thương Cổ, Thương Cổ kiếm khí tuyên cổ sâu thẳm, mũi nhọn ẩn giấu.

Phong khởi lôi diệt, Lôi Cực Phá Ngục!

Lôi quang va chạm, tia điện tứ giăng không gian chiến đấu khiến người xem cảm giác toàn thân tê dại.

Kiếm pháp thương cổ và kiếm pháp Lôi Hoàng quyết đấu không phân trên dưới, hai người tiêu hao nhiều lực lượng còn sót lại không bao nhiêu, tiếp tục quyết đấu kiếm pháp cơ bản. Bắc Thần Liệt lại bị đè đầu đánh.

Bắc Thần Liệt kích phát kiếm lực nhị cấp định xoay chuyển cục diện, không ngờ Sở Mộ cũng thi triển kiếm lực nhị cấp.

Đánh một hồi Bắc Thần Liệt lui ra, cười khổ nói:

- Sở Tôn không uổng là Sở Tôn, kiếm pháp quả nhiên cao thâm khó dò, ta nhận thua.

Bắc Thần Liệt chủ động nhận thua, Sở Mộ thành người thắng cuối cùng. Cuộc chiến bảng Thiên Thanh giai đoạn thứ hai chấm dứt với Sở Mộ chiến thắng, thành công vào cuộc chiến gia đoạn thứ ba.

Người Ngũ Hành kiếm tông sung sướng đến khờ dại.

Có người vui có người rầu.

Advertisement / Quảng cáo


Sở Mộ cướp được danh ngạch duy nhất trong Dạ Minh tinh hệ, trở thành đại biểu Dạ Minh tinh hệ trong cuộc chiến tham ngộ bảng Thiên Thanh giai đoạn thứ ba. Khiến Ngũ Hành kiếm tông mừng hết cỡ, người Dạ Minh kiếm tông thì nghiến muốn bể răng.

Dạ Minh tinh hệ, Dạ Minh kiếm tông, cái tên rõ ràng như thế, nên để đệ tử Dạ Minh kiếm tông làm đại biểu tham gia mới đúng. Nhưng sự thật thì khác, người Dạ Minh kiếm tông cảm giác mặt rất đau, như bị tát mấy bạt tai liên tục.

Đệ tử Dạ Minh kiếm tông càng ghét Ngũ Hành kiếm tông hơn, càng thù Sở Mộ hơn.

***

Cuộc chiến Tinh Thiên giới Dạ Minh tinh hệ chấm dứt, mấy tinh hệ khác cũng lần lượt kết thúc. Một trăm hai mươi tinh hệ nên có một trăm hai mươi người vào giai đoạn thứ ba, mỗi người đều là yêu nghiệt.

Giai đoạn thứ hai chấm dứt, giai đoạn thứ ba thì không có manh mối gì vì chưa có tin tức nào được tung ra.

Sở Mộ thành công thăng cấp, Ngũ Hành kiếm tông tổ chức tiệc linh đình cho hắn, mời thế lực khác đến, Dạ Minh kiếm tông cũng được mời.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.