Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 2097: Lĩnh ngộ lực lượng thời gian (Thượng)Tốc độ của Số Hiệu Ẩn Phong không ngừng tăng lên, vượt qua cực hạn gấp mười vạn lần bay vút đi. Trời sao hắc ám phía trước Số Hiệu Ẩn Phong hiện ra một vòng xoáy xoay nhanh như lỗ đen nuốt tất cả, bất cứ tia sáng nào cũng không trốn thoát được.

Số Hiệu Ẩn Phong chui vào vòng xoáy thời không như bị cắn nuốt, chớp mắt tinh hạm Số Hiệu Ẩn Phong dài mười vạn thước hoàn toàn chui vào vòng xoáy thời không, mất hút.

Vòng xoáy thời không xoay tít sụp vào trong, sau đó ngưng tụ thành một điểm, biến mất. Trời sao hắc ám không chút sóng gợn, như thể mọi thứ vừa rồi chỉ là ảo giác.

Tia sáng kỳ lạ, từng tia từng tia, vô số vặn vẹo như thế giới mộng ảo, cảm giác thác loạn. Chúng nó từ bên ngoài thấm vào tinh hạm, ảnh hưởng các Kiếm Giả.

Thời gian cùng không gian là lực lượng bí ẩn nhất trong các loại lực lượng thiên địa.

Từ xưa đến nay có câu thời gian là vua, không gian là tôn. Tên như ý nghĩa, lực lượng thời gian là vương giả của tất cả lực lượng thiên địa, là số một, lực lượng thiên địa mạnh nhất không thứ gì sánh bằng.

Không gian là tôn, tức là không tính lực lượng thời gian trong đó, lực lượng không gian là tôn của tất cả lực lượng thiên địa, cũng là lực lượng mạnh mẽ trên các loại lực lượng thiên địa trừ lực lượng thời gian ra.

Thời gian cùng không gian xây dựng thành một vũ trụ, một mảnh trời sao, các thế giới.

Không có thời gian và không gian thì không thế giới nào tồn tại được.

Một thế giới không có lửa, không có nước, không có gió, không có nhiều thứ nhưng không thể thiếu thời gian và không gian.

Thời gian cùng không gian chính là căn bản.

Lúc này Số Hiệu Ẩn Phong đang lao nhanh trong thời không trùng động như chiếc tàu ngầm lặn xuống biển sâu, nghênh đón sóng ngầm hùng dũng dưới đáy biển, theo gió vượt sóng không ngừng tiến lên.

Trong thời không trùng động có vô số tia sáng, ngũ quang thập sắc rực rỡ chói lòa, hấp dẫn mê người. Các tia sáng thật ra là các tia sáng năng lượng do thời gian và lực lượng không gian hợp thành.

Tia sáng năng lượng chứa uy năng đáng sợ, nếu bị đánh trúng sẽ nhanh chóng già nua trong tia phóng xạ năng lượng thời không, cuối cùng chết già. Hay nhanh chóng trẻ lại thành con nít rồi trở về hư vô.

Tóm lại trong thời không trùng động nếu không làm gì bảo vệ, bị trúng tia phóng xạ năng lượng thời không thì biến già hay trẻ lại đều không đáng mừng, vì kết quả cuối cùng là chết, hóa thành hư vô trong thời không trùng động.

Tinh hạm Số Hiệu Ẩn Phong đang quá độ thời không, vỏ ngoài trùm một tầng năng lượng ngăn chặn tia phóng xạ năng lượng thời không xâm thực, không thì nguyên chiếc tinh hạm sẽ lặng lẽ bị hủy diệt, tất cả sinh mệnh trong tinh hạm cũng không cách nào may mắn thoát khỏi.

Dù đã có năng lượng bảo vệ nhưng khi tia phóng xạ năng lượng thời không bắn trúng lớp phòng hộ vẫn có các tia nhỏ thẩm thấu vào tinh hạm, phát tán đi.

Nhưng năng lượng thời không thẩm thấu vào tinh hạm rất thưa thớt. Tinh hạm dài mười vạn thước, chiều cao và độ rộng cỡ mấy ngàn thước, không gian bên trong cực kỳ khổng lồ, năng lượng thời không thưa thớt phát tán càng mỏng manh hơn.

Mỗi căn phòng đều khởi động vài trận pháp phong cấm càng phân tán năng lượng thời không hơn. Khiến tính nguy hiểm của năng lượng thời không thẩm thấu vào căn phòng bị suy yếu, giảm mức độ ảnh hưởng Kiếm Giả Niết Bàn cảnh xuống thấp nhất, hoàn toàn có thể chống đỡ.

Trong thời không trùng động lấp lánh sắc màu, từng tia sáng không ngừng xoay tròn, vặn vẹo tựa như thế giới mộng ảo.

Trong phòng, Sở Mộ ngồi xếp bằng vận chuyển Thần Hoang kiếm quyết, xua tan năng lượng thời không mỏng manh xâm nhập.

Trong căn phòng khác, mỗi Kiếm Giả làm y như Sở Mộ, dùng lực lượng của mình ngăn chặn năng lượng thời không mỏng manh xâm nhập tránh cho gây tổn thương thân thể.

Trong óc Sở Mộ bỗng nảy ra một ý tưởng:

- Tại sao ta không thừa dịp này lĩnh ngộ lực lượng không gian sâu hơn?

Suy nghĩ vừa xuất hiện liền trở nên mãnh liệt dào dạt.

Đây là cách làm rất mạo hiểm nhưng Sở Mộ dám thử, vì hắn có khí lực mạnh mẽ, tu luyện công pháp Tinh Thần Kiếp khiến khí lực mạnh đến Niết Bàn tam trọng thiên sơ kỳ, tức là công pháp Tinh Thần Kiếp đệ nhị trọng. Vì khí lực mạnh mẽ nên ngăn chặn được năng lượng thời không xâm thực.

Đổi lại Kiếm Giả Niết Bàn tam trọng thiên khác thì không cách nào dùng thân thể cứng rắn dỡ.

Ý nghĩ nảy ra Sở Mộ liền hành động, hắn ngừng vận chuyển Thần Hoang kiếm quyết. Mất kiếm nguyên chống cự, năng lượng thời không mỏng manh nhanh chóng xâm nhập vào người Sở Mộ, muốn phá hoại cơ thể hắn, nhưng lực lượng khí lực mạnh mẽ ngăn chặn nó.

Sở Mộ cẩn thận cảm nhận, phát hiện chỉ bằng vào lực lượng khí lực đủ sức ngăn chặn năng lượng thời không xâm thực một thời gian mà không bị phá hoại, là thời cơ siêu tốt để tham ngộ lực lượng không gian.

Tĩnh tâm ngưng thần, Sở Mộ kết nối không gian lực lượng quy tắc trong thế giới tinh thần với lực lượng không gian trong năng lượng thời không bên ngoài, từ từ điều chỉnh tần suất kết hợp cùng chấn động. Cùng nhau chấn động.

Trong phút chốc ảo diệu sâu sắc hơn về lực lượng không gian dần xuất hiện trong đầu Sở Mộ, rèn luyện không gian lực lượng quy tắc, từng chút một tăng mức độ kiểm soát không gian lực lượng quy tắc.

Một số Kiếm Thánh Vạn Cổ cảnh từ bỏ chống cự, tuy bọn họ không có tu vi luyện thể nhưng cơ thể mạnh hơn Kiếm Giả Niết Bàn cảnh gấp vô số lần, có năng lực chống đỡ năng lượng thời không mỏng manh.

Nhưng các Kiếm Thánh Vạn Cổ cảnh lo tham ngộ lực lượng pháp tắc, là một lực lượng cao cấp hơn lực lượng quy tắc, lực lượng sâu sắc hơn trong lực lượng thiên địa. Năng lượng thời không mỏng manh không giúp ích nhiều cho các Kiếm Thánh tham ngộ.

Làm siêu yêu nghiệt, Cổ Loạn Không cũng nghĩ đến điều này, gã thi triển cách đặc biệt hình thành phòng hộ ngoài người, ngừng vận chuyển công kích, bóc tách lực lượng thời gian từ trong năng lượng thời không mỏng manh ra, xóa bỏ nó, gã hấp thu năng lượng không gian để tham ngộ.

Có một số Kiếm Giả như Sở Mộ, Cổ Loạn Không, nhưng còn lại phần lớn chỉ có thể chống đỡ, không phải ai cũng tham ngộ lực lượng không gian được chứ đừng nói là lực lượng thời gian.

Trong thời không trùng động không cảm giác thời gian trôi, có lẽ lần sau đã qua mấy năm, thậm chí mấy chục năm. Hoặc có thể lùi lại mấy năm, mấy chục năm. Dù là thời gian trôi đi hay thụt lùi đều trở về cùng một điểm bắt đầu.

Càng tham ngộ rèn luyện, không gian lực lượng quy tắc của Sở Mộ từ tinh vi sơ kỳ dần sâu sắc đến trung kỳ. Khi không gian lực lượng quy tắc đến tinh vi hậu kỳ thì Sở Mộ cảm giác bình cảnh, mặc cho hắn cố gắng cỡ nào, tham ngộ ra sao, rèn luyện thế nào vẫn không cách nào tiến bộ thêm một chút.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.