Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 2168: Thu hoạch cuối cùng (Hạ)Biết được điều này khiến tâm tình của Sở Mộ rất tốt, hắn nhanh chóng rời khỏi Ngũ Linh bí tháp, xuất hiện ở bên ngoài vẫn là mảnh hoang vu.

Sở Mộ rời khỏi Ngũ Linh bí tháp, Ngũ Linh bí lệnh biến mất theo.

Sở Mộ lấy phi hạm Số Hiệu Cự Kiếm ra, ngồi vào mở tốc độ lớn nhất bay nhanh hướng Cổ Thú sơn.

Trong Số Hiệu Cự Kiếm, Sở Mộ tập trung xem truyền thừa cuối cùng của Ngũ Linh Kiếm Thánh.

Cái gọi là Ngũ Linh bí điển.

Sở Mộ sắp xếp lại, hắn biết trong Ngũ Linh bí điển ghi chép năm loại công pháp tu luyện, để luyện ngũ hành nguyên lực, dường như có thể tu luyện nhiều thứ cùng lúc. Ví dụ Ngũ Linh Kiếm Thánh cùng tu năm môn công pháp.

Advertisement / Quảng cáo


Sở Mộ tu luyện Thần Hoang kiếm quyết không thua gì cùng tu năm môn công pháp ngũ hành, hắn sẽ không đổi công pháp, rất rắc rối.

Trừ năm môn công pháp ra còn có năm tuyệt học ngũ hành, năm loại lực tràng mà Sở Mộ từng tu luyện. Còn có các loại kinh nghiệm, lĩnh ngộ tu luyện kiếm pháp của Ngũ Linh Kiếm Thánh, còn có cả kinh nghiệm và lĩnh ngộ tu luyện thuật pháp.

Sau cùng là một chiêu tuyệt học, tuyệt học cao đẳng, tên là Ngũ Hành Chuyển Luân Kiếm.

Sở Mộ ở trong Thừa Thiên học cung từng lật xem nhiều điển tịch, biết trong Thâm Lam thế giới có nhân tộc, Hải tộc, Thiên tộc, bây giờ hắn mới biết đến Ngũ Linh tộc.

Xem ra Thâm Lam thế giới phong phú hơn Sở Mộ đã biết.

Sở Mộ sẽ không cố ý thăm dò về Ngũ Linh tộc, nếu có duyên tự nhiên gặp gỡ, khi đó chuyện đã hứa với Ngũ Linh Kiếm Thánh nên làm sao thì làm cái đó.

Khiến Sở Mộ tò mò là nếu Ngũ Linh Kiếm Thánh đã là Kiếm Thánh thì chắc nắm giữ kiếm lực, như Kiếm Thánh nhân tộc, không thể nào cùng tu thuật pháp, kiếm pháp được vì không đủ thuần túy. Ngũ Linh Kiếm Thánh thật kỳ lạ, không chỉ nắm giữ kiếm lực còn tu luyện thuật pháp, là Ngũ Linh Kiếm Thánh đặc biệt hay Ngũ Linh tộc đều có năng lực này?

Sở Mộ nghĩ tới nghĩ lui khả năng thứ hai rất lớn, Ngũ Linh tộc không giống bình thường, hắn định bụng sau này có gặp chỉ e không giúp được gì cho Ngũ Linh tộc, bớt nhiều rắc rối.

Tốc độ của Số Hiệu Cự Kiếm rất nhanh nhưng muốn quay về Cổ Thú sơn cần chút thời gian. Sở Mộ lợi dụng khoảng thời gian này cố sức hấp thu kinh nghiệm kiếm pháp Ngũ Linh Kiếm Thánh để lại.

Làm Kiếm Thánh, còn là Kiếm Thánh cao giai, tạo nghệ kiếm pháp của Ngũ Linh Kiếm Thánh tinh thâm, kinh nghiệm kiếm pháp phong phú hơn xa Sở Mộ. Ngũ Linh Kiếm Thánh sống lâu hơn Sở Mộ rất nhiều, số lần y chiến đấu hơn hắn gấp vô số lần, các loại trải nghiệm, tu luyện đủ thứ đều bỏ xa hắn, là nhân vật tiền bối.

Nên kinh nghiệm kiếm pháp của Ngũ Linh Kiếm Thánh cực kỳ hữu dụng cho Sở Mộ, khi hoàn toàn hấp thu hắn cảm giác cảnh giới kiếm pháp lại tiến bộ nhiều. Có lẽ thời gian đánh bại Bạch Linh phá giải bí mật Kiếm Tông Linh Ấn lại được rút ngắn.

Còn về tuyệt học cao đẳng Ngũ Hành Chuyển Luân Kiếm thì Sở Mộ sẽ tu luyện nhưng không phải bây giờ, kiếm pháp mới là gốc, thăng cấp nó thì tu luyện mọi thứ liên quan kiếm pháp mới dễ dàng hơn.

Số Hiệu Cự Kiếm liên tục bay gần hai mươi ngày, may mà Sở Mộ dự trữ nhiều Nguyên đan đủ cho Số Hiệu Cự Kiếm bay đến Cổ Thú sơn.

Tham ngộ gần hai mươi ngày Sở Mộ hấp thu một phần kinh nghiệm kiếm pháp của Ngũ Linh Kiếm Thánh, tầm mắt rộng mở, tạo nghệ kiếm pháp lại tiến bộ, hoàn toàn củng cố trong lòng có kiếm nhập môn, tiếp theo là cố gắng tăng tiến.

Sở Mộ trở về không quấy nhiễu ai, hắn tuần tra một vòng Chân kiếm tông. Trong thời gian Sở Mộ đi Chân kiếm tông vẫn an toàn, không xảy ra chuyện gì.

Tuần tra xong Sở Mộ triệu kiến Vân Phong, Vân Hà trưởng lão, sau đó đi vào phòng tu luyện, lo tập trung hấp thu kinh nghiệm kiếm pháp của Ngũ Linh Kiếm Thánh.

Ngũ Linh Kiếm Thánh luyện kiếm ngàn năm dài, hiểu biết về kiếm và kiếm pháp có điểm đặc biệt của mình. Kiến thức, trải nghiệm của Ngũ Linh Kiếm Thánh phong phú kiếm pháp hơn, mang theo quy tích đời người.

Advertisement / Quảng cáo


Mấy thứ này không thích hợp cho Sở Mộ, đa số đều không hợp. Sở Mộ cần hấp thu thì phải loại bỏ phần không thích hợp với mình, hấp thu thứ thích hợp chuyển hoá cho mình dùng, như thế mới đến mục đích hấp thu.

Tình huống bây giờ là tu vi hạn chế thực lực của Sở Mộ nhất, bất đắc dĩ tăng tu vi rất chậm, trừ phi hắn được nhiều báu vật mở ra Linh Trì, lại đi vào trong đó tu luyện họa may tiến bộ vù vù.

Dù tốc độ thăng cấp chậm chạp nhưng Sở Mộ không buông bỏ, mỗi ngày kiên trì tu luyện đã trở thành thói quen.

Tu luyện, luyện kiếm, hấp thu kinh nghiệm, sau đó tu luyện Ngũ Hành Chuyển Luân Kiếm.

Ngũ Hành Chuyển Luân Kiếm không liên quan gì nhiều đến năm môn tuyệt học ngũ hành trước nên tu luyện không dễ, nhưng dù sao trụ cột là kiếm pháp, với cảnh giới trong lòng có kiếm Sở Mộ vẫn lĩnh ngộ siêu nhanh.

Đệ tử Chân kiếm tông trừ mỗi ngày tu luyện ra có một phần đệ tử đổi ban tuần tra.

Nhiệm vụ là trấn thủ mạch khoáng, hoặc tìm các loại tài nguyên trong Cổ Thú sơn.

Sở Mộ sáng tạo bốn môn kiếm pháp làm truyền thừa của Chân kiếm tông, đệ tử đủ điểm cống hiến có thể đổi học tập.

Điều kiện đổi không cao, chỉ cần các đệ tử thật lòng làm nhiệm vụ kiếm điểm cống hiến hơn phân nửa có thể đổi được kiếm pháp tương ứng.

Như đệ tử chính thức đổi kiếm pháp Lôi Phong Phá, đệ tử tinh anh đổi kiếm pháp Trường Hà, đệ tử hạch tâm đổi kiếm pháp Trảm Thiết.

Còn về kiếm pháp Chân Huyền thiên cấp đê giai trước mắt chỉ có Vân Phong, Vân Hà trưởng lão tu luyện.

Một đệ tử hạch tâm siết chặt tay thầm nhủ:

- Còn thiếu ba ngàn điểm cống hiến là ta có thể đổi kiếm pháp Chân Huyền rồi!

Ba ngàn điểm cống hiến là rất nhiều với đệ tử chính thức, nhưng không nhiều với đệ tử hạch tâm.

***

Mật thất tu luyện riêng của tông chủ xem như tốt nhất toàn tông môn.

Sở Mộ cầm Thiên Trảm kiếm, ánh sáng năm màu chuyển động quấn quanh nhau, hơi thở mạnh mẽ phóng ra, lực lượng ngũ hành dao động kịch liệt.

Advertisement / Quảng cáo


Kiếm chém ra.

Kiếm quang năm màu biến thành bánh xe to lớn, năm màu sắc tổ thành bánh xe xoay nhanh với tốc độ siêu mau chém vào đá thử kiếm.

Trong tiếng xèo xèo, vòng tròn năm màu không ngừng cắt đá thử kiếm. Đá thử kiếm cứng rắn bị cắt thủng một lỗ, vòng tròn ngũ sắc mới hao hết lực lượng biến mất.

Chỉ có lực lượng Thánh cấp mới phá hoại được đá thử kiếm, Sở Mộ thi triển Ngũ Hành Chuyển Luân Kiếm cắt thủng một lỗ chứng minh chiêu tuyệt học cao đẳng có uy lực mạnh mẽ.

Cùng là tuyệt học cao đẳng, uy lực của Ngũ Hành Chuyển Luân Kiếm không kém hơn Hư Không Tịch Diệt Kiếm.

Sở Mộ khẽ quát, lại vung kiếm, ánh sáng năm màu lại lóe lên. Kiếm vung ra, vòng sáng năm màu xuất hiện quanh thân Sở Mộ bảo vệ.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.