Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 2125: Niết Bàn tứ trọng thiên (Thượng)Ngay sau đó có một đoạn tin tức nhập vào đầu Sở Mộ, nội dung là làm sao vào tầng ba Ngũ Linh bí tháp cũng là tầng cuối cùng.

Đã được truyền thừa trong tầng một, tầng hai Ngũ Linh bí tháp, không biết tầng thứ ba Ngũ Linh bí tháp có truyền thừa gì càng mạnh hơn không, Sở Mộ rất háo hức mong chờ.

Nhưng cách vào tầng thứ ba khác với tầng hai, cần thực lực cường đại mới vào được.

Theo như tin tức để vào tầng ba Ngũ Linh bí tháp phải đánh bại Ngũ Linh Vương Thú. Cái gọi là Ngũ Linh Vương Thú tức là thể tập hợp năm con linh thú ngũ hành lúc trước bị Sở Mộ giết, thực lực mạnh hơn năm con ngũ hành linh thú tổng hợp.

Sở Mộ nhớ lại lúc trước chiến đấu, tưởng tượng thực lực năm con ngũ hành linh thú, tưởng tượng sau khi chúng tổng hợp thực lực lại, hắn biết hiện giờ chưa thể đánh laị cái gọi là Ngũ Linh Vương Thú.

Khi nào mới đánh lại được thì Sở Mộ cũng không rõ, nhưng điều hắn cần làm là tăng cao thực lực của mình, cố gắng tiến bộ. Dựa theo chiến đấu lúc đó với năm con ngũ hành linh thú, hắn chỉ có thể thi triển lực lượng quy tắc đối ứng, vậy lúc chiến đấu với Ngũ Linh Vương Thú rất có thể chỉ được dùng ngũ hành lực lượng quy tắc.

Ngoài ra chỉ có một cơ hội, tức là Sở Mộ chỉ có một lần khiêu chiến, hoặc đánh bại Ngũ Linh Vương Thú hoặc bị nó giết, không có kết quả thứ ba, vì khiêu chiến Ngũ Linh Vương Thú không được dùng Ngũ Linh bí lệnh rời đi.

Sở Mộ ngẫm nghĩ, quyết định chờ tu vi đột phá đến Niết Bàn tứ trọng thiên, luyện Ngũ Hành Duệ Kim Kiếm, Ngũ Hành Thanh Mộc Kiếm, Ngũ Hành Lưu Thủy Kiếm, Ngũ Hành Liệt Hỏa Kiếm, Ngũ Hành Hậu Thổ Kiếm tới đại thành rồi mới đi khiêu chiến Ngũ Linh Vương Thú.

Sở Mộ thì thào:

- Nơi này là chỗ tốt để bế quan tu luyện, thôi thì ở đây niết bàn lần thứ bốn vậy.

Lúc niết bàn sợ bị quấy rầy nhất, cần một chỗ bí ẩn. Thâm Lam thế giới không là nơi quen thuộc, niết bàn ở bên ngoài không đủ an toàn. Trong Ngũ Linh bí tháp Ngũ Linh bí cảnh nếu không có Ngũ Linh bí lệnh thì không vào được, là chỗ đột phá tuyệt vời.

Những ngày tiếp theo Sở Mộ ở tầng hai Ngũ Linh bí tháp tu luyện Thần Hoang kiếm quyết, công pháp Tinh Thần Kiếp, tuy nơi này không cảm giác dao động lực lượng tinh thần được nhưng nguyên khí thiên địa đậm đặc, lực lượng ngũ hành đậm có thể hấp thu chuyển hóa để tu luyện.

Trong khi Sở Mộ tu luyện Thần Hoang kiếm quyết, công pháp Tinh Thần Kiếp còn phân tâm thứ khác, hắn không tham ngộ lực lượng thời gian nữa mà lo tu luyện năm tuyệt học ngũ hành bình thường.

Ngộ tính siêu mạnh lại phát huy tác dụng, khiến Sở Mộ nắm giữ năm môn tuyệt học bình thường càng tốt hơn.

Thế lực có nhiều loại, như tông môn, gia tộc, bang phái đều là thế lực, học cung cũng nằm trong số đó.

Tông môn có cách truyền thừa của tông môn, gia tộc có cách truyền thừa của gia tộc, học cung có cách học cung của riêng mình. Học tử của học cung khác với đệ tử tông môn, khác với tử đệ gia tộc.

Nhưng tóm lại học tử là thành viên của học cung, dù bình thường rời khỏi học cung thì đa số người vẫn nhớ thời từng là học tử trong học cung, khi học cung gặp nạn sẽ giúp một tay.

Học cung trong Thương Lan hoàng triều không chỉ có một Thương Lan hoàng triều, trước khi Thừa Thiên học cung sáng lập đã tồn tại học cung khác.

Trong đó nổi tiếng nhất là tấm biển đại biểu của Thương Lan hoàng triều, Thương Lan học cung.

Thương Lan học cung do một cường giả của hoàng thất Thương Lan hoàng triều thành lập từ nhiều năm trước, là học cung cường đại trong Thương Lan hoàng triều, lịch sử lâu xa, nội tình thâm sâu. Thế gia ngàn năm như Lý gia hoàn toàn không thể so sánh với Thương Lan hoàng triều.

Quy định tuyển nhận học tử của Thương Lan học cung càng nghiêm khắc hơn, các loại thiên phú đều phải đến đẳng cấp nhất định mới có tư cách trở thành học tử của Thương Lan học cung. Vì Thương Lan học cung không chỉ có lịch sử lâu đời, nội tình thâm sâu, còn có liên quan trực tiếp với hoàng thất Thương Lan. Một số học tử ra từ Thương Lan học cung có thể trực tiếp nhậm chức trong hoàng đình Thương Lan hoàng triều.

Nên biết lực lượng hoàng đình trong Thương Lan hoàng triều cực kỳ mạnh, thế gia nào đều ở dưới hoàng đình. Chỉ có một, hai tông môn cường thịnh là ngang ngửa hoàng đình.

Các loại điều kiện ưu việt dẫn đến Thương Lan học cung là lựa chọn hàng đầu của nhiều tu luyện giả trong hoàng tiệu, một số thiên tài ngoài hoàng triều cũng nghe tiếng tìm đến. Điều này khiến thiên phú của học tử Thương Lan học cung rất cao, dẫn đầu học cung khác.

Xếp hạng hai là Ứng Thiên học cung.

Ứng Thiên học cung do một thánh giả sáng lập, trên của thánh giả này là Ứng Thiên Thánh giả, một thánh giả cường đại tinh thông thuật pháp. Ứng Thiên học cung một tay thánh giả sáng lập có thuật pháp độc đáo.

Hạng ba vốn là Kình Thiên học cung do Kình Thiên Kiếm Thánh sáng lập, cũng lấy kiếm pháp dẫn đầu. Nhưng Thừa Thiên học cung được sáng lập sau mà leo lên hạng ba.

Thương Lan, Ứng Thiên, Thừa Thiên, Kình Thiên là bốn học cung của Thương Lan hoàng triều. Những học cung khác không lên hạng nổi, khó xuất hiện học tử lợi hại gì.

Mỗi mùa hội giao lưu học cung cơ bản là một trong bốn học cung làm nhà tổ chức.

Thừa Thiên học cung làm nhà tổ chức đợt này, đang cố gắng sắp xếp chuẩn bị. Học cung khác đang lựa chọn người tham gia hội giao lưu học cung lần này. Hội giao lưu học cung là việc lớn không thể qua loa, không mang hết học tử đi được vì rất đông người, chỉ đành chọn ra tinh anh trong đó.

Chọn lựa tinh anh phải có năng lực hơn người, không thì chẳng đánh bóng uy phong học cung được.

Mỗi học cung đều hết lòng hết dạ lo chuẩn bị, Sở Mộ thì đang tu luyện trong tầng hai Ngũ Linh bí tháp.

Vẫn chăm chỉ luyện Thần Hoang kiếm quyết, công pháp Tinh Thần Kiếp, không ngừng tiến bộ, tuy rất ít nhưng vẫn gần đến đỉnh.

Lại một lần tu luyện xong, Sở Mộ đứng dậy, đầu tiên là diễn luyện kiếm pháp một lần, đây đã là thói quen của hắn.

Diễn luyện kiếm pháp xong Sở Mộ hơi điều tức rồi mắt lóe tia sáng vàng.

Sở Mộ mặc niệm một câu: Ngũ Hành Duệ Kim Kiếm.

Trong khoảnh khắc ngũ hành lực lượng quy tắc dao động nhanh, ngay sau đó kim chi lực lượng quy tắc tỏa sáng rực rỡ, với cách kỳ diệu rót vào Thiên Trảm kiếm trong tay hắn. Một kiếm chém tới trước.

Trong khoảnh khắc ánh sáng vàng cực kỳ rực rỡ chém rách hư không, vô cùng chói sáng, không thứ gì ngăn cản được.

Kiếm quang màu vàng ngưng tụ không tán chém vào vách tường tầng hai Ngũ Linh bí tháp, vỡ nát.

Cảm giác uy lực Ngũ Hành Duệ Kim Kiếm rất mạnh, nó đặc biệt ở chỗ phong mang sắc bén. Kim chi lực lượng quy tắc ngưng tụ thành một từ kiếm phát ra, sắc nhọn còn hơn lưỡi kiếm, có thể chém đứt tất cả, cứng rắn không gì phá nổi.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.