Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 2045: Cái giá lớn (Hạ)Trần Cương kích tướng:

- Sở Mộ, có dám chiến với ta không? Nếu không dám thì ngươi hãy nhận ngay đi, từ bỏ danh ngạch dự thi.

Sở Mộ không hề giận, hắn ung dung hỏi lại:

- Ta không chiến với ngươi thì phải bỏ danh ngạch dự thi, chiến đấu với ngươi nếu thua cũng phải danh ngạch, nhưng nếu ta thắng thì ngươi trả giá gì?

Trần Cương nói:

- Thắng ta biểu thị ngươi có tư cách.

Người người cười nhạt, Trần Cương nói câu đó như kẻ không muốn trả giá cái gì, làm người ta trơ trẽn.

- Nếu ngươi đánh bại Trần Cương thì chúng ta lấy danh nghĩa Dạ Minh kiếm tông thừa nhận ngươi là thiên tài đệ nhất trong vòng trăm tuổi của Dạ Minh tinh hệ. Thanh niên tài tuấn khác của Dạ Minh tinh hệ không được tự ý khiêu chiến với ngươi, có tư cách đại biểu Dạ Minh tinh hệ dự thi.
Advertisement / Quảng cáo


Tần Trấn Vũ tự đắc nói:

- Không thì chờ đợi ngươi sẽ là khiêu chiến không ngừng nghỉ.

Sở Mộ lắc đầu nói:

- Không đủ.

Sở Mộ có thể chiến với Trần Cương nhưng phải đưa ra điều kiện làm hắn vừa lòng, thứ Tần Trấn Vũ nói không có sức hấp dẫn gì hết.

Tần Trấn Vũ hỏi:

- Ngươi còn muốn gì nữa?

Sở Mộ hỏi ngược lại:

- Ngươi có thể lấy ra cái gì?

Trần Cương rất bức bối.

Tần Trấn Vũ nổi giận, ánh mắt sắc bén như đao cắt mặt Sở Mộ, lạnh lùng hỏi:

- Như thế nào? Ngươi không nể mặt ta sao?

Lâm Ngũ Phương không khách sáo nói:

- Tần công tử, Sở Mộ được hạng nhất trong so tài Tinh Thiên giới, đây là sự thật. Tần công tử muốn người ta khiêu chiến với Sở Mộ, lấy danh ngạch dự thi bảng Thiên Thanh giai đoạn thứ ba làm tiền đặt cược thì nên trả cái giá tương ứng.

Lâm Ngũ Phương tự mình tiếp đãi Tần Trấn Vũ là vì nể Dạ Minh Đại Đế, nếu gã không là truyền nhân của Đại Đế, dù gã có là nhi tử của tông chủ Dạ Minh kiếm tông thì Lâm Ngũ Phương không thèm quan tâm.

Nể mặt Đại Đế là một chuyện, Lâm Ngũ Phương dù gì là tông chủ của tông môn cấp bá chủ, chủ một tông thực lực thua Dạ Minh Đại Đế xa lắc nhưng cũng là một cường giả, là nhân vật có uy tín danh dự. Truyền nhân Đại Đế đáng để Lâm Ngũ Phương tiếp đãi lễ độ nhưng chưa đến mức nịnh nọt, dù đối phương có là Đại Đế thì gã cũng có tôn nghiêm chủ một tông.

Sở Mộ bây giờ là tấm biển sống của Ngũ Hành kiếm tông, là báu vật trấn tông. Dù cuối cùng Sở Mộ có thể xếp hạng bảng Thiên Thanh không, chẳng cần biết thứ hạng của hắn là gì trên bảng cũng không thể thay đổi hắn đang hết sức nổi bật.

Tần Trấn Vũ có cao ngạo đến mấy cũng biết mình không thể khiến chủ một tông khuất phục được, gã sắc mặt âm trầm, đáy mắt lấp lóe tia sáng không biết đang nghĩ gì.

Sở Mộ không muốn lãng phí thời gian nữa:

- Nếu không có điều kiện khiến ta vừa lòng thì xin lỗi không tiếp được.

- Khoan đã, nếu ngươi thắng thì trừ điều kiện kể trên ra thứ này là của ngươi.

Tần Trấn Vũ lật bàn tay lại, một kết tinh cỡ nắm tay hiện ra.
Advertisement / Quảng cáo


Kết tinh màu bạc trong suốt như khối thủy tinh bạc, bề ngoài hình lăng giác bất quy tắc, có nhiều mặt cắt, mỗi mặt cắt bóng loáng bằng phẳng, trong suốt thấy rõ bên trong, nhìn xuyên có thể thấy bóng sáng phản chiếu.

