Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 2124: Truyền thừa lần thứ haiLực lượng ngũ hành, năm loại hình thái, năm hơi thở dao động không ngừng phát tán tràn ngập ở tầng một Ngũ Linh bí tháp.

Sở Mộ đang thử xem cách nào để vào tầng hai Ngũ Linh bí tháp.

Bên trên tầng một Ngũ Linh bí tháp xuất hiện dao động, Sở Mộ ngước lên nhìn.

Lực lượng ngũ hành năm loại hình thái quanh thân Sở Mộ bay lên trời, tụ lại, va chạm, nổ tung. Một vầng sáng năm màu xuất hiện, xoay tròn như vòng xoáy tinh vân, vòng xoáy tinh vân ngũ sắc.

Sở Mộ suy đoán:

- Lối vào tầng thứ hai?

Sở Mộ nhìn chằm chằm vòng xoáy tinh vân một lúc lâu, nhảy vọt lên trên, Thần Hoang kiếm nguyên bao quanh thân, kiếm cương tăng mạnh, hắn lao vào vòng xoáy tinh vân.
Advertisement / Quảng cáo


Không bị công kích gì, không có nguy hiểm nào, Sở Mộ dễ dàng xuyên qua vòng xoáy ngũ sắc, rơi xuống đất, vòng xoáy biến mất.

Tầng thứ hai Ngũ Linh bí tháp!

Tuy trông không khác mấy với tầng một nhưng Sở Mộ phát hiện tầng thứ hai nhỏ hơn.

Giống như tầng một, năm góc tầng hai Ngũ Linh bí tháp đều có một đoàn sáng, vàng, lục, lam, đỏ, nâu. Mỗi đoàn sáng tỏa ra dao động kịch liệt, dao động đơn thuần thuộc về lực lượng ngũ hành.

Sở Mộ nhìn năm đoàn sáng màu khác nhau, ánh mắt hắn nóng cháy.

Lúc Sở Mộ ở tầng một Ngũ Linh bí tháp được truyền thừa thuật Ngũ Hành Thất Huyền, năm loại ngũ hành lực tràng từ năm đoàn sáng. Không biết trong năm đoàn sáng tầng thứ hai Ngũ Linh bí tháp sẽ có truyền thừa gì, Sở Mộ tràn đầy mong chờ.

Sở Mộ bước nhanh đi hướng đoàn sáng màu vàng, bước vào trong, không chút chống cự.

Trong phút chốc Sở Mộ bị sắc vàng bao vây, từng dòng tin tức không ngừng tuôn vào đầu óc. Năng lượng ào ào chảy vào cơ thể, dọc theo kinh mạch vận chuyển.

Sở Mộ vừa hấp thu tin tức vừa cảm giác năng lượng khổng lồ ẩn chứa trong cơn lũ màu vàng. Sở Mộ ngạc nhiên vội vận chuyển Thần Hoang kiếm quyết, vận chuyển công pháp Tinh Thần Kiếp, luyện khí, luyện thể để hấp thu năng lượng.

Lúc nhận truyền thừa ở tầng một chỉ có thuật Ngũ Hành Thất Huyền, ngũ hành lực tràng, không có năng lượng gì, không ngờ tầng thứ hai có năng lượng.

Song song hấp thu năng lượng và tin tức, đoàn sáng màu vàng rút nhỏ dần với tốc độ mắt thường trông thấy.

Tu vi của Sở Mộ nhanh chóng tăng cao.

Đã hơn nửa năm từ khi Sở Mộ đến Thâm Lam thế giới, luôn không quên tu luyện nhưng tiến triển chậm chạp còn ngừng ở Niết Bàn tam trọng thiên sơ kỳ, khó thể tiến bổ, bây giờ thì nhanh chóng đến gần trung kỳ.

Đoàn sáng màu vàng bị Sở Mộ hấp thu hết, tu vi luyện khí, luyện thể đều tăng trưởng. Sở Mộ kiểm tra tin tức trong đầu, có hai loại giống khi ở tầng một.

Loại thứ nhất tên là Ngũ Hành Duệ Kim Kiếm, một môn tuyệt học, tuyệt học bình thường.

Loại thứ hai là thuật pháp, một đoạn ấn pháp cơ bản và kim thuật.

Sở Mộ câm nín, được tuyệt học bình thường Ngũ Hành Duệ Kim Kiếm thì hắn còn hứng thú, với kim thuật thì chẳng ham hố gì, vì lúc trước hắn đã quyết định. Nhưng Sở Mộ phát hiện kim thuật là trực tiếp truyền thừa, hình như hắn nắm giữ được một chút.

Sở Mộ vươn tay trái ra, ngón tay biến đổi linh hoạt bắt các ấn pháp cơ bản, một lần truyền thừa hắn hắn tu luyện ấn pháp cơ sở mà tu luyện giả bình thường tốn nhiều thời gian mới nắm giữ đến trình độ quen thuộc.
Advertisement / Quảng cáo


Thuật pháp là phối hợp ấn pháp cơ bản biến lực lượng thiên địa bản thân nắm giữ câu thông với lực lượng thiên địa bên ngoài hình thành đủ loại thuật pháp.

Sở Mộ căn cứ theo truyền thừa kim thuật ngón tay biến đổi tổ hợp ấn pháp, trên một ngón tay lóe tia sáng vàng vạch nhẹ trong không khí, để lại một vệt vàng rực rỡ tỏa ra phong mang khiến người ngạc nhiên.

Đây là một loại kim thuật tên là kim thiết, kim thuật hạ phẩm, một loại cấp thấp nhất trong kim thuật.

Sở Mộ thi triển một lần vì tò mò rồi gác kim thuật sang bên, nếu người trong Thâm Lam thế giới biết sẽ ghen tỵ phát cuồng.

Truyền thừa kim thuật! So với lĩnh ngộ tu luyện từ đầu thì được truyền thừa tốt biết bao nhiêu, nhưng Sở Mộ lười quan tâm.

Ai có chí nấy, theo đuổi khác nhau, hắn chỉ xem như tăng kiến thức.

Tuyệt học bình thường Ngũ Hành Duệ Kim Kiếm thì không dễ nắm giữ, bằng vào ngộ tính hơn người của Sở Mộ cũng không thể học được trong thời gian ngắn, nên hắn kmo thi triển nó ra. Sở Mộ bước nhanh đi hướng đoàn sáng màu lục.

Sở Mộ vào trong đoàn sáng màu lục hấp thu năng lượng mộc hành, nhận truyền thừa mộc hành.

Một lúc sau năng lượng mộc hành màu lục cũng bị Sở Mộ hấp thu hết, hắn phát hiện tu vi của mình từ Niết Bàn tam trọng thiên sơ kỳ tăng lên tới tam trọng thiên trung kỳ, ngoài ra hắn sắp xếp lại tin tức trong đầu.

Giống kim hành, truyền thừa mộc hành có hai loại.

Một loại tên là Ngũ Hành Thanh Mộc Kiếm, tuyệt học bình thường, độ khó tu luyện giống Ngũ Hành Duệ Kim Kiếm.

Loại thứ hai là ấn pháp cơ bản và mộc thuật.

Sở Mộ đã thử kim thuật rồi nên không thử mộc thuật, hắn không hứng thú nên không miễn cưỡng.

Sở Mộ bước nhanh đi hướng đoàn sáng màu lam.

Chốc lát sau Sở Mộ hút hết đoàn sáng màu lam, được hai loại truyền thừa.

Loại thứ nhất là Ngũ Hành Lưu Thủy Kiếm, cũng là tuyệt học bình thường giống hai loại trước.

Loại thứ hai vẫn là ấn pháp cơ bản và thủy thuật mới.

Sở Mộ nhìn đoàn sáng màu đỏ và nâu, nếu không có gì ngoài ý muốn thì trong hai đoàn sáng này cũng có một môn tuyệt học bình thường đối ứng, một ấn pháp cơ bản mới và thuật pháp tương ứng.
Advertisement / Quảng cáo


Quả nhiên trong đoàn sáng màu đỏ Sở Mộ được tuyệt học bình thường Ngũ Hành Liệt hỏa Kiếm, ấn pháp cơ bản và hỏa thuật mới.

Trong đoàn sáng màu nâu Sở Mộ được tuyệt học bình thường Ngũ Hành Hậu Thổ Kiếm, ấn pháp cơ bản và thổ thuật mới.

Tuy không cố ý tìm hiểu nhưng Sở Mộ phát hiện năm lần truyền thừa được năm ấn pháp cơ bản tổ hợp lại thành ấn pháp cơ bản hoàn chỉnh, bao gồm các loại ấn pháp đơn giản, phức tạp.

Nhưng khiến Sở Mộ để ý nhất là năm mkôn tuyệt học bình thường, tu vi tăng vọt.

Hấp thu năm đoàn năng lượng xong tu vi luyện khí, luyện thể của Sở Mộ đến Niết Bàn tam trọng thiên hậu kỳ, cách đỉnh chỉ một lằn chỉ.

Thật ra nếu chỉ dồn năm đoàn năng lượng vào tu vi luyện khí thì đủ sức lên đỉnh tam trọng thiên, Niết Bàn đến tứ trọng thiên rồi hấp thu tiếp. Nhưng Sở Mộ phân tán ra dùng để tăng tu vi luyện khí, luyện thể, vì thế song song lên hậu kỳ, cách một chút xíu lên đỉnh đã là tốt rồi.

Điều này nghĩa là Sở Mộ bỏ thêm ít thời gian cần cù tu luyện chắc chắn sẽ đột phá đến Niết Bàn đỉnh tam trọng thiên, rồi củng cố một thời gian là có thể niết bàn lần thứ bốn, đột phá đến Niết Bàn tứ trọng thiên.
Advertisement / Quảng cáo

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.