Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 2105: Truyền thừa ngũ hànhTrừ năm đoàn sáng ra không có thứ gì khác.

Sở Mộ nhìn nhìn, ôm thắc mắc đi hướng một đoàn sáng, là đoàn sáng màu vàng, hắn bản năng chọn nó.

Càng đến gần đoàn sáng màu vàng Sở Mộ càng cảm giác dao động phong mang ở trong đó.

Sở Mộ đến gần, vươn tay trái ra sờ đoàn sáng màu vàng. Khoảnh khắc Sở Mộ chạm vào, đoàn sáng vàng bắn ra ánh sáng kinh người, phong mang mãnh liệt, vô số năng lượng mênh mông đáng sợ bùng nổ cuốn lấy Sở Mộ hấp thu vào trong đoàn sáng màu vàng.

Trong đoàn sáng vàng cao cỡ một người có một bóng dáng.

Sở Mộ không kịp vùng vẫy, từng dòng tin tức như cuồng triều hung dũng tuôn chảy không ngừng, không ngừng tuôn vào trong óc hắn. Với kiến thức của Sở Mộ mới đọc câu đầu tiên liền cảm giác tinh diệu trong đó, nên hắn không chống cự, mặc kệ tin tức tuôn vào đầu óc, cẩn thận xem, hiểu biết, hấp thu.

Thời gian trôi, tin tức không ngừng chảy vào khiến đoàn sáng vàng nhạt dần như lực lượng bị tiêu hao.

Khi đoàn sáng vàng hoàn toàn biến mất thì tin tức cũng truyền tống xong xuôi. Sở Mộ đứng yên tại chỗ không nhúc nhích, mắt nhắm, hơi thở trở nên mỏng manh. Thời gian chậm rãi trôi, Sở Mộ mở mắt ra, con ngươi là màu vàng tinh thuần bắn ra phong mang cực kỳ kinh người xuyên qua hư vô, để lại hai vệt hằn màu vàng trong không khí.

Hơi thở yếu ớt trên người Sở Mộ chớp mắt trở nên mạnh mẽ như thần kiếm ra khỏi vỏ, kinh thiên động địa.

Mới rồi Sở Mộ nhận tin tức là truyền thừa kim chi lực lượng.

Truyền thừa này khiến Sở Mộ hiểu biết lực lượng kim sâu sắc hơn nhiều, ứng dụng từ cơ sở cũ tiến sâu hơn, kim chi lực lượng quy tắc mơ hồ có dấu hiệu đột phá đến tinh vi trung kỳ.

Ánh sáng vàng giấu trong đáy mắt, con ngươi trở về như cũ, hơi thở phong mang giấu đi. Sở Mộ xòe bàn tay trái ra, lòng bàn tay lấp lánh ánh sáng vàng ngưng tụ, tràn ngập. Đường nét hình kiếm màu vàng từ từ chui ra khỏi lòng bàn tay, xoay tròn.

Đường nét hình kiếm màu vàng toát ra phong mang kinh người.

Nếu là lúc trước Sở Mộ rất khó làm được điều này, đây là ứng dụng lực lượng kim sâu sắc hơn.

Hôm nay Sở Mộ nhận truyền thừa kim chi lực lượng, hắn hiểu biết sâu hơn các loại ảo diệu của lực lượng kim, ứng dụng kim chi lực lượng quy tắc càng sâu.

Sở Mộ vung tay, hình kiếm màu vàng chuyển động trong lòng bàn tay bỗng nổ tung thành từng lũ kiếm khí vàng bắn ra không khí. Kiếm khí như tơ cắt đứt tất cả, rạch hư không.

Một kích kia đơn thuần ứng dụng kim chi lực lượng quy tắc, phong mang khiến Sở Mộ bất ngờ.

Sở Mộ mới nắm giữ sơ truyền thừa kim chi, còn không gian tiếp tục tiến bộ.

Sở Mộ hít sâu, một vệt vàng khuếch tán từ cơ thể hắn phủ lên tầng thứ nhất. Ánh sáng vàng tràn ngập khiến bốn đoàn sáng khác chợt lóe bị lu mờ.

Kim chi lực tràng!

Trong đoàn sáng vàng trừ ẩn chứa ứng dụng lực lượng kim sâu sắc còn có pháp môn tu luyện kim chi lực tràng.

Ngũ Hành kiếm tông lấy kiếm là chính, lực lượng ngũ hành là phụ, có các loại ứng dụng lực lượng ngũ hành thì cũng có năm loại lực tràng liên quan ngũ hành.

Nhưng Sở Mộ ít khi ở trong Ngũ Hành kiếm tông nên không được truyền thừa liên quan, không ngờ trong thế giới xa lạ hắn nhận được truyền thừa như vậy. Sở Mộ thu về kim chi lực tràng, thở hắt ra, hắn tạm thời không tu luyện sâu thêm mà đi hướng đoàn sáng khác, chuẩn bị nhận truyền thừa khác.