Đây không phải trọng điểm, quan trọng là kết tinh lăng giác bất quy tắc này tỏa ra dao động hơi thở không linh mờ mịt, hơi thở khiến Sở Mộ cảm thấy rất quen thuộc, rất thoải mái.

Lâm Ngũ Phương kinh ngạc nói:

- Kết tinh lực lượng không gian quy tắc.

Lực lượng thiên địa chia ra quy tắc, pháp tắc, ngưng tụ lực lượng quy tắc hình thành kết tinh, lực lượng pháp tắc ngưng tụ cũng thành kết tinh.

Nhưng lực lượng thiên địa hình thành kết tinh rất hiếm hoi, vì loại tinh thần kết tinh lực lượng này có hai cách. Một là hình thành tự nhiên, tức là một chỗ nào đó lực lượng đặc biệt đậm đặc trải qua thật nhiều năng từ từ hội tụ cuối cùng hình thành, theo thời gian trôi qua dần tinh thuần hơn, kết tinh tự nhiên.

Một loại nữa là hình thành, tức là cường giả tinh thông loại lực lượng nào đó ứng dụng thủ đoạn của mình cưỡng ép ngưng tụ cuối cùng thành kết tinh, loại kết tinh nhân tạo.

Kết tịnh tự nhiên và nhân tạo không chia ra cao thấp gì.

Dù là loại nào đều rất khó khăn, hình thành tự nhiên cần môi trường ưu việt, thời gian lâu dài. Hình thành nhân tạo thì cần cường giả tinh thông lực lượng nào đó, nương nhờ môi trường thích hợp, bỏ ra thời gian thích hợp để ngưng tụ.

Cường giả này không phải cường giả bình thường, cường giả Thánh cấp bình thường vốn không thể làm được, ít nhất phải là Thánh cấp cao giai họa may có năng lực này. Đương nhiên cường giả Thánh cấp trung giai cũng có thể nhưng rất khó khăn, mất thời gian lâu hơn, hao tổn bản thân một chút nên họ sẽ không làm điều đó.

Có thể tưởng tượng một khối kết tinh lực lượng quy tắc quý giá cỡ nào, đặc biệt là kết tinh lực lượng không gian quy tắc, quý giá hơn kết tinh lực lượng quy tắc bình thường gấp lần. Vì lực lượng không gian quy tắc cao sâu, khó lĩnh ngộ nắm giữ hơn lực lượng quy tắc khác.

Khối kết tinh lực lượng không gian quy tắc trong tay Tần Trấn Vũ rất có thể được Dạ Minh Đại Đế cho, cũng có lẽ gã kỳ ngộ có được.

Dù là loại nào thì tóm lại là Tần Trấn Vũ lấy ra làm đặt cược, khiến Sở Mộ động lòng.

Nếu được khối kết tinh lực lượng không gian quy tắc này, luyện hóa nó thì trong thời gian ngắn Sở Mộ lại tiến bộ nắm giữ không gian lực lượng quy tắc.

Nếu dùng vào việc tu luyện liên quan lực lượng không gian sẽ trợ giúp rất lớn.

Sở Mộ dời mắt khỏi kết tinh lực lượng không gian quy tắc trong tay Tần Trấn Vũ, ánh mắt càng sắc bén hơn.

Giọng Lâm Ngũ Phương vang trong tai Sở Mộ, là truyền âm trực tiếp:

- Sở Mộ, ngươi có nắm chắc không?

Dù sao tiền cược lần này rất lớn, Lâm Ngũ Phương lo thúi ruột. Tần Trấn Vũ và Trần Cương hình như đến có chuẩn bị, không thể coi thường.

Sở Mộ nói:

- Tông chủ yên tâm.

Trong trận chiến Tinh Thiên giới Sở Mộ chưa lấy hết thực lực ra.
Advertisement / Quảng cáo


Tần Trấn Vũ nói thẳng:

- Nếu vậy xin Lâm tông chủ làm nhân chứng, chắc tông chủ sẽ không thiên vị.

Chiến đấu giữa Sở Mộ, Trần Cương được sắp xếp trên ngọn núi cao nhất, rất rộng rãi. Tông chủ Lâm Ngũ Phương, ba vị phó tông chủ, các trưởng lão đều có mặt. Tần Trấn Vũ, Trần Cương bay tới.

- Muốn chiến đấu thì hãy dốc hết sức ra mà chiến.

Tần Trấn Vũ mở miệng nói:

- Đánh một trận hết sức khó tránh khỏi khả năng có thương vong, vì tránh cho tranh chấp không cần thiết, hai người hãy ký hiệp nghị sinh tử đi.

Tần Trấn Vũ chơi chiêu này tức là gã thật sự chuẩn bị đầy đủ.

Trần Cương lập tức nhận hiệp nghị sinh tử, ký tên của mình xong ném hướng Sở Mộ.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.