Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 2167: Thu hoạch cuối cùng (Thượng)Cảnh giới kiếm pháp đến trong lòng có kiếm thì học tập, tham ngộ thứ liên quan kiếm pháp càng nhanh hơn.

Khoảng nửa canh giờ, Sở Mộ học được cách ứng dụng lực lượng ngũ hành cao minh hơn từ Ngũ Hành Linh Thú Vương.

Kim chi lực tràng, Ngũ Hành Duệ Kim Kiếm, thủy chi lực tràng, Ngũ Hành Lưu Thủy Kiếm, mộc chi lực tràng, Ngũ Hành Thanh Mộc Kiếm, hỏa chi lực tràng, Ngũ Hành Liệt Hỏa Kiếm, thổ chi lực tràng, Ngũ Hành Hậu Thổ Kiếm.

Song kiếm luân phiên, nhanh chóng biến đổi ngũ hành lực tràng, năm môn tuyệt học luân lưu sử dụng, tương sinh làm tăng uy lực. Cuối cùng Ngũ Hành Hậu Thổ Kiếm bộc phát ra uy lực vượt qua ban đầu gấp đôi.

Kiếm quang màu nâu cắt qua khung trời, một kiếm chém tới, vô cùng nặng nề như ngọn núi lớn đè nát nghiền áp tất cả.

Ngũ Hành Linh Thú Vương không thể né tránh bị chém trúng.

Bùm!

Dường như Ngũ Linh bí tháp rung rinh, năm môn tuyệt học liên tục không ngừng oanh kích gây tổn thương nhiều lần cho Ngũ Hành Linh Thú Vương. Đặc biệt đòn Ngũ Hành Hậu Thổ Kiếm cuối cùng uy lực mạnh mẽ đến khó tin, oanh kích chém xuống làm người Ngũ Hành Linh Thú Vương run rẩy nứt rạn li ti.

Đã kiểm nghiệm thực lực hiện tại xong Sở Mộ không nương tay nữa, giơ cao Thiên Trảm kiếm, ánh sáng vàng dâng lên, ánh sáng lam chảy xuôi. Lam và vàng đan xen vào nhau, quấn quanh toát ra hơi thở vô cùng sắc bén liên miên không dứt.

Kiếm chém ra, kiếm quang lam vàng xuyên qua không trung như nước chảy không ngớt chém vào người Ngũ Hành Linh Thú Vương, thân thể nứt rạn không đỡ nổi nhát kiếm này đã bị chém đứt.

Ngũ Hành Linh Thú Vương chết.

Ngũ Hành Linh Thú Vương gầm rống rung trời, tan rã chết đi dưới kiếm của Sở Mộ, hóa thành các luồng sáng ngũ sắc tan biến trong tầng hai Ngũ Linh bí tháp.

Giây sau trên bầu trời Ngũ Hành Linh Thú Vương biến mất chậm rãi hiện ra một vòng xoáy ngũ sắc đi thông tầng ba.

Sở Mộ hơi kích động nhưng rất nhanh bình tĩnh lại, hắn lắc người đến gần vòng xoáy ngũ sắc, chui vào trong biến mất.

Dao động lực lượng ngũ hành càng đậm đặc khiến ngũ hành lực lượng quy tắc trong thế giới tinh thần của Sở Mộ rất sống động.

Không gian tầng ba Ngũ Linh bí tháp nhỏ hơn tầng thứ hai.

Sở Mộ quan sát bốn phía kia, năm góc trống không chẳng có gì, điều này khác với tầng một, tầng hai.

Tầng thứ ba trống rỗng làm Sở Mộ bất ngờ.

Thực lực Ngũ Hành Linh Thú Vương mạnh mẽ, nếu Sở Mộ không đột phá cảnh giới kiếm pháp đến trong lòng có kiếm thì dù có tu luyện tuyệt học ngũ hành đến đại thành cũng khó hạ gục nó. Sở Mộ vượt qua điều kiện khó khăn đi vào tầng thứ ba đập vào mắt là trống rỗng, chênh lệch khiến hắn cau mày.

Trong khi Sở Mộ hoang mang thì từng đợt dao động dâng lên, là dao động của lực lượng ngũ hành cực kỳ mãnh liệt.

Màu vàng, lục, lam, đỏ, nâu, năm thần quang từ hư vô tụ tập vào chính giữa tầng thứ ba, dao động càng mãnh liệt. Biểu tình Sở Mộ nghiêm túc, tăng cảnh giác đến tột độ.

Năm loại lực lượng tạo nên ảo ảnh dần rõ ràng hơn.

Sở Mộ ngạc nhiên.

Bề ngoài rất giống nhân loại, trường bào màu lam tôn thân hình thon dài, trên trường bào lam thẳm có hoa văn màu lục, đỏ, nâu, vàng.

Sở Mộ chắc chắn người này không phải nhân tộc, vì lỗ tai nhọn hơn, màu mắt không đen như nhân tộc mà là xanh sâu thẳm.