Sở Mộ đến gần đoàn sáng màu lục, vươn tay chạm vào, bị đoàn sáng vàng hút vào. Lần này Sở Mộ không chống cự, lo đọc tin tức chảy vào đầu.

Cách tu luyện mộc chi lực tràng, vận dụng lực lượng mộc sâu hơn.

Ngộ tính của Sở Mộ cực kỳ mạnh, kim chi lực tràng, mộc chi lực tràng chỉ là loại thấp kém nhất trong lực tràng. Người khác cần mất chút thời gian tu luyện mới nắm giữ được nhưng với Sở Mộ thì chỉ trong chớp mắt đã lĩnh ngộ được, còn có lực lượng thiên địa đỉnh tinh vi sơ kỳ, thuật ứng dụng sâu sắc hơn, rất nhanh hắn tu luyện ra mộc chi lực tràng đến đẳng cấp nhập môn.

Đoàn sáng màu lục biến mất, một lúc sau Sở Mộ mở ra con ngươi màu lục, người phát ra hơi thở sự sống sinh sôi không dứt. Căn nguyên mộc chi tướng được ích lợi lớn, Sở Mộ cảm giác cơ thể được tẩy rửa đầy sức sống hơn.

Sở Mộ xòe tay ra, hơi thở màu lục tràn ngập trong lòng bàn tay, một chồi non ảo nhô lên khỏi lòng bàn tay, sinh trưởng lên. Tuy là ảo ảnh mỏng mảnh nhưng toát ra sức sống dào dạt.

Sở Mộ lật tay lại, cây non biến mất, ánh sáng màu lục nhạt khuếch tán từ người hắn.

Mộc chi lực tràng!

Sở Mộ đi tới đoàn sáng màu lam, nhận truyền thừa lực lượng thủy.

Lát sau Sở Mộ ứng dụng thủy chi lực lượng quy tắc sâu sắc thêm, nhìn ảnh thu nhỏ dòng sông trong lòng bàn tay hắn là biết. Giây sau Sở Mộ phát ra lực tràng màu lam nhạt, là thủy chi lực tràng.

Sở Mộ nhận truyền thừa thủy chi lực, hắn đi hướng đoàn sáng màu đỏ, tiến vào trong, nhận truyền thừa lực lượng hỏa. Sở Mộ được thuật ứng dụng lực lượng hỏa tên là thuật Thất Huyền Hỏa, rồi tu luyện hỏa chi lực tràng đến nhập môn.

Cuối cùng Sở Mộ vào trong đoàn sáng màu nâu nhận truyền thừa lực lượng thổ, được thuật Thất Huyền tổ, được cách tu luyện thổ chi lực tràng, nắm giữ bước đầu nhập môn.

Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ, lực lượng ngũ hành có thuật Thất Huyền, một loại lực tràng, Sở Mộ đều được truyền thừa hết.

Ngũ Linh bí cảnh tồn tại đã lâu, có thể ngược dòng đến đến trước khi Thâm Lam thế giới tái tạo lại, cơ duyên tình cờ cắm rễ tại đây. Đất ngũ hành, Ngũ Linh bí tháp tồn tại, người có cơ duyên đi vào sẽ được truyền thừa.

Truyền thừa này không dành riêng cho một người, có thể là một, hai, ba, thậm chí bốn người, tối đa là năm người.

Nếu tính năm người thì một người tinh thông một loại lực lượng ngũ hành, giết một con ngũ hành linh thú lấy một viên linh châu, mở ra Ngũ Linh bí tháp vào trong đó nhận truyền thừa tương ứng.

Việc năm người hoàn thành nhưng bị Sở Mộ một mình làm hết, độc hưởng truyền thừa lực lượng ngũ hành.

Sở Mộ nhận truyền thừa của lực lượng thổ xong hắn được một đoạn tin tức, về điều kiện làm sao để vào tầng hai Ngũ Linh bí tháp.

Điều kiện vào tầng hai Ngũ Linh bí tháp là tu luyện năm loại thuật Thất Huyền đến viên mãn, khi đó thể hiện ở tầng một thì tự nhiên vào được tầng hai.

Ngay lúc này một góc tầng một Ngũ Linh bí tháp tỏa ánh sáng ngũ sắc rồi tụ tập ngay giữa hóa thành một tấm lệnh bài ngũ sắc bay hướng Sở Mộ, chui vào cơ thể hắn.

Là Ngũ Linh bí lệnh.

Cầm Ngũ Linh bí lệnh là Sở Mộ có thể tự do ra vào Ngũ Linh bí tháp. Tức là cầm Ngũ Linh bí lệnh thì Ngũ Linh bí tháp thành vườn hoa của hắn, thích ra thích vào tùy ý.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.