Dù chỉ là ảo ảnh nhưng đem đến áp lực đáng sợ làm Sở Mộ nghẹt thở.

Sở Mộ như gặp đại địch, siết chặt Thiên Trảm kiếm, Bất Diệt kiếm bày tư thế phòng ngự.

Người thon dài đôi mắt lam thẳm nhìn mặt Sở Mộ:

- Hậu bối nhân tộc, đừng căng thẳng, ta không có ác ý với ngươi.

Sở Mộ có cảm giác kỳ lạ, hắn như thấy đại dương sâu thẳm vô tận.

- Ta là Ngũ Linh Kiếm Thánh của Ngũ Linh tộc. Hậu bối nhân tộc, ngươi có thể vào Ngũ Linh bí cảnh là cơ duyên của ngươi.

Ngũ Linh Kiếm Thánh chậm rãi nói:

- Truyền thừa ở tầng một, tầng hai là bước đầu, bây giờ ta đưa cho ngươi truyền thừa thật sự.

Ngũ Linh Kiếm Thánh chỉ một cái, một luồng sáng ngũ sắc có chút sắc bén bắn ra, Sở Mộ không thể né tránh trúng ngay giữa trán, nó chui vào thế giới tinh thần, vào sâu trong não.

Các dòng tin tức hiện ra, tốc độ siêu nhanh làm Sở Mộ không lo xuể.

Một lúc lâu sau Ngũ Linh Kiếm Thánh rút tay về, thân hình mờ nhạt như một cơn gió thổi sẽ tan biến.

Ngũ Linh Kiếm Thánh sắp tan biến nói với Sở Mộ:

- Ta có một điều xin, nếu có một ngày ngươi gặp Ngũ Linh tộc, hy vọng ngươi đưa truyền thừa Ngũ Linh bí điển cho Ngũ Linh tộc. Nếu Ngũ Linh tộc gặp nạn mà ngươi có năng lực thì mong rằng ngươi sẽ ra tay giúp, đây là lời xin của ta.

Sở Mộ ngẫm nghĩ, đồng ý

- Được.

Ngũ Linh Kiếm Thánh là người của Ngũ Linh tộc, Sở Mộ truyền thừa Ngũ Linh bí điển rồi giao cho Ngũ Linh tộc là chuyện đương nhiên. Ngũ Linh tộc gặp nạn thì Sở Mộ sẽ giúp một tay với điều kiện là hắn có năng lực đó, tức là nếu khó khăn vượt qua tầm tay của hắn thì hắn có thể bỏ mặc.

- Hy vọng ngươi có thể làm được.

Ngũ Linh Kiếm Thánh nhìn Sở Mộ chăm chú:

- Làm thù lao, viên Thần Châu Thâm Lam này là của ngươi, có lẽ có ngày ngươi sẽ nhận được toàn bộ Thần Châu Thâm Lam tiến vào trung tâm thế giới.

Ngũ Linh Kiếm Thánh nói xong tan biến, hạt châu màu lam thẳm lơ lửng giữa không trung tỏa ánh sáng lập lòa, ánh sáng màu lam thẳm sâu cực kỳ mê ngươi, nhìn một cái như bị hút linh hồn, không thể thoát ra.

Ý chí cường đại khiến Sở Mộ không chìm đắm trong đó, hắn vươn tay chộp Thần Châu Thâm Lam bay vào tay, đánh giá kỹ.

Thần Châu Thâm Lam màu xanh thẳm sâu bao la như biển cả, to cỡ quả trứng gà. Sở Mộ nhìn kỹ thấy trong Thần Châu Thâm Lam có ba phù văn màu vàng, phù văn trông rất kỳ lạ, dường như ẩn chứa lực lượng bí ẩn khó lường.

Ba phù văn bí ẩn màu vàng dường như khắc ở bề mặt Thần Châu Thâm Lam lại dường như nằm bên trong, cực kỳ lạ lùng.

Sở Mộ ngắm một lúc rồi cất Thần Châu Thâm Lam vào tiểu không gian tùy thân, vậy mới an toàn nhất.

Đến bây giờ Sở Mộ mới biết tên thật của mười tám viên thần châu là Thần Châu Thâm Lam.

Thâm Lam thế giới, Thần Châu Thâm Lam.

Lời cuối cùng của Ngũ Linh Kiếm Thánh khiến Sở Mộ siêu kích động.

Nhiệm vụ của Sở Mộ là tìm Thế Giới Chi Linh, rất có thể nằm ở trung tâm thế giới. Nhưng trung tâm thế giới ở đâu thì khó nói, có lẽ là chính giữa Thâm Lam thế giới, nhưng địa vực rộng lớn chưa chắc tìm được.

Khi biết mười tám viên thần châu, bí mật của thế giới thì Sở Mộ từng nghĩ phải chăng có liên quan đến Thế Giới Chi Linh? Bây giờ lời Ngũ Linh Kiếm Thánh nói khiến Sở Mộ càng sáng tỏ, mười tám viên thần châu quả nhiên liên quan đến Thế Giới Chi Linh.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